การ์ตูน“กังฟูแพนด้า”ฝ่ากระแสต้าน เซี่ยงไฮ้ขายตั๋วถล่มทลายทะลุล้าน

โดย : canjamm เมื่อ Tuesday, 24 June, 2008 - 09:35
20080624News02_Front.jpg

หนังสือพิมพ์สากล – โรงภาพยนตร์ในเสฉวนต้องเลื่อนการฉายการ์ตูนกังฟูแพนด้าออกไป หลังถูกนักศิลปะออกมาต่อต้าน ในขณะที่กระแสในที่อื่นๆของแผ่นดินใหญ่กลับสวนทาง ด้วยยอดขายตั๋วถล่มทลายกว่า 10 ล้านหยวนในวันแรกที่เข้าฉาย

“กังฟู แพนด้า” (Kung Fu Panda) ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น ฟอร์มยักษ์ของบริษัทดรีมเวิร์ค อนิเมชั่น ที่ใช้ตัวแพนด้า และสัตว์ต่างๆเป็นตัวเอก ได้ฤกษ์เข้าฉายในแผ่นดินใหญ่และไต้หวัน เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทว่าเนื่องจากการ์ตูนดังกล่าวถูกต่อต้านอย่างรุนแรง จากนักศิลปะที่สร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับแพนด้ามาตลอดอย่างเจ้า ปั้นตี๋ ทำให้มณฑลเสฉวนได้ “เลื่อน” เวลาการฉายการ์ตูนเรื่องนี้ออกไป

โดยเครือโรงภาพยนตร์ใหญ่ทั้ง 5 ในมณฑลเสฉวนได้ร่วมกันแถลงว่า เนื่องจากมีผู้ชมบางส่วนไม่เข้าใจในเนื้อหาของการ์ตูนกังฟูแพนด้า ทำให้ทางโรงภาพยนตร์ตัดสินใจ ที่จะเลื่อนการฉายเรื่องดังกล่าวออกไปชั่วคราว จนกว่าจะได้มีการทำความเข้าใจกับเนื้อหาของการ์ตูนดังกล่าวแล้ว ค่อยนำเข้ามาฉายใหม่

การต่อต้านของเจ้า ปั้นตี๋นั้นได้ระบุว่าในภาพยนตร์การตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้ขโมยเอากังฟูและสมบัติล้ำค่าของจีนไปสร้างเป็นเนื้อเรื่อง แล้วยังจะเอากลับมาเอาเงินของจีนเข้ากระเป๋าอีก ทว่าภายหลังที่ทางค่ายภาพยนตร์ได้หารือกับเจ้า ปั้นตี๋แล้ว เขาก็ยังยืนยันว่า ตอนนี้ความเสียใจของชาวเสฉวนที่พบเจอกับภัยพิบัติยังไม่หายดี ดังนั้นจึงควรหยุดฉายเรื่องดังกล่าวในเสฉวน ไม่ก็เลื่อนเวลาการฉายออกไป

แม้ว่าในเสฉวนซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งสำคัญของแพนด้า เนื่องจากมีทั้งศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้าในเฉิงตู และศูนย์วิจัยและเพาะเลี้ยงแพนด้าที่ว่อหลง จะมีการต่อต้านจนต้องเลื่อนเวลาฉายออกไป ทว่ากรณีดังกล่าว กลับไม่ได้ทำให้กระแสความมาแรงของการ์ตูนเรื่องนี้ลดน้อยลงเลย เห็นได้จากการเข้าฉายในวันแรกที่เซี่ยงไฮ้ สามารถสร้างยอดขายตั๋วมากกว่า 1,000,000 หยวน และทั่วประเทศจีนคาดว่า ในวันเดียวสามารถทำรายได้ทะลุ 10 ล้านหยวนในวันแรก

นอกจากนั้นยังมีคนจำนวนไม่น้อย ที่มองว่าการต่อต้านของเจ้า ปั้นตี๋ เป็นเรื่องขบขันหรือสร้างกระแส โดยเฉพาะหลังมีการประกาศข่าว ว่าจะเลื่อนการฉายในเสฉวนออกไป ทำให้นักข่าวหลายคนที่ได้ชมในรอบสื่อมวลชนต้องรู้สึกเสียดายไปตามๆกัน เพราะเห็นว่าเป็นการ์ตูนที่ผ่อนคลาย น่าจะเป็นสิ่งบันเทิงที่ช่วยบรรเทาความรู้สึกของชาวเสฉวน ที่เพิ่งประสบภัยพิบัติมากกว่า อีกทั้งมองว่าคนที่ได้ชมแล้วน่าจะรู้สึกรักแพนด้ามากขึ้น

Manager Online

Comments

กังฟูแพนด้า

อยากให้กังฟูแพนด้ามีภาค2

กังฟูแพนด้า

ขอสนุกๆมันๆด้วย

love แพนด้า

ตอนนี้กังฟูทุกคนเป็นไงบางค๊ สบายดีกังไม๊ ค๊ อย่างไงก็ขอให้กังฟูแพนด้าไปได้สวยน๊ค๊ ^^

น้องเฟิร์น จ๊

ดี ต๊ กังฟูแพนด้า ขอภาค2นุกๆน๊ค๊

น้องเฟม

ดี คับกังฟูแพนด้าสบายดีไม๊คับผมน้องของเฟิร์นนะคับอย่างไงก็ขอภาคต่อไปนุกๆนะ

Post new comment

To prevent automated spam submissions leave this field empty.
randomness