เอเรียล (Ariel Lin) ถูกห้ามไปไหนมาไหน จากเหตุการณ์ระเบิดในคุนหมิง

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม มีเหตุระเบิดเกิดขึ้น 2 ที่ (รถประจำทางระเบิด) ซึ่งเกิดขึ้นในคุนหมิง เอเรียล หลิน (Ariel Lin) และหูเกอ (Hu Ge) กำลังอยู่ที่นั่นเพื่อโปรโมทละครมังกรหยก (Legend of the Condor Heroes) ทางผู้จัดงานได้ยกเลิกงาน และกิจกรรมอื่นๆทันที เพื่อให้มีเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อปกป้องทั้งสองคน

เนื่องจากตารางงานที่ระยะเวลา 2 วัน 3 คืนได้ถูกยกเลิกไป เอเรียลเลยมีเวลาว่าง ตอนแรก เธอต้องการจะไปเที่ยวรอบๆคุนหมิง แต่เนื่องจากเกิดเหตุระเบิด ในช่วงเวลาน้อยกว่า 1 เดือนก่อนจะถึงโอลิมปิค เมืองคุนหมิงทั้งเมืองมีแต่ความหวาดระแวง ทุกคนกลัวว่าถ้าเอเรียลออกไป มันจะเป็นอันตราย เธอจึงถูกห้ามไปไหนมาไหน เธอกล่าวว่า "เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นไม่ไกลจากที่นี่ มันน่ากลัวมาก และนั่นทำให้ฉันต้องอยู่แต่ในโรงแรม เอาแต่หลับอย่างเดียว"

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่แค่เรื่องระเบิด สื่อชาวจีนยังมีคำถามโจมตีเอเรียลด้วย ระหว่างการสัมภาษณ์ สื่อชาวจีนมักจะถามเกี่ยวกับ "นักแสดงหญิงคนไหนเป็นเบอร์หนึ่งในละครไอด้อล? เป็นคุณหรือ Joe Chen Qiao En?" เอเรียลตอบว่า "นั่นเป็นเพียงแค่สิ่งที่คนเขาเรียกกัน ฉันไม่สนว่าใครจะพูดยังไง ฉันชอบที่ทุกคนเรียกฉันว่า Yi Chen Mei [พี่ Yi Chen])"

การถ่ายทำละคร Paper Rose ได้ถูกเลื่อนออกไป เอเรียลเลยมีเวลาพักมากขึ้นหลายเดือน เธอจะหลับตอน 21:00 และตื่นตอนตี 5 เธอยังได้เข้าเรียนเพื่อจะเป็นบาริสต้า ด้วยการฝึกชงกาแฟ เมื่อเร็วๆนี้ รุ่นน้องของเธอเดวิดเข้าเรียนฮิปฮอป เธอจึงขอให้ฟิกาโร่ (Figaro Ceng) ลงทะเบียนเรียนให้เธอด้วย

หลังจากถูกสอนโดยอาจารย์ เอเรียลสามารถที่จะเรียนวิธีการเต้นได้เกือบทั้งหมด แต่ฟิกาโร่มีร่างกายที่ไม่สมส่วน และถูกล้อโดยทุกๆคนว่า "คุณติดชิ้นส่วนปลอมอยู่เหรอ?"

ChinaTimes