เฉินฮ่าวหมิ่น ปฏิเสธ แต่งงานฟ้าแลบ!!!

เฉินฮ่าวหมิ่น (Benny Chan Ho Man) นักแสดงชาวฮ่องกง ที่ต่างก็รู้ว่างานสร้างชื่อให้กับเขามากที่สุด ก็คือบท "ต้วนอี้" ในเรื่อง "เทพอสูรมังกรฟ้า" หลังจากนั้น เขาก็เป็นนักแสดงหนุ่มที่มีงานออกมาเป็นช่วงๆ โดยละครที่เพิ่งปิดกล้องไปคือเรื่อง "เฉี่ยวเคอลี่ฉิงเหริน" (คนรัก ช็อกโกแลต) ที่แสดงร่วมกับอวี้น่าและอู๋จั๋วซี ซึ่งนักแสดงหนุ่มรายหลังนี้มีข่าวว่าทั้งคู่ไม่ค่อยกินเส้นกันเท่าไหร่นักเพราะหญิง ในเรื่องนี้เท็จจริงอย่างไรเฉินฮ่าวหมิ่นได้ออกมาเปิดใจพร้อมกับข่าวลือเรื่องที่ว่าจะแต่งงานสายฟ้าแลบด้วย

แม้จะปิดกล้องละครเรื่อง "เฉี่ยวเคอลี่ฉิงเหริน" ไปแล้ว แต่ข่าวรักสามเศร้าระหว่างเฉินฮ่าวหมิ่น อู๋จั๋วซี และอวี้น่ายังไม่จบสิ้น เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ว่า รู้สึกอย่างไรกับนางเอกสาวที่ชื่ออวี้น่า เฉินฮ่าวหมิ่น พระเอกคนนี้ก็ถึงกับออกนอกหน้าชมไม่ขาดปาก โดยเขากล่าวว่า "อวี้น่าเป็นคนร่าเริง หลังปิดกล้องละครแล้ว พวกเรายังคงเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันต่อไป" เมื่อถามว่ามีโอกาสรักนอกจอกันบ้างรึเปล่า เฉินฮ่าวหมิ่นหัวเราะแล้วตอบปฏิเสธ "เธอสูงเกินไป (อวี้น่าสูง 178 ซม. เฉินฮ่าวหมิ่นสูง 176 ซม.)" นอกจากนี้ เฉินฮ่าวหมิ่นก็ยังกล่าวอีกว่า ชอบนักแสดงสาวเสียงแหบเสน่ห์ของจีนอย่างโจวซวิ่น เพราะเขาชอบผู้หญิงที่ดูขรึมๆ

ในสายตาคนภายนอกปักใจเชื่อว่า เฉินฮ่าวหมิ่นเป็นอดีตแฟนของนางเอกสาวหวีซือมั่น และอู๋จั๋วซีเองก็เคยเป็นหนึ่งในกิ๊ก ที่เคยเป็นข่าวกับหวี่ซือมั่น เมื่อต้องมาปะทะ "ศัตรูหัวใจ" อย่างอู๋จั๋วซีเขารู้สึกยังไงบ้าง พอได้ยินชื่ออู๋จั๋วซี เฉินฮ่าวหมิ่นก็หยุดไปสัก 10 วินาที โดยเขาแก้ตัวว่า เพราะภาษาจีนกลางไม่แข็งแรง เลยต้องใช้เวลาคิดหน่อยว่าจะพูดยังไง แล้วเขาก็ชี้แจงว่า "อู๋จั๋วซีเป็นเหมือนแสงสว่าง พวกเรารู้จักกันมาหลายปีแล้ว ครั้งนี้ได้มาร่วมงานกัน จึงยิ่งเข้าใจกันมากขึ้นโดยส่วนตัวเราเป็นเพื่อนกัน" ต้องเชิญหน้ากับอดีตศัตรูหัวใจรู้สึกมีปัญหามั้ย เฉินฮ่าวหมิ่น พลิกลิ้นกล่าวว่า "พวกเราจะไม่ให้สิ่งไร้สาระที่ถูกใส่สีตอกไข่มามีผลกระทบกับงาน เกี่ยวกับข่าวไร้สาระพวกนี้พวกเราไม่สนใจไม่รับฟัง"

และไม่น่าเชื่อว่าหนุ่มใหญ่ที่ปีนี้อายุ 38 ปีแล้ว แต่เขาบอกว่ายังไม่คิดเรื่องแต่งงานเลย เขาพูดด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า "ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องจะแต่งงานเลย" ทั้งนี้เพราะเวลาส่วนใหญ่ของเขาจะอยู่นอกบ้านถ่ายละคร ปีหนึ่งมีเวลาอยู่ในบ้านไม่ถึง 60 วัน "ถ้าให้ภรรยาต้องอยู่คนเดียวในบ้าน ผมจะรู้สึกผิดต่อเธอ แต่ถ้าต้องให้เธอตามมาอยู่ด้วยในกองถ่าย มันก็ลำบากเกินไป ชีวิตในกองถ่ายไม่ใช่สบายๆ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าอยู่เป็นโสดจะดีกว่า"

วีรกรรมความรัก

  • วันที่ 24 ธันวาคม 2004 ขณะโปรโมตอัลบั้มเพลงภาษาจีนกลาง "อ้ายไห่เทาเทา" เฉินฮ่าวหมิ่น เปิดใจยอมรับข่าวกับหวี่ซือมั่น พร้อมพูดว่าเธอเป็นหนึ่งในคนที่ตัวเองคิดแต่งงานด้วย
  • วันที่ 27 พฤษภาคม ในวันเกิดหวี่ซือมั่น เฉินฮ่าวหมิ่นส่งดอกไม้ช่อใหญ่ไปให้ตั้งแต่เช้า และในงานปาร์ตี้ตอนกลางคืนเขาได้คุกเข่าขอเธอแต่งงานท่ามกลางเพื่อนฝูงจำนวนมาก ฝ่ายหญิงปลื้มจนน้ำตาไหล ตอนตัดเค้กยังมีการจูบกันนานครึ่งนาที
  • ต้นเดือนธันวาคม 2006 เฉินฮ่าวหมิ่นถ่ายละครเรื่อง "โปเยโปโลเย" ที่เซี่ยงไฮ้ ถูกปาปาราซซี่ถ่ายภาพเขากับผู้ช่วยวัย 20 เดินควงกันบนถนน วันที่ 25 ธ.ค. ก็มีข่าวว่าไปคาราโอเกะกับเพื่อนเรียกสาวๆ มานั่งด้วย 6-7 คน แต่เฉินฮ่าวหมิ่นปฏิเสธ
  • ปลายเดือนธันวาคม 2006 มีข่าวว่าเฉินฮ่าวหมิ่นกับหวี่ซือมั่นแอบเลิกกันเงียบๆ
  • วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2007 นิตยสารอี้โจวลงข่าวว่า ขณะโปรโมตละครที่ไต้หวันเฉินฮ่าวหมิ่นกับเหลียนจิ่งเหวินนักแสดงสาวชาวไต้หวันแอบไปจูบกันนาน 15 นาที
  • วันที่ 17 มีนาคม 2007 มีคนเห็นเขากับโอวหยางเจิ้นพร้อมภรรยาไปนั่งดริงก์กันในผับที่เซี่ยงไฮ้ มีสาวสวยหลายคนล้อมรอบ และตอนกลับเขายังพาสาวผมยาวคนหนึ่งออกไปด้วย
  • เดือนมีนาคม 2007 หวี่ซือมั่นมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับอู๋จั๋วซี
  • วันที่ 8 พฤษภาคม 2007 มีข่าวว่าเฉินฮ่าวหมิ่นชกต่อยกับหม่าเต๋อจงหลังจากที่ไปเจอเข้าแถวที่พักหวี่ซือมั่น

สยามดารา