X Japan บุกอเมริกา ขึ้นชั้นเล่น Madison Square Garden

ผ่านไปแค่สัปดาห์เดียวหลังจากการเปิดสุดยอดคอนเสิร์ต 3 วัน 3 คืนอย่างยิ่งใหญ่ที่โตเกียว โดม X Japan สุดยอดวงร็อกของญี่ปุ่นที่กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้งก็เดินหน้าออกทัวร์อย่างเต็มสูบ โดยเป้าหมายต่อไปไม่เพียงแต่เป็นการเปิดการแสดงที่สหรัฐฯเป็นครั้งแรก แต่เป็นการเปิดการแสดงที่ยิ่งใหญ่ใน Madison Square Garden อันโด่งดังด้วย

เสื้อของเหล่าสต๊าฟที่ทีมงานของยอดวงร็อกสุดดังแดนปลาดิบ X Japan ปักเอาไว้ข้างหลังว่า World Tour นั้นดูท่าจะไม่ใช่เขียนเอาไว้เท่ๆ ซะแล้ว เมื่อหลังจากทางวงจบการเปิดตัวที่โตเกียวโดมอย่างประสบความสำเร็จเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ตามด้วยการประกาศเยือนแฟนเพลงที่กรุงปาริสของประเทศฝรั่งเศสในวันที่ 5 ก.ค. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเมื่อวันพฤหัสบดีนี่เองที่ โยชิกิ ผู้นำของวงได้กล่าวว่าพวกเขาเตรียมที่จะยกพลไปเปิดการแสดงในสหรัฐฯเป็นครั้งแรก ด้วยการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่ Madison Square Garden สถานที่จัดการแสดงดนตรีอันเป็นตำนานกลางนครนิวยอร์กในวันที่ 13 ก.ย. ที่จะถึงนี้

โยชิกิ เผยว่าการเปิดการแสดงทัวร์รอบโลกถือเป็นความฝันของเขามาอย่างยาวนาน และเปิดใจว่าอยากจะไปหวดกลองที่ MSG ซักครั้ง หลังจากที่ได้ชมการแสดงของ Kiss ยอดวงร็อกที่สร้างอิทธิพลให้กับเขา ที่เคยเปิดการแสดงคัมแบ็ก โชว์ในที่แห่งนี้เช่นกันเมื่อปี 1996

การเสียชีวิตของฮิเดะ มือกีตาร์ของวงไม่เพียงแต่ทำให้วงต้องยุบตัวลงเป็นเวลากว่า 10 ปีเท่านั้น แต่ทำให้แผนการต่างๆ ในการพัฒนาของวงต้องหยุดชะงักลงตั้งแต่นั้น แต่ในการแสดงครั้งยิ่งใหญ่ที่โตเกียวโดมที่ผ่านมาต้องขอบคุณเทคโนโลยี 3 มิติในการฉายภาพโฮโลแกรมเพื่อชุบชีวิตฮิเดะบนเวทีอีกครั้ง และจะใช้วิธีเดียวกันนี้กับการแสดงที่อื่นๆ ในต่างประเทศด้วย

การเปิดการแสดงที่ในสหรัฐฯ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เกินคาดนัก เมื่อทางวงมีสายสัมพันธ์ในอเมริกาเป็นอย่างดี เนื่องจากโยชิกิปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอส แองเจลิส และมือกีตาร์อเมริกันทั้ง เวส บอร์แลน มือกีตาร์อดีตวง Limp Bizkit และ ริชาร์ด ฟอตัส ขุนขวานคนล่าสุดของ Guns 'n' Roses ก็มาร่วมแจมกับวงในการแสดงที่โตเกียว โดมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่ทางวงก็แสดงความสนใจที่จะเปิดการแสดงที่ยุโรป, อเมริกาใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเช่นกัน แต่ข้อมูลเพิ่มเติมยังไม่ได้รับการเปิดเผยในตอนนี้


Night of Creation

Manager Online