"โยชิกิ" เดี้ยงหนัก! เลื่อนทัวร์ X Japan ไม่มีกำหนด

ทำเอาเหล่าสาวกตกใจไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดได้รับรายงานมาว่า "โยชิกิ" มือกลองของวง X Japan ที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่คอมาอย่างยาวนาน มีอาการกำเริบขึ้นหลังกลับมาตีกลองโดยไม่สวมที่กันกระแทกที่คอ ส่งผลให้มีการยุติการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นอย่างกะทันหัน และประกาศเลื่อนการแสดงอย่างไม่มีกำหนด

เดิมทีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โยชิกิ มือกลองของวง X Japan มีกำหนดในการเยือนประเทศเกาหลีใต้และไต้หวัน แต่ต้องถูกยกเลิกอย่างกะทันหันโดยไม่ทรายสาเหตุจนกระทั้งวันอาทิตย์ได้มีการแจ้งสาเหตุการเบี้ยวนัดครั้งนี้ว่าจากจากอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่คอของเขา ที่ส่งผลร้ายแรงถึงต้องมีการเลื่อนการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกที่ประกาศเอาไว้อย่างไม่มีกำหนด

โยชิกินั้นเคยต้องต่อสู้กับอาการหมอนรองกระดูกเคลื่อน (Slipped disc) และเอ็นอักเสบ (Tendonitis) มาตลอดชีวิตนักดนตรีของเขา จนแพทย์ที่ทำการรักษา แนะนำให้เขาสวมปลอกคอทุกครั้ง ที่ขึ้นไปตีกลองด้วยความหนักหน่วงตามสไตล์ของเขา จนแพทย์สั่งห้ามเขาจากการเดินทางและกิจกรรมทุกอย่าง ที่ส่งผลกระทบต่ออาการบาดเจ็บ

แต่ในคอนเสิร์ตคืนชีพของเขากับ X Japan 3 วัน 3 คืนเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เขาปฎิเสธที่จะกลับไปสวมมัน แม้จะได้รับบาดเจ็บตั้งคืนแรกของการแสดง เช่นเดียวกับการไปแสดงในคอนเสิร์ตรำลึก 10 ปีการจากไปของ ฮิเดะ เมื่อพ.ค.ที่ผ่านมา ที่ทำให้อาการเจ็บปวดของเขากลับมากำเริบอีกครั้ง

อาการบาดเจ็บยังรวมไปถึงตอนที่เขากระโจนเข้าไปที่กลองชุด ที่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บที่เข่าทั้งสองข้าง

ตามรายงานของแหล่งข่าว ขณะนี้โยชิกิกลับไปรักษาตัวที่บ้านในแอล.เอ.เรียบร้อยแล้ว ที่เขารับการรักษาทั้งทางแพทย์แผนโบราณและปัจจุบันร่วมกัน โดยมีผ้ารัดคอเอาไว้ตลอดเวลา

X Japan มีโปรแกรมจะต้องไปแสดงที่ฝรั่งเศสในวันที่ 5 ก.ค.นี้ เช่นเดียวกับที่ไต้หวันในวันที่ 2 ส.ค. และอเมริกาในวันที่ 13 ก.ย. พร้อมกับที่อื่นๆ ที่จะตามมา อย่างไรก็ดีการขายตั๋วที่มีอยู่ทั้งหมดได้ถูกระงับไปแล้วอย่างไม่มีกำหนด

ก่อนหน้านี้โยชิกิเคยต้องหยุดพักการเล่นดนตรีไปนานถึงครึ่งปี จากอาการดังกล่าวเมื่อปี 1990 และต้องหยุดไปเป็นเวลา 9 เดือนในปี 1996 ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า การบาดเจ็บครั้งนี้อาการน่าเป็นห่วงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

อีกข่าวเศร้าของชาวเจ-ร็อคได้แก่การประกาศหันหลังให้เวทีเป็นเวลา 3 ปีสำหรับวง L'Arc En Ciel ที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์ L'7 Trans Asia via Paris ที่โอซาก้าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการออกจำหน่ายเป็นดีวีดีในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ซึ่งแฟนๆ จะไม่ได้เห็นหน้าพวกเขาขึ้นเวทีกันอีก จนกว่าจะปี 2011 ที่วงจะกลับมาเปิดการแสดงฉลองครอบรอบ 20 ปีของวงกันในปีนั้น

X JAPAN + LUNA SEA - pink spider - hide memorial summit

Manager Online