"โยชิกิ" เปิดใจ X Japan มาไทยชัวร์ๆ

หลังจากแผนการเวิร์ลทัวร์ของ X Japan ต้องชะงักไปเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอและหลังของ "โยชิกิ" มือกลองของวง ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาประกาศถึงแผนการออกเพลงใหม่ รวมทั้งการมาเปิดทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย ที่มีประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่จะไปเยือนด้วย

โยชิกิ หัวหน้าวง X Japan ได้ออกมาปรากฏตัวในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากกลับไปรักษาตัวอาการกำเริบที่คอและหลังที่บ้านพักในลอส แองเจลิสมาหลายเดือน

หลังจากให้แฟนๆ รอถึง 40 นาที ซึ่งแฟนๆ ส่วนใหญ่ก็ชินกันแล้ว โยชิกิก็มาปรากฏตัวที่ Yoyogi Olympic Plaza ใจกลางกรุงโตเกียว ในรถสปอร์ตที่สุดแห่งยนตกรรม Lamborghini Murcielago ที่มีชื่อของเขาและยี่ห้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่เขารับมาเป็นพรีเซนเตอร์ประดับไปทั่วรถ

โยชิกิได้ประกาศข่าวดีต่อแฟนๆ ที่มารอต้อนรับเขานับหมื่นว่า เขาจะกลับมาเปิดการแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งในช่วงคริสต์มาสและช่วงต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ที่จะถึงนี้ แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะจัดขึ้นที่ไหนบ้าง ซึ่งก่อนหน้านั้น ทางวงจะไปเปิดการแสดงที่กรุงปารีสในวันที่ 22 พ.ย. หลังจากต้องเลื่อนไปเพราะอาการบาดเจ็บของโยชิกิ

ส่วนในวันอังคารถึงวันศุกร์นี้ โยชิกิมีภารกิจในการมาโปรโมททั่วเอเชียในการเยือน ไต้หวัน, ฮ่องกง, ไทย และ เกาหลีใต้ ที่จะตามมาด้วยการไปเปิดการแสดงในประเทศดังกล่าว พร้อมทั้งแสดงความตั้งใจ ที่จะไปเปิดการแสดงที่ประเทศจีนเป็นเป้าหมายต่อไปด้วย

อย่างไรก็ดี คอนเสิร์ตที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในนิวยอร์กที่เลือนไปก่อนหน้านี้ เจ้าตัวไม่ได้เผยว่าจะมีแผนกลับไปเปิดการแสดงที่นั่นอีกหรือเปล่า หลังจากที่วงตั้งใจจะไปเปิดการแสดงที่นั่นในช่วงการทัวร์ฤดูร้อน แต่อุบัติเหตุในช่วงการทัวร์ฤดูใบไม้ผลิ ทำให้เขาต้องหยุดการแสดงคอนเสิร์ตไปหลายเดือน ซึ่งดูจากสภาพร่างกายของเขาในการออกงานเมื่อวานนี้ ก็ดูเหมือนว่าร่างกายของเขาจะใกล้กลับมาสมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเดิมแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในระหว่างฟื้นฟูร่างกายต่อไป

โยชิกิเผยว่าตอนนี้เขากำลังทำเพลงใหม่สำหรับ X Japan อยู่ รวมทั้งแผนงานในอนาคต อย่างการโปรดิวซ์เพลงที่จะใช้ในงานรำลึกครบรอบวันเกิด 100 ปีของปรมจารย์แห่งวงการภาพยนตร์โลกอย่าง อากิระ คุโรซาวา ที่จะจัดขึ้นในสหรัฐฯ ในปี 2010 นี้

Manager Online