เอเรียล หลิน (Ariel Lin) เข้าสู่วงการเพลง เพื่อทำตามความฝันของเพื่อนที่จากไป !!

เอเรียล หลิน (Ariel Lin) นักแสดงหญิงชาวไต้หวันได้รับความโด่งดังอย่างมาก ตั้งแต่เธอแสดงนำในภาพยนตร์ It Started With A Kiss โดยมีโจ เฉิง (Joe Cheng) ร่วมแสดงนำในละครด้วย เมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาสองคนต่างก็เข้าสู่วงการเพลง เอเรียลกล่าวว่า เธอหวังว่าจะทำให้ผู้คนประทับใจได้ด้วยเสียงของเธอ ทางด้านโจ เฉิงที่ว่ากันว่ากำลังจีบเธออยู่นั่น เอเรียลกล่าวเพียงแค่ว่า "(เมื่อฉันพูดว่า) พวกเราเป็นเพื่อนกัน นั่นหมายความว่าเราเป็นเพียงแค่เพื่อนกันจริงๆ"

เอเรียลที่อายุ 27 ปีในปีนี้ ประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงจากที่เคยเป็นนางแบบมาก่อน และเธอยังได้รับฉายาว่าเป็น นักแสดงนำหญิงอันดับหนึ่งในละครไอด้อล ทำให้หลายๆคนต่างก็พูดกันว่า การเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะศิลปินนั้น เป็นอะไรที่เรียบง่าย เมื่อเร็วๆนี้ เธอตอบรับการท้าทายอีกครั้งหนึ่งด้วยการออกอัลบั้ม ทำให้เธอกลายมาเป็นนักร้อง ผลตอบรับเป็นที่น่าประหลาดใจมาก เอเรียลกล่าวว่า "ตั้งแต่เข้าสู่วงการมา ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะเป็นนักร้อง ฉันชอบจะฮัมและร้องเพลงอย่างมาก แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะวาดฝันไปว่าฉันจะมีอัลบั้มทั้งอัลบั้มเป็นของฉันเอง"

การจากไปอย่างกระทันหันของเพื่อนสนิทของเธอ สวีเว่ยหลุน (Beatrice Hsu) และการเข้ารับการผ่าตัดสมองของเธอในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เอเรียลรู้สึกได้ถึงความไม่แน่นอนของชีวิต ในที่สุด เธอก็ยอมรับคำแนะนำของผู้จัดการของเธอ และเริ่มที่จะเข้าสู่วงการนักร้อง เธอร่วมมือกับ Avex เพื่อออกอัลบั้มแรกของเธอในชื่อว่า Blissful Encounter

เอเรียลกล่าวว่า "จริงๆแล้ว มันเป็นโชคชะตาจริงๆ บริษัทเพลงที่สวีเว่ยหลุนเคยเซ็นสัญญาด้วยวนั่น เป็นบริษัทที่ฉันเซ็นสัญญาอยู่ด้วยในขณะนี้ แต่เธอเสียชีวิตไปหลังจากการบันทึกเพลงไม่กี่เพลง บางที ฉันอาจจะเป็นคนช่วยทำให้เธอทำได้อย่างที่เธอฝันไว้!"

เอเรียลร่วมมือในการแต่งเพลงในอัลบั้มของเธอด้วย และเธอใส่เนื้อเพลงภาษาเกาหลีไว้ในเพลง Prank เธอเรียนภาษาเกาหลีในมหาวิทยาลัย และเธอกล่าวว่า เธอชอบชายที่สวยงาม (ผู้ชายที่คล้ายกับผู้หญิง ทำให้กล่าวได้ว่า ผู้ชายคนนั้นสวย) เป็นเรื่องบังเอิญเช่นกันที่ว่า โจ เฉิงที่ลือกันว่ากำลังคบกับเธออยู่นั่น เป็นหนึ่งในชายงามจากไต้หวัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ เอเรียลกล่าวว่า "เขาเป็นเพียงแค่เพื่อน! พวกเราเป็นแค่คู่รักบนจอ" โจเคยกล่าวไว้ว่า เขาไม่ประสบความสำเร็จใจการจีบคุณ?" เอเรียลกล่าวว่า "ฉันคิดว่าเขาเพียงแค่พูดตลก ฉันชอบที่จะยึดอยู่กับความรู้สึกของฉันเอง เพื่อนยังคงเป็นเพียงแค่เพื่อน!"

Baidu