Dae Mul (K)

"วอนบิน" (Won Bin) ราชาจอเงิน, "โคฮยอนจอง" (Ko Hyun Jung) ราชินีจอแก้ว

Submitted by canjamm on 3 มกราคม, 2011 - 10:50

จากแบบสำรวจความนิยมต่อนักแสดงของชาวเกาหลีใต้ ปรากฏว่าดาราสาว "โคฮยอนจอง" (Ko Hyun Jung) ได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงแห่งปีของวงการโทรทัศน์ ขณะที่ดาราหนุ่มรูปงาม "วอนบิน" (Won Bin) เป็นนักแสดงแห่งปีของวงการภาพยนตร์

ยังคงเป็นปีทองของนักแสดงหญิงวัย 39 ปี โคฮยอนจอง ต่อไป เมื่อเธอได้รับการโหวต ให้เป็นนักแสดงแห่งปี ของวงการทีวีแดนกิมจิจากงานแสดงในซีรีส์เรื่องล่าสุด Daemul - Big Thing ในการทำแบบสำรวจของ Gallup Korea

โดย 29.5 เปอร์เซ็นต์ของชาวเกาหลีใต้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป 1,701 คน โหวตให้ โคฮยอนจอง เป็นนักแสดงแห่งปี ซึ่งเป็นการครองอันดับ 1 เป็นปีที่สองติดต่อกันแล้วหลังจากเมื่อปีก่อน เธอได้รับโหวตด้วยเสียงถึง 38.4 เปอร์เซ็นต์จากบทบาทการแสดงเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า มีซิล ในซีรีส์ย้อนยุค ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน (Queen Seon Deok)

ขณะที่อันดับรอง ๆ ลงมา ซึ่งถือว่าถูกทิ้งห่างอยู่พอสมควร ได้แก่ นักแสดงหนุ่ม ลีบอมซู (Lee Bum Soo) จากซีรีส์ Giant และ คิมนัมจู (Kim Nam Joo) จาก Queen of Reversals ได้อันดับที่ 2 ร่วมกันด้วยเสียงโหวต 6.5 เปอร์เซ็นต์ และ ควอนซังวู (Kwon Sang Woo) จากซีรีส์ President กับ ฮยอนบิน (Hyun Bin) จากซีรีส์ Secret Garden ของ SBS ได้คะแนนไป 5.1 และ 5 ตามลำดับ

ข้ามมาที่วงการภาพยนตร์ นักแสดงหนุ่มรูปงาม "วอนบิน" กลับมาดังเป็นพลุแตกอีกครั้งในปี 2010 ในหนังเรื่อง The Man From Nowhere ที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงแห่งปีจากวงการภาพยนตร์ ในโพลของ Gallup Korea เช่นเดียวกัน

วอนบิน ได้รับเสียงโหวตถึง 30.7 เปอร์เซ็นต์ จากภาพยนตร์เรื่อง The Man From Nowhere ที่เขาเปลี่ยนตัวเองจากหนุ่มน้อยรูปงาม มารับบทที่เข้มข้นและดุเดือดขายฝีมืออย่างแท้จริง ในหนังแอ็กชั่นอาชญากรรม ที่ทำรายได้ถล่มทลายมีผู้ชมกว่า 6.2 ล้านคน เป็นหนังเกาหลีใต้ฮิตอันดับ 1 ประจำปีนี้

ภาพตลกๆ จากเบื้องหลังในละครเรื่อง Dae Mul

Submitted by peary on 16 พฤศจิกายน, 2010 - 14:01

ภาพจากละครเรื่อง Dae Mul ของทางสถานี SBS ที่เพิ่งเผยแพร่ทางออนไลน์ และกลายมาเป็นประเด็นที่แฟนๆ สนใจ

ตอนสุดท้ายของละครเป็นฉากที่ดุเดือดระหว่างฮาโดยา (Ha Do Ya) ที่นำแสดงควอนซังวู (Kwon Sang Woo) และคู่แข่งของเขาคังแทซัน (Kang Tae San) ที่นำแสดงโดยชาอินเปียว (Cha In Pyo) ที่กำลังพยายามจะแย่งตำแหน่งของเขา

ภาพนี้เป็นผลจากการที่ผู้กำกับถามนักแสดงหญิงโกะฮยอนจอง (Go Hyun Jung) ชอบคนไหนมากกว่า ควอนซังวูหรือชาอินเปียว? ทั้ง 3 คนเลยถ่ายภาพแบบตลกๆ ออกมา

ท้วงเรื่องการเต้นโชว์ของวง Rainbow ในละครเรื่อง Dae Mul!

Submitted by peary on 24 ตุลาคม, 2010 - 00:32

ที่บอร์ดละครเรื่อง Dae Mul กลายมาเป็นที่นิยมเข้ามาทันทีหลังจากที่วง Rainbow ไปปรากฎตัวเป็นแขกรับเชิญพิเศษในละครเรื่อง Dae Mul ที่พวกเธอได้แสดงแบบเต้นโชว์สะดือ ที่เคยเป็นสิ่งที่ห้ามปฏิบัติหลังจากออกอากาศกันไปในครั้งแรกก่อนหน้านี้

ในวันที่ 20 ตุลาคมที่วง Rainbow ไปร่วมเป็นแขกรับเชิญในละครเรื่อง Dae Mul ของทางสถานี SBS เพื่อเป็นการสนับสนุนการเลือกตั้ง และการเต้นแบบโชว์สะดือได้รับความสนใจทุกคนอย่างมาก โดยที่การเต้นนี้เป็นท่าเต้นในเพลง A ที่มีการยกเสื้อขึ้นและโชว์สะดือ และได้รับคำเตือนว่า ไม่เหมาะสม และเนื่องจากที่พวกเธอไม่สามารถโปรโมทเพลงนี้ได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นพวกเราจึงหยุดการโปรโมท

หลังจากที่ออกอากาศไปแล้ว หลายคนต่างมาแสดงความคิดเห็นที่บอร์ดให้กับทางโปรดิวเซอร์เป็นต้นว่า “ฉันไม่เข้าใจในเกณฑ์การตัดสินในการออกอากาศ” “Dae Mul เป็นละครเหมาะกับ PG15 หรือเหมาะกับอายุ 15 ปีขึ้นไปเช่นเดียวกับรายการ Inkigayo ของทางสถานี SBS” หลายคนต่างกล่าวว่า “ฉันสับสนมาก เวลานั้นฉันกำลังชมละครเรื่องนี้กับลูกของฉันอยู่” “ถ้าบอกว่าไม่เหมาะสมในการออกอากาศ ก็ควรจะเป็นเช่นเดียวกันกับละครด้วย” “ถ้าสมาชิกบอกว่าเปลี่ยนท่าไม่ได้ แล้วทำไมไม่แก้ไขที่เครื่องแต่งกายแทน?” ฯลฯ

เรทติ้งละครเรื่อง Playful Kiss ที่สูงขึ้นในตอนที่ 15!

Submitted by peary on 22 ตุลาคม, 2010 - 17:55

ในวันที่ 21 ตุลาคมที่ทาง TNS แจงเรทติ้งของเรื่อง Dae Mul ของทางสถานี SBS ที่ออกอากาศในวันที่ 20 ตุลาคมได้เรทติ้ง 24.7% และเป็นละครที่ได้เรทติ้งดีที่สุดในละครวันพุธและวันพฤหัสบดี

ส่วนเรื่อง Fugitive ของทางสถานี KBS2 ได้เรทติ้ง 11.9% และเรื่อง Playful Kiss ได้เรทติ้ง 6%

ส่วนทาง AGB Nilson Media Research รายงานเรทติ้งของเรื่อง Playful Kiss ที่ออกอากาศในวันที่ 20 ตุลาคมได้เรทติ้ง 6.1% ซึ่งสูงกว่าตอนเดิม 0.5% ของเรทติ้งในตอนสุดท้ายของสัปดาห์ที่แล้ว

และเรื่อง Dae Mul ได้เรทติ้งเป็น 27.4% และเรื่อง Fugitive ได้เรทติ้งเป็น 10.8%

ละครเรื่องใหม่ของเรน (Rain) ได้เรทติ้งตกลง!

Submitted by peary on 15 ตุลาคม, 2010 - 17:14

ละครเรื่องใหม่ของเรน (Rain) เรื่อง The Fugitive เริ่มเสียตำแหน่งความแกร่งในเรื่องเรทติ้งในตอนสุดท้ายที่ออกอากาศที่ตกลงอย่างมาก

เรทติ้งจาก AGB Nielsen Media สำหรับตอนสุดท้ายของเรื่อง Fugitive ที่ได้เรทติ้งเพียง 11.9% ซึ่งน้อยลงไปถึง 3% จากตอนก่อนหน้านี้ และเป็นเรทติ้งที่ต่ำที่สุดที่ละครเรื่องนี้ได้ตั้งแต่ออกอากาศมา โดยที่ละครเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเรทติ้งที่ดี ซึ่งในตอนแรกได้เรทติ้งสูงถึง 20.7% และตั้งแต่นั้นมาเรทติ้งก็ดิ่งลงเรื่อยๆ จากผู้ชม

ซึ่งคู่แข่งของ Fugitive ออกอากาศช่วงเดียวกับ Dae Mul ที่ได้เรทติ้ง 26.1% แล้วได้เรทติ้งอันดับ 1 ของละครประจำวันพุธและวันพฤหัสบดี ณ เวลานี้

ในขณะที่ละครเรื่อง Playful Kiss ยังคงได้เรทติ้งอยู่ที่ 5.6%

บทความรักระหว่างเบคซึงโจ (Baek Seung Jo) และโอฮานิ (Oh Ha Ni) ในละครเรื่อง Playful Kiss!!

Submitted by peary on 9 ตุลาคม, 2010 - 13:24

ละครเรื่อง Playful Kiss ที่ได้โปรโมทในเรื่องของความหวานและน่ารักในบทของความรักระหว่างคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) และจองโซมิน (Jung So Min) ยังคงเผชิญปัญหาในแง่ลบที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากนี่เป็นตอนที่ 12 แล้ว

ในวันที่ 7 ตุลาคมที่ออกอากาศตอนที่ 12 ของละครเรื่อง Playful Kiss เบคซึงโจ (Baek Seung Jo) ที่ประกาศความเป็นตัวของตัวเอง และโอฮานิ (Oh Ha Ni) ที่โชว์ความกระตือรือล้นที่เห็นได้ในตอน แต่ยังคงที่บทความรักระหว่างทั้ง 2 ไม่ได้พบเห็นเลย ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชม

ในตอนท้ายของละครตอนที่ 11 ในวันที่ 6 ตุลาคมที่มีฉากที่ซึงโจขโมยจูบจากริมฝีปากฮานิ แล้วทำให้ผู้ชมสนใจกันอย่างมากในบทความรักของทั้ง 2 แต่ในตอนที่ 12 วันถัดมา ซึงโจที่ยังคงแสดงความหยิ่งของเขาใส่ฮานิอีกครั้ง

ซึ่งฮานิเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงของเธอเกี่ยวกับความฝันของเธอที่จะมีซึงโจอยู่ด้วยใกล้ๆ ตลอดเวลา และซึงโจยังคงแสดงทัศนคติที่หยิ่งอยู่ดี และไม่ได้แสดงความรู้สึกภายในจิตใจของเธอออกมา

ละครเรื่อง Playful Kiss มีทั้งหมด 16 ตอน และตอนนี้เหลืออีกเพียงแค่ 4 ตอนเท่านั้นที่จะอวสาน ในสถานการณ์เช่นนี้ บทความรักระหว่างซึงโจและฮานิ กำลังอยู่ในทางเลือกของว่าจะค่อยๆ เปิดเผย หรือจะไม่เปิดเผยเลย และจะไม่มีการเพิ่มเนื้อเรื่องในมุมมองที่พัฒนามากขึ้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้ชมแสดงความคิดเห็นไว้หลากหลายเช่น “ตอนนี้ฉันเหนื่อยที่จะติดตามบทความรักไปแล้ว ทำไมมันต้องเป็นแบบนั้นครั้งแล้วครั้งเล่า ฉันไม่มีไอเดียเลยสักนิด” “อย่าบอกนะว่า บทความรักของพวกเขาจะออกมาก็ประมาณ 1 ตอนสุดท้ายก่อนจบ? ไม่เข้าใจเลยจริงๆ” แสดงให้เห็นถึงกระแสตอบรับที่ต่างๆ กันไป ฯลฯ

โดยเฉพาะหลังจากที่ซึงโจแอบจู่โจมจูบที่ 2 กับฮานิไปแล้ว และหลังจากที่มีฉากบนเตียงของพวกเขาไปแล้ว แต่ละครยังคงแสดงให้เห็นเพียงหนทางลิบหลี่ และมีเพียงการบอกใบ้สำหรับการเริ่มต้นบทบาทความรักของพวกเขา อย่างไรก็ตามเนื่องจากความต้องการในฉากและบทความรักของพวกเขาเป็นแรงชักจูงระหว่างซึงโจและฮานิยังไม่ได้มีออกมาให้ได้ชม ผู้ชมส่วนใหญ่เริ่มแสดงความไม่พอใจออกมา

เรทติ้ง Dae Mul แซง Fugitive ไปแล้ว!

Submitted by peary on 8 ตุลาคม, 2010 - 11:46

เรทติ้งของละครเรื่อง Fugitive ตกลงไปหลังจากที่เรื่อง Dae Mul กลับได้เรทติ้งสูงขึ้น โดยทั้ง 2 เรื่องเป็นละครวันพุธและวันพฤหัสบดี โดยที่ละครเรื่อง Fugitive ออกอากาศก่อนเพียง 1 สัปดาห์ แต่ Dae Mul ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

หลังจากที่ออกอากาศไปในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในวันที่ 8 ตุลาคม เรทติ้งโดยทาง AGB Nielsen ที่ประกาศว่าเรทติ้งของ Dae Mul ได้ 21.5% ที่สูงกว่าตอนแรกที่ออกอากาศที่ได้ 18% ส่วนเรื่อง Fugitive ได้ 16.2% ที่ตกลงไป อยู่อันดับ 2

ทาง KBS2 ได้ออกอากาศละครเรทติ้งสูงในวันพุธ และพฤหัสบดีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เริ่มต้นด้วย IRIS, Chuno, Cinderella’s Sister และเมื่อเร็วๆ นี้เรื่อง King of Baking, Kim Tak Goo แต่ดูเหมือนว่าจะสิ้นสุดลงแล้ว เพราะทาง SBS ได้คว้าตำแหน่งนี้ไปเสียแล้ว

ส่วนเรื่อง Playful Kiss ของทางสถานี MBC ที่ได้เรทติ้ง 5.7%

ละครเรื่องใหม่เรื่อง Dae Mul มาปะมือกับละครเรื่อง Fugitive!

Submitted by peary on 7 ตุลาคม, 2010 - 14:48

ละครเรื่องใหม่ของทางสถานี SBS เรื่อง Dae Mul ที่ออกอากาศวันพุธและวันพฤหัสบดีเป็นตอนแรกเมื่อวานนี้ ซึ่งมาแข่งขันกับละครเรื่อง Fugitive: Plan B ที่เรน (Rain) นำแสดง

โดยที่นักแสดงเรื่อง Dae Mul มีโกะฮยอนจอง (Ko Hyun Jung), ควอนซางวู (Kwon Sang Woo) และชาอินเพียว (Cha In Pyo) ร่วมกันแสดง ได้เรทติ้ง 17.4% กลายเป็นคู่แข่งสำหรับละครเรื่อง Fugitive: Plan-B ที่ได้เรทติ้ง 15.0%

ซึ่งเรื่อง Daemul เริ่มต้นเรทติ้งที่สูง โดยที่ต้องยกเครดิตให้กับฝีมือการแสดงของโกะฮยอนจองที่รับบทเป็นประธานาธิบดีหญิงเกาหลี

ในขณะที่ละครเรื่อง Playful Kiss ของทางสถานี MBC ที่นำแสดงโดยคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) ได้เรทติ้ง 5.4%

Dae Mul - ประธานาธิบดีคุณนาย กะ คุณชายบอดี้การ์ด

대물 / Dae Mul
Big Fish / Big Things
Kwon Sang Woo, Ko Hyun Jung
26
Oh Jong Rok, Jo Hyun Tak (조현탁)
Goo Bon Geun, Lee Myung Woo (이명우)
Park In Gwon, Yoo Dong Yoon (유동윤)
Romance
ออกอากาศช่อง SBS ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 21:55 น.
ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13:00 – 14:00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี (ช่อง 9)

Rating