Eric Moon [Shinhwa] (K)

ตะลึง! 7 ไอดอลดังหน้าคล้ายคนในอดีต เหมือนกลับชาติมาเกิด

Submitted by canjamm on 16 มิถุนายน, 2015 - 19:23

        ทำเอาแฟนคลับถึงกับตะลึงเลยทีเดียว หลังมีการแชร์ภาพของเหล่าไอดอลเกาหลี ที่ดูคล้ายคนในอดีต จนชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ ว่างานนี้อาจเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่บางคนมโนไกลว่าอาจกลับชาติมาเกิดเลยก็มี
       
       มาดูกันว่าไอดอลเกาหลีหน้าคล้ายคนในอดีตมีใครกันบ้าง

 

 

Manager Onlines

ภาพอวดเสน่ห์น่ารักของ Eric?

Submitted by peary on 12 มกราคม, 2013 - 21:22

เสน่ห์น่ารักของ Eric จากวง Shinhwa และเสน่ห์แบบ 4D ของเขาทำให้แฟนๆ ต่างหัวเราะ

 

ภาพของ Eric ที่โชว์เสน่ห์น่ารักของเขาในระหว่างที่ถ่ายภาพกับสมาชิกร่วมวงคิมดงวาน (Kim Dong Wan) และมีเขียนข้อความว่า “ตอนนี้คุณกำลังหัวเราะว่าคุณรู้จักกับนี่คือ Eric หรือ?” และในนั้นยังมีข้อความของ Eric ที่เขียนไว้ว่า “นายขายคีย์บอร์ดของนายหรือ? ใช่ ทำไม” ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ

วง Super Junior ไปร่วมรายการของ Shinhwa

Submitted by peary on 22 กันยายน, 2012 - 20:08

วง Super Junior ไปร่วมรายการของ Shinhwa วันที่ 22 กันยายนในรายการ Shinhwa Broadcast ทาง jTBC

 

โดยมีเยซอง (Ye Sung), อึนฮยอค (Eun Hyuk), เรียววุค (Ryeo Wook), ชินดง (Shin Dong), ซองมิน (Sung Min) และคยูฮยอน (Kyu Hyun) เป็นแขกรับเชิญในรยการ ซึ่งแฟนๆ ต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากที่ทุกคนทราบกันดีอยู่ในแล้วสำหรับทักษะด้านรายการวาไรตี้ของทั้ง 2 วงได้รับความนิยมมากเพียงใด

 

ในรายการดงวาน (Dong Wan) จะเปิดเผยว่าทำไมเขาจึงอยากเกิดเป็นจอนจิน (Jun Jin) ในชีวิตหน้า ในขณะที่เยซอง (Ye Sung) จะโชว์ทักษะด้านการร้องแร็พของเขาด้วยคำแนะนำจาก Eric

 

 

แจจุง (Jae Joong) เปิดเผยถึงความแน่นแฟ้นใน JYJ!

Submitted by peary on 8 สิงหาคม, 2012 - 21:31

การถ่ายทำปิดกล้องละครเรื่อง Time Slip Dr. Jin ทางสถานี MBC แจจุง (Jae Joong) จาก JYJ ได้ให้สัมภาษณ์ที่ร้านคาเฟ่ในย่านคังนัม และเขาได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องข่าวลือทีมเวิร์คของไอดอลในวงกันเอง เขากล่าวว่า “บอกตรงๆ นะครับ ไม่มีวงไอดอลไหนที่ไม่มีปัญหาในวงหรอกครับ”

 

แจจุงกล่าวเพิ่มว่า “วงไอดอลไม่ได้มาจากครอบครัวเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีสมาชิกหลายคน ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดมีสมาชิกที่สนิทกว่าและเข้าใจกันได้ง่ายกว่าคนอื่น การที่มีปัญหาในวงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วครับ”

 

เขายังเปิดเผยว่าทำอย่างไร JYJ ยังคงสนิทสนมกันได้เป็นหนึ่งเดียวเสมอ เขากล่าวว่า “พวกเราพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่ดี แต่พวกเราก็พูดกันในเรื่องที่ไม่ดีด้วยครับ” และ “พี่ Eric ได้โพสท์ภาพของวง Shinhwa ที่ Kakaotalk และเมื่อผมแสดงความคิดเห็นว่า ‘รู้สึกดีที่ได้เห็นพวกพี่ด้วยกัน รู้สึกดีจริงๆ นะครับ’ พี่เขาตอบมาว่า ‘พวกเราแค่แกล้งทำเป็นว่าพวกเราสนิทกันไง’ ผมคิดว่าเหตุผลที่พี่เขาสามารถพูดแบบนั้นออกมาได้อย่างสบายๆ ก็เป็นเพราะว่าพวกพี่เขาสนิทกันมากๆ จริงๆ ครับ สมาชิกของ JYJ ก็เป็นคล้ายๆ แบบนั้นครับ”

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังกล่าวเพิ่มเกี่ยวกับความรักที่เขามีต่อสมาชิกในวงว่า “เวลาที่พวกเรา 3 คนอยู่ด้วยกันแล้ว มันทำให้รู้สึกว่าสมบูรณ์มากๆ ครับ ผมมั่นใจมากเวลาที่ผมอยู่กับพวกเขาครับ การที่อยู่ด้วยกันย่อมดีกว่าต้องอยู่คนเดียว ดังนั้นผมจะพยายามมากๆ ยิ่งขึ้นเวลาที่ผมต้องอยู่ตามลำพังครับ”

วง Shinhwa เสร็จสิ้นคอนเสิร์ต 2012 Shinhwa Grand Tour: The Return ที่ประเทศญี่ปุ่น

Submitted by peary on 31 พฤษภาคม, 2012 - 19:33

วง Shinhwa เสร็จสิ้นคอนเสิร์ต 2012 Shinhwa Grand Tour: The Return ที่ประเทศญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จอยางมาก โดยนี่เป็นคอนเสิร์ตแรกของพวกเขาในรอบ 4 ปีที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาได้ห่างหายจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นไปนาน

 

ในวันที่ 29 และ 30 พฤษภาคมวง Shinhwa จัดคอนเสิร์ตของพวกเขาที่โยโกฮาม่าอารีน่า และแสดงเพลงยอดนิยมของพวกเขา เช่น T.O.P, Wild Eyes, Perfect Man, Eusha Eusha, Wedding และ Brand New

 

วง Shinhwa ที่ได้เปิดตัวผลงานอัลบั้มที่ 10 ของพวกเขาที่ใช้ชื่อว่า The Return ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และพวกเขายังแสดงเพลงใหม่ Venus และ Hurts ในขณะที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นก็ร้องเพลงไปกับพวกเขาด้วย

 

บนเวทีมินวู (Min Woo) กล่าวว่า “ที่เกาหลี พวกเรากำลังบันทึกเทปรายการ Shinhwa Broadcast กันทุกๆ สัปดาห์ครับ พวกเราต่างสนุกสนานกับการบันทึกเทปในคอนเซ็ปท์ที่หลากหลาย ผมคิดว่ามันคงจะดี ถ้าพวกคุณไม่ได้พบกับพวกเราเพียงแค่คอนเสิร์ต แต่ยังได้เห็นพวกเราสัปดาห์ละครั้งทางทีวีครับ พวกเราจะกลับมาอีกครั้งในปีหน้าพร้อมกับผลงานอัลบั้มและการแสดงที่ยอดเยี่ยมครับ”

 

ส่วน Andy กล่าวเพิ่มว่า “พวกเราจะโชว์ให้ทุกๆ คนได้เห็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมครับ พวกเราจะตั้งใจทำงานอย่างหนักมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นโปรดคาดหวังสำหรับพวกเราด้วยนะครับ”

 

วง Shinhwa ก็ทำให้เวทีมีชีวิตชีวามากยีงขึ้นด้วยการแสดงอองกอร์เพลง Yo และ Oh ของพวกเขา

 

หลังจากคอนเสิร์ตแล้ว ดงวาน (Dong Wan) กล่าวว่า “พวกเราจะพัฒนาทัศนคติของคนเริ่มต้นใหม่ครับ และจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ใกล้ชิดกับพวกคุณอย่างต่อเนื่องครับ” และมินวูก็กล่าวเพิ่มว่า “สำหรับทุกๆ คนที่ทำให้พวกเราประทับใจและทุกๆ คนที่รักวง Shinhwa การที่พวกคุณยืนหยัดเคียงข้างของพวกเรานั้นเปรียบเสมือนของขวัญสำหรับพวกเรา พวกคุณคือแฟนๆ ที่ดีที่สุดในโลกเลยครับ” ท้ายสุด Eric กล่าวเพิ่มว่า “เหมือนกับความสัมพันธ์ของสมาชิกวง Shinhwa ผมหวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างทุกๆ คนกับวง Shinhwa จะไม่เคยเปลี่ยนแปลงครับ”

วง Shinhwa จัดกิจกรรม Thanks Edition เพื่อตอบแทนแฟนๆ

Submitted by peary on 8 พฤษภาคม, 2012 - 19:56

เพื่อเป็นการตอบแทนความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงของแฟนๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วง Shinhwa ประกาศว่าพวกเขาจะจัดงานแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนๆ เพื่อเป็นการขอบคุณ

กิจกรรมแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนๆ นี้ใช้ชี่อว่า Thanks Edition ที่จะจัดขึ้น 3 ร้านด้วยจำนวนสมาชิก 2 คนต่อร้าน โดยจัดเป็น Eric คู่กับมินวู (Min Woo), ดงวาน (Dong Wan) คู่กับเฮซอง (Hye Sung) และจอนจิน (Jun Jin) คู่กับ Andy กิจกรรมนี้จัดเพื่อกระแสตอบรับในการจำหน่ายผลงานพิเศษชุดที่ 10 ที่ใช้ชื่อว่า The Return และยังต้องผลิตผลงานชุดนี้เพิ่ม

ตัวแทนจากบริษัท Shinhwa กล่าวว่า “งานแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนๆ นี้เป็นความคิดและเป็นการวางแผนโดยสมาชิก Shinhwa เอง เพื่อที่จะตอบแทนกำลังใจสนับสนุนจากแฟนๆ”

พี่สาวของ Andy ชื่นชอบ Eric!

Submitted by peary on 30 มีนาคม, 2012 - 20:40

Andy จากวง Shinhwa กล่าวเกี่ยวความนิยมในตัว Eric ก่อนที่จะเปิดตัว เมื่อสมัยที่อยู่ลอสแอนเจอลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

ในวันที่ 28 มีนาคมรายการ Radio Star ของทางสถานี MBC ที่เป็นช่วงพิเศษที่มีสมาชิกวง Shinhwa มาร่วมรายการ

Andy เปิดเผยเกี่ยวกับ Eric ว่า “ความนิยมในตัว Eric นั้นน่าทึ่งมาก ผู้หญิงทุกคนในโรงเรียนชอบ Eric แม้กระทั่งพี่สาวของผมเองก็ชอบเขา”

มินวู (Min Woo) กล่าวเพิ่มว่า “เมื่อตอนที่ผมพบกับ Eric ครั้งแรก เขาสวมหมวกแก็ปอยู่ แต่ผมก็ยังคิดว่าเขาเป็นคนที่ดูดีมากครับ”

Eric ขอบคุณประธาน SM Entertainment!

Submitted by peary on 30 มีนาคม, 2012 - 20:34

วงแห่งตำนาน Shinhwa เปิดเผยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับทาง SM Entertainment หลังจากที่พวกเขาออกจากบริษัท

ในรายการ Radio Star ของทางสถานี MBC ที่ออกอากาศในวันที่ 28 มีนาคม Eric ถูกบอกว่าเป็นสมาชิกที่มีใจออกห่างประธานลีซูมัน (Lee Soo Man) ในขณะที่วง Shinhwa ยังคงอยู่ในค่าย SM Entertainment
เขายอมรับว่า “ตอนนั้นใช่ครับ” และ “แต่ทันทีที่ผมย้ายไปบริษัทอื่น ผมรู้สึกขอบคุณประธานลีซูมันอย่างมากทีเดียวครับ”

สมาชิกร่วมวงคิมดงวาน (Kim Dong Wan) กล่าวเพิ่มว่า “ผมไปเยี่ยมประธานเป็นระยะๆ เมื่อไหร่ที่เป็นช่วงวันหยุด หรือเวลาที่อัลบั้มเดี่ยวของผมเปิดตัวออกมา ผมจะไปหาเขาครับ ผมยังคงติดต่ออยู่กับไดเรคเตอร์ยูยองจิน (Yoo Young Jin) ครับ จริงๆ แล้วผมเพิ่งพบเขาเมื่อ 3 วันก่อนนี้เองครับ”

เนื่องจากสมาชิกวง Shinhwa อยู่กันคนละค่าย Eric กล่าวว่า “บริษัทของพวกเรนั้นแตกต่างกัน จึงทำให้เป็นเรื่องยาก แต่ทีมงานของสมาชิกต่างทำงานกับพวกเราตั้งแต่ที่พวกเรายังอยู่ในค่าย SM และกลายมาเป็นหัวแรงใหญ่ในบริษัทใหม่ของพวกเราครับ เนื่องจากที่ครั้งหนึ่งพวกเราเคยอยู่ในบริษัทเดียวกันมาก่อน ทีมงานของสมาชิกต่างช่วยเหลือกันเหมือนกับที่สมาชิกเป็น และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเราจึงสามารถกลับมารวมตัวกันใหม่ได้ครับ”

Eric และ Andy ร้องเพลงเพียงแค่ 2 วินาทีเมื่อสมัยเปิดตัวเข้าวงการ!

Submitted by peary on 30 มีนาคม, 2012 - 20:28

Eric และ Andy เปิดเผยเกี่ยวกับในส่วนที่เขาร้องในเพลงของชินฮวาเมื่อสมัยที่พวกเขาเปิดตัวเข้าวงการอัลบั้มแรกว่า พวกเขาร้องเพียงแค่ 2 วินาทีเท่านั้น

ในวันที่ 28 มีนาคมรายการ Radio Star ของทางสถานี MBC ที่มีการสัมภาษณ์วง Shinhwa ต่อ พิธีกรถามว่า “เป็นเรื่องจริงหรือไม่เพลงที่เป็นชื่ออัลบั้มแรกที่มีท่อนแร็พร้องโดย Andy และ Eric เพียงแค่ 2 วินาที?”

Andy ตอบว่า “ก่อนที่พวกเราจะมีเพลง Problem Solver พวกเราได้เพลง Oh, I Love You ก่อน สมาชิกทุกคนร้องในส่วนของตน แต่ไม่มีช่วงว่างพอสำหรับแร็พ ทางบริษัทฯ ของพวกเราจึงเพิ่มช่วงเวลาสำหรับแร็พ แต่ก็เป็นเพียงท่อนที่ร้องว่า ‘ผม (ผม) รักคุณ (คุณ) มาก (มาก)’ เท่านั้นครับ แล้ว Eric กับผมต่างแบ่งท่อนนั้นระหว่างพวกเรากัน 2 คนครับ”

หลังจากที่คิมกูระ (Kim Gu Ra) ได้ยินก็แหย่เล่นว่า “อย่างกับแบ่งถั่วกันคนละเม็ดเลย”

ลีทึก (Lee Teuk) ตั้งใจตามรอยวง Shinhwa!

Submitted by peary on 23 มีนาคม, 2012 - 20:47

ลีทึก (Lee Teuk) จากวง Super Junior แสดงออกถึงความเคารพเกรงใจวง Shinhwa และยังหวังอีกด้วยสักวันจะเป็นเหมือนวง Shinhwa

ลีทึกทวีทข้อความว่า “พี่ๆ วง Shinhwa ครับ! ^^ พี่ๆ เท่ห์มากทีเดียว พวกเราจะดูแลสมาชิกของพวกเราและรักพวกเขาครับ! ตื่นเต้น! วง Super Junior จะตามรอยพี่ๆ ครับ! ^^”

เรื่องนี้ดูเหมือนจะเกิดจากที่ว่า Eric ปฏิเสธข้อเสนอดีๆ เพื่อรักษาวง Shinhwa ไว้ และวง Shinhwa เป็นวงไอดอลแห่งตำนานยาวนานถึง 14 ปี

ถึงแม้ว่าวง Super Junior จะยังไม่ยาวนานเท่านั้น แต่พวกเขาก็ผ่านช่วงเวลาอาถรรพ์ 5 ปีมาโดยปราศจากการแยกตัว เนื่องจากความซื่อสัตย์ของพวกเขาและความเป็นเพื่อนของพวกเขาที่มีให้กันและกัน

Andy เสียใจที่อนุญาตให้สมาชิกวง Teen Top ออกเดทในสาธารณะได้?

Submitted by peary on 23 มีนาคม, 2012 - 01:43

Andy จากวง Shinhwa สารภาพว่า เขารู้สึกเสียใจที่อนุญาตให้สมาชิกวง Teen Top ออกเดทในสาธารณะได้ ถ้าพวกเขาต้องการ

รายการ Golden Fishery – Radio Star ทางสถานี MBC ที่สมาชิกวง Shinhwa มาเป็นแขกรับเชิญแล้วได้บอกเล่าเรื่องราวตลกๆ และน่าประทับใจของพวกเขา

Andy ได้ช่วยโปรดิวซ์วง Teen Top ซึ่ง Eric ได้ทำเช่นเดียวกันสำหรับวง Stellar โดยสมาชิกต่างมีประสบการณ์ครั้งแรกในการโปรดิวซ์ไอดอล พิธีกรได้ถามพวกเขาว่า พวกเขายอมให้ไอดอลของพวกเขาเดทในที่สาธารณะหรือไม่ ซึ่ง Andy ตอบว่า “ผมบอกพวกเขาว่า พวกเขาสามารถทำอะไรก็ได้หลังจากที่พวกเขาชนะอันดับ 1 ครับ เนื่องจากที่ผมบอกเช่นนั้นไปแล้ว ผมรู้สึกเหมือนกับว่าศรีษะของผมกำลังจะระเบิดออกมาเลยครับ” ทำให้ทุกๆ คนที่สตูดิโอหัวเราะ

ส่วน Eric กล่าวว่า “ผมไม่ได้ห้ามพวกเธอเดทในที่สาธารณะทีเดียวครับ แต่เนื่องจากพวกเธอยังเด็กมากครับ ผมอยากจะทำตามที่พ่อแม่ของพวกเธอบอกครับ”

Eric ยอมทิ้งข้อเสนอดีๆ เพื่อให้สมาชิกวง Shinhwa อยู่ด้วยกัน?

Submitted by peary on 23 มีนาคม, 2012 - 01:19

ในวันที่ 20 มีนาคม Eric หัวหน้าวง Shinhwa ไปร่วมรายการ Win Win ของทางสถานี KBS และเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องราวของวงของเขา

สมาชิกในวงคิมดงวาน (Kim Dong Wan) ถูกถามว่า “มีสักครั้งหรือไม่ที่วง Shinhwa เกือบคิดที่จะแยกวงกัน?” ซึ่งเขาตอบว่า “วงไอดอลมักจะต้องเสี่ยงในการแยกวงในช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนสัญญาหรือย้ายค่ายครับ”

Andy กล่าวเพิ่มว่า “สมาชิกทั้งหมดมานั่งรวมตัวกันและเปิดเผยเกี่ยวกับสัญญาที่ได้รับการเสนอมา และพูดคุยกันด้วยกันครับ ท้ายสุดพวกเราก็ทำตามการตัดสินใจของ Eric ที่จะเซ็นสัญญากับเอเจนซี่อื่นครับ”

คิมดงวานกล่าวว่า ความนิยมในตัว Eric ตอนนั้นถือว่าแรงมาก เนื่องจากละครยอดนิยมเรื่อง Phoenix ของทางสถานี MBC ว่า “ในเวลานั้น Eric ได้รับการเสนอด้วยเงินจำนวนมากที่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปฏิเสธ แต่เขากลับพูดว่า ‘ถึงแม้ว่าฉันได้รับการเสนอมากเช่นนั้น แต่ฉันเชื่อว่าพวกเราสามารถย้ายไปบริษัทอื่นด้วยกัน โดยที่พวกเราได้รับการเสนอที่เหมือนๆ กัน’”

Eric อธิบายว่า “ก่อนอื่นเลยผมคิดเกี่ยวกับการเซ็นต์สัญญากับทาง SM Entertainment อีก เพราะว่ามันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผมที่จะมีสมาชิกทั้ง 6 คนไม่แยกวงกันไป มองในภาพรวมแล้ว การอยู่ที่ SM ต่อน่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องครับ แต่ลองมาพิจารณาถึงสถานการณ์ของสมาชิกทั้งหมดและผลประโยชน์ของพวกเขาแล้ว ผมตัดสินใจว่ามันคงจะดีกว่าสำหรับพวกเราที่จะลองเสี่ยงกันดูครับ”

เขากล่าวเพิ่มว่า “ผมไม่ได้มาเป็นสมาชิกของวง Shinhwa เพื่อที่จะได้เป็นนักแสดงชาย และสมาชิกอื่นๆ ก็ไม่ได้มาเป็นสมาชิกวง Shinhwa เพียงเพื่อว่าจะได้เริ่มทำกิจกรรมเดี่ยวของตน ปราศจากวง Shinhwa ผมก็สูญเสียความมั่นใจมากทีเดียวครับ”

วง Shinhwa เผยภาพทีเซอร์ Eric และคิมดงวาน (Kim Dong Wan)

Submitted by peary on 21 มีนาคม, 2012 - 19:43

วง Shinhwa ที่เป็นไอดอลที่ยาวนานที่สุดจนปัจจุบันนี้ กำลังอยู่ระหว่างเตรียมตัวสำหรับผลงานใหม่ของพวกเขา และตอนนี้มีภาพของ Eric และคิมดงวาน (Kim Dong Wan) เผยออกมา

โดยทางบริษัทของพวกเขา Shinhwa Company อัพโหลดทั้ง 2 ภาพที่ Twitter อย่างเป็นทางการของพวกเขาพร้อมข้อความว่า “อัลบั้มที่ 10 ของวง Shinhwa”

Eric ขอบคุณประธาน SM Entertainment!

Submitted by peary on 7 มีนาคม, 2012 - 02:18

Eric หัวหน้าวง Shinhwa เพิ่งได้รับความสนใจอย่างมากในเรื่องที่เขาขอบคุณลีซูมัน (Lee Soo Man) จาก SM Entertainment

ในวันที่ 5 มีนาคมวง Shinhwa จัดงานแถลงข่าวสำหรับ Shinhwa 14th Anniversary Comeback Press Conference กรุงโซล โดยสมาชิกได้พูดคุยถึงเรื่องในอดีตและอนาคตของวง หัวหน้าวง Eric แสดงความคิดเห็นว่า “ผมอยากขอบคุณลีซูมันจาก SM Entertainment สำหรับการยอมรับเด็กปกติทั่วไปและสร้างเป็นวง Shinhwa ขึ้นมา ผมอยากขอบคุณประธานของ Good Entertainment สำหรับการที่ยอมรับพวกเราหลังจากที่พวกเราออกจากรังและช่วยเหลือพวกเราจนเป็นอันดับ 1 ครับ”

เขาแสดงความคิดเห็นเพิ่มว่า “พวกเราอยากขอบคุณแฟนๆ ของพวกเราที่ยืนเคียงข้างพวกเราและให้กำลังใจสนับสนุนพวกเราตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมาครับ พวกเราจะยังคงทำงานในวงการเพลงต่อไปและจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องของพวกเราครับ”

เกี่ยวกับเรื่องแฟนๆ Eric กล่าวว่า “สำหรับระยะเวลาที่แฟนๆ ของพวกเราเคียงข้างพวกเรากันมา ผมตระหนักดีว่า ผลงานที่ดียอดเยี่ยมไม่ได้สามารถสร้างได้เพียงแค่ข้ามคืนเดียวครับ แบบฉบับของพวกเราจะถูกจดจำว่าเป็นงานที่ดี อย่าลืมคอยให้กำลังใจสนับสนุนพวกเราด้วยนะครับ”

วง Shinhwa จะเปิดตัวอัลบั้มอย่างเป็นทางการชุดที่ 10 ในเดือนนี้ อัลบั้มนี้จะมีทั้งหมด 11 เพลงและเป็นผลงานของโปรดิวเซอร์ระดับท็อปของเกาหลี และยังมีเพลงที่แต่งโดยสมาชิกในวงด้วยเช่นกัน

ในวันที่ 24 และ 25 มีนาคมวงจะเริ่มต้นด้วยทัวร์คอนเสิร์ตที่กรุงโซลโดยใช้ชื่อว่า Shinhwa Grand Tour in Seoul – The Return เพื่อฉลองการเปิดตัวอัลบั้ม

ตั้งแต่คอนเสิร์ตสุดท้ายของพวกเขาในปี 2008 นี่จะเป็นคอนเสิร์ตแรกของพวกเขา และจำนวนบัตร 20,000 ที่นั่งถูกจำหน่ายหมดภายใน 40 นาที

บัตรคอนเสิร์ต The Return วง Shinhwa จำนวน 20,000 ที่นั่งขายหมดภายใน 40 นาที!

Submitted by peary on 15 กุมภาพันธ์, 2012 - 04:45

คอนเสิร์ตสำหรับการกลับมาของวง Shinhwa ที่ชื่อว่า The Return จำหน่ายจำนวน 20,000 ที่นั่งภายใน 40 นาทีด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 2 พันล้านวอน

ทีมงานเปิดเผยว่า “วง Shinhwa จัดคอนเสิร์ตสุดท้ายของพวกเขาในปี 2008 สำหรับการฉลองครบรอบ 10 ปีของพวกเขา หลังจากนั้น 4 ปีให้หลังพวกเขาก็สามารถจำหน่ายบัตรที่นั่งจำนวน 20,000 ที่นั่งหมดด้วยสถิติใหม่... หลังจากที่เปิดจำหน่าย 40 นาที บัตรทุกที่นั่งจำหน่ายหมดและยอดจำหน่ายทั้งหมดแบบคร่าวๆ คือประมาณ 2 พันล้านวอน”

หัวหน้าวง Shinhwa และตัวแทนของบริษัท Shinhwa นั่นก็คือ Eric กล่าวว่า “พวกเราดีใจมากที่แฟนๆ ของพวกเราให้การตอบรับอย่างดีมากหลังจาก 4 ปีให้หลัง พวกเราจะทำให้เป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่สำหรับแฟนๆ ของพวกเราที่อุตส่าห์รอพวกเรามานาน”

คอนเสิร์ตนี้จะแสดงในวันที่ 24 และ 25 มีนาคมที่ Olympic Stadium กรุงโซลเพื่อฉลองครบรอบ 14 ปีในวงการของพวกเขา

Eric เดินทางไปเซี่ยงไฮ้เพื่องานมีทแอนด์กรีท!

Submitted by peary on 6 มกราคม, 2012 - 19:14

หลังจากที่ Eric จากวง Shinhwa กลับมาสู่วงการอย่างเป็นทางการแล้ว เขาเดินทางไปที่เซี่ยงไฮ้ในวันที่ 6 มกราคมเพื่อไปคว้าใจของแฟนๆ สาวที่ประเทศจีน

Eric จะจัดงานแฟนมีทแอนด์กรีทในวันที่ 7 มกราคมที่ City Theater เซี่ยงไฮ้ โดยนี่จะเป็นครั้งแรกของเขาในการเดินทางไปเยี่ยมแฟนๆ ชาวจีนหลังจากที่ปลดประจำการมา

ตัวแทนของ Eric บอกกับทาง Osen ในวันที่ 4 มกราคมว่า “เขาจะเดินทางไปประเทศจีนในวันที่ 6 มกราคมเพื่อไปร่วมงานมีทแอนด์กรีทกับแฟนๆ และเดินทางกลับในวันที่ 8 มกราคม เขาจะกลับมาเตรียมตัวสำหรับผลงานใหม่ของวง Shinhwa หลังจากที่เดินทางกลับมาที่เกาหลี”

วง Shinhwa มีฐานแฟนๆ ที่ใหญ่มากที่เกาหลี และการเดินทางของ Eric ก็ถูกคาดเดากันว่า ผลงานใหม่ของพวกเขาจะเป็นเรื่องที่ทำให้แฟนๆ ต่างให้ความสนใจอย่างมาก

โดยที่วง Shinhwa มีบริษัทเป็นของพวกเขาเองชื่อว่า ShinHwa Company และอัลบั้มชุดที่ 10 ของพวกเขาที่ตั้งใจเปิดตัวออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 14 ปีของพวกเขาในวันที่ 24 มีนาคม 2012 นี่จะเป็นอัลบั้มแรกที่จะเปิดตัวหลังจากที่สมาชิกทั้งหมดปลดประจำการแล้ว ดังนั้นแฟนๆ ต่างกระตือรือล้นให้ความสนใจในการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ แล้วพวกเขาต่างวางแผนสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตในแถบเอเชียกับแฟนๆ ของพวกเขาในอนาคตอันใกล้นี้

จอนจิน (Jun Jin) และ Eric ไปร่วมแสดงในคอนเสิร์ตของชินเฮซอง (Shin Hye Sung)!

Submitted by peary on 1 มกราคม, 2012 - 01:31

ชินเฮซอง (Shin Hye Sung), จอนจิน (Jun Jin) และ Eric จากวง Shinhwa ประกาศว่า พวกเขาจะรวมตัวกันที่คอนเสิร์ตเดี่ยวของเฮซอง (Hye Sung)

ในวันที่ 30 และ 31 ธันวาคมชินเฮซองจะจัดงาน The Year’s Journey ที่มหาวิทยาลัยยอนเซ โดยที่สมาชิกอีก 2 คนจะเป็นแขกพิเศษที่คอนเสิร์ตนี้

ทาง Liveworks Company รายงานว่า จอนจินและเฮซองจะร่วมกันร้องเพลง The Birds เป็นครั้งแรกใน 4 ปี พวกเขาจะทำงานร่วมกัน ดังนั้นนี่จะเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆ ของพวกเขา

เฮซองกล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ยืนบนเวทีกับสมาชิกวง Shinhwa และได้รับกำลังใจจากพวกเขาครับ แล้วผมยังรู้สึกดีใจมากที่ผมสามารถนับถอยหลังในปีนี้พร้อมๆ กับแฟนๆ ของพวกผมและสมาชิกร่วมวงของผมครับ ดังนั้นผมจะตอบแทนทุกคนด้วยการตั้งใจทำงานอย่างหนัก”

Eric จะใช้ช่วงวันหยุดกับครอบครัวของเขาที่นิวยอร์ค

Submitted by peary on 5 ตุลาคม, 2011 - 16:22

ในวันที่ 4 ตุลาคมตัวแทนของ Eric จากวง Shinhwa เปิดเผยว่า Eric จะใช้ช่วงวันหยุดกับครอบครัวของเขาที่นิวยอร์คในช่วงสิ้นเดือนนี้

หลังจากที่ร่วมแสดงในละครเรื่อง Spy Myung Wol ของทางสถานี KBS เสร็จแล้วในเดือนกันยายน Eric ได้หยุดพักที่กรุงโซล ละครเรื่องนี้ได้สร้างความเครียดอย่างมากก่อนที่จะปิดฉากจบลง ถึงแม้ว่านี่จะเป็นผลงานกลับมาเรื่องแรกของเขาหลังจากที่ปลดประจำการ แต่ก็มีปัญหาในการที่ฮันเยซีล (Han Ye Seul) ปฏิเสธการถ่ายทำในระยะหนึ่ง

ผลจากการทำงานละครทำให้ไฟในตัวเขาจางหาย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะอยู่กับครอบครัวของเขาและจะพักผ่อนภายใต้การดูแลของครอบครัวของเขา

ตัวแทนกล่าวว่า “หลังจากที่พักผ่อนกับครอบครัวของเขาที่สหรัฐฯ แล้ว Eric จะกลับมาช่วงสิ้นปี หลังจากที่เขากลับมาแล้ว เขาจะเริ่มงานทางด้านเพลงของเขาและวางแผนสำหรับผลงานต่อไปของเขา”

วง Shinhwa ตั้งใจทำผลงานใหม่อย่างจริงจัง

Submitted by peary on 15 กันยายน, 2011 - 17:59

การกลับมาของวง Shinhwa ในเดือนมีนาคมใกล้เข้ามาแล้ว วง Shinhwa ทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวสำหรับอัลบั้มใหม่ของพวกเขา พวกเขาเริ่มรวมตัวกันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาพร้มกับการพูดคุยในเรื่องของบริษัท Shinhwa

โดยที่มินวู (Min Woo) จะออกจากกรมในเดือนกุมภาพันธ์ของปีหน้า และมีการวางคอนเซ็ปท์ของพวกเขากัน ในขณะที่จุนจิน (Jun Jin) และ Andy พยายามที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่กำหนด ถึงแม้ว่าดงวาน (Dong Wan) จะยุ่งๆ แต่เข้าก็ทุ่มเทเวลาในการเตรียมตัวนี้ และเฮซอง (Hye Sung) ก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้พวกเขากลับมาเป็นวงอีกครั้ง

หัวหน้าวง Eric ก็ปิดกล้องสำหรับละครเรื่อง Spy Myung Wol ของพวกเขาไปแล้ว และเขาเลือกที่จะทำอัลบั้มของวง Shinhwa เป็นอันดับแรกในเวลานี้ แทนที่จะร่วมแสดงละครเรื่องใหม่

ตัวแทนของวงกล่าวว่า “ผมได้คุยกับสมาชิกคนหนึ่งและพวกเขาได้ตั้งใจอย่างเต็มที่ในอัลบั้มใหม่นี้ พวกเขากำลังพิจารณาเกี่ยวกับสัญญาในส่วนที่ห้ามในเรื่องของกิจกรรมเดี่ยวของการโปรโมทในฐานะวงหนึ่งในปีหน้า”

วง Shinhwa จะฉลองครบรอบ 14 ปีของพวกเขาในวันที่ 24 มีนาคมด้วยการเปิดตัวอัลบั้มที่ 10 อย่างเป็นทางการและพวกเขาจะมีทัวร์คอนเสิร์ตในแถบเอเชีย 6 ประเทศ

Eric ติด Twitter?

Submitted by peary on 14 กันยายน, 2011 - 20:13

ในวันที่ 12 กันยายน Eric พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาติด Twitter เหมือนกับทุกๆ คนที่คอยอัพโหลดภาพผ่านทางจอมือถือ

เขาเขียนว่า “นี่คือภาพชุดที่สไตลิสท์ของผมกายอง (Ga Young) รวมมาให้ผม ชื่อของมันคือ Eric กำลังทวีท”

วง Shinhwa เริ่มประชุมอย่างจริงจัง?

Submitted by peary on 13 กันยายน, 2011 - 17:16

Eric และสมาชิกวง Shinhwa มารวมตัวกันประชุมอย่างเคร่งเครียด

ในวันที่ 10 กันยายน Eric ทวีทว่า “ตอนนี้บริษัท Shinhwa กำลังประชุดถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องสำคัญครับ”

Eric จริงจังกับเรื่องการทานอาหาร?

Submitted by peary on 31 สิงหาคม, 2011 - 20:39

เรื่องการทานอาหารของ Eric เป็นเหมือนเรื่องที่จริงจังสำหรับเขา

ในวันที่ 30 สิงหาคม Eric ทวีทว่า “ใกล้กองถ่าย รายการอาหารวันนี้คือก๋วยเตี๋ยวหอยนางรมและแพนเค้กหอยนางรม ทุกๆ คนขอให้มีความสุขสำหรับอาหารเที่ยงนะครับ”

บรรยากาศการถ่ายทำละคร Spy Myung Wol หลังจากที่ฮันเยซีล (Han Ye Seul) กลับมา?

Submitted by peary on 18 สิงหาคม, 2011 - 20:10

ถึงแม้ว่าบรรยากาศของนักแสดงในการถ่ายทำละครเรื่อง Spy Myung Wol ของทางสถานี KBS นั้นแปลกๆ ในระยะแรก แต่หลังจากการพักทานอาหารเที่ยงทุกๆ อย่างก็ดีขึ้น

หลังจากที่นักแสดงหญิงฮันเยซีล (Han Ye Seul) เสร็จสิ้นการถ่ายทำฉากของเธอในช่วงเช้า ทีมงานต่างแยกย้ายกันไปทานอาหารเที่ยง ก่อนที่จะแยกไปทานอาหารเที่ยง ข่าวรายงานออกมาว่า บรรยากาศของฮันเยซีลและ Eric นั้นแปลกๆ และเย็นชา แต่ความเครียดทั้งหมดได้หายไปทันทีที่ฮันเยซีลขอโทษอย่างจริงใจด้วยการคุกเข่าลง และ Eric ตอบเธอว่า “แก้ปัญหาความแปลกๆ สู้ๆ!”

บรรยากาศการถ่ายทำกลับมาเป็นปกติทันที และเริ่มมีเสียงหัวเราะออกมาพร้อมกับเริ่มมีการพูดคุยกัน โดยที่ Eric และฮันเยซีลก็สามารถเผชิญหน้ากันได้อย่างปกติ เช่นเดียวกับผู้กำกับละครโกยองทัค (Go Young Tak) และโปรดิวเซอร์ต่างๆ เช่น ลีคังฮยอน (Lee Kang Hyun), จองซงฮโย (Jung Song Hyo) และฮวางอินฮยอค (Hwang In Hyuk) ต่างเริ่มมีการพูดคุยกัน ปราศจากบรรยากาศแปลกๆ อีก

ทีมงานและนักแสดงทานซัมยอบซาลด้วยกันพร้อมกับดื่มเบียร์และโค้ก ซึ่งเป็นเหมือนการคลายเครียดก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำในช่วงบ่าย โดยที่ฮันเยซีลขอการสนับสนุนจากทุกคนและเธอจะตั้งใจทำงานอย่างหนักและก็เริ่มการถ่ายทำกันต่อ

ฮันเยซีลขอโทษว่า “เนื่องจากที่มีอุปสรรคในการถ่ายทำจึงทำให้ฉันค่อนข้างเสียใจ อย่างไรก็ตามภายหลังฉันพบว่ามันเป็นความเข้าใจผิด หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นแล้ว ฉันขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นเมื่อตอนที่ฉันกลับมา ถึงแม้ว่าฉันเปิดใจให้ทุกคนก็คงยังไม่เพียงพอ ฉันจะใช้พละกำลังของฉันทั้งหมดพยายามอย่างดีในการถ่ายทำที่ยากลำบากในส่วนของฉันค่ะ”

ฮันเยซีลเริ่มร้องไห้และเธอไม่สามารถหยุดน้ำตาของเธอได้อีก หลังจากที่ได้ยินคำขอโทษแล้ว ทีมงานและนักแสดงต่างดูร่าเริงขึ้นและทุกๆ คนต่างตั้งใจทำงานอย่างหนักมากยิ่งขึ้น

Eric แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่ฮันเยซีล (Han Ye Seul) ไม่มาถ่ายทำละครต่อ!

Submitted by peary on 15 สิงหาคม, 2011 - 19:39

Eric แสดงความคิดเห็นของเขาอย่างจริงใจเกี่ยวกับเรื่องที่ฮันเยซีล (Han Ye Seul) ไม่มาร่วมการถ่ายทำในละครที่เป็นความรับผิดชอบของเธอเรื่อง Spy Myung Wol ของทางสถานี KBS

ในวันที่ 15 สิงหาคม Eric ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Newsen ว่า

“ถึงแม้ว่าเรทติ้งของละครเรื่อง Spy Myung Wol รายงานออกมาไม่ได้ดีนัก นักแสดงที่เหลือและผมต่างพยายามอดทนทำงานอย่างดีที่สุดที่พวกเราทำได้ในขณะที่คิดไปทำนองว่า ถ้าพวกเราตั้งใจทำงานอย่างหนัก ผลลัพธ์น่าจะออกมาดีบ้าง แน่นอนว่าตารางงานทำงานของผมแน่นมากและการถ่ายทำยิ่งทำให้เป็นเรื่องยากเล็กน้อย แต่ผมก็พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะรักษาสัญญากับผู้ชมครับ”

“พวกเราได้ผ่านช่วงเวลาลำบากในการทำงานละครเรื่อง Spy Myung Wol และละครเรื่องอื่นหรือไม่? มันก็เป็นเหมือนกันสำหรับนักแสดงไม่ใช่หรือครับ? ผมเชื่อว่าการที่จะพยายามให้เอาชนะและต่อสู้ให้ผ่านพ้นไปได้นี่คือหน้าที่ของนักแสดงครับ”

“ผมเชื่อว่าการที่พยายามให้ติดต่อไม่ได้ และทำให้ละครต้องหยุดการถ่ายทำนั้นไม่ถูกต้อง มันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องทั้งสำหรับผู้ชมและนักแสดง ผมหวังว่าฮันเยซีลจะรีบและกลับมาที่กองถ่าย ผมอยากให้ประสบความสำเร็จในการตกลงด้วยความเข้าใจแบบผู้ใหญ่กันครับ”

Eric นั้นเกี่ยวข้องในเรื่องของฮันเยซีลและโปรดิวเซอร์ตั้งแต่เริ่มละครเรื่องนี้ เมื่อฮันเยซีลชักชวนให้เปลี่ยนโปรดิวเซอร์ Eric กล่าวว่า “ถ้าเปลี่ยนโปรดิวเซอร์ตอนนี้ มันจะเกิดผลกระทบที่ไม่ดี”

ตัวแทนคนหนึ่งกล่าวว่า ถึงแม้ว่าฮันเยซีลจะกลับมาถ่ายทำได้อย่างราบรื่น แต่ข่าวลือว่า ทางโปรดิวเซอร์และทีมงานพบกับนักแสดงอื่นๆ เพื่อฟังการตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย

นอกจากนั้นแล้วข่าวรายงานจากแหล่งข่าวในช่วงบ่ายวันที่ 15 สิงหาคมว่า ฮันเยซีลออกเดินทางไปสหรัฐฯ เที่ยวสายการบินเวลา 15.00 น. โดยใช้ชื่อจริงของเธอ Leslie Kim โดยที่เธอเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของเธอที่ลอสแอนเจอลิส

ซึ่งมีข่าวจากทางเน็ทเวิร์คว่ามีคนพบเห็นเธอที่ท่าอากาศยาน แต่ก็ยังไม่มีคนที่มีการแสดงตนเหมือนเธอออกมาแน่ชัด และทั้งทางเอเจนซี่ของเธอและบริษัทโปรดักชั่นยังไม่สามารถติดต่อเธอได้ตั้งแต่นั้นมา