Coffee Prince (K)

10 ตัวละครชายในซีรีส์เกาหลี ที่สาวๆ อยากออกเดทด้วยมากที่สุด!

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:17

        บางครั้งตัวละครชาย ไม่ว่าจะเป็นพระเอก พระรอง หรือตัวร้าย ในซีรี่ย์เรื่องต่างๆ ที่เราชื่นชอบก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีในชีวิตจริง แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดี ใบหน้าที่หล่อเหล่า ฐานะ ตำแหน่งหน้าที่การงานของตัวละครนั้นๆ ก็ทำให้สาวๆ เลือกที่จะมองข้ามข้อบกพร่องไป และอยากที่จะเดทกับตัวละครนั้นในชีวิตจริง
       
           จะมีตัวละครไหนกันบ้าง มาดูกันเลย

        1."ชเว ยองโด" (คิมอูบิน / Kim Woo Bin) จาก 'Heirs'
           เป็นตัวละครที่มีลุคแบดบอย สูง ขาว หุ่นดี เป็นพระรองของเรื่อง ถึงแม้ว่าตัวละครนี้จะดูเป็นอันตพาล แต่สำหรับเรื่องความรัก เขาจะทุ่มเท และ และจงรักภักดีต่อคนรักของเขาคนเดียว เป็นเหมือนลูกหมาตัวน้อยที่รักเจ้านายของมันคนเดียว...

        2."ปาร์ค ซู ฮา" (อีจงซอก / Lee Jong Suk) จาก 'I Can Hear Your Voice'
           ตัวละครนี้เป็นเด็กหนุ่ม ด้วยเสน่ห์แบบไร้เดียงสาของเขาทำให้สามารถกระชากใจเหล่าบรรดาพี่สาวให้หลงหัวปรักหัวปรำกันเลยทีเดียว และนอกจากนี้ ปาร์ค ซูฮา ยังมีพลังพิเศษในการอ่านความคิดของคนได้อีกต่างหาก

        3."โท มินจุน"( คิมซูฮยอน / Kim Soo Hyun) จาก 'You Who Came From The Stars'
           โท มินจุนเป็นมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนโลกมา 400 ปี เป็นคนอบอุ่น พึ่งพาอาศัยได้ เวลามีปัญหา จะช่วยแก้ปัญหาให้ตลอดๆ เหมือนเป็นฮีโร่ประจำตัว มีความรักเดียวใจเดียว ถึงจะไม่ค่อยพูดหวานๆแต่ก็โรแมนติกมาก ที่สำคัญคือ รวย รู้จักกันการลงทุน รู้จักการวางแผนทางการเงิน อยู่ด้วยแล้วสบายไปทั้งชาติ

        4."ยุน แจ" (ซออินกุก / Seo In Kook) จาก 'Reply 1997'

กงยู (Gong Yoo) ต่อสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์กับกาแฟแบรนด์ KANU!

Submitted by peary on 7 มิถุนายน, 2012 - 19:18

กงยู (Gong Yoo) ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่องใหม่ Big ทางสถานี KBS ได้ต่อสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเขากับกาแฟแบรนด์ KANU เป็นปีที่ 2

 

ตัวแทนจาก KANU กล่าวว่า “อิมเมจของเขานั้นเป็นที่ยอมรับในหลากหลายอายุ เวลาที่คุณคิดถึงกาแฟ คุณจะคิดถึงเขาทันทีพร้อมๆ กับกาแฟ เขาได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มฐานผู้บริโภคกาแฟ แล้วเขาก็มีส่วนอย่างมากในการช่วยขยายแบรนด์อิมเมจของ KANU”

 

กงยูกลายเป็นคนที่ทุกคนอยากได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา หลังจากที่เขามีผลงานยอดนิยมออกมา คือ Coffee Prince และ Dogani และตอนนี้เขาเริ่มการแสดงในละครตลกเรื่อง Big ซึ่งคนในวงการต่างคาดกันว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นละครยอดนิยมอีกเรื่องหนึ่ง

 

ตอนนี้กงยูเป็นพรีเซ็นเตอร์งานโฆษณามากมาย เช่น ประกันภัย, เครื่องแต่งกาย และอาหารต่างๆ

ต่างชาติเชื่อกระแสเค-ป็อปจะอยู่ได้อีกไม่เกิน 4 ปี

Submitted by canjamm on 21 พฤษภาคม, 2012 - 21:37

มีการแสดงความเห็นออกมามากมายเกี่ยวกับกระแสเค-ป็อปของเกาหลีใต้ที่ตอนนี้ระบาดไปทั่วทั้งในเอเชียและยุโรป ส่งให้มีการคาดการณ์ถึงอนาคตของกระแสดังกล่าวว่าจะไปในทิศทางใด โดยทางทางโคเรียไทมส์ได้ออกมาแสดงทรรศนะเชื่อว่า กระแสเกาหลีนี้จะอยู่ได้อีกไม่นาน ไม่ยืนยาวอย่างที่หลายๆคนคาดการณ์ไว้
       
       การเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วของกระแสเกาหลีในบ้านเรา ในเอเชีย และในอีกหลายๆประเทศทั่วโลก นับเป็นความสำเร็จอย่างมากที่สร้างเม็ดเงินและรายได้อันมหาศาลเข้าประเทศเกาหลีใต้ แต่จากกระแสดังกล่าว ได้มีนักลงทุนและนักวิเคราะห์ออกมาเผยถึงมุมมองที่มีต่อกระแสนี้ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด โดยหลายประเทศเชื่อว่าจะสามารถคงอยู่ไปได้อีกนาน ในขณะที่อีกหลายๆประเทศคาดการณ์ว่าไม่นานอย่างที่คิด
       
       "ต่างชาติ 6 ใน 10 ประเทศ เชื่อว่ากระแสนิยมในวัฒนธรรมเกาหลีทั้ง เค-ป็อป, ภาพยนตร์และละครทีวี จะลดความนิยมลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า" โคเรียไทมส์รายงานถึงตัวเลขผลการสำรวจของกระทรวงวัฒนธรรมการกีฬาและการท่องเที่ยวของเกาหลีที่ร่วมมือกับองค์กรเกาหลีสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ที่เผยตัวเลขออกมาว่า 60% จาก 3,600 คนใน 9 ประเทศ แสดงความไม่แน่ใจว่ากระแสเกาหลีจะประสบความสำเร็จคงความนิยมไปได้อีกนาน
       
       "เหตุผลหลักที่ต่างชาติไม่แน่ใจว่าเกาหลีจะประสบความสำเร็จได้อีกต่อไปเป็นเพราะ ประเทศเกาหลีใต้มี 'มาตรฐานของเนื้อหาที่ไม่น่าสนใจ' โดยผู้ตอบแบบสำรวจถึง 20.5% โหวตให้กับประเด็นนี้เป็นเหตุผลหลัก"
       

Secret Garden เป็นละครที่เอาชนะใจของแฟนๆ ต่างประเทศ!

Submitted by peary on 13 มีนาคม, 2012 - 01:48

เมื่อเดือนที่แล้วรายการ Showbiz Korea ของ Arirang TV เปิดเผยเกี่ยวกับโพลสำรวจที่ทำกันมานานถึง 3 สัปดาห์ที่หน้าโฮมเพจของ Arirang ถามแฟนๆ ต่างประเทศให้เลือกละครเกาหลีที่ชื่นชอบมากที่สุด

โดยมีคนเข้าสำรวจทั้งหมด 2024 คน ละครเรื่องที่เอาชนะใจของทุกๆ คนได้นั้นคือ Secret Garden ของทาง SBS ที่มีคนเข้ามาโหวดมากถึง 16.1%

ส่วนละครที่ติดท็อป 7 เรื่องคือ Boys Over Flowers, You’re Beautiful, Coffee Prince, Goong, Sungkyunkwan Scandal และ Full House

แล้วคำถามที่ให้เลือกนักแสดงชายที่คุณอยากให้เป็นเพื่อนชายนั้น 15.3% เลือกฮยอนบิน (Hyun Bin) ในขณะที่นักแสดงหญิงที่ทุกคนเลือกอยากเกิดใหม่แล้วเป็นคือ ฮาจิวอน (Ha Ji Won) ด้วยเสียงโหวด 13.9%

กงยู (Gong Yoo) กำลังจะจัดมินิไลฟ์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น!

Submitted by peary on 28 กันยายน, 2010 - 13:48

นักแสดงชายนำจากละครยอดนิยมเรื่อง Coffee Prince กงยู (Gong Yoo) หรือกงจิชอล (Kong Ji Chul) จะจัดงานไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยทาง CJ Media ญี่ปุ่นที่เป็นคนดูแลแฟนคลับที่เป็นทางการของกงยูที่ญี่ปุ่นภายใต้ชื่อว่า With YOO ประกาศออกมาในวันที่ 14 กันยายนว่า กงยูจะจัดคอนเสิร์ตที่ใช้ชื่อว่า Love Song For You ที่โยโกฮาม่า อารีน่า ในวันที่ 5 ธันวาคม

กงยูกำลังอยู่ในช่วงวางแผนเตรียมสำหรับคอนเสิร์ตนี้ให้เป็นการแสดงไลฟ์แบบเล็กๆ และเขาจะนำเสนอในมุมมองใหม่ในรูปแบบนักร้อง ไม่ใช่นักแสดง โดยที่เขาจะมีเพลงใหม่ของเขาเองสำหรับแฟนๆ ของเขาเป็นครั้งแรกในการแสดงนี้

ซึ่งหลังจากที่กงยูออกมากจากการเป็นทหารเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เขาเคยจัดงานแฟนมีทติ้งไปแล้ว โดยที่ใช้ชื่อว่า Gong Yoo Fan Meeting 2010 – With YOO และมีแฟนๆ มาร่วมในงานนี้ถึง 7,000 คนที่โกเบและโยโกฮาม่าเมื่อตอนเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในครั้งนั้นเขามีได้ร้องเพลงหนึ่ง ซึ่งเป็นเพลงที่เขาเขียนเนื้อเพลงเองพร้อมกับความช่วยเหลือจากนักร้องจองยบ (Jung Yeop) และได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี

คู่รักเอเรียล หลิน (Ariel Lin) และ โจ เฉิง (Joe Cheng) จะกลับมาอีกครั้ง ในอีก 5 ปีข้างหน้า !!

Submitted by canjamm on 26 พฤษภาคม, 2010 - 11:47

Love or Bread ละครจากทาง GTV ออกมาในรูปแบบดีวีดี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม เอเรียล หลิน (Ariel Lin) และโจ เฉิง (Joe Cheng) เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อโปรโมทงานกับแฟนๆ เอเรียลซึ่งห่างหายจากจอแก้วมานานมากกว่า 2 ปี ในที่สุด เธอก็ตอบรับที่จะแสดงในละครเรื่องใหม่ Extravagant Challenge โดยเธอจะร่วมงานกับซิวอน (Siwon) และดงเฮ (Donghae) แห่งวง Super Junior จากเกาหลี เธอกล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน สำหรับละคร Coffee Prince เวอร์ชันไต้หวันนั่น ลือกันว่า แผนการณ์นี้มีขึ้นเพื่อให้เธอได้จับคู่กับเจอรี่ เหยียน (Jerry Yan) ในขณะนี้ เอเรียลยังคงรอทีมงานในการค้นหานักแสดงนำชายที่เหมาะสม

เอเรียล หลิน และโจ เฉิง ร่วมงานกันในละครมา 3 เรื่องแล้ว และในใจของผู้ชมนั่น ดูเหมือนว่า พวกเขาจะเป็นคู่รักบนหน้าจอที่เหมาะสมกันมากที่สุด แต่ทั้งสองคนกังวลว่า ผู้ชมจะเบื่อกับการจับคู่อย่างต่อเนื่องของพวกเขา โจกล่าวว่า "อีกสัก 5 ปี มันจะทำให้เราเติบโตขึ้น ดังนั้น ให้เวลาพวกเราจนถึงปี 2015 ซึ่งก็บังเอิญไปตรงกับ It Started With A Kiss ครบรอบ 10 ปีพอดี" เอเรียลก้มหัวเห็นด้วยกับคำพูดของสามีในละครของเธอ

ทางด้านโจ เพิ่งเดินทางไปมัลดิฟ (Maldives) เพื่อพักผ่อน ที่ซึ่งเขาเริ่มการออกกำลังกายอย่างหนัก การมีผิวสีแทน เขายิ้ม "ผมต้องฝึกลดน้ำหนัก, วิ่ง, แอโรบิก เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงทุกๆวัน แม้กระทั่งการทำผิวสีแทน ยังต้องทำอย่างเท่าๆกัน โดยแบ่งเวลา 15 นาที สำหรับหน้าและหลัง​ เหมือนกับการย่างปลา"

ChinaTimes

เอเรียล หลิน (Ariel Lin) จะแสดงในละคร 2 เรื่องใหม่ Extravagant Challenge ร่วมกับซิวอน (Siwon) และดงเฮ (DongHae) แห่งวง SJ / Coffee Prince เวอร์ชันไต้หวัน

Submitted by canjamm on 20 พฤษภาคม, 2010 - 16:48

หลังจากห่างหายจากวงการละครไอด้อลไปประมาณ 2 ปี เอเรียล หลิน (Ariel Lin) ตอบรับที่จะแสดงละครเรื่องใหม่สองเรื่องในปีนี้ เรื่องแรกคือเรื่อง Extravagant Challenge (Skip Beat) ซึ่งจะกลับมาถ่ายทำซะที หลังจากเลื่อนมาประมาณหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม เจอรี่ เหยียน (Jerry Yan) นักแสดงนำชายที่เคยเลือกเอาไว้ ถูกเปลี่ยนมาเป็นซิวอน (Siwon) และดงเฮ (DongHae) นักร้องวง Super Junior จากเกาหลี โดยผู้กำกับยังเป็น Niu Cheng Ze เช่นเดิม ละครอีกเรื่องหนึ่งที่เอเรียลตอบรับที่จะแสดงนั้น เป็นละครที่อิงมาจากละครเกาหลีชื่อดัง Coffee Prince เธอจะรับบทของยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) และในตอนนี้ยังคงพูดคุยกันว่าจะเลือกใครมาเป็นนักแสดงนำชาย

เมื่อปีที่แล้ว เจอรี่ เหยียน และเอเรียล หลิน พร้อมกับผู้กำกับ Niu ประกาศว่าจะร่วมกันถ่ายทำละครไอด้อลเรื่อง Extravagant Challenge และพวกเขาเดินทางไปถึงญี่ปุ่น เพื่อที่จะจัดงานแถลงข่าวขึ้นที่นั่น เจอรี่ยอมเดินทางไปญี่ปุ่นให้ฟรีๆเพื่อทำการโปรโมทในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาเดินทางกลับมาไต้หวัน พวกเขาได้รับแจ้งว่า ละครจะยังไม่เริ่มการถ่ายทำ และสิ่งที่พวกเขาทำมาทั้งหมดนั้นกลายเป็นเรื่องที่เสียเวลา ต่อมา ลือกันว่า นักแสดงนำชายถูกเปลี่ยนไปเป็นอู๋จุน (Wu Zun) และเรื่องนี้ทำให้เจอรี่โมโห และเขาตัดสินใจถอนตัวออกจากการแสดงในละคร

ทางด้านเอเรียลที่ไม่ได้แสดงในละครไอด้อลมาสักระยะหนึ่งแล้ว และแฟนๆถึงขนาดเดินทางไปบริษัทต้นสังกัดเธอเพื่อประท้วง แฟนๆหลายๆคนต่างก็เขียนจดหมายถึงผู้ช่วยของเธอ แฟนๆยังเขียนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความไม่พอใจของแฟนๆทางเว็บไซค์อย่างเป็นทางการของเอเรียล โดยระบุว่า ไอด้อลของพวกเขาเป็นนักแสดง ไม่ใช่นักร้อง เมื่อไม่นานมานี้ เอเรียลยุ่งอยู่กับการเตรียมตัวออกอัลบั้มที่สองของเธอ และยังมีหนังสือภาพการท่องเที่ยวอีกด้วย ช่วงเวลาที่เธอสามารถจะเริ่มถ่ายทำละคร Extravagant Challenge ได้นั่น ก็คือเดือนสิงหาคม และสำหรับละคร Coffee Prince เวอร์ชันไต้หวันนั่น เอเรียลชื่นชอบในละครเรื่องนี้ในเวอร์ชันเกาหลีเป็นอย่างมาก และเธอจะทำมันออกมาด้วยการแสดงของเธอเอง

ChinaTimes

ซีรีส์ 'เกย์' บุกทีวีเกาหลี

Submitted by canjamm on 24 มีนาคม, 2010 - 15:00

ครั้งหนึ่งเรื่องรักรวมเพศเคยเป็นของต้องห้ามในโทรทัศน์เกาหลี แต่ล่าสุดในเดือนหน้ากำลังจะมีซีรีส์ถึงสองเรื่องอย่าง "Life is Beautiful" และ "Personal Preference" ที่นำเสนอเรื่องราวทำนองนี้ ออกอากาศในโทรทัศน์ช่วงไพร์มไทม์ของเกาหลี กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในประเทศว่า ชาวเกาหลีเริ่มยอมรับเรื่องทำนองนี้มากขึ้นแล้ว

คิมซูฮยุน นักเขียนบทหญิงที่ได้รับฉายาว่าเป็น ราชินี แห่งละครเกาหลี ที่เพิ่งประสบกับความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับซีรีส์ Mom Has Grown Horns ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งกับผลงานชิ้นใหม่ของเธอ Life is Beautiful (인생은 아름다워 / Insaengeun Areumdawo) ที่จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มคนรักร่วมเพศ

Life is Beautiful ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา เล่าเรื่องของสองคู่เกย์ที่รับบทโดย ชองชางอุย (Song Chang Ui) และ ลีซังวู (Lee Sang Woo) ที่คบหากัน โดยไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด ให้ครอบครัวของแต่ละฝ่ายรับรู้ และถูกทางบ้านรบเร้าให้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา หรือออกดูตัวกับผู้หญิงคนอื่น

“คิมคือนักเขียนคนที่สามารถสร้างงาน อันสะท้อนความเคลื่อนไหวของสังคม ได้อย่างทันท่วงทีที่สุดคนหนึ่งในเกาหลี” ปาร์คฮยุนจอง รองประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ SBS กล่าว “เธอต้องการพูดถึงเรื่องรัก โดยเฉพาะการที่ความรักถูกลดทอนความสำคัญ หรือถูกปฏิเสธ ซึ่งครั้งนี้เรื่องราวจะถูกเล่าผ่านคู่รักร่วมเพศ ควบคู่ไปกับเรื่องราวของคู่รักชายจริงหญิงแท้ที่แต่งงานกันใหม่”

ขณะเดียวกับซีรีส์เรื่อง Personal Preference ที่มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 31 มี.ค. ก็จะมีประเด็นเกี่ยวข้องกับเรื่องของเกย์ด้วยเช่นเดียวกัน

ซอนเยจิน (Son Ye Jin) จะรับบทเป็นสาวสวยคนหนึ่ง ที่อยากมีเพื่อนเกย์ซักคน ลีมินโฮ (Lee Min Ho) คือเพื่อนในฝันของเธอ กับบทบาทรูมเมทคนใหม่ ที่แสร้งทำตัวเป็นเกย์เพื่อให้ได้ใกล้ชิดหญิงที่แอบหมายปอง

ที่ผ่านมาตัวละคร หรือเรื่องราวรักร่วมเพศ อาจจะสามารถพบเห็นได้บ้าง ในรายการโทรทัศน์ของเกาหลี แต่ส่วนใหญ่เป็นเพียงตัวละครสร้างสีสัน ไม่ได้เป็นแก่นสำคัญของเรื่องราว ซึ่งตัวละครรักร่วมเพศที่แท้จริงยังคงเป็นสิ่งต้องห้าม

10 อันดับฉากจูบประทับใจ!

Submitted by peary on 31 มกราคม, 2010 - 00:48

รายการ Section TV ของทางสถานี MBC จัดอันดับฉากจูบด้วยการโหวดจากผู้ชมทั้งหมด 2,105 ลองมาดูอันดับที่จัดกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

อันดับที่ 1 ละครเรื่อง IRIS โดยมีลีบยองฮุน (Lee Byung Hun) และคิมแตฮี (Kim Tae Hee) ทำให้ผู้ชมหวนไปคิดถึงฉากที่โรแมนติด
อันดับที่ 2 ละครเรื่อง Coffee Prince โดยมีกงยู (Gong Yoo) พูดขึ้นมาว่า “ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือมนุษย์ต่างดาว ฉันจะไม่สนอีกต่อไปแล้ว” ก่อนที่เขาจะเข้าไปจูบยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye)
อันดับที่ 3 ละครเรื่อง High Kick Through the Roof ในฉากที่แฟนของฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) คิมยงจุน (Kim Yong Jun) อิจฉา ฉากคิสกับ Daniel Choi
อันดับที่ 4 ละครเรื่อง My Name is Kim Sam Soon ในละครเรื่องนี้ได้ใจผู้ชมที่เป็นผู้หญิงไปทั้งหมดในช่วงฤดูร้อนปี 2005 ฮยอนบิน (Hyun Bin) รับบทเป็นผู้ชายที่เข้มแข็ง โดยในฉากที่เขาเดินตามคิมซอนอา (Kim Sun Ah) ไปที่ห้องน้ำและจูบเธอด้วยจูบโรแมนติกสุดๆ
อันดับที่ 5 ละครเรื่อง Lovers in Paris ปาร์คชินยาง (Park Shin Yang) เดินตามคิมจองอึน (Kim Jung Eun) ที่ร้องไห้และตะโกนใส่ไปว่า “ทำไมถึงบอกพวกเขาไปไม่ได้!” ก่อนที่จะเริ่มจูบเธอ
อันดับที่ 6 ละครเรื่อง Eyes of Dawn โดยแชชิรา (Chae Shi Ra) และชอยแจซอง (Choi Jae Sung)
อันดับที่ 7 โฆษณากาแฟชิ้นหนึ่ง โดยวอนบิน (Won Bin) และชินมินอา (Shin Min Ah)
อันดับที่ 8 ละครเรื่อง Winter Love Song โดยเบยองจุน (Bae Yong Joon) และชอยจีวู (Choi Ji Woo)
อันดับที่ 9 ละครเรื่อง New Heart โดยจิซอง (Ji Sung) และคิมมินจอง (Kim Min Jung)
อันดับที่ 10 ละครเรื่อง Infinity Challenge โดยจองฮยองดอน (Jung Hyung Don) และโนฮงชอล (Noh Hong Chul)

กงยู (Gong Yoo) นักแสดงนำชายจากละคร Coffee Prince จะกลับมาแล้ว !!

Submitted by canjamm on 29 พฤศจิกายน, 2009 - 11:44

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2008 กงยู (Gong Yoo) นักแสดงชายชื่อดังที่กำลังดังจากละครเรื่อง Coffee Prince ในขณะนั้น เขาเข้ารับราชการทหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ชายเกาหลีทุกคนต้องกระทำ เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปีแล้ว และในที่สุด กงยูก็จะปลดประจำการแล้ว

ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆของเขามากมาย โดยวันที่เขาจะปลดประจำการคือวันที่ 8 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ยังไม่มีรายงานว่าเขาจะกลับมารับงานด้านการแสดงในทันที หรือจะขอเวลาพักผ่อนไปสักระยะหนึ่งก่อน

AllKPop

Coffee Prince ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2009 - 19:15

ทางโปรดิวเซอร์ยืนยันมาแล้วว่าจะนำนวนิยายมาสร้างเป็นภาพยนตร์ (Coffee Prince ออกมาในรูปแบบนวนิยายก่อนที่จะนักเขียนนวนิยายคนเดียวกันจะมาเขียนบทสำหรับละคร Coffee Prince) เนื่องจากภาพยนตร์นี้จะเป็นเวอร์ชันที่ 3 ของเรื่องนี้ ทางตัวแทนกล่าวว่า "ภาพยนตร์จะแสดงให้เห็นความแตกต่างจากในเวอร์ชันละคร"

หลังจากบทละครเสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่าจะภายในเดือนพฤษภาคม ทางทีมงานสร้างจะเริ่มคัดเลือกนักแสดงมารับบทต่างๆ โดยยังไม่มีการยืนยืน หรือปฏิเสธว่าจะมีการเลือกนักแสดงคนเดิมจากในเวอร์ชันละครมาเล่นหรือไม่ แต่เมื่อดูจากตารางงานของยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) แล้ว เธอกำลังยุ่งอยู่กับละครเรื่อง Lady Castle ละครเรื่องใหม่ของเธอ ในขณะที่กงยู (Gong Yoo) กำลังอยู่ในระหว่างการรับราชการทหาร และแม้กระทั่งลีออน (Lee Eon) ซึ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้โอกาสที่จะได้เห็นนักแสดงเดิมๆมาเข้าร่วมแสดงเป็นไปได้ยาก

แผนการณ์ของทีมงานสร้างคือ จะเริ่มการถ่ายทำในเดือนตุลาคม และกะว่าจะออกมาให้ชมกันในเดือนกุมภาพันธ์ 2010 ซึ่งจะมีการแสดงรอบปฐมทัศน์พร้อมๆกันในเกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้แล้ว ยังมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งซึ่งดัดแปลงมาจาก Coffee Prince เป็นผลงานการสร้างโดยการร่วมมือกันระหว่างเกาหลี และญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีชื่อว่า Cafe Seoul แสดงนำโดยคิมจองฮุน (Kim Jung Hoon) ภาพยนตร์กำกับโดย Masaharu Take และมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปีนี้ด้วย

Donga

ยูนอึนเฮ (แสดงนำ "รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ") และปาร์คเฮียวจู (แสดงนำ "Byul Soon Gum") จะได้รับรางวัลในเทศกาลทีวีมอนติคาร์โล ?

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2008 - 13:22

ละครเรื่อง "รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ" (Coffee Prince) ของทาง MBC และเรื่อง "Byul Soon Gum" (Chosun Police) ทางเคเบิ้ลทีวีของทาง MBC ได้เข้าสู่เทศกาล 2008 Monte Carlo TV Festival ในหมวดละครทีวี เทศกาลนี้เป็นเทศกาลระดับชาติที่จัดขึ้นที่ "มอนติคาร์โล" ประเทศโมนาโค ซึ่งจะประกาศการให้รางวัลแก่ละครทีวี, ภาพยนตร์ทีวี , ข่าว และสารคดี ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 4 ของเทศกาลทีวีชั้นนำระดับโลก โดยมีอีก 3 งานได้แก่ America's Emmy's, Canada's Banff TV Festival และ Italy's Prix Italia

"Coffee Prince" ได้เข้าชิงในหมวดขำขันของทีวีซีรีย์ ดูเหมือนว่าเหตุผลในด้านการนำเสนอเป็นเอกลักษณ์ของความรักของผู้หญิงที่แต่งตัวเหมือนชาย โดยมียูนอึนเฮเป็นผู้ถูกเลือกให้เข้าชิงรางวัลสำหรับนักแสดงนำหญิง

ช่อง 7 สี ตอกย้ำกระแส ดันซีรีส์ชุดใหม่ “รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ” (Coffee Prince) ลงจอ

Submitted by canjamm on 31 มีนาคม, 2008 - 13:26

หลังจากที่ส่งภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ รักใสหัวใจเกินร้อย (HANA YORI DANGO) หรือ เอฟโฟร์ ฉบับญี่ปุ่น ลงจอให้คอซีรีส์ชาวไทยได้ชมกันตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จนสามารถสร้างกระแสความนิยมได้อย่างล้นหลาม พร้อมๆ โกยเรตติ้งสูงสุดช่วงวัยทีน เมื่อเปรียบเทียบกับรายการที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกันของทุกสถานีฯ ล่าสุด ช่อง 7 สี เตรียมตอกย้ำกระแสความแรง ดันซีรีส์ชุดใหม่จากเกาหลี “รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ”(COFFEE PRINCE) เอาใจคอซีรีส์อย่างต่อเนื่อง

ยูนอึนเฮกล่าว "กองยูชอบฉัน ตอนแสดงเป็นชาย"

Submitted by canjamm on 10 มกราคม, 2008 - 12:37

ในงาน 2007 MBC Drama Awards ยูนอึนเฮกล่าวว่า "กองยูชอบฉัน ตอนแสดงเป็นชาย"

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) เข้าร่วมงาน 2007 MBC Drama Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2550 ที่ผ่านมา ที่ซึ่งเธอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงร่วมกับกองยูในละครเรื่อง Coffee Prince

เมื่อพิธีกรถาม "ระหว่างการถ่ายทำ เป็นไปได้ว่า คุณสองคนอาจจะมีความรู้สึกที่ดีๆให้กัน คุณมีความรู้สึกอย่างไร ในการแสดงร่วมกับกองยู" ยูนอึนเฮกล่าวว่า "กองยูปฏิบัติกับฉันตอนที่ฉันแสดงเป็นชายดีกว่า มันรู้สึกเหมือนว่า เมื่อตอนที่ฉันแสดงเป็นชาย เราทั้งสองคนสามารถวางตัวสบายๆ ไม่ต้องเกรงใจกันมากนัก"

เธอยังกล่าวด้วยว่า "จริงๆนะ ปีนี้ ฉันรู้สึกว่าโชคของฉันดีมากๆ ผู้คนรอบๆฉัน สอนอะไรให้กับฉันมากมาย และฉันยินดีเป็นอย่างมาก"

ยูนอึนเฮ เยือนไต้หวัน เพื่อโปรโมท Coffee Prince

Submitted by canjamm on 28 ธันวาคม, 2007 - 10:54

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) มีกำหนดการเยือนไต้หวันในวันที่ 2 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยสายการบินเกาหลี KE691 เพื่อโปรโมทละคร Coffee Prince โดยละครเรื่องนี้จะฉายในไต้หวันตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2008 เวลา 22:00 ทางช่อง Weilai

ยูนอึนเฮจะอยู่ที่นั่น 3 วัน 2 คืน และทางสถานีทีวีได้มีการเตรียมกิจกรรมต่างๆให้แฟนๆได้เข้าร่วมในระหว่างที่เธออยู่ที่ไต้หวัน

Yahoo Taiwan News

ไต้หวันคลั่งเตรียมพร้อมรับเรื่อง Coffee Prince

Submitted by minere on 1 ธันวาคม, 2007 - 12:20

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายกงยูให้สัมภาษณ์กับสื่อยักษ์ใหญ่ของไต้หวัน 8 ค่ายเกี่ยวกับละครเรื่อง Coffee Prince ถึงแม้ว่าจะยังไม่ออกอากาศที่ไต้หวัน แต่กงยูก็ได้ชนะใจแฟนๆ จำนวนมากในภาพลักษณ์ “เจ้าชายโรแมนติก” ซะแล้ว

ละครคาดว่า่จะเริ่มออกอากาศทางสถานี Video Land ในวันที่ 3 มกราคมปีหน้า

Source: Newsen

ยูนอึนเฮ แสดงความเห็น เกี่ยวกับปัญหาตัวละคร ใน Coffee Prince

Submitted by canjamm on 13 กันยายน, 2007 - 15:56

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับปัญหาเรื่อง “การแสดงแทนคิมอาจุง (Kim Ah Joong)” ในขั้นตอนการเลือกนักแสดงในละคร Coffee Prince

รายการ Cover Story ทางเคเบิ้ลทีวี StoryOn ซึ่งจะมีการฉายรายการพิเศษเกี่ยวกับ “การเปลี่ยนตัวนักแสดง” ในวันที่ 13 ก.ย.นี้ ได้มีช่วงสำคัญช่วงนึง เกี่ยวกับยูนอึนเฮ ก่อนที่จะมีการตัดสินใจในภายหลัง ที่จะตัดช่วงนั้นออก เนื่องจากมีการโต้แย้งเกิดขึ้น ผู้จัดการของยูนอึนเฮได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้

ยูนอึนเฮ “ฉันมีความสุขอย่างมาก จากการที่ได้รับความชื่นชอบ หลังจากที่ได้เล่นบท อึนชาน (Go Eun Chan) ในละคร Coffee Prince และฉันคิดว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มีโอกาสเล่นบทอึนชาน ก็จะได้รับความชื่นชอบเท่าๆกันกับที่ฉันได้รับ”

ยูนอึนเฮ ไม่ได้เป็นตัวแทน คิมอาจุง ใน Coffee Prince

Submitted by canjamm on 13 กันยายน, 2007 - 11:05

รายการ Cover Story ตัดสินใจที่จะตัดส่วนนึงของรายการเกี่ยวกับ Coffee Prince เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเป็นนักแสดงแทนของยูนอึนเฮ

Story On (เคเบิ้ลทีวี) ในตอนแรก จะออกอากาศรายการ “Cover Story” ในวันที่ 13 ก.ย. ตัดสินใจจะตัดส่วนนึงของรายการ ซึ่งเกี่ยวกับการคัดเลือกนักแสดงสำหรับละครเรื่อง Coffee Prince

เพื่อเผยแพร่โปรแกรม พวกเขามีการถ่ายทำช่วงแนะนำ ซึ่งรวมถึง การคัดเลือกนักแสดงนำหญิงใน Coffee Prince ในช่วงดังกล่าวระบุว่า คิมอาจุง (Kim Ah Joong - รูปซ้าย) ซึ่งเป็นตัวเลือกแรกสำหรับบทดังกล่าว ได้ถูกแทนที่โดยยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye - รูปขวา) เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ และโมโหจากคำกล่าวที่ว่า “ยูนอึนเฮเป็นนักแสดงแทน” ผู้ผลิตได้ตัดสินใจที่จะตัดส่วนดังกล่าวออกจากรายการ

MBC สนใจ Coffee Prince ภาคต่อ

Submitted by minere on 3 กันยายน, 2007 - 13:50

นำแสดงโดยกงยู (Gong Yoo) และ ยูน อึนเฮ (Yoon Eun Hye) ละครยอดนิยมของสถานี MBC เกาหลี เรื่อง Coffee Prince ได้ออกอากาศตอนที่ 17 เป็นตอนสุดท้าย ในวันที่ 27 สิงหาคม โชคไม่ค่อยดีเท่าไร เรทติ้งทำได้แค่ 27.7% ไม่ถึง 30% MBC ได้แสดงความสนใจในการถ่ายทำภาคต่อ แต่เนื่องจาก กงยูต้องเข้ารับราชการทหารภายในปีนี้ เค้าอาจจะไม่สามารถเข้าร่วมถ่ายทำภาคต่อได้

ยูน อึนเฮร้องไห้ หลังปิดกองถ่าย

Submitted by minere on 28 สิงหาคม, 2007 - 12:24

ยูน อึนเฮ (Yoon Eun Hye) ร้องไห้หลังปิดกล้องเรื่อง 'Coffee Prince' หลังจากถ่ายทำเสร็จสิ้น สมาชิกทุกคนก็ได้ใช้เวลาสนุกสนานด้วยกันครั้งสุดท้าย ในงานปาร์ตี้ปิดกล้องกัน

พวกเราจะได้รู้กันในตอนจบว่า อึนชานจะไปอิตาลี่มั้ย ตอนสุดท้ายจะออกอากาศในวันที่ 27 สิงหาคมนี้แล้วนะค๊ะ

Source: Rukorean

กงยู... เบื้องหลังการถ่าย Coffee Prince

Submitted by peary on 23 สิงหาคม, 2007 - 15:40

กงยูที่เป็นนักแสดงนำละครเรื่อง Coffee Prince ของทางสถานี MBC ถูกถ่ายรูป ขณะที่เขากลัวร้อนตลอดเวลา ซึ่งสามารถเห็นรูปของเขาได้ ตามเวบไซด์ดวมของแฟนๆ

เพื่อที่จะหนีอากาศร้อนขณะถ่ายทำละครเรื่องนี้ กงยูถึงกับถือร่มคันใหญ่ และใช้พัดกระดาษในช่วงที่อ่านบทละคร นอกจากนี้แล้วเขายังใช้พัดลมใส่ถ่านอันเล็กติดตัว ดื่มกาแฟเย็น ซึ่งวิธีสุดท้ายเหมาะกับชื่อละครมากที่สุด

ในช่วงใกล้จะเสร็จสิ้นการถ่ายทำละครเรื่องนี้ นักแสดงและทีมงานทุกคนเริ่มสนิทกันมากขึ้น ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนเพียงไหน กลับมีแต่เสียงหัวเราะเฮฮาตลอด และทีมงานกล่าวว่า “คงต้องขอบคุณสำหรับแฟนๆ ของกงยูที่ช่วยส่งพัดกระดาษ พัดลมอันจิ๋ว เครื่องดื่มเย็นๆ และไอศกรีมที่ส่งมาให้”

Coffee Prince ได้รับการยืนยัน ที่จะเพิ่มตอนฉาย

Submitted by canjamm on 12 สิงหาคม, 2007 - 05:15

ละครในวันจันทร์ และอังคาร ของทาง MBC เรื่อง Coffee Prince Shop #1 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ชม ได้ถึงขั้นตอนการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ที่จะเพิ่มตอนพิเศษอีก 1 ตอน

ลียูนจูง (Lee Yoon Jung) ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ปฏิเสธที่จะเพิ่มตอนของหนังเรื่องนี้ถึง 3 ครั้ง เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับสถานี ในการยืดเวลาฉายละครเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มรายได้ของทางสถานี แต่ว่า พวกเขาก็ยังกังวลว่า การที่จะเพิ่มตอนฉายของหนังที่ได้รับความนิยม อาจจะทำลายความนิยมที่ได้รับในตอนแรก จากทางผู้ชม นั้นคือสาเหตุที่ทำให้ลีปฏิเสธที่จะให้เพิ่มตอนฉาย ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ตอนเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุด เธอก็ยอมให้เพิ่มตอนฉายจนได้

คิมอาจุง ควรจะได้เล่นบทนำ ในเรื่อง Coffee Prince

Submitted by canjamm on 9 สิงหาคม, 2007 - 13:13

โอกาสที่จะได้เล่นบทนำในละครทีวี หรือว่าในหนัง ถือเป็นโอกาสทองสำหรับนักแสดง ดังนั้น ทั้งคิมอาจุง (Kim Ah Joong) และ ชาอินเปียว (Cha In Pyo) ต้องรู้สึกแย่ๆแน่ๆ กับการปฎิเสธโอกาสดังกล่าว เพียงเพราะผมของพวกเขา

หลังจากที่คิมอาจุงประสบความสำเร็จในหนังเรื่อง “200 Pound Beauty - ฮันนะซัง สวยสั่งได้” คิมก็บอกรับบทของโคอึนชาน ซึ่งเป็นบทนำ ในละครเรื่อง Coffee Prince หนังยอดนิยมที่สามารถดึงเรตติ้งได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ จนกระทั่งเธอมารู้ว่า บทที่เธอรับนั้น ต้องแต่งตัวเป็นชาย นั้นหมายถึงว่า คิมจะต้องตัดผมของเธอ ผู้จัดการของเธอ คิม อึนจู (Kim Eun Joo) กล่าวว่า “โชคร้ายที่คิมเป็นนางแบบให้โฆษณาแชมพู และเธอห้ามตัดผม จนกว่าจะหมดสัญญากับบริษัทแชมพูนั้น”

ยูน อึนเฮพัฒนา จากนักร้องหญิง ไปเป็นนักแสดงชาย

Submitted by minere on 8 สิงหาคม, 2007 - 19:47

ยูน อึนเฮ (Yoon Eun Hye) นักแสดงนำในเรื่อง 'The 1st Shop of Coffee Prince'

ยูนได้รับคำชมเชยมากขึ้นเรื่อยๆ ในบทบาทการแสดงของเธอ ในฐานะเด็กผู้หญิง ที่ต้องปลอมเป็นผู้ชาย ในละครเรื่อง 'The 1st Shop of Coffee Prince' ทาง MBC

น้อยคนนัก ที่จะคิดภาพเด็กผู้หญิงในวง Baby V.O.X. ที่ได้กลายมาเป็นนักแสดงหญิง ละครเรื่องล่าสุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ 3 ที่เธอแสดง คือเรื่อง 'The 1st Shop of Coffee Prince' ต่อจากเรื่อง "Princess Hours" และ "The Vineyard Man" เธอประสบความสำเร็จ ในการพัฒนาความสามารถในการแสดงของเธอ อย่างเหลือเชื่อ โดยดึงบทบาท ที่เธอต้องแสดงเป็นทอมบอยปลอมตัวเป็นผู้ชาย

รูปในวัยเด็กของ ยูนอึนเฮ เทียบกับรูปปัจจุบัน

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2007 - 19:27

รูปในวัยเด็กของ ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) ถูกค้นพบ และพูดถึง ระหว่างนักเล่น Internet ด้วยกัน รูปที่ว่าได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับรูปล่าสุดของเธอ ในละคร Coffee Prince, Shop No. 1 เป็นรูปที่เธอนอนหลับอยู่ แสดงให้เห็นถึงความคล้ายคลึงกัน รูปนั้นมีทั้งเสน่ห์และความไร้เดียงสา และทั้งสองรูปนั้นแสดงถึงริมฝีปากที่หนาของอึนเฮ หลายๆคนเห็นว่าเธอนั้นไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก เมื่อเทียบกับรูปในวัยเด็กของเธอ

ยูนอึนเฮแสดงในละครของ MBC เรื่อง Coffee Prince, Shop No. 1 เล่นเป็นทอมบอย แต่ความมีเสน่ห์ของเธอก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง

Reviewstar