Daniel Radcliffe

5 คนบันเทิงเกาหลีใต้ได้เข้าเป็นสมาชิก สถาบันศิลปะ และวิทยาการภาพยนตร์ (The Academy of Motion Picture Arts and Sciences)

Submitted by canjamm on 30 มิถุนายน, 2015 - 01:01

        “ชเวมินซิก” (Choi Min Shik), “บองจุนโฮ” (Bong Joon Ho), “ซองคังโฮ” (Song Kang Ho), “อิมควอนเต็ก” (Im Kwon Taek) และ “คิมซางจิน” (Kim Sang Jin) กลายเป็นบุคลากรทางภาพยนตร์ของเกาหลีใต้กลุ่มแรก ที่ได้เข้าเป็นสมาชิกของ “สถาบันศิลปะ และวิทยาการภาพยนตร์”แห่งอเมริกา (The Academy of Motion Picture Arts and Sciences)
       
       โดยในปีนี้มีบุคลากรทั้งหน้ากล้อง และหลังกล้องจำนวนถึง 322 คนที่ได้รับเชิญให้เป็นสมาชิกของสถาบันศิลปะ และวิทยาการภาพยนตร์อเมริกา รวมถึง เอมมา สโตน (Emma Stone), แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) และ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch) นอกจากนั้นก็ยังมีคนจากวงการหนังเกาหลีใต้อีก 5 คนที่ได้รับเชิญ อันประกอบไปด้วย ชเวมินซิก, บองจุนโฮ, ซองคังโฮ, อิมควอนเต็ก และ คิมซางจิน
       
       โดย ชเวมินซิก เป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในวงการหนังเกาหลีใต้ยุคปัจจุบัน นอกจากจะแสดงนำใน Roaring Currents หนังที่ทำเงินในเกาหลีใต้สูงสุดตลอดกาลแล้ว เขาก็ยังเป็นนักแสดงนำในหนังเกาหลคลาสสิก Oldboy และได้เล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง Lucy ด้วย
       
       ส่วน ซองคังโฮ ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงทำเงินอันดับ 1 ของวงการหนังเกาหลีใต้ไปแล้วก็ว่าได้ โดยเฉพาะเมื่อปีก่อน ที่หนัง 3 เรื่องของเขาอย่าง The Face Reader, The Attorney, Snowpiercer สามารถขายตั๋วรวมกันถึงเกือบ 30 ล้านใบเลยทีเดียว
       

คอนเฟิร์ม เจย์ โจว (Jay Chou) รับเล่นหนังฮอลลีวูด Now You See Me 2

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2014 - 09:42

        ขณะที่กำลังมีข่าวดีเรื่องการแต่งงานของ “เจย์ โจวเจี๋ยหลุน” (Jay Chou) ในเวลาเดียวกันยังมีข่าวเรื่องงานว่าเขากำลังจะได้เล่นหนังฮอลลีวูดเป็นเรื่องที่ 2 ในภาคต่อของหนังเกี่ยวกับมายากลเรื่อง Now You See Me 2 ด้วย
       
       หลังเคยประเดิมงานแสดงในฮอลลีวูดเอาไว้กับหนัง The Green Hornet เมื่อ 3 ปีก่อนล่าสุดมีข่าวว่า เจย์ โจว จะได้เล่นหนังฮอลลีวูดเป็นเรื่องที่ 2 โดยมีข่าวว่านักร้องชื่อดังชาวไต้หวันจะได้ร่วมแสดงในหนัง Now You See Me 2 ร่วมกับดาราจากภาคแรก อาทิ เจสซี ไอเซนเบิร์ก, มาร์ค รัฟฟาโล, และ ไมเคิล เคน โดยหนังภาคนี้นอกจาก เจย์ โจว แล้วก็จะมี แดเนียว แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) แห่ง Harry Potter มาร่วมแสดงด้วย
       
       โดยผู้จัดการส่วนตัวของ เจย์ โจว ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวแล้ว พร้อมเปิดเผยรายละเอียดว่า หนังภาค 2 จะน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าภาคแรกเสียอีก โดยหนังมีกำหนดฉายในเดือน มิ.ย. 2016 และจะเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำในลอนดอนตั้งแต่เดือนหน้านี้เป็นต้นไป
       
       นอกจากเรื่องงานแล้วยังมีข่าวว่า เจย์ โจว เตรียมจูงมือนางแบบลูกครึ่งออสเตรเลีย ฮันนาห์ ควินลีแวน (Hannah Quinlivan) เข้าพิธีวิวาห์ในช่วงต้นปีหน้า ก่อนที่เขาจะอายุครบ 36 ปีเต็มด้วย ซึ่งฝ่ายหญิงก็ออกมายอมรับแล้วว่ากำลังเตรียมพิธีสำคัญอยู่จริงๆ แม้ตลอดปลายปีนี้จนถึงปีหน้าซูเปอร์สตาร์ชาวไต้หวันจะมีงานยุ่งตลอดทั้งคอนเสิร์ต และหนังฮอลลีวูดที่เขาจะเดินทางไปเข้าฉากในเดือน ม.ค. 2015 แต่ เจย์ ก็เคยลั่นวาจาว่าเขาจะไม่เลื่อนงานแต่งออกไปแน่นอน
       

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) เปลี่ยนไป! ผอมซูบจนน่าห่วง

Submitted by canjamm on 23 กรกฎาคม, 2013 - 11:25

       ตัวแทนของนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษอธิบายถึงความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของเขา ที่ตอนนี้หนุ่ม "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) ดูผอมซูบซีดไปมาก ว่าไม่ได้เกิดจากปัญหาอะไรให้วิตกกังวล แต่เป็นผลของความทุ่มเทในการแสดงละครเวที "Cripple of Inishmaan" ต่างหาก
       
       ทำให้แฟนๆ ต้องเป็นห่วงอยู่พอสมควรเมื่อหลายคนสังเกตเห็นว่าในระยะหลังหนุ่ม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ดูเปลี่ยนแปลงไปมาก เหมือนน้ำหนักตัวจะลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในภาพล่าสุดที่เขาเพิ่งเดินออกมาจากโรงละครโนแอลโคเวิร์ดในกรุงลอนดอน สื่ออย่าง Daily Mail ถึงขั้นตั้งคำถามถึงปัญหาสุขภาพ และย้อนไปพูดถึงปัญหาดื่มสุราหนักของเขาเลยทีเดียว
       
       โดยนักแสดงหนุ่มวัย 23 ปีผู้โด่งดังไปทั่วโลกจากหนังชุด Harry Potter อยู่ระหว่างแสดงละครเวที The Cripple of Inishmaan ซึ่งเมื่อข่าวลือต่างๆ เริ่มแพร่สะพัดออกมา ทีมงานส่วนตัวของเขาจึงได้รีบอธิบายเพื่อทำให้เรื่องชัดเจนว่าหนุ่ม แรดคลิฟฟ์ ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพอะไรให้เป็นห่วง แต่เพราะบทในละครเรื่องนี้เป็นงานที่ค่อนข้างจะเรียกร้องความทุ่มเทอยู่พอสมควร โดยเฉพาะทางด้านร่างกาย ในตอนนี้เขาจึงอาจจะดูผอมไปบ้าง
       
       นอกจากนั้นทีมงานของอดีตผู้รับบท แฮร์รี พ็อตเตอร์ ยังมีคำอธิบายว่า "ทุกคืนของการแสดงจะมีผู้ชมกลุ่มใหญ่มารออยู่ที่หน้าประตู และเขาจะใช้เวลาในการแจกลายเซ็น รวมถึงเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ถ่ายภาพ โดยไม่ได้ระมัดระวังถึงคลื่นความร้อนที่ค่อนข้างรุนแรงอยู่พอสมควรในลอนดอนขณะนี้เท่าไหร่เลย"
       

ลุงเวอร์นอน (Vernon Dursley) จาก Harry Potter สิ้นลมแล้ว

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2013 - 21:09

       นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักในบทบาท “ลุงเวอร์นอน” (Vernon Dursley) จอมแสบในหนังชุด Harry Potter ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี
       
       แม้จะได้รับการจดจำจากแฟนหนังรุ่นหลังในฐานะ ลุงเวอร์นอน ญาติที่ดูจะไม่ค่อยชอบหน้า แฮร์รี พอตเตอร์ ตัวเอกของหนังชุดพ่อมดน้อยนัก แต่อันที่จริงแล้ว ริชาร์ด กริฟฟิธส์ ถือว่ามีเส้นทางในงานสายการแสดงที่ยาวนาน มีผลงานในวงการมาถึงเกือบ 40 ปี และเคยคว้ารางวัลโทนีเกียรติยศในแวดวงละครเวทีมาแล้ว จึงถือว่าเป็นเรื่องเศร้าและความสูญเสียของวงการบันเทิงอังกฤษอีกครั้ง เมื่อครอบครัวของนักแสดงวัย 65 ปี ได้ยืนยันถึงข่าวการจากไปของเขาด้วยโรคหัวใจเมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       ผลงานในบทสมทบจากหนังดังๆ ที่ผ่านมาของเขาได้แก่ Withnail and I, The French Lieutenant's Woman, Chariots of Fire และ Gandhi เป็นต้น ส่วนในแวดวงละครเวที กริฟฟิธส์ เคยคว้ารางวัล โทนี สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก The History Boys เมื่อปี 2006 มาแล้ว
       
       “ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่จะได้บอกว่า ครั้งหนึ่งได้เคยมีโอกาสรู้จักกับเขาครับแดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) กล่าวถึงการจากไปของ กริฟฟิธส์ ที่ทั้งสองมีโอกาสได้ร่วมงานกันในหนัง Harry Potter ถึง 8 ภาค แม้ความสัมพันธ์ของตัวละครที่ต่างฝ่ายต้องสวมบทบาทจะไม่ค่อยดีนัก แต่หลังฉากผู้รับบทพ่อมดน้อยแฮร์รี ได้กล่าวยกย่องนักแสดงรุ่นใหญ่ผู้นี้มาตลอด ว่าสอนอะไรให้กับเขามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดง หรือการใช้ชีวิตในวงการ ตั้งแต่การร่วมงานกันครั้งแรกในหนังภาค 1 เมื่อตอนที่ แรดคลิฟฟ์ ยังอายุแค่ 10 กว่าขวบเท่านั้น
       

ภาพแรก "เดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) สวมบทเกย์

Submitted by canjamm on 22 มีนาคม, 2012 - 10:07

ผู้สื่อข่าวได้ภาพแรกจากกองถ่ายหนังใหม่ของ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) มาให้ชมกันแล้ว เมื่อนักแสดงหนุ่มชื่อดังจากหนัง Harry Potter ต้องสวมบทบาทเป็น "อัลเลน กินสเบิร์ก" กวีเกย์คนดังในหนัง Kill Your Darlings

       แดเนียล แรดคลิฟฟ์ กำลังอยู่ในช่วงพิสูจน์ตัวเองอย่างหนัก ว่าเขาสามารถแสดงบทบาทอื่นๆได้หลากหลาย ไม่ได้ติดกับภาพความเป็น "พ่อมดน้อย แฮร์รี พ็อตเตอร์" เท่านั้น ซึ่งก้าวแรกก็ดูเหมือนจะไปได้ด้วยดีเมื่อหนังสยอง Woman in Black ที่เขาแสดงนำ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามทำรายได้ทั่วโลกไป 105 ล้านเหรียญฯ จากต้นทุนเพียง 13 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น
       
       ซึ่งในหนังเรื่องต่อไปนักแสดงหนุ่มวัย 22 ปี จะขอก้าวไปไกลกว่าเดิมกับการรับบทเกย์ กับตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริง อัลเลน กินสเบิร์ก (Allen Ginsberg) กวีเกย์ชื่อดังแห่งยุคสมัยที่เรียกกันว่า Beat Generation ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1950s และมีอิทธิพลต่องานเขียนในยุคนั้นมากมาย ในหนังที่มีชื่อว่า Kill Your Darlings
       
       งานชิ้นนี้จะเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ กินสเบิร์ก กับเพื่อนนักเขียนในยุคนั้น อาทิ ลูเชียน คาร์ และ แจ็ค เคอรูแอค รวมถึงเรื่องราวคดีฆาตกรรมที่คนหนุ่มกลุ่มนี้เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย
       

Daniel Radcliffe พูดถึงวง SNSD!

Submitted by peary on 1 กุมภาพันธ์, 2012 - 20:59

หลายๆ คนคงทราบกันดีแล้วว่า วง SNSD เป็นแขกรับเชิญรายการทอล์คโชว์อเมริกัน The Late Show with David Letterman ของทางสถานี CBS ในวันที่ 31 มกราคมและรายการ Live! With Kelly ทางสถานี ABC ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

ก่อนหน้านี้ Daniel Radcliffe เป็นแขกรับเชิญกับ Kelly Ripa ในรายการ Live! With Kelly และทั้ง 2 คนได้พูดคุยเกี่ยวกับรายการโชว์ในวันพรุ่งนี้

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) เผย ไม่สนิท "รูเพิร์ท กรินท์" (Rupert Grint) ชีวิตจริงแทบไม่เคยคุยกัน

Submitted by canjamm on 24 มกราคม, 2012 - 19:54

ดูเหมือนว่าในจอภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) และ "รูเพิร์ท กรินท์" (Daniel Radcliffe) 2 นักแสดงนำจะสนิทสนมและซี้กันมากๆ แต่เจ้าตัวเผยเองชีวิตจริงแตกต่างกันสิ้นเชิงเพราะแทบจะไม่ติดต่อพูดคุยกันเลย
       
       แม้ว่าในจอ แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์ และ เอมมา วัตสัน (Emma Watson) จะเป็นเพื่อนซี้ที่สนิทกันมาก แต่แดเนียล นักแสดงวัย 22 ปีได้พูดถึงเพื่อนนักแสดงว่า แทบจะไม่คุยกันเลย ผ่านทางซันเดย์ มิเรอร์
       
       "มีความคิดที่ว่าเอมมา วัตสัน, รูเพิร์ท และตัวผมเอง เรา 3 คนเป็นเพื่อนสนิทกันซึ่งต้องออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ผมแค่อยากจะบอกตรงนี้เลยว่า เอมมากับผมเราส่งข้อความหากันตลอด แต่รูเพิร์ทกับผมเราสองคนไม่เคยติดต่อส่งข้อความหากันเลย เราไม่เคยเจอกันเลยด้วย"
       
       "ถ้าผมได้เจอเขาทุกๆ 6 เดือน มันก็จะเป็นทำนองว่า 'หวัดดี เป็นไงบ้าง?' ประมาณนั้นครับ" นักแสดงหนุ่มกล่าวเพิ่มเติม
       
       การเปิดเผยครั้งนี้ เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆของหนังสือและภาพยนตร์หลายคนที่ติดตามผลงานพวกเขามานานกว่าสิบปีถึงขั้นงงกันไปตามๆกัน
       

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) เผยเกือบพลาดบท"แฮร์รี" เพราะพ่อแม่ไม่ให้เล่น

Submitted by canjamm on 24 พฤศจิกายน, 2011 - 10:36

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เกือบพลาดบท แฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่สร้างชื่อเสียงให้เขาไปทั่วโลก เหตุเพราะพ่อแม่กังวลว่าจะรบกวนชีวิตส่วนตัวของเขา เพราะนึกว่าหนังถ่ายทำในลอสแองเจลิส

แม้ว่าภาพยนตร์จะอวสานและลาโรงไปนานแล้ว แต่แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นักแสดงหนุ่มวัย 22 ปี ผู้รับบทพ่อมดน้อยแฮร์รี ในภาพยนตร์ Harry Potter ได้ออกมากล่าวว่า เขาเคยเกือบต้องพลาดบทที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาบทนี้ เนื่องจากพ่อและแม่ของเขาไม่มั่นใจที่จะให้เขาเข้ารับการคัดเลือกตัวนักแสดง เหตุเพราะทำให้เขาอาจต้องไปอยู่ที่ลอสแองเจลิสซึ่งไกลจากบ้านเกิดประเทศอังกฤษนานเกินไป

อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากนั้นพวกเขาก็ต้องเปลี่ยนใจเมื่อ คริส โคลัมบัส ที่พบ แดเนียล ครั้งแรกในรายการโทรทัศน์ของเดวิด คอปเปอร์ฟีลด์ที่อังกฤษ ตัดสินใจถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งหมดในประเทศอังกฤษแทน

"คริส โคลัมบัส ได้พบเดวิด คอปเปอร์ฟีลด์ แล้วพูดว่า 'ผมอยากออดิชันเด็กคนนั้น' "

"พวกเขามาพบพ่อแม่ผม ในตอนนั้น ข้อตกลงในสัญญาที่ต้องทำ ผมคาดว่าน่าจะระบุไว้ว่าถ่ายทั้งหมด 6 ตอน และทั้งหมดจะถ่ายในลอสแองเจลิส พ่อและแม่ของผมก็พูดออกมาเลยว่า 'มันรบกวนชีวิตเขามากเกินไป มันไม่มีทางเกิดขึ้นเด็ดขาด' "

"ผมไม่รู้ว่าเรื่องแบบนั้นเคยเกิดขึ้น จากนั้นประมาณ 3 หรือ 4 เดือนจากนั้นนี่แหละ ข้อตกลงก็ได้เปลี่ยนแปลงไป และตกลงว่าจะถ่ายทำกันแค่ 2 ตอนเท่านั้น และทั้ง 2 ตอนจะถ่ายทำในอังกฤษ พวกเขาก็เลย 'โอเค งั้นให้เขาไปออดิชันได้' ซึ่งเรื่องทั้งหมดก็เริ่มมาจากตรงนั้นจริงๆ"

บทพ่อมดน้อย แฮร์รี พอตเตอร์ ได้ทำให้แดเนียล โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกและขณะที่เขารู้สึกดีกับโอกาสต่างๆที่หยิบยื่นเข้ามาในชีวิต เขาก็ยอมรับด้วยว่าชื่อเสียงที่โด่งดังก็ทำให้เขายากที่จะรับมือกับมันเช่นกัน

"การเป็นคนมีชื่อเสียงเป็นสิ่งที่น่ากลัว เรื่องจริงเลย มันน่าสยอง แล้วก็เลวร้ายจริงๆ"

Manager Online

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) ควงสาวรายใหม่ ฝันอยากแต่งงานแล้ว

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2011 - 18:42

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ควงแฟนสาวรายใหม่เปิดเผย แถมแหล่งข่าวระบุเจ้าตัวอยากขอแฟนแต่งงานแล้ว

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นักแสดงชื่อดังกำลังออกเดทอยู่กับ โรซานเน โคเกอร์ (Rosanne Coker) ผู้ช่วยฝ่ายโปรดักชันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากที่พวกเขาได้รู้จักกันในกองถ่าย 'Harry Potter and the Half Blood Prince' เมื่อปี 2007 ซึ่งตอนนี้มีรายงานว่า เขาอยากขอเธอแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

โรซานเน วัย 22 ปี และ แดเนียล ต่างก็มีความสุขสนุกสนานอย่างมากเวลาที่อยู่ด้วยกัน และตอนนี้ทั้งคู่ต่างได้พบพ่อ-แม่ของอีกฝ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"พวกเขาหลงในกันและกันมาก แดนอยากแต่งงานกับเธอแล้ว" แหล่งข่าววงในเผย

ทางด้าน มัลคอล์ม พ่อของฝ่ายสาวที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับภาพศิลปะได้เปิดเผยว่า เขาตื่นเต้นและยินดีมากกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ของลูกสาว เพราะแดเนียลเป็นชายหนุ่มที่นิสัยน่ารักมาก

"ผมไม่อยากพูดอะไรมากจริงๆ เพราะพวกเขาอยากจะเก็บเรื่องความสัมพันธ์นี้ไว้เงียบๆ แต่โรซานเนทำงานในกองถ่ายแฮร์รีใน 3 ภาคสุดท้าย ดังนั้นเธอและแดเนียลก็ได้รู้จักกันมานานพอสมควร"

"แต่ว่าพวกเขาเพิ่งจะมาคบหากันมาปีเดียว ผมได้พบกับแดเนียลแล้ว เขาเป็นคนที่น่ารักมาก ผมมีความสุขกับโรซานเนจริงๆ และตราบใดที่เธอมีความสุข นั่นก็ทำให้ผมมีความสุขไปด้วย"

ตามรายงานระบุว่า ทางผู้บริหารภาพยนตร์ต่างก็กังวลเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแดเนียลในฐานะพ่อมดน้อย ดังนั้นจึงได้บังคับให้เขาเก็บเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆของเขาไว้เงียบๆจนกว่าจะถ่ายทำแฮร์รี พอตเตอร์ ตอนสุดท้ายจบ

โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เคยออกเดทคบหามาแล้วกับนักแสดงสาวชาวไอริชอย่าง ลอว์รา โอ'ทูล (Laura O`toole) และความสัมพันธ์เมื่อไม่นานนี้กับ โอลีฟ ยูนิเอค (Olive Unlacke)

Manager Online

อดีต-ปัจจุบัน 10 ปี นักแสดงแฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter)

Submitted by canjamm on 17 กรกฎาคม, 2011 - 13:41

ผ่านมานานร่วมสิบปีกับการโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) มาตอนนี้ เหล่านักแสดงเด็กหลายคนจากเรื่องนี้ต่างโตเป็นหนุ่ม-สาว พร้อมๆ กับคนดูที่ต่างก็ใจหายเมื่อภาพยนตร์เดินทางมาถึงตอนจบ

3 เพื่อนซี้ในเรื่องที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทในชีวิตจริงทั้ง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe), เอมมา วัตสัน (Emma Watson) และ รูเพิร์ต กรินต์ (Rupert Grint) ต่างก็รู้สึกเป็นเกียรติที่พวกเขาถูกเลือกให้เป็น 3 นักแสดงนำของแฮร์รี พอตเตอร์ ที่มีความยาวถึง 7 ภาค 8 ตอน และในตอนจบอย่าง Harry Potter and the Deathly Hallows : Part 2 ก็เพิ่งลงโรงฉายตอนจบกวาดเงินจากผู้ชมหลายล้านคนทั่วโลก

“สัมพันธภาพระหว่างผม, รูเพิร์ต และ เอมมา ไม่มีวันแตกสลาย” แดเนียล ผู้รับบทแฮร์รี พอตเตอร์ กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเขากับเพื่อนนักแสดงนำ

ในระหว่าง 10 ปี ที่พวกเขาโลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์มในฐานะนักแสดงจากแฮร์รี พอตเตอร์ ในเรื่องของชีวิตส่วนตัวและการทำงานในวงการ เหล่านักแสดงก็ยังคงสวมหน้าที่และบทบาทอื่นด้วยเช่นกัน อย่างแดเนียล เองก็เคยต้องรับบทบาทท้าทายเปลือยล่อนจ้อนขณะแสดงละครเวที Equus ขณะพักการถ่ายทำแฮร์รี พอตเตอร์ เมื่อปี 2007

“มันไม่เคยเป็นประเด็นเลยจริงๆ” นักแสดงหนุ่มพูดถึงฉากนู้ดดังกล่าวที่แม้จะหวือหวาแต่ก็ไม่ได้ถูกวิจารณ์หนักหน่วง นอกจากนั้นปัญหาส่วนตัวที่เขาติดเหล้า เจ้าตัวก็ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ดื่มหนักและชอบปาร์ตี้ใช้ชีวิตแบบคนดังว่า “ผมดื่มแล้วผมกลายเป็นคนมั่นใจที่จะทำสิ่งต่างๆ สนุกกับทุกๆ อย่างรอบตัว”

นอกจากนั้นเขายังกล่าวยอมรับว่าเขาได้เลิกเหล้าแล้วตั้งแต่เดือน ส.ค.ปีที่ผ่านมา “ไม่อายครับ ที่จะบอกว่าตอนนี้ผมมีความสุขดีกับการใช้ชีวิตแบบเงียบๆ”

ทางด้าน เอมมา วัตสัน นักแสดงสาววัย 21 ปีเองก็ได้ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยควบคู่ไปกับการทำงานในวงการ ก่อนที่เธอจะพบว่าการทำทั้งสองอย่างให้ดีพร้อมๆ กันมันเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะหลังจากที่เธอเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Brown แล้ว 18 เดือนต่อมา เธอก็ต้องขอพักการเรียนทันที “การเป็นนักศึกษาและรับผิดชอบงานของฉันอย่างเต็มที่ไปด้วย มันกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยากสักหน่อย”

"เอมมา วัตสัน" (Emma Watson) เผย ไม่รู้ "แดเนียล" (Daniel) ติดเหล้า แต่รับตนเองเคยเมาปลิ้นเหมือนกัน

Submitted by canjamm on 14 กรกฎาคม, 2011 - 13:10

หลังจากที่ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) นักแสดงหนุ่มชื่อดังออกมาเผยว่า เขาติดเหล้าอย่างหนักจนเป็นข่าวฮือฮาไปทั่ว "เอมมา วัตสัน" (Emma Watson) เพื่อนนักแสดงเผยว่า ไม่เคยรู้เรื่องที่เขาติดเหล้าเลย พร้อมชมว่าเป็นมืออาชีพไม่มีปัญหาขณะทำงาน และยอมรับว่าแม้แต่ตัวเธอเองก็เคยเมาปลิ้นไม่รู้เรื่องเหมือนกัน

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ พ่อมดชื่อดังจากแฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) เพิ่งเปิดเผยความลับส่วนตัวของเขาเรื่องที่ติดเหล้าอย่างหนักกับทางนิตยสาร GQ ของอังกฤษ โดยระบุว่า เขาดื่มเหล้าเพื่อจะได้สนุกกับชีวิตและใช้ชีวิตในแบบคนดัง ก่อนจะรู้ตัวว่าไม่ได้เหมาะกับตนเองเลย ซึ่งทางด้านเอมมา วัตสัน ที่ร่วมงานกับเขามานานนับสิบปีเผยไม่เคยสังเกต และไม่รู้เรื่องเลย ว่าเพื่อนของเธอกำลังต่อสู้กับปัญหาดังกล่าวอย่างหนักอยู่

"ด้วยความสัตย์จริงค่ะ ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้มากมายเลยจริงๆ" นักแสดงสาวเผยกับ เดวิด เลทเทอร์แมน พิธีกรรายการ Late Show เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

"แต่เท่าที่ฉันทราบคือ เขาไม่เคยมีอาการป่วยให้เห็นเลย เขาเป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพที่สุด เป็นคนที่วิเศษมาก"

ซึ่งเอมมา ยังยอมรับด้วยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและแดเนียลแตกต่างออกไปทันที เมื่อพวกเขารับสารควบคุมดังกล่าวเข้าสู่ร่างกาย

"ฉันหมายถึง ค่ะ ใช่ ฉันเคยลองแอลกอฮอลล์ แน่นอน ฉันลองแล้ว ฉันหมายถึง เอ่อ มันมีสารบางอย่าง อย่างเช่น วิสกี้...ฉันตายตรงนี้ดีกว่า" นักแสดงสาวพูดพร้อมทำท่าแกล้งตายแบบติดตลก เมื่อเธอพยายามจะหลีกเลี่ยงคำถามดังกล่าว

"ที่อังกฤษเราดื่มได้ตั้งแต่อายุ 18 แต่ตอนนี้ฉันก็สามารถดื่มได้อย่างถูกกฏหมายจริงๆในสหรัฐฯ ฉันอายุ 21 แล้ว"

แม้ว่าเธอพยายามที่จะหลีกเลี่ยงหัวข้อสนทนาดังกล่าว แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่า ครั้งหนึ่งเธอเองก็เคยเมาปลิ้นเหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป

"ในชีวิตฉันเคยเมามากๆมาแล้วครั้งหนึ่ง เหมือนที่ทุกๆคนก็เคย ฉันเมา ฉันเคยเมา และฉันน้อมรับกับเรื่องนั้น" นักแสดงสาวพูดพร้อมลุกขึ้นย่อและก้มศีรษะยอมรับอย่างยินดี

Manager Online

"เอมมา" (Emma Watson) ปล่อยโฮงานเปิดตัวหนังแฮร์รี (Harry Potter) ตอนจบ

Submitted by canjamm on 8 กรกฎาคม, 2011 - 18:16

เดินทางมาถึงตอนจบแล้วสำหรับภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง แฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่ล่าสุดในงานเปิดตัวภาพยนตร์ตอนจบ "เอมมา วัตสัน" (Emma Watson) ถึงกับปล่อยโฮต่อหน้าแฟนๆหลายพันคน

หลังจากถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี พอตเตอร์ 7 ภาค 8 ตอน รวมเป็นเวลานานถึง 10 ปี มาตอนนี้ภาพยนตร์เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว โดยในงานเปิดตัวภาพยนตร์ Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II ที่ย่าน Trafalgar Square ในกรุงลอนดอน เอมมา วัตสัน นักแสดงสาววัย 21 ปี ก็ปล่อยโฮออกมาแบบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ รวมถึงเพื่อนนักแสดงอีกหลายคน

โดยระหว่างที่รูเพิร์ท (Rupert Grint) กำลังพูดต่อหน้าแฟนๆ พร้อมกล่าวขอบคุณเจเค โรลลิง ในสิ่งที่เธอเขียนถึงคนหัวแดงในเรื่องนี้ และขอบคุณแฟนๆ รวมถึงทีมงานทุกคน เอมมาก็ร้องไห้ออกมาโดยมี เดวิด เฮย์แมน โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ทำหน้าที่คอยปลอบเธอซบไหล่เขา ก่อนที่เขาจะจูบหน้าผากเธอเป็นการปลอบโยน

"มันยากที่จะเชื่อจริงๆ มันยังไม่จบ มันเหลือเชื่อ มันไม่รู้จะพูดอย่างไร มันรู้สึกแปลกมากจริงๆ ช่วงเดือนหลังๆมานี่ ผมรับไม่ได้นิดหน่อย แต่ผมคิดว่า เราต้องรับความจริงที่ว่ามันจบแล้วจริงๆ เวลาที่ผมเห็นโปสเตอร์เขียนตัวอักษรตัวใหญ่ว่า 'ทุกอย่างจบแล้ว' มันยิ่งฝังลึกลงในใจ ผมจะคิดถึงเรื่องนี้ มันวิเศษที่สุด" รูเพิร์ท กล่าวถึงการอำลาภาพยนตร์เรื่องนี้

ด้านเอมมา ก็กล่าวถึงผลงานเรื่องนี้เช่นกัน "ฉันคงจะคิดถึง รูเพิร์ท และ แดนมากจริงๆค่ะ ฉันจะคิดถึงการได้เป็นเฮอร์ไมโอนี ฉันชอบที่ได้อยู่ในโลกของเธอ มันไม่รู้จะหาคำไหนมาพูดในสิ่งที่ฉันอยากพูดดี แต่ฉันเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับบทนี้และได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับความรักและกำลังใจและการสนับสนุนผลงานทุกชิ้นของพวกเรา ฉันมีช่วงเวลา 10 ปีที่วิเศษที่สุดในชีวิตของฉัน ขอบคุณมากๆค่ะ"

ทางด้านแดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ก็กล่าวอย่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน "สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นกับผมอีกแล้ว มันวิเศษมาก ผมแค่ปล่อยให้ตัวเองสนุกและมีความสุขไปกับมันจนกระทั่งตอนจบ เพราะว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว มันค่อนข้างเศร้าเล็กน้อย แต่ก็พูดได้จริงๆว่า มันเป็นวันที่มีความสุขมากครับ"

“แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) เลิกเหล้าได้แล้ว - เป้าหมายใหม่ล้างคำสาปนักแสดงเด็ก

Submitted by canjamm on 6 กรกฎาคม, 2011 - 10:27

The Guardian - จากเด็กชายผู้สวมบทบาทเป็นพ่อมดน้อย Harry Potter เมื่อ 10 ปีก่อน “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) เติบใหญ่เป็นเด็กหนุ่มอายุ 21 ปี ซึ่งไม่ต้องกังวลต่อการเปิดเผยเรื่องที่ว่าเขาเคยดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างหนัก ระหว่างช่วงถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter and the Half-Blood Prince ในปี 2009 แต่ปัจจุบันสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้แล้ว
       
       เลิกเหล้า, เลิกปาร์ตี้, มีความสุขกับชีวิตเรียบง่าย
       
       ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อครั้งล่าสุด นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ยอมรับว่าครั้งหนึ่งเขาเคยดื่มเครื่องดองของเมา ในระดับที่เรียกว่าได้ “เกินพอดี” ระหว่างการถ่ายทำหนังชุด Harry Potter ในภาคหลังๆ “ผมเคยต้องพึ่งพาเหล้าในการเอ็นจอยกับชีวิต มีช่วงหนึ่งในปีหลังๆ ที่ผมหลงระเริงไปกับการใช้ชีวิตในแบบคนดัง ซึ่งอันที่จริงแล้วช่างไม่ได้เหมาะกับตัวของผมเอาเสียเลยครับ”
       
       หนุ่มวัย 21 ปี ยอมรับกับ GQ ว่าการใช้ชีวิตแบบคนดังที่ว่านั้น เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Half-Blood Prince ในปี 2009 อย่างไรก็ตามเขายืนยันว่านับจากเดือน ส.ค. 2010 ตนเองก็ไม่เคยแตะต้องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกเลย “ไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกครับ ถ้าจะมีความสุขกับชีวิตง่ายๆ และนั่นคือคำตอบสำหรับชีวิตในช่วงหลังของผม”
       
       “ถึงแม้ผมอยากจะเป็นคนประเภทที่ไปเที่ยวงานปาร์ตี้ ดื่มซักแก้วสองแก้ว มีเวลาดีๆ แต่สุดท้ายมันไม่เวิร์คสำหรับผมครับ ทำแบบนั้นไม่ขึ้นจริงๆ” เขากล่าว “ผมอาจจะนั่งอยู่ที่บ้าน อ่านหนังสือ หรือไปทานดินเนอร์กับใครซักคน พูดคุยกับคนที่ผมรัก หรือพูดคุยกับคนที่ทำให้ผมหัวเราะ”
       

“แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) ไม่เอาแล้ว Harry Potter เล่ม 8

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2011 - 13:43

ขณะที่คนจำนวนมากยังรอคอยอย่างมีความหวังสำหรับหนังสือเล่มที่ 8 จากนิยายเยาวชนชุด Harry Potter แต่ผู้สวมบทบาทเป็นพ่อมดน้อยอย่าง “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) กลับไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ พร้อมยอมรับว่าเขาต้องการก้าวไปสู่บทใหม่ ของชีวิตนักแสดงเสียที

เมื่อปีก่อนในการเป็นแขกรับเชิญของรายการ โอปราห์ วินฟรีย์ นักเขียนชาวเมืองผู้ดี เจ. เค. โรวลิ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสกลับมาจรดปากกาเขียนเรื่องราวของพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ในหนังสือเล่มที่ 8 หรือเล่มต่อ ๆ ไปว่า “ฉันคิดว่ามันจบแล้วนะ แต่คุณก็ไม่รู้หรอก อะไรก็เกิดขึ้นได้” ซึ่งนั่นกลายเป็นคำให้สัมภาษณ์ ซึ่งเหล่าสาวกของ Harry Potter ที่ยังไม่อยากให้นิยายเรื่องนี้จบลงเพียงแค่ 7 เล่มเท่านั้น ได้มีความหวังกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามยังมีคนที่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว รวมถึงผู้สวมบทบาทเป็นพ่อมดน้อยขวัญใจเด็กๆ อย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ด้วย

อันที่จริงแล้วนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษยอมรับว่าเขาตกใจมาก กับข่าวที่เกิดขึ้น ถึงขั้นที่ว่าต้องรีบติดต่อถามความจริงกับ เจ. เค. โรวลิ่ง โดยทันทีเลยทีเดียว

“ผมกังวลมากครับ เลยส่งข้อความไปหาเธอว่า ‘มันจริงเหรอครับ ที่ว่าคุณจะเขียนหนังสือ Harry Potter อีกเล่ม’” หนุ่มวัย 21 ปี ให้สัมภาษณ์กับ Celebuzz.com

ซึ่งเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเขาก็ได้รับคำตอบจากนักเขียนคนดัง “เธอบอกว่าพอใจในการแสดงของผมในหนัง Harry Potter 7: Part 1 เลยจะให้รางวัล เป็นคำสัญญาว่าจะไม่เขียนหนังสือเกี่ยวกับ แฮร์รี อีกแล้ว” แรดคลิฟฟ์ เล่า

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ จะมีผลงานใหม่คือหนังเรื่อง The Woman in Black ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในปีหน้า ขณะที่ในปีนี้เขาจะทุ่มเทให้กับการแสดงละครเพลงเรื่องแรก หลังจากต้องใช้เวลากว่า 10 ปี กับหนังแฟนตาซีทุนสูงอย่าง Harry Potter

“ผมกำลังยุ่งอยู่กับละครเพลงเรื่อง How to Succeed in Business Without Really Trying ทำให้ไม่ค่อยได้คิดถึง Harry Potter เท่าไหร่ในตอนนี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผมอาจจะต้องสับสวิตช์เพื่อเป็น แฮร์รี่ ในบางวัน แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีเวลาที่จะมาหวนรำลึกถึงอดีตเหล่านั้นเท่าไหร่แล้วครับ”

"แดเนียล" (Daniel Radcliffe) แซง "เอมมา" (Emma Watson) เป็นวัยรุ่นคนดังที่ทำเงินมากสุดในอังกฤษ

Submitted by canjamm on 30 พฤศจิกายน, 2010 - 16:23

แม้ว่าจะขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในหลายๆโพลสำหรับการมีรายได้มหาศาลของ"เอมมา วัตสัน" (Emma Watson) นักแสดงสาววัยรุ่นชื่อดัง แต่งานนี้เธอต้องพ่ายให้กับ"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) พ่อมดหนุ่มจากแฮร์รีพอตเตอร์ (Harry Potter) และสาวสวย "เคียรา ไนท์ลีย์" (Keira Knightley) นักแสดงสาวคนดัง

แม้ว่าเอมมา วัตสัน จะสามารถสร้างรายได้มากกว่า 20 ล้านปอนด์ แต่ชื่อของเธอก็อยู่ในอันดับ 3 ของคนดังชาวอังกฤษอายุน้อยกว่า 30 ปีที่มีรายได้มากที่สุด โดยแดเนียล แรดคลิฟฟ์ แซงหน้าเธอขึ้นอันดับหนึ่ง

เอมมา วัตสัน สามารถสร้างเงินได้มหาศาลจาการรับบทเฮอร์ไมโอนี (Hermione) ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ ที่มีถึง 7 ภาค และยังเซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ดังอันดับต้นๆของโลกอย่าง Burburry และ Chanel

ส่วนทางด้านพ่อมดหนุ่มน้อยอย่างแดเนียล แรดคลิฟฟ์ วัย 21 ปี ก็สามารถสร้างรายได้มากกว่า 45.6 ล้านปอนด์ จากการรับบทแฮร์รี พอตเตอร์ และการแสดงในเรื่อง West End รวมถึงบรอดเวย์สุดฉาว Equus

เคียรา ไนท์ลีย์ ขึ้นแท่นอยู่ที่อันดับ 2 โดยทำรายได้ถึง 30.1 ล้านปอนด์ จากการรับบทในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง รวมถึงที่สร้างชื่ออย่าง Pirates of the Caribbean and Atonement และเธอยังเป็นนางแบบให้กับ Chanel ด้วยเช่นกัน

และยังคงเป็นนักแสดงนำจากแฮร์รี พอตเตอร์ ต่อไปที่เข้าครองอันดับท็อป โดยงานนี้รูเพิร์ท กรินท์ (Rupert Grint) ก็อยู่ที่อันดับ 4 โดยทำรายได้ถึง 19 ล้านปอนด์ จากการรับบทรอน วีสลีย์ (Ron Wesley) เพื่อนซี้ของแฮร์รี พอตเตอร์

และความสำเร็จของแวมไพร์วัยรุ่นจากเรื่อง Twilight Saga ก็ส่งให้โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) วัย 24 ปี กลายมาเป็นเศรษฐีหนุ่มโดยสร้างรายได้ถึง 18.5 ล้านปอนด์ภายในเวลาเพียงไม่กี่ปี

โคลีน รูนีย์ (Coleen Rooney) วัย 24 ปี ก็ติดอันดับท็อป 10 เช่นกัน โดยเธอสร้างรายได้ 9 ล้านปอนด์จากการรับข้อตกลงจาก Littlewoods, Argos และ Nike รวมถึงซีรีย์ของเธอทาง ITV2 ด้วย

ส่วนทางด้าน เชอรีล โคล (Cheryl Cole) วัย 27 ปี สามารถเข้ามาอยู่ในชาร์ทที่อันดับ 14 โดยสร้างรายได้ไป 7.9 ล้านปอนด์

แฉ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ – แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) จอมพี้กัญชา ?!

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2009 - 11:09

คงจะเรียกได้ว่าอดีตดาราเด็กชื่อดัง “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” (Daniel Radcliffe) ได้เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวแล้ว หลังจากมีคนจับได้ ว่าเขาเมากัญชาเละในงานปาร์ตี้ของแฟนเก่า

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ รับบทพ่อมดน้อยจากหนังสือเด็กชื่อดังมายาวนานถึง 8 ปีแล้ว ซึ่งถ้าจะนับไปถึงการฉายภาคสุดท้ายของหนังชุดนี้ในปี 2011 จนหลายคนอาจติดภาพเด็กนักเรียนโรงเรียนกินนอนที่อยู่ในกฎระเบียบ แต่ในความเป็นจริง หนุ่มคนนี้มีอายุ 20 ปีเต็มไปแล้ว

หนังสือพิมพ์เดลี่ มิลเลอร์ ของอังกฤษ ได้รายงานว่าในงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นโดย สาว ลอร่า โอทูล (Laura O’Toole) ซึ่งเป็นอดีตหวานใจของหนุ่ม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เอง ในงานดังกล่าวมีคนสังเกตเห็นว่า นักแสดงหนุ่มน้อยชื่อดังผู้นี้ มีอาการเมาปลิ้นชนิดครองสติไม่ได้ ซึ่งหลายๆ คนบอกว่าไม่ใช่เพราะดื่มเหล้า หรือเบียร์แน่ แต่เป็นฤทธิ์ของกัญชา ที่มีเห็นดาราชื่อดังคนนี้สูบเข้าไปขนานใหญ่

“ผมรักกัญชา” แรดคลิฟฟ์สารภาพกับใครบางคนในวันนั้น เหตุการณ์เริ่มปานปลาย เมื่อสาวคนหนึ่งเห็นพ่อหนุ่มชื่อดัง กำลังอยู่ในช่วงครองสติไม่อยู่เช่นนั้น จึงนึกสนุกด้วยการดึงเขาเข้าไปในห้องน้ำ และกลับออกมาพร้อมรอยปากกาบนใบหน้า ที่ถูกขีดเขียนเป็นรูปหนวดเคราไว้เต็มไปหมด

สาววัย 26 นาม วาเดีย ทาซี่ (Wadia Tazi) ที่ร่วมอยู่ในปาร์ตี้ และเป็นผู้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเปิดเผยครั้งนี้ อธิบายอาการของหนุ่มนักแสดงชื่อดังว่า เหมือนหลุดออกไปจากโลกแห่งความเป็นจริง กับพวกเทพธิดาตัวน้อยๆ ... "ตอนแรกฉันจำเขาไม่ได้ ดูเหมือนว่าแดเนียล ก็ไม่อยากให้เรารู้ว่าเขาเป็นใคร ฉันรู้สึกคุ้นๆ เลยถามเขาว่า 'เธอคือคนที่แสดงเรื่อง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ (Elijah Wood) รึเปล่า' เขาหัวเราะ และตอบว่าไม่ใช่ นั่นไม่ใช่ผม ฉันว่าเขาดูไม่ค่อยสะดวกใจนักในตอนนั้น" แต่สาวคนนี้ก็ยืนยันว่าหนุ่มพ่อมดน้อย มี อัธยาศัยดีและเป็นมิตร ซึ่งเขาเล่าเรื่องเกี่ยวกับพ่อให้เธอฟังนิดหน่อยด้วย

ดาราจากหนัง Harry Potter "เอ็มม่า วัตสัน" (Emma Watson) เริ่มต้นเข้าเรียนปีหนึ่ง ที่มหาวิทยาลัยบราวด์แล้ว

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2009 - 18:03

"เอ็มม่า วัตสัน" (Emma Watson) ดาราสาวผู้รับบทตัวละคร เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ในหนังดังชุด Harry Potter ได้เริ่มต้นในการเรียนมหาวิทยาลัยปีแรก ที่มหาวิทยาลัย บราวด์ สถานศึกษาชื่อดัง ที่เธอหวังจะได้ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาเสียที

เอ็มม่า วัตสัน แตกต่างกับเพื่อนนักแสดงในเรื่อง Harry Potter อย่างเห็นได้ชัด เพราะในขณะที่คนอื่นพยายามดิ้นรนหางานแสดงอื่นๆ นอกเหนือจากบทในหนังชุด Harry Potter เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต เธอกลับดูไม่กระตือรือร้นกับอาชีพนักแสดงนัก ในประวัติการทำงานของเธอ ที่ทำงานมาแล้ว 8 มีผลงานออกมาเพียง 8 เรื่อง และ 6 จาก 8 เป็นหนังในชุดพ่อมดน้อย

เป็นความตั้งใจตั้งแต่ต้นของดาราสาวัยทีน ที่หวังจะใช้ชีวิตในช่วงวัยรุ่นของเธอ ในมหาวิทยาลัย มากกว่าจะเป็นกองถ่ายหนัง หลังจากต้องสูญเสียวัยเด็กไปให้กับการทำงาน

เพื่อนนักแสดงในหนัง Harry Potter อย่าง เดเนียล เรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ก็เคยพูดเรื่องนี้ไว้ว่า เอ็มม่า วัตสัน เป็นคนฉลาด และสนใจเรื่องเรียนมาก ที่สำคัญเธอต้องการใช้ชีวิตอย่างเป็นคนธรรมดา ที่ไปไหนมาไหนโดยไม่ต้องมีใครจดจำได้

โดยก่อนหน้านี้มีชื่อมหาวิทยาลัย มากมายที่ลือกันว่าดาราสาวอาจจะสมัครเข้าเรียนรวมถึง มหาวิทยาลัยเยล และมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

แต่สุดท้ายเป็น มหาวิทยาลัยบราวน์ สถานศึกษาระดับไอวีลีก ที่ตั้งอยู่ที่ รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กฎระเบียบยืดหยุ่นกว่ามหาวิทยาลัยของอังกฤษที่มีระเบียบเคร่งครัดกับเรื่องชั่วโมงการเรียน ที่ดูจะเป็นปัญหากับดาราสาวหลังจากใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กไปกับหนังเรื่อง Harry Potter โดยในเทอมแรกนี้เธอเลือกที่จะลงวิชาวรรณกรรม และธรณีวิทยา ที่ถนัด

เอ็มม่า วัตสัน หวังว่าจะใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยเหมือนเด็กนักศึกษาคนหนึ่ง ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น และทำกิจกรรมเหมือนเด็กปีหนึ่งทั่วๆ ไป ดาราสาวพูดถึงเรื่องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยของเธอว่า “หวังว่าฉันจะถูกจดจำในฐานะ เอ็มม่า วัตสัน นักเรียนต่างชาติจากอังกฤษ มากกว่าจะเป็น เอ็มม่า วัตสัน ยัยเด็กที่แสดงในหนัง Harry Potter”

Manager Online