Nicole Kidman

จีนท้าชนฮอลลีวูด! ระดมดาราดังเปิด "เมืองหนัง" สุดอลังการที่ชิงเต่า

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2013 - 12:53

       สตูดิโอผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่จะเริ่มดำเนินการในอีก 2 ปีข้างหน้า จัดงานเปิดตัวอย่างอลังการด้วยการเชิญดาราฮอลลีวูดมาร่วมงานมากมาย ด้วยความคาดหวังว่านี่จะเป็นป้อมปราการสำคัญของอุตสาหกรรมหนังจีนในการแข่งขันกับฮอลลีวูด แต่นักวิเคราะห์ยังมองว่าวงการภาพยนตร์จีนยังต้องพยายามอีกเยอะ จึงจะสามารถไล่ฮอลลีวูดทัน
       
       นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman), ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) และ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) คือส่วนหนึ่งของนักแสดงฮอลลีวูดที่เดินทางมาร่วมงานเปิดตัว Oriental Movie Metropolis อันยิ่งใหญ่หรูหราบนพื้นที่ 376 เฮคเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิงเต่า
       
       ด้วยเงินลงทุน 50,000 ล้านหยวน สตูดิโอแห่งนี้จะประกอบไปด้วยสตูดิโอย่อย 20 แห่งที่สามารถผลิตหนังท้องถิ่นได้ถึงประมาณ 100 เรื่องต่อปี บวกกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกปีละ 30 เรื่องที่คาดหมายว่าจะเข้ามาทำหนังที่นี่ด้วย
       
       หวางเจี่ยนหลิน มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยติดอันดับต้นๆของประเทศ คือผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คใหญ่ยักษ์ครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ หวาง เพิ่งจะสร้างความฮือฮาด้วยการซื้อเครือโรงภาพยนตร์ AMC Entertainment ของสหรัฐฯ จนทำให้เขากลายเป็นผู้ครอบครองเครือโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว
       

ยอด ผกก. เกาหลี ยอมรับไปฮอลลีวูด 'ไม่ง่าย'

Submitted by canjamm on 18 กุมภาพันธ์, 2013 - 20:20

       แม้จะได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกไปไม่น้อย แต่ผลงานหนังฮอลลีวูดเรื่องแรกของ "คิมจีฮุน" (Kim Ji Hoon) ที่ได้ "คนเหล็ก" มาแสดงนำกลับทำรายได้ในสหรัฐฯ ไม่ค่อยจะดีนัก นอกจากนั้นผู้กำกับยอดฝีมือก็ยังยอมรับว่าหลังได้ทำงานในวงการหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก เขาเริ่มคิดว่า "ฮอลลีวูด" อาจไม่ใช่ของง่ายนักสำหรับคนทำหนังชาวเกาหลี
       
       "ฮอลลีวูดอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนทำหนังเกาหลี" คิมจีฮุน กล่าวระหว่างการแถลงข่าวที่กรุงโซล เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่าน ในโอกาสที่ The Last Stand ผลงานหนังภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขา ได้กลับไปฉายที่เกาหลีใต้
       
       ก่อนหน้านี้ คิมจีฮุน ถือว่าโด่งดังเป็นผู้กำกับที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งของเกาหลีใต้ ด้วยความสามารถในการทำหนังหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังทริลเลอร์ I Saw the Devil เมื่อปี 2010 และหนังสยองขวัญปี 2003 A Tale of Two Sisters ที่เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังฮอลลีวูดมาแล้ว ซึ่งในปีที่ผ่านมาเขาได้โอกาสรับงานกำกับภาพยนตร์ภาษาอังกฤษที่ฮอลลีวูดเป็นครั้งแรก กับหนังทุนสร้าง 30 ล้านเหรียญฯ ที่มี อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนคเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) เป็นผู้แสดงนำ
       
       ผู้กำกับเลือดโสมได้กล่าวถึงการทำงานในต่างแดนว่าเป็นทั้งเรื่อง "ท้าทายแบบสุดๆ" แต่ในเวลาเดียวกันเขาก็รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะต้องใช้เวลาและความพยายามไม่น้อย กับการปรับตัวให้เข้ากับระบบการทำงานของฮอลลีวูด และทำงานด้วยภาษาที่ไม่คุ้นเคย จึงต้องใช้ล่ามในการสื่อสารกับคนในกองถ่ายเป็นหลัก
       

3 ตัวแทนหนัง “เอเชีย” ชิง “ปาล์มทองคำ” คานส์ปี 2012

Submitted by canjamm on 23 เมษายน, 2012 - 19:48

       ประกาศรายชื่อออกมาแล้วสำหรับภาพยนตร์ที่จะได้เข้าร่วมฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ประจำปี 2012 ซึ่งมีผลงานจากเอเชีย 3 เรื่องที่ได้มีส่วนร่วมในสายประกวดของคานส์ในปีนี้ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-27 พ.ค.
       
       ตัวแทนของเทศกาลหนังเมืองคานส์ประจำปีนี้ ประกาศรายชื่อหนังที่ได้เข้าฉายอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว โดยในจำนวนหนัง 22 เรื่องในสายประกวด มีผลงานของผู้กำกับเอเชียติดเข้ามาด้วย 3 เรื่อง และ 2 ใน 3 นั้นเป็นผลงานของคนทำหนังแดนโสม
       
       อิมซางซู ที่เคยไปคานส์มาแล้วกับ The Housemaids เมื่อปี 2010 จะได้ไปเยือนเทศกาลหนังดังแห่งฝรั่งเศสอีกครั้ง กับผลงานเรื่อง Taste of Money ที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่าง เลขานุการหนุ่ม, เจ้านายสาวใหญ่ และลูกสาวของเธอ เป็นงานที่ผู้กำกับกล่าวว่าเป็นภาคต่อทางจิตวิญญาณของ The Housemaids หนังดังอีกเรื่องของเขา
       
       In Another Country ของ ฮองซางซู ที่มีดาราชาวฝรั่งเศส อิซาเบล อูแบร์ แสดงนำ ก็เป็นหนังเกาหลีใต้อีกเรื่องที่เข้าสายประกวดของคานส์ในปีนี้ ผู้กำกับท่านนี้ ถือเป็นขวัญใจนักวิจารณ์นานาชาติ และเป็นขาประจำของคานส์อีกคน ผลงานของเขาเคยผ่านเทศกาลหนังดังๆ มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Woman Is the Future of Man ที่ได้เข้าสายประกวดของคานส์ในปี 2004 Night and Day ฉายที่เทศกาลหนังเบอร์ลินในปี 2008 และ Hahaha ที่คว้ารางวัลในสาย Prix Un Certain Regard ของคานส์มาแล้ว
       

หนังโกอินเตอร์ "ปาร์คชานวุค" (Park Chan-wook) ได้ "นิโคล คิดแมน" (Nicole Kidman), "คอลิน เฟิร์ธ" (Colin Firth) รับบทนำ

Submitted by canjamm on 14 กุมภาพันธ์, 2011 - 15:57

"ปาร์คชานวุค" (Park Chan Wook) ยอดผู้กำกับแดนโสม กำลังจะได้เปิดตัวทำหนังภาษาอังกฤษเป็นเรื่องแรก ในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Stoker ที่งานนี้จะได้ยอดนักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย "นิโคล คิดแมน" (Nicole Kidman) และว่าที่นักแสดงรางวัลออสการ์ "คอลิน เฟิร์ธ" (Colin Firth) มารับบทนำ

Stoker ภาพยนตร์แนวลึกลับ ที่นักแสดงสาวดาวรุ่ง มีอา วาซิโควสกา (Mia Waskiowska) [Alice in Wonderland, The Kids Are All Right] จะสวมบทบาทเป็นเด็กสาว ที่ได้พบกับลุงผู้ลึกลับ ภายหลังพ่อของเธอเสียชีวิตลง โดยสองนักแสดงที่ได้ลุ้นรางวัลออสการ์ครั้งล่าสุด นิโคล คิดแมน และ คอลิน เฟิร์ธ ถูกวางตัวไว้ในบทแม่และลุง ของ วาซิโควสกา ตามลำดับ

สิ่งที่น่าสนใจอีกประการก็คือ Stoker เป็นภาพยนตร์ที่เขียนบทโดย เวนท์เวิร์ธ มิลเลอร์ นักแสดงหนุ่มซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากซีรีส์ Prison Break และภาพยนตร์เรื่อง Resident Evil 4 นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้เคยมีการวางตัว โจดี้ ฟอสเตอร์ และ แครีย์ มัลลิแกน ในบทนำของ Stoker มาแล้ว ก่อนที่นักแสดงหญิงทั้งสองจะถอนตัวออกจากโปรเจ็คไปในเวลาต่อมา

ปาร์คชานวุค วัย 47 ปี เป็นผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่ง ในวงการภาพยนตร์นานาชาติยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่อง Oldboy ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว

ซึ่ง Fox Searchlight มีแผนการจะเปิดกล้อง Stoker ภายในฤดูใบไม้ผลินี้ โดยทั้ง เฟิร์ธ และคิดแมน มีนัดพบปะพูดคุยกับ ปาร์คชานวุค เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์ภายในช่วงสัปดาห์นี้

Slashfilm / Manager Online

พีเพิลเลือก"มิเชล โหย่ว" (Michelle Yeoh) เป็นหนึ่งในนักแสดงหนังที่สวยที่สุดตลอดกาล

Submitted by canjamm on 14 ตุลาคม, 2009 - 14:05

ยังคงเป็นสาวเอเชียที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกทีเดียวสำหรับ "มิเชล โหย่ว" (Michelle Yeoh) นักแสดงสาวชาวมาเลเซีย ที่ล่าสุดการจัดอันดับจากพีเพิล แม็กกาซีน ได้จัดให้เธอเป็นหนึ่งใน 35 นักแสดงภาพยนตร์ที่สวยที่สุดตลอดกาล

ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้มีการแบ่งตามยุค โดยมิเชล โหย่ว เป็นตัวแทนของสาวยุค 90 ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดในปี 1997 จากการจัดอันดับโดยพีเพิล แม็กกาซีน มาแล้วเช่นกัน โดยครั้งนี้ทางนิตยสารได้ให้คำนิยามสำหรับมิเชลว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ทั้ง "สง่า งดงาม เข้มแข็ง ดูมีพลัง" เนื่องมาจากบทบาทสาวบอนด์ที่เธอได้รับในตอน Tomorrow Never Dies นอกจากนั้นเธอยังเป็นราชินีนักบู๊ในภาพยนตร์ Crouching Tiger, Hidden Dragon ของอั้งลี่ด้วย

ในส่วนของนักแสดงหญิงชื่อดังคนอื่นๆที่มีรายชื่อติดในยุค 90 มีทั้ง จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts), นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman), คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) และ กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Patrol)

ส่วนถ้าย้อนกลับไปในยุค 50 ทางนิตยสารยกให้นักแสดงชื่อดังในอดีตทั้ง มาริลีน มอนโรว์, อลิซาเบ็ธ เทย์เลอร์ และ เกรซ เคลลี ในยุค 60 คือ ออเดรย์ เฮปเบิร์น และ เจน ฟอนดา ยุค 70 ตกเป็นของ ฟาร์ราห์ ฟอว์เซ็ตต์, เฟย์ ดันอเวย์ ขณะที่ยุค 80 คือ มิเชล ไฟเฟอร์, บรู๊ค ชีลด์ และ คิม บาซิงเจอร์

ก่อนจะปิดท้ายในศตวรรษที่ 20 ด้วย ฮัลลี เบอร์รี, เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez), เพเนโลเป ครูซ (Penelope Cruz), ชาลีซ เทอรอน (Charlize Theron), นาตาลี พอร์ทแมน (Natalie Portman) และ แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie)

ซึ่งการติดอันดับครั้งนี้ของมิเชล โหย่ว ยังนับเป็นนักแสดงชาวจีนคนเดียวที่ติดอยู่ในทำเนียบนักแสดงที่สวยที่สุดตลอดกาลนี้ด้วย

Manager Online