Lee Dong Gun (K)

จียอน (Ji Yeon) วง T-ara เปิดตัวคบ ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ไม่หวั่นอายุห่างเกือบ 13 ปี

Submitted by canjamm on 5 กรกฎาคม, 2015 - 13:53

        หลังมีภาพ"จียอน" (Ji Yeon) ไอดอลสาวจากวง T-ara สวีตแนบแน่นกับ "ลีดองกัน" (Lee Dong Gun) นักแสดงหนุ่มชื่อดังปรากฏออกมา และก็มีการยืนยันแล้วว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ แม้วัยจะห่างกันกว่ารอบ
       
       โดยรายงานระบุว่า จียอน วัย 22 ปี และ ลีดองกัน วัย 34 ปี เริ่มคบหาดูใจกันมานานประมาณ 2เดือนแล้ว หลังมีภาพที่ควงกันไปกินข้าวที่ร้านอาหารในเซี่ยงไฮ้และจับมือแนบแน่นปรากฏออกสื่อ
       
       โดยทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันระหว่างที่ได้ร่วมงานกันในเรื่อง Encounter ตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างเกาหลีและจีน
       
       โดยรายงานระบุว่า จียอน เป็นนักร้องสาวเค-ป็อปที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในจีน ทำให้แฟนๆเริ่มสงสัยความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับลีดองกัน จนเป็นที่มาของการตามสืบและได้ภาพยืนยันมาในที่สุด
       
       ส่วนทางด้านต้นสังกัดของ ลีดองกัน ก็ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวแล้ว "หลังจากเช็คข่าวจากลีดองกัน พวกเขาบอกว่ายังไม่ได้เริ่มสัมพันธ์จริงจัง แต่ยอมรับว่าต่างฝ่ายต่างมีความรู้สึกดีๆให้กันและกันจริง และกำลังเรียนรู้กันละกันอยู่ เพิ่งจะไปไหนมาไหนเริ่มคบกันเปิดเผยได้ประมาณหนึ่งเดือนเอง"
       
       ส่วนทางด้านตัวแทนจาก จียอน ก็ได้ออกมาระบุว่า "จียอนกับลีดองกันกำลังเดตกันจริง พวกเขาเริ่มใกล้ชิดสนิทกันจากการถ่ายหนังด้วยกัน"

 

 

Manger Online

จียอน (Ji Yeon) วง T-ara รับเล่นหนังอาจได้ประกบ อีดองกัน (Lee Dong Gun)

Submitted by canjamm on 6 พฤษภาคม, 2015 - 16:43

        เอเยนซีของไอดอลสาว “จียอน” (Ji Yeon) ยืนยันว่าเธอได้รับงานภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างจีน และเกาหลีใต้ที่ชื่อว่า Encounter แล้ว ส่วนนักแสดงนำชายนั้นมีข่าวว่าอาจจะเป็น “อีดองกัน” (Lee Dong Gun)
       
       MBK Entertainment เผยว่า จียอน กำลังจะมีงานแสดงเรื่องใหม่แล้ว ในหนังร่วมทุนสร้างที่ชื่อว่า Encounter โดยตัวของ จียอน จะเดินทางไปถ่ายทำหนังที่ประเทศจีนในวันที่ 7 พ.ค. ที่จะถึงนี้
       
       ในเวลาเดียวกันเอเยนซี FNC Entertainment ก็เผยว่าพระเอกดัง อีดองกัน ก็กำลังจะเจรจาเพื่อเข้ามารับบทนำในหนังเรื่องนี้ด้วย แม้ตอนนี้ยังไม่ได้มีการตกลงอะไรอย่างเป็นทางการ แต่ทุกอย่างก็ถือว่าเป็นไปในแง่บวก
       
       โดย Encounter ที่มีกำหนดฉายในเดือน ต.ค. จะเล่าเรื่องรักโรแมนติกบนเรือเดินสมุทรที่เดินทางจากบาร์เซโลนาผ่านมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะถือว่าเป็นงานแสดงหนังใหญ่เรื่องที่ 3 ของ จียอน วัย 21 ปี หลังเคยประเดิมรับเล่นภาพยนตร์ Death Bell 2: Bloody Camp และรับเชิญในหนัง Gisaeng Ghost มาก่อน

 

 

Manager Online

หรือผิดที่ทรงผม? ซีรีส์ใหม่ ยุนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) เปิดตัวไม่แรง

Submitted by canjamm on 17 ตุลาคม, 2013 - 18:53

       ไม่รู้จะเป็นเพราะทรงผมใหม่รึเปล่าถึงทำให้ Future Choice ผลงานการแสดงเรื่องใหม่ของนางเอกคนดัง "ยุนอึนเฮ" (Yoon Eun Hye) ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันจันทร์ที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำเรตติ้งไปแค่ 9% ก่อนจะร่วงลงมาเหลือ 8 ในตอนที่ 2
       
       Future Choice (หรือ Marry Him If You Dare) ของ KBS ที่มีนางเอกสาวคนดัง ยุนอึนเฮ ที่โด่งดังจาก Coffee Prince และ I Miss You เปิดฉายพร้อมกับการถูกจับตามองของทั้งสื่อ และผู้ชม เพราะนี่คือซีรีส์ที่ฉายต่อจากงานสุดฮิตอย่าง Good Doctor ที่ปิดฉากตอนสุดท้ายด้วยเรตติ้งถึงเกือบ 20%
       
       โดย Nielsen Korea รายงานว่าเรตติ้งของ Future Choice ในตอนแรกคือ 9.7% ถือว่าสูสีกับคู่แข่งอย่าง Suspicious Housekeeper ของ SBS ที่มีเรตติ้ง 10.6% ส่วน Goddess of Fire ของ MBC งดออกอากาศเพราะติดการถ่ายทอดสดเบสบอล
       
       ส่วนในตอนที่ 2 เรตติ้งของ Future Choice ตกลงมาเหลือ 8.6% โดยคู่แข่งอย่าง Suspicious Housekeeper มีเรตติ้งที่ 11.1% และ Goddess of Fire ที่ฉายติดต่อกัน 2 ตอนมีเรตติ้ง 9.0% กับ 8.0%
       
       Future Choice ที่นางเอกคนดังมาพร้อมกับผมทรงใหม่ เล่าเรื่องแนวเดินทางย้อนเวลาที่แตกต่างจากซีรีส์แนวย้อนเวลาโดยทั่วๆไป เพราะตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้ จะไม่ได้เดินทางไปยังยุคโบราณของเกาหลี แต่ นามีแร นางเอกของเรื่องที่สวมบทบาทโดย ยุนอึนเฮ จะได้พบกับตัวของเธอที่เดินทางมาจากโลกอนาคต พร้อมด้วยคำแนะนำบางอย่างที่ทำให้เธอต้องตัดสินใจว่าจะเอายังไงกับชีวิตดี

อีดงกอน (Lee Dong Gun) เซ็นสัญญาใหม่กับทาง FNC Entertainment

Submitted by peary on 2 ธันวาคม, 2012 - 04:17

นักแสดงชายอีดงกอน (Lee Dong Gun) เซ็นสัญญาใหม่กับทาง FNC Entertainment ซึ่งเป็นเอเจนซี่ของวง F.T. Island, C.N. Blue, AOA และ Juniel

 

ด้วยการเซ็นสัญญาครั้งนี้ ทาง FNC Entertainment กล่าวว่า “พวกเรากำลังมองหานักแสดงที่มีผลงานดีเด่นที่จะเทียบเท่ากับอีดงกอนที่เพิ่งเซ็นสัญญาหลังจากที่ยูนจินซอ (Yoon Jin Seo) เซ็นไป พวกเรากำลังเตรียพร้อมที่จะเป็นบริษัทวงการบันเทิงที่ก้าวหน้าเติบโตในทุกๆ ด้านพร้อมกับความสามารถที่เปี่ยมล้นทางด้านดนตรีและนักแสดง”

 

อีดงกอนกล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้เป็นสมาชิกในครอบครัวใหม่ FNC Entertainment ผมจะพบกับพวกคุณเร็วๆ นี้ในผลงานใหม่ที่ดีครับ”

 

ตอนนี้อีดงกอนได้รับการทาบทามมากมายจากทั้งงานละครและงานภาพยนตร์ แล้วกำลังทบทวนคัดสรรงานชิ้นใหม่อย่างละเอียดถี่ถ้วน

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) จะกลับมาแสดงละครเรื่อง The Secret Lovers?

Submitted by peary on 25 พฤษภาคม, 2012 - 19:22

ข่าวลือออกมาว่า นักแสดงลีดองกัน (Lee Dong Gun) จะกลับมาแสดงละครเรื่อง The Secret Lovers ทางสถานี MBC

 

โดยเขาปลดประจำการจากกรมตั้งแต่เดือนมีนาคม ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาแล้วว่า เขาจะร่วมแสดงในเรื่องใหม่ I Can’t Lose แต่โชคไม่ดีที่มีการเลื่อนเวลาสำหรับการโปรดักชั่นออก เขาจึงไม่มีทางเลือกและต้องเลือกแสดงเรื่องอื่นไป แล้วก็กลายเป็นเรื่อง The Secret Lovers

 

ละครเป็นการนำภาพยนตร์โรแมนติคตลกๆ เรื่อง My Girlfriend is an Agent มาทำใหม่ วงการบันเทิงแห่งหนึ่งเปิดเผยว่า “ตอนนี้ลีดองกันเป็นนักแสดงนำเรื่อง The Secret Lovers”

 

โดยเรื่องนี้คาดกันว่าจะออกอากาศในเดือนกันยายนด้วยผลงานการเขียนบทโดยชอนซองอิล (Chun Sung Il) และโปรดิวเซอร์ของเรื่องคือ คิมซางฮยอบ (Kim Sang Hyub)

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) จะร่วมแสดงละครเรื่อง Can't Lose!

Submitted by peary on 1 เมษายน, 2012 - 02:38

ทางเอเจนซี่ของลีดองกัน (Lee Dong Gun) รายงานว่า ลีดองกันปลดประจำการเมื่อเร็วๆ นี้ และเขาจะกลับมาทำงานละครเรื่อง Can’t Lose

เมื่อเร็วๆ นี้ลีดองกันปลดประจำการ และเขาก็มีแฟนๆ และสื่อต้อนรับ ซึ่งแฟนๆ ต่างแสดงความยินดีที่ลีดองกันได้ทำหน้าที่รับใช้ชาติได้สำเร็จด้วยป้ายและเค้ก

ลีดองกันกล่าวว่า “ภาพและจดหมายที่แฟนๆ ส่งให้ผมในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่นั้นเป็นกำลังใจที่สำคัญครับ ผมขอขอบคุณที่พวกคุณไม่เพียงแค่ให้การสนับสนุนผม แต่ยังเป็นเพื่อนสนิทของผมอีกด้วยเช่นกันครับ”

ลีดองกันทำให้ทุกๆ คนสนใจด้วยคำกล่าวว่า “ผมเลือกโปรเจคต่อไปของผมแล้วครับ” ทางเอเจนซี่ของเขา Mask Entertainment กล่าวกับทาง TV Report ว่า “เขาจะร่วมแสดงในละครเรื่อง Can’t Lose พวกเรากำลังอยู่ในระหว่างการตกลงกันขั้นสุดท้าย”

แฟนๆ เป็นห่วงซีลิบิตี้ที่เป็นทหาร?

Submitted by peary on 20 ธันวาคม, 2011 - 19:37

ข่าวการจากไปของคิมจงอิล (Kim Jong Il) ทำให้ชาวเกาหลีใต้ต่างกังวลและสงสัยเกี่ยวกับอนาคต ซึ่งหลายคนให้ความสนใจกับทหาร โดยเฉพาะที่มีซีลิบิตี้คนโปรดหลายคนอยู่ในกองทัพ

ตอนนี้ซีลิบิตี้ที่กำลังทำหน้าที่เป็นทหารอยู่มี เรน (Rain), ฮยอนบิน (Hyun Bin), จองแทวู (Jung Tae Woo), อิมจูฮวาน (Im Joo Hwan), ฮวีซอง (Wheesung), คิมจุน (Kim Joon) จากวง T-Max, ลีจุนกิ (Lee Jun Ki), ลีดองกัน (Lee Dong Gun), คิมจิซอค (Kim Ji Suk), ปาร์คฮโยชิน (Park Hyo Shin), คิมฮีชอล (Kim Hee Chul), ฮวานฮี (Hwanhee), ลีวาน (Lee Wan) และ Untouchable ซึ่งความกังวลเหล่านั้นทำให้แฟนๆ ต่างเป็นห่วงซีลิบิตี้ที่เป็นทหารอยู่

ข่าวจากกระทรวงกลาโหมรายงานว่า “ข่าวการจากไปของคิมจงอิลนั้น กิจกรรมของด้านประชาสัมพันธ์ที่ซีลิบิตี้ทำงานอยู่นั้นยกเลิกไป... อย่างไรก็ตามซีลิบิตี้ต่างๆ ก็ยังคงทำหน้าที่ของพวกเขาที่ได้รับมอบหมายอยู่

ซีลิบิตี้ที่รับหน้าที่ด้านประชาสัมพันธ์มีลีจุนกิ, ปาร์คฮโยชิน และลีดองกัน

ตอนนี้ยังไม่มีซีลิบิตี้ที่เป็นทหารคนไหนทำงานตรงบริเวณชายแดน ถึงแม้ว่าฮยอนบินนั้นถูกวางแผนให้ทำงานในหน่วยรบในตอนแรก แต่เขาได้ถูกมอบหมายหน้าที่ประชาสัมพันธ์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ตอนนี้เรนที่กำลังรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยสอนก็ทำหน้าที่ปกติ และก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก ส่วนฮวีซองได้รับมอบหมายหน้าที่ผู้ช่วยสอนและตอนนี้ได้รับหน้าที่ในการอบรมเพิ่ม ส่วนคิมจุนรับหน้าที่ในด้านตำรวจ

Andy ปลดประจำการจากกองทัพ!

Submitted by peary on 1 พฤศจิกายน, 2011 - 01:54

ในวันที่ 31 ตุลาคม Andy จากวง Shinhwa ครบ 2 ปีในการเป็นทหารแล้ว โดยที่เขาได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ กลุ่มใหญ่ของพวกเขา

เขามีเพื่อนๆ ซีลิบิตี้มาส่งโดยเพื่อนทหารซีลิบิตี้อื่นๆ เช่น ลีจุนกิ (Lee Jun Ki), ลีดงกัน (Lee Dong Gun), ปาร์คฮโยชิน (Park Hyo Shin) และลีวาน (Lee Wan) ที่กอง Yongsan ศูนย์ PR Center กรุงโซล

Andy กล่าวว่า “ผมดีใจ แต่ผมกำลังกังวลเกี่ยวกับผมจะกลับมาทำงานทางด้านวงการบันเทิงอย่างไร ผมคิดว่าถ้าผมตั้งใจทำเหมือนที่ตอนผมเป็นทหาร ผลลัพธ์จะออกมาดีครับ”

เมื่อถามเกี่ยวกับกิจกรรมของวง Shinhwa แล้ว Andy ตอบว่า “พวกเราวางแผนในการเริ่มต้นทันทีที่จอนจิน (Jun Jin) และลีมินวู (Lee Min Woo) ปลดประจำการ ผมคิดว่าผมต้องซ้อมในเรื่องการเต้นมากครับ”

ซีลิบิตี้ที่รับใช้ชาติถ่ายรูปด้วยกันในกองทัพ!

Submitted by peary on 20 สิงหาคม, 2010 - 16:07

ทาง The National Defense Media Agency (DEMA Media) เผยภาพของซีลิบิตี้ที่ปัจจุบันทำงานอยู่ในกองทัพ

ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ Twitter โพสท์ข้อความพร้อมกับภาพนั้นว่า “นี่เป็นภาพที่เพิ่งถ่ายไป 1 นาที ทีมโปรโมทของกองทัพของเราซึ่งมี ลีดองฮุค (Lee Dong Wook), คิมจองฮุน (Kim Jung Hoon), บูม (Boom) และอีกหลายๆ คน!! พวกเราเท่ห์มั้ย??”

ในภาพนี้มีซีลิบิตี้ที่เห็นไม่ค่อยชัดคือ Gecko จาก Dynamic Duo, ลีจินวุค (Lee Jin Wook), ลีดองวุค (Lee Dong Wook), คิมจองฮุน (Kim Jung Hoon), คิมแจวอน (Kim Jae Won), ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ฯลฯ ที่สวมเครื่องแต่งกายทหาร

ชาวอินเทอร์เน็ทแสดงความคิดเห็นว่า “ศิลปินอื่นๆ ดูเหมือนเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ยกเว้นบูมที่ยังดูเหมือนเคย” “ใบหน้าพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีแทนกัน” และ “หวังว่าพวกเขาจะได้ออกมาในเร็ววันนี้”

ภาพของลีดองกัน (Lee Dong Gun) ฝึกทหาร

Submitted by peary on 6 กรกฎาคม, 2010 - 19:37

ภาพของลีดองกัน (Lee Dong Gun) ตั้งใจฝึกอย่างหนักในค่ายทหารที่ประเทศเกาหลี เขาจะเริ่มรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารจริงๆ ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้เป็นระยะเวลา 20 เดือน

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) เข้ารับราชการทหาร!

Submitted by peary on 15 มิถุนายน, 2010 - 19:42

นักแสดงชายลีดองกัน (Lee Dong Gun) อายุ 29 ปีที่มีหมายเรียกให้เข้าไปรับราชการทหารในวันที่ 15 มิถุนายน ขณะที่เขาได้รับการฝึกขั้นพื้นฐานก่อน 5 สัปดาห์ภายใต้กลุ่มสนับสนุนที่ Chun Cheon 102 สำหรับการคัดเลือก หลังจากนั้นเขาจะถูกจัดคัดเลือกว่าให้ไปเข้าที่หน่วยสังกัดไหนที่เขาจะเข้าไปรับใช้ชาติเป็นระยะเวลา 2 ปีที่เป็นทหาร

ทางตัวแทนที่ใกล้ชิดกล่าวเมื่อวานนี้ว่า “ลีดองกันยกเลิกกิจกรรมงานของเขาก่อนที่จะโดยหมายเรียกและได้เตรียมตัวสำหรับที่จะเข้ากองทัพ เขากำลังจะเข้าไปทีหลังคนส่วนใหญ่ ดังนั้นเขาจะบอกเฉพาะคนที่สนิทเท่านั้น เพื่อที่จะไม่ทำให้เกิดอึกทึกโครมคราม”

ลีดองกันแสดงความคิดเห็นว่า “ผมขอโทษที่ประกาศออกมาช้า แต่ผมไม่อยากจะทำให้เกิดเป็นเรื่องใหญ่โตเกี่ยวกับหมายเรียกของผม ผมใช้ช่วงวันท้ายๆ ของผมกับครอบครัวของผม และเมื่อคืนกับเพื่อนๆ ของผม ผมจะพยายามตั้งใจทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ผมหวังว่าแฟนๆ สามารถรอในการกลับมาของผมอีก 2 ปีข้างหน้า”

ลีดองกันได้ขอเลื่อนหมายเรียกจากเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เนื่องจากปัญหาทางสุขภาพของเขา ซึ่งผลงานละครเรื่องสุดท้ายของเขาคือ When It’s At Night ในปี 2008 คู่กับคิมซอนอา (Kim Sun Ah)

ความสัมพันธ์ระหว่างลีดองกัน (Lee Dong Gun) และชาเยรยอน (Cha Ye Ryun) จบลงแล้ว !!

Submitted by canjamm on 6 สิงหาคม, 2009 - 23:05

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเดือนมีนาคม ( ลีดองกันและชาเยรอนกำลังคบกันอยู่ ) มีการเปิดเผยว่า ลีดองกัน (Lee Dong Gun) กำลังคบอยู่กับชาเยรยอน (Cha Ye Ryun) แต่ดูเหมือนว่า ความรักครั้งนี้ของพวกเขาจะจบลงแล้ว มีผู้ให้ข่าวว่า "เมื่อเร็วๆนี้ พวกเขาเพิ่มตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ลง และเหลือไว้เพียงแค่ความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่ดีเท่านั้น" ทางด้านฝ่ายชาเยรยอนกล่าวว่า "ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาสองคนจืดจางลง และพวกเขาไม่เคยคบกันมาก่อนตั้งแต่แรก พวกเขาเป็นเพียงแค่เพื่อนสนิทกันเท่านั้น"

AllKPop

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) เลื่อนกำหนดการณ์เข้ารับราชการทหารออกไปอีกครั้ง

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2009 - 23:40

หลังจากเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และมีแผนจะเข้ารับราชการทหารในเดือนกรกฎาคม แต่มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมว่า ลีดองกัน (Lee Dong Gun) จะเลื่อนเวลาเข้ารับราชการทหารไปอีกครั้งหนึ่ง

ลีดองกันวัย 29 ปี มีแผนจะเข้ารับราชการทหารในวันที่ 26 กรกฎาคม แต่เขาได้ทำการยื่นเรื่องขอเลื่อนเวลาเข้ารับราชการทหารออกไปอีก 1 ปี เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ และยังได้รับการอนุมัติจากทางราชการแล้ว ถือเป็นการเลื่อนการเข้ารับราชการของเขาเป็นครั้งที่สอง

จากการเลื่อนเวลาเข้ารับราชการทหาร ทำให้เป็นไปได้สูงว่าลีดองกันจะร่วมแสดงในละคร หรือภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง เขามีกำหนดการณ์ที่จะพบกับแฟนๆในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ในเกาหลี

AllKpop

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) จะเข้ารับราชการทหารในเดือนหน้านี้แล้ว

Submitted by canjamm on 16 มิถุนายน, 2009 - 13:59

ครึ่งปีแรกกำลังจะหมดลง เตรียมฟังข่าวเหล่านักแสดงวัย 28 ปีที่กำลังตั้งใจทำงานในงานสุดท้าย ก่อนที่จะเข้ารับราชการทหาร ใครก็ตามที่เกิดในปี 1981 ที่ยังไม่ได้เข้ารับราชการทหาร จะต้องเข้ารับราชการทหารภายในปีนี้ ทางด้านนักแสดง/นักร้องลีดองกัน (Lee Dong Gun) ประกาศว่า เขาจะเข้ารับราชการทหารในเดือนหน้า

ลีได้รับจดหมายเรียกตัวเมื่อไม่นานมานี้ และจะเข้าทำหน้าที่โดยไม่ทำการเลื่อนออกไป งานสุดท้ายของเขาในฐานะคนในวงการบันเทิงก็คือ การพบปะแฟนๆในวันที่ 18 กรกฎาคมในกรุงโซล เมื่อเทียบเขากับนักแสดงคนอื่นๆที่พยายามทำงานอย่างหนักในช่วงที่ผ่านๆมา ลีดองกันกลับไม่ได้ทำตัวอะไรเด่นนัก ตั้งแต่เขาเสร็จสิ้นการแสดงคู่กับคิมซอนอา (Kim Sun Ah) ในละคร When Night Comes (Every Night) ของทาง MBC เมื่อปี 2008 เขาออกซิงเกิ้ลในญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ทำการโปรโมทมากนัก ข่าวที่ดังของเขาเมื่อไม่นานมานี้ก็คือ เขากำลังคบอยู่กับชาเยรยอน (Char Ye Ryun) นักแสดงในละคร A Star's Lover

นักแสดงที่จะต้องเข้ารับราชการทหารในปีนี้ได้แก่ ลีจินวุค (Lee Jin Wook), โจอินซอง (Jo In-sung), คิมแจวอน (Kim Jae-won) และโจซึงวู (Jo Seung-woo) ส่วนนักแสดงที่น่าจะเข้ารับราชการในเร็วๆนี้ได้แก่ คิมแรวอน (Kim Rae Won), ลีคิวู (Lee Ki Woo) และโจอันซอน (Jo Han Seon)

NewSen / Dramabeans

ลีจินวุก (Lee Jin Wook), ลีแจวอน (Lee Jae Won) เข้ารับราชการทหาร / ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ตัดสินใจเลื่อนการรับราชการทหาร

Submitted by canjamm on 8 พฤษภาคม, 2009 - 16:42

วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นวันที่ยุ่งที่สุดสำหรับกองทัพ (และสื่อ) เนื่องจากอยู่ๆ ลีจินวุก (Lee Jin Uk / Lee Jin Wook) และลีแจวอน (Lee Jae Won) ก็ตัดสินใจเข้ารับราชการทหารในวันนั้น ในขณะที่ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ตัดสินใจว่าเขาจะเลื่อนมันออกไป

ลีจินวุกเข้ารับราชการทหารเมื่อเวลา 13:00 ในวันที่ 6 พ.ค. ที่ Uijeongbu Gyeonggi-do หลังจากเขาเข้ารับการฝึกฝนเบื้องต้นแล้ว เขาจะเริ่มเข้ารับหน้าที่จริงๆของเขา

เกี่ยวกับการรับราชการทหาร เขากล่าวว่า "ทางกองทัพเป็นสถานที่ชายทุกคนในเกาหลีจะต้องมา จึงไม่มีการลังเล ผมจะกลับมาหลังจากเรียนรู้ และสั่งสมประสบการณ์หลายๆอย่างที่ผมไม่เคยรู้ หรือเคยทำมาก่อน ผ่านชีวิตการเป็นทหาร" ลีจินวุกรับว่า เขาปรารถนาที่จะทำอะไรหลายๆอย่างมากกว่านี้ก่อนที่จะเข้ารับราชการทหาร แต่เขาก็รู้สึกซาบซึ้งจากความรักที่มากเกินคาดที่เขาได้รับจากแฟนๆ เขาสัญญาว่า เขาจะกลับมาเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเดิม

ลีจินวุกกลายมาเป็นที่รู้จัก จากการแสดงในละครหลายๆเรื่อง เช่น Alone in Love, Smile Again, Air City และ Glass Castle เขามาดังตามสื่ออีกครั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จากการเปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างเขากับชอยจีวู (Choi Ji Woo)

ในวันเดียวกันยังมีลีแจวอน (Lee Jae Won) (ชื่อในวงการของเขาในการฉายเดี่ยว คือแจวอน / Jaewon) หนึ่งในอดีตกลุ่มศิลปินวง H.O.T. เขาหายหน้าหายหน้าไปจากสาธารณชน หลังจากถูกกล่าวหาว่ามีเขาข่มขืนผู้หญิง (ผู้หญิงคนนั้นตัดสินใจถอนฟ้องไม่นานนักหลังจากยื่นฟ้อง ทางด้านแจวอน เขากล่าวว่า การมีเพศสัมพันธ์กันในครั้งนั้น เป็นการสมยอมกันเอง") เขาจะเข้ารับราชการทหารแบบเงียบๆในอีกสถานที่หนึ่งใน Gyeonggi-do เวลา 13:00

ทางด้านนักแสดง/นักร้อง ลีดองกัน เขายื่นเรื่องขอเลื่อนเวลารับราชการทหาร และได้รับการอนุมัติเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ลีดองกันควรจะเข้ารับราชการทหารพร้อมๆกับลีจินวุคที่สถานที่เดียวกัน ข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า การร้องขอครั้งนี้ใช้เหตุผลส่วนตัว ถ้าเขาได้รับหมายแจ้งให้เข้ารับราชการทหารอีกครั้ง เขาจะไม่สามารถเลื่อนได้อีกต่อไป เนื่องจากเขาจะอายุ 30 ในปีหน้าแล้ว

ISplus / Asia Economy / Osen

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ออกเดทกับอิงาวะ ฮารุกะ (Igawa Haruka) ?

Submitted by canjamm on 10 กันยายน, 2008 - 13:26

อิงาวะ ฮารุกะ (Igawa Haruka) นางแบบ/นักแสดงชาวญี่ปุ่นวัย 32 ปี ถูกพบเห็นในหลายๆที่ในกรุงโซล ในระหว่างที่เขาออกเดทกับลีดองกัน (Lee Dong Gun) นักแสดงชาวเกาหลีวัย 28 ปี ทั้งๆที่อิงาวะแต่งงานไปแล้วกับแฟชั่นดีไซเนอร์ มัตสึโมโต้ เอโตะ (Matsumoto Ato)?

ภาพและคลิปของลีดองกัน และ อิงาวะ ปรากฎเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม และทำให้มีข่าวลือกันว่าต้องมีอะไรแน่ๆระหว่างพวกเขาสองคน

แต่จริงๆแล้ว ทั้งสองคนกำลังแสดงเป็นคู่รัก เพื่อโฆษณาให้กับองค์การการท่องเที่ยวของเกาหลี (KTO)

ลีดองกัน และ อิงาวะ เข้าร่วมถ่ายทำใน Insadong, Myeongdong และ Cheongdamdong ทั้งสองคนยังได้เดทกันที่เกาะที่โรแมนติกของ Jeju, Busan และ Gyeongjoo ทั้งหมดนี้ เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้กับวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของโฆษณาชุดนี้

KPopped / Dramabeans

มาฟังเพลง Salad Song เพลงที่ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) และลีดองกัน (Lee Dong Gun) ร่วมกันร้อง

Submitted by canjamm on 5 กันยายน, 2008 - 19:55

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) ร้องเพลงคู่กับลีดองกัน (Lee Dong Gun) ร้องเพลงชื่อว่า Salad Song เพลงนี้ยังเป็นเพลงโฆษณาให้กับ ZIpel ซึ่งยูนอึนเฮเป็นพรีเซนเตอร์ให้อยู่ด้วย

Yoon Eun Hye & Lee Dong Gun "Salad Song" full version

Yoon Eun Hye - Salad Song w/ Lee Dong Gun

Salad Song: Lee Dong Gun & Yoon Eun Hye (MV)

AsianDramaAddict

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) พร้อมออกอัลบั้ม เจาะตลาดญี่ปุ่น และเกาหลี

Submitted by canjamm on 15 สิงหาคม, 2008 - 16:20

ถึงแม้ว่า ลีดองกัน (Lee Dong Gun) นักแสดงชา่วเกาหลี จะเปิดตัวในฐานะนักร้องมาก่อน แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านๆมา เขาทำแต่งานด้านการแสดง ดังนั้น ในอัลบั้มใหม่ของเขา My Biography ถือเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของเขาในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

ลีดองกันปรารถนาที่จะจัดทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย ก่อนที่จะเข้ารับราชการทหาร เขายุ่งมากในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา จากการถ่ายทำละคร When Night Comes และมาตอนนี้ เขากำลังจะเริ่มจัดกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มเพลงของเขา

โจฮุนแจ, ลีดองกัน, คิมเรวอน และอิริคมูน จะต้องไปเป็นทหารสิ้นปีนี้แล้ว

Submitted by peary on 27 มิถุนายน, 2008 - 11:36

ดาราชายเกาหลีกำลังเตรียมตัวเข้ารับใช้ประเทศ ด้วยการเป็นทหารสิ้นปี 2008 นี้ พวกเขาต่างก็ยุ่งกับงานและกิจกรรมสุดท้ายกันอยู่ ซองชิเคียง (Seong Shi-kyeong) และโจฮุนแจ (Jo Hyun Jae) กำลังเตรียมอัลบั้มกัน และอิริคมูน (Eric Moon), ลีดองกัน (Lee Dong Gun) และคิมเรวอน (Kim Rae Won) ก็กำลังอยู่ในช่วงของการทำละคร

โจฮุนแจที่เพิ่งเสร็จจากละครเรื่อง "Three Dads, One Mom" (아빠셋 엄마하나) กำลังยุ่งกับการพบแฟนๆ ที่ญี่ปุ่นและก็กำลังเตรียมตัวกับอัลบั้มใหม่ เขาได้พบแฟนๆ ญี่ปุ่นที่โอซาก้าเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นก็เป็นแฟนๆ ที่โตเกียวเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน และท้ายสุดเป็นแฟนๆ ที่นาโกย่าวันที่ มิถุนายน และเขายังแอบเตรียมอัลบั้มใหม่ของเขาอย่างเงียบๆ เพลงที่เขาร้องให้กับแฟนๆ ที่ญี่ปุ่นก็คือ 'Beside You Like the Wind' และ 'Words You Said' โดยร้องสไตล์บัลหลาด

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ทำงานหนัก เพื่อให้ลืมความเศร้า ของการจากไปของน้องชายเขา

Submitted by canjamm on 29 พฤษภาคม, 2008 - 13:08

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลี พยายามลืมความเจ็บปวดจากการเสียชีวิตของน้องชายเขา ด้วยการทำงานอย่างหนัก เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ลีดองกันได้เข้าพบปะแฟนๆในประเทศญี่ปุ่น เขากำลังยุ่งอยู่กับการถ่ายทำละคร รวมถึงการออกอัลบั้มล่าสุดของเขาด้วย

ไม่นานนัก หลังจากที่เขามาถึงโตเกียว ลีดองกันเข้าเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุ และพูดเกี่ยวกับว่าเขาเป็นยังไงบ้าง รวมถึงงานอัลบั้มใหม่ของเขา รายการวิทยุสด เวลา 1 ชั่วโมง จัดขึ้นที่ Cafe M.net ในชินจุกุ เพื่อฉลองครบรอบ 2 ปีในการก่อตั้ง M.net ประเทศญี่ปุ่น รายการทางดาวเทียมที่เน้นเนื้อหาของชาวเกาหลี

หลังจากความเศร้า ของการสูญเสียน้องชายไป ลีดองกันจะกลับมาอีกครั้ง พฤษภาคมนี้

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2008 - 12:25

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของน้องชายเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ลีดองกัน (Lee Dong Gun) ได้หยุดงานทั้งหมดของเขา แต่ข่าวล่าสุดว่า เขากำลังจะกลับมาอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม

ข่าวจากแหล่งข่าวใกล้ชิดเขากล่าวว่า "ลีดองกันได้กำหนดเวลาที่จะเข้าถ่ายทำหนัง Every Day Every Night เขาจะเริ่มการถ่ายทำอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม และละครมีกำหนดออกอากาศในช่วงกลางเดือนมิถุนายน"

นอกจากละครแล้ว ลีดองกันจะออกซิงเกิ้ลในประเทศญี่ปุ่น และจะบินไปเพื่อโปรโมทซิงเกิ้ลของเขาในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม จริงๆแล้ว ซิงเกิ้ลของเขามีกำหนดออกวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน แต่ว่าได้ถูกเลื่อนไปเป็นเดือนพฤษภาคม เนื่องจากการเสียชิวิตของน้องชายเขา

งานศพของน้องชายของลีดองกัน

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2008 - 17:12

เมื่อเวลา 7 โมงเช้าของวันที่ 31 มีนาคม ลีดองกันได้นำอัฐิของน้องชาย ออกจากห้องไว้อาลัยที่ Samsung Medical Center เดินทางไปยังโบสถ์

พิธีรำลึกถึงการเสียชีวิตของน้องชายของเขา ลีจุนยับ (Lee Joon Yub) ได้ถูกจัดขึ้นที่โบสถ์ใน Daechi 2(i)-dong เมื่อเวลา 9 โมงเช้าของวันที่ 31 มีนาคม อดีตแฟนซึ่งเป็นนักแสดงฮันจีเฮ (Han Ji Hye) กำลังร้องไห้อยู่เมื่อเธอเดินออกมาจากโบสถ์

Coolsmurf

ลีดองกันนำอัฐิของน้องชายกลับสู่เกาหลี

Submitted by canjamm on 30 มีนาคม, 2008 - 23:59

ลีดองกัน (Lee Dong Gun) เดินทางกลับมายังสนามบินอินชอน เกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ตอนประมาณเวลา 18:00 พร้อมกับอัฐิของน้องชายของเขา เขาใส่เสื้อสูทสีดำ ด้วยใบหน้าที่โศกเศร้า และมีการพูดคุยกับญาติที่บริเวณประตูขาเข้าเพียงไม่กี่คำ ก่อนที่จะเดินทางออกจากสนามบิน

เมื่อลีดองกันปรากฎตัวที่บริเวณประตูขาเข้าพร้อมกับอัฐิ ญาติของเขาไม่สามารถเก็บความรู้สึกไว้ได้ และเริ่มที่จะร้องไห้ออกมา ลีดองกันสามารถเก็บความรู้สึกเขาได้ แต่เมื่อสังเกตุที่ตาของเขา สามารถทำให้รู้ได้ถึงความรู้สึกโศกเศร้าของเขา

น้องชายของเขา ลีจุนยับ (Lee Joon Yub) วัย 19 ปี ได้ล้มลง และเสียชีวิตบนทางเดินนอก World Square หลังจากเขา และเพื่อนเข้าไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นชาวจีน 2 คน และถูกวัยรุ่นชาวจีนแทงเข้าเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา

คิม เรวอน, อีริค, ลีดองกัน, โจ ฮุนแจ ยกขบวนเตรียมงานสุดท้ายก่อนรับราชการทหาร

Submitted by minere on 28 มีนาคม, 2008 - 16:08

กงยู (Gong Yoo), ชุน จุงยุง (Chun Jung Myung) ได้เข้ารับราชการทหารแล้ว ดารารุ่นต่อไปที่จะต้องเข้าร่วมคือ โจ ฮุนแจ (Jo Hyun Jae), ลี ดองกัน (Lee Dong Gun) และสมาชิกวงชินวา (Shinhwa)อีริค มุน (Eric Mun) กลายเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชน เวลาของพวกเค้ากำลังจะหมดลง พวกเค้ากำลังขนขวายกับโอกาสงานแสดงชิ้นสุดท้าย ก่อนที่จะจากไปด้วยความประทับใจที่ดีกับผู้ชม เพื่อไม่ให้ต้องเสียใจ