Jessica Alba

สาวเกาหลี คลาร่า (Clara Lee) สวยอันดับ 2 ของโลก

Submitted by canjamm on 29 ตุลาคม, 2014 - 18:50

        นิตยสาร Mode Lifestyle จัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุด 100 คนประจำปี 2014 ซึ่งนางแบบสุดฮ็อตแห่งปีของเกาหลีใต้อย่าง “คลาร่า อี” (Clara Lee) ก็ติดอันดับเข้ามาด้วยถึงที่ 2 เลยทีเดียว
       
       สำหรับสาวสวยที่ทางนิตยสาร Mode Lifestyle เลือกให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2014 ก็คือนางแบบสาวชาวสหรัฐฯ ทาเนีย มารี คารินกี (Tania Marie Caringi) ส่วนนางแบบ/นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ คลาร่า หรือ “อีซองมิน” ที่มีสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ตามมาเป็นอันดับ 2 นอกจากนั้นยังมีคนดังๆ ติดอันดับเข้ามามากมาย อาทิ เจสสิกา อัลบา (Jessica Alba) ในอันดับ 4, สการ์เล็ต โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) อันดับ 6, บียอนเซ (Beyonce) aอันดับ 7, อาเดรียน่า ลิม่า (Adriana Lima) อันดับ 9 และ แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) อยู่ในอันดับที่ 10
       
       ซึ่งทาง Mode Lifestyle ยังเขียนชม คลาร่า ว่ามีภาพลักษณ์ที่สดใส จนทำให้เธอเป็นผู้หญิงเอเชียคนแรกที่ติดอันดับของทางนิตยสาร ซึ่งดาราสาววัย 28 ปี ก็กล่าวถึงคำยกย่องและอันดับที่ได้รับว่า “ฉันรู้สึกยินดีมากๆ ที่ไม่ใช่เฉพาะคนเกาหลี แต่เป็นคนจากทั่วโลกก็ยังมองว่าฉันมีความน่ารัก อยากจะขอบคุณแฟนๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศด้วยค่ะสำหรับโอกาสแบบนี้
       
       ถ้าหากยังจำกันได้ก่อนหน้านี้สาว นานะ (Nana) แห่งวง After School ก็เคยได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ The Independent Critics ให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกเป็นรองเพียงแค่ดาราสาวชาวฝรั่งเศส มาริยง โกติยาร์ด เท่านั้นมาแล้ว

 

 

สาวจีนเตรียมศัลยกรรมหน้าให้เหมือน "เจสสิก้า อัลบ้า" (Jessica Alba) หวังเอาชนะใจแฟนเก่า

Submitted by canjamm on 28 มกราคม, 2010 - 21:12

หนังสือพิมพ์ "เซียงไฮ้ เดลีย์" รายงานว่า สาวชาวจีนคนหนึ่ง หวังเอาชนะใจอดีตแฟนหนุ่ม ด้วยการทำศัลยกรรมเปลี่ยนตัวเองให้เหมือน "เจสสิกา อัลบ้า" (Jessica Alba) นักแสดงชื่อดังชาวสหรัฐฯ ซึ่งแฟนเก่าของเธอคลั่งไคล้อย่างขนาดหนัก

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นข่าวดังขึ้นมา เมื่อหญิงสาวคนนี้ ยังไม่มีเงินก้อนใหญ่พอสำหรับการผ่าตัดใหญ่เปลี่ยนแปลงตัวเอง สิ่งที่เธอทำก็คือ การได้ทำการโพสต์รูปของตัวเอง ที่แต่งหน้า และใส่วิกผมให้เหมือนกับดาราชื่อดังที่เธอต้องการเป็น ลงบนกระดานข่าวของเว็บไซต์ชื่อดังในประเทศจีน โดยหวังว่าอาจจะมีสถาบันทางการแพทย์ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือค่าใช้จ่าย และการผ่าตัด ที่จะทำให้ฝันครั้งนี้กลายเป็นความจริงได้ในที่สุด

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลศัลยกรรมพลาสติกในเซี่ยงไฮ้ ได้ทำการติดต่อมาถึงเธอ และมีการนัดหมายพบปะกันเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งหลังจากการพูดคุย โรงพยาบาลได้ให้ข้อมูลว่า สาววัย 21 ปีคนนี้ มีพื้นเพจากหูเป่ยทำงานอยู่ที่บริษัทอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่ง โดยเธอได้แจ้งความจำนงกับโรงพยาบาล ว่าต้องการทำศัลยกรรมตกแต่งตั้งแต่ ดึงหางคิ้ว, ทำตาสองชั้น และทำจมูกใหม่ เพื่อให้ใบหน้าของตัวเองมีความใกล้เคียงกับ ความสวยของ เจสสิก้า อัลบ้า นักแสดงชื่อดังชาวสหรัฐมากที่สุด

อย่างไรก็ตามโรงพยาบาลจะไม่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมให้กับเธอทันทีในตอนนี้ เพราะนายแพทย์ต้องแน่ใจก่อนว่า สาวคนนี้ได้เตรียมความพร้อม และรับความเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นจากการผ่าตัด, การใช้ชีวิตหลังจากนั้น รวมถึงการตระหนักถึงสายตาของคนอื่นๆ ที่จะมีต่อตัวเธอด้วย ... "เรื่องค่าใช้จ่ายไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง และในทางเทคนิคแล้ว การทำศัลยกรรมลักษณะนี้ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่การผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเอาคืนกลับมาได้ เราหวังว่าเธอจะจริงจังกับสิ่งที่กำลังจะทำ"

"ฉันได้ตัดสินใจไปแล้วค่ะ" สาววัย 21 ที่เรียกตัวเองว่า เสี่ยวชิง กล่าวกับหนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้เดลี่ย์ทางโทรศัพท์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของตัวเอง "ฉันไม่ได้ทำเพื่อแฟนเก่าเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นการทำเพื่อตัวเองด้วยค่ะ ปกติฉันเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนแอ ถึงตอนนี้จึงต้องการทำอะไรบางอย่างที่จะเป็นการท้าทายตัวเอง และทำให้ฉันกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นมา หลังจากผ่านมันไปได้"