Michael Tse (C)

เพื่อนซี้ กู๋หว่าไจ๋ (Young and Dangerous) เตรียมรียูเนียนบนเวทีคอนเสิร์ต

Submitted by canjamm on 22 กรกฎาคม, 2013 - 14:57

       นักแสดงหนุ่มที่เคยโด่งดังขึ้นมาด้วยกัน กับหนังชุด "กู๋หว่าไจ๋" (Young and Dangerous) เตรียมกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง บนเวทีคอนเสิร์ตที่ Hong Kong Coliseum ที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้

       เจิ้งอี้เจี้ยน (Ekin Cheng), เฉินเสี่ยวชุน (Jordan Chan), เซียะเทียนหัว (Michael Tse), หลินเสี่ยวฟง (Jerry Lamb) และเฉินเจียเล่อ (Chin Kar Lok) ได้ตัดสินใจเปิดคอนเสิร์ตร่วมกัน ที่จะทำการแสดง 3 รอบระหว่างวันที่ 7 - 9 พ.ย. นี้ โดยนักแสดงหนุ่มทั้ง 5 คน สนิทสนมคุ้นเคยกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง หลังร่วมแสดงในหนังนักเลงวัยรุ่น Young and Dangerous หรือ กู๋หว่าไจ๋ ที่ภาคแรกเข้าฉายในปี 1996 และประสบความสำเร็จ จนมีภาคต่อตามออกมามากมาย
       
       โดยทั้ง 5 ได้ร่วมกันถ่ายโปสเตอร์สำหรับโปรโมตคอนเสิร์ตไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจิ้งอี้เจี้ยน ยังเปรยว่าอยากจะเชิญเพื่อนคนอื่นๆ ที่เคยแสดงด้วยกันในหนังเรื่องนี้ ให้มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตด้วย "ผมเชิญ ซูฉี (Shu Qi) ที่แสดงเป็นแฟนกันในหนังให้มาเป็นแขกรับเชิญไปแล้วครับ ส่วนแฟนในหนังอีกคนของผมอย่าง หลี่จือ (Gigi Lai) ถอนตัวจากวงการไปแล้ว แต่เธอก็อาจจะมาร่วมสนุกด้วยกันได้ หวังว่าเราจะเชิญคนอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชูหยุ่นถัง, ม่อเหวินเหว่ย, อู๋จวินหรู, อู๋เจิ้นอวี้, ว่านจื่อเหลียง หรือ หลี่ซิ่วเสียน ให้มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย"
       

ซีรีส์ทีวีบีฮือฮา! เกาไห่หนิง (Samantha Ko) เปลือยแผ่นหลัง, เล่นฉากโดนข่มขืน

Submitted by canjamm on 4 มกราคม, 2013 - 18:50

      ดาราสาวสวย "เกาไห่หนิง" (Samantha Ko Hoi Ning / 高海寧) และสถานีโทรทัศน์ดังแห่งฮ่องกง "ทีวีบี" สร้างความฮือฮาอีกแล้ว ด้วยการถ่ายทำฉากข่มขืน และยังมีการโชว์ความเซ็กซี กับแผ่นหลังอันเปลือยเปล่าของดาราสาวในซีรีส์ Friendly Fire (法網狙擊)
       
       ในซีรีส์เรื่องนี้ เกาไห่หนิง จะสวมบทบาทเป็นเด็กใหม่ของสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง ผู้เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่ยากจน มีแม่เป็นคนขายของหาบเร่ ซึ่งเธอก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือที่บ้าน และมุ่งมั่นกับงานในสำนักงานกฏหมายให้มากที่สุด โดยผู้กำกับบอกว่ามีอะไรบางอย่างที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงของดาราสาวคนนี้อยู่เหมือนกัน
       
       อย่างไรก็ตามฉากที่ทำให้ Friendly Fire กลายเป็นประเด็นพูดถึงขึ้นมา คือตอนหนึ่งของเรื่อง เมื่อตัวละครของ เกาไห่หนิง พยายามจะช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่กำลังถูกหนุ่มคนหนึ่งลวนลาม แต่สุดท้ายตัวเองกลับต้องกลายเป็นเหยื่อ
       
       และเพื่อการถ่ายทำฉากดังกล่าวดาราสาววัย 26 ปี ถึงกับยอมเล่นฉากนู้ดเปลือยแผ่นหลังออกโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ซึ่งเธอบอกว่าไม่ได้รู้สึกอายอะไรเพราะตอนถ่ายทำใส่เกาะอก และยังติดเทปป้องกันความผิดพลาดเอาไว้แล้ว ตัวของ โรแนน ไป๋ (Ronan Pak / 白健恩) ที่แสดงฉากนี้ด้วยกันก็เป็นสุภาพบุรุษมาก ถึงเขาจะแสดงอย่างสมจริงสมจัง ถึงขั้นตบหน้าเธอจริงๆ แต่ก็กล่าวขอโทษตลอด "ฉันไม่คิดถึงเรื่องจะเจ็บตัวอะไรหรอกค่ะ แค่อยากถ่ายทำฉากนี้ให้เสร็จ ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ แค่ดูแลตัวเองให้ดี ฉันไม่กลัวด้วยกับการโชว์หลังแบบนี้"
       

"เยิ่นเสียนฉี" (Richie Ren) จวกฟิลิปปินส์ปล่อยนักท่องเที่ยวฮ่องกงเสียชีวิต

Submitted by canjamm on 27 สิงหาคม, 2010 - 15:48

"เยิ่นเสียนฉี" (Richie Ren) ตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ตซึ่งจะจัดขึ้นที่ฟิลิปปินส์แล้ว หลังการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง ในเหตุการณ์จับตัวประกัน นักร้องชื่อดังชาวไต้หวัน ยังตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ ในโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับนักแสดงชาวจีนอีกหลายคนที่ยอมรับว่า คงจะไม่เดินทางไปเยือนฟิลิปปินส์ในอนาคตอันใกล้

"คอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย. นี้ เป็นงานที่มีจุดมุ่งหมายระดมทุนเพื่อช่วยเหลือชาวจีนในฟิลิปปินส์ แต่แฟนเพลงของผมแสดงความกังวลในเรื่องความปลอดภัย ขณะที่บริษัทต้นสังกัดก็รู้สึกว่าบรรยากาศในขณะนี้ไม่เหมาะสำหรับการแสดงคอนเสิร์ตเลย" เยิ่นเสียนฉี นักร้องหนุ่มชื่อดังชาวไต้หวันกล่าวถึงเหตุผลของการยกเลิกคอนเสิร์ตในแดนตากาล็อก หลังเกิดเรื่องเศร้ากับนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง

อย่างไรก็ตามเขายังแสดงเจตนารมณ์ว่า จุดมุ่งหมายการให้ความช่วยเหลือชาวจีนโพ้นทะเลจะต้องดำเนินต่อไป "เรากำลังขบคิดกันอยู่ว่าจะทำอย่างไรจึงจะสามารถช่วยเหลือโรงเรียนของชาวจีนในฟิลิปปินส์ได้"

กลายเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ เมื่อตัวประกันชาวฮ่องกง 8 คนถูกสังหารในเหตุการณ์ที่อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจชาวฟิลิปปินส์จี้รถบัสของนักท่องเที่ยว ในกรุงมนิลาเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนักร้องหนุ่มวัย 44 ปี ยังแสดงความคิดเห็นตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ ที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตมากมายเช่นนี้ว่า "การที่นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงต้องเสียชีวิตมากมายเช่นนี้ ผมรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ของฟิลิปปินส์ปล่อยปละละเลย อันที่จริงความปลอดภัยของตัวประกันต้องมาเป็นอันดับแรก แล้วเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไงกัน"

"การเดินทางท่องเที่ยวควรจะเป็นเรื่องของความสนุกสนาน มันน่าเศร้าที่ต้องเกิดเรื่องสูญเสียแบบนี้ขึ้น" หนุ่มชาวไต้หวันกล่าว

เยิ่นเสียนฉี ไม่ใช่คนดังชาวจีนคนเดียวที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว เซียะเทียนหัว นักแสดงทางโทรทัศน์ ผู้โด่งดังกับหนังแนวอาชญากรรมเรื่อง E.U. ก็ออกมาแสดงความรู้สึกว่า สำหรับตนเองแล้วฟิลิปปินส์ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป เขายังตัดสินใจเปลี่ยนแปลงโปรแกรมท่องเที่ยวดำน้ำของตนเอง ไปเป็นที่มาเลเซียแทนด้วย

"ทีวีบี" (TVB) ป่วน ผู้บริหารโคตรโกงโดนจับทุจริต, นักแสดงตบเท้าให้ปากคำ

Submitted by canjamm on 22 มีนาคม, 2010 - 18:52

นักร้องนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงมากมาย ตบเท้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ในคดีการทุจริตสุดอื้อฉาวของ "ทีวีบี" (TVB) สถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งของฮ่องกง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่งถูกจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานปราบคอรัปชั่น

หน่วยงานอิสระต่อต้านการทุจริตของฮ่องกง ได้เรียกตัวนักแสดงและนักร้องจำนวนมาก เพื่อมาให้ปากคำ หลังจากมีการจับกุมนาย สตีเฟ่น เฉิน (Stephen Chan) ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท ทีวีบี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทอีก 4 คน ในข้อหาทุจริตต่อบริษัท

สตีเฟ่น เฉิน วัย 50 ปี ทำหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปของทีวีบีมาเกือบสิบปี นอกจากนั้นเขายังมีรายการทอร์กโชว์ชื่อดังออกอากาศทางสถานี ที่เชิญนักแสดงชื่อดังมาร่วมรายการมากมายด้วย

ในช่วงประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา "ทีวีบี" สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แห่งฮ่องกง ประสบปัญหาอย่างต่อเนื่องมาจากปลายปีก่อน โดยเชื่อกันว่า เป็นผลสืบเนื่องมาจากการบริหารงานที่ล้มเหลวของผู้จัดการทั่วไปคนดัง สตีเฟ่น เฉิน นั่นเอง ตั้งแต่ความขัดแย้ง ค่ายเพลงใหญ่ในฮ่องกง ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เกิดการประท้วงของลูกจ้างและทีมงานระดับกลางและล่างจำนวนกว่าร้อยคน ในเรื่องการขอขึ้นค่าแรง และล่าสุด ที่เป็นกรณีหนักหนาสาหัสกว่าที่ผ่านๆ มาทั้งหมดก็คือ คดีความครั้งนี้นี่เอง

สำหรับคดีทุจริตที่เกิดขึ้น เชื่อกันว่า สตีเฟ่น เฉิน ได้เปิดบริษัทลมขึ้นมา เพื่อรับงานจากทีวีบีในราคาที่สูงเกินจริง และจัดจ้างงานเหล่านั้นไปให้บริษัทอื่นอีกทอดหนึ่ง

นอกจากนั้นเขายังใช้ตำแหน่งหน้าที่ กดดันให้นักแสดงรับงานโชว์ตัว, ตัดริบบิ้น รวมถึงร่วมกิจกรรมโปรโมชั่นของห้างสรรพสินค้า ด้วยค่าจ้างที่ต่ำกว่าความเป็นจริง หรือในบางครั้งก็ไม่ได้รับค่าตอบแทนเลยแม้แต่น้อย ประมาณการกันว่า สตีเฟ่น เฉิน ทำรายได้จากการกระทำเหล่านี้ถึงปีละ 10 ล้านเหรียญฮ่องกงเลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ รายชื่อนักแสดงที่ถูกเรียกตัวคราวนี้ รวมถึงอดีตมิสฮ่องกง จงเจียซิน (Linda Chung), หยังซือฉี (Shirley Yeung), หูเหิงเอ๋อ (Myolie Wu), เซียะเทียนหัว (Michael Tse), หวงซ่งเจ๋อ (Bosco Wong), เฉินห่าว (Chen Hao)