Chen Hao (C)

ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) ซีรีส์ Empress of China ขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤษภาคม, 2015 - 19:23

        “ฟ่านปิงปิง” (Fan Bing Bing) ยังคงครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับคนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีนโดยนิตยสาร Forbes เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ไอดอลหนุ่มคนดัง “ลู่หาน” (Lu Han)  และ “อู๋อี้ฟาน” (Kris Wu) ก็ติดอันดับเข้ามาด้วย
       
       นิตยสาร Forbes แห่งประเทศจีนได้มีการจัดอันดับ 100 คนดังทรงอิทธิพลที่สุดเป็นประจำทุกปี ด้วยการประเมินจากปัจจัยหลายๆ ด้าน อาทิ รายได้ในรอบปี, ผลการค้นหาออนไลน์ และการปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์, นิตยสาร และ โทรทัศน์ โดยในปีนี้สาว ฟ่านปิงปิง ยังคงครองอันดับหนึ่งต่อไป

        ตามข้อมูล ฟ่านปิงปิง ทำรายได้ในรอบปีที่มาผ่านไปถึง 128 ล้านหยวน (696 ล้านบาท) นอกจากนั้นซีรีส์ The Empress of China ที่เธอแสดงนำ และอำนวยการสร้างก็ประสบความสำเร็จสร้างเรตติ้งที่สูงมาก แถมยังกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในสังคมจีน ที่ใครๆ ก็พูดถึงการที่ซีรีส์โดนเซนเซอร์ ส่วนหนัง Ever Since We Love ของ ฟ่านปิงปิง ก็ทำเงินได้ดี และแน่นอนว่า ฟ่านปิงปิง ยังได้ไปปรากฏโฉมอยู่ในงานสำคัญๆ ทั่วโลกมากมาย จนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับ 1 ของวงการบันเทิงจีนในยุคปัจจุบันก็ว่าได้

        ส่วนอันดับ 2 เป็นว่าที่คุณพ่อ เจย์ โจวเจี๋ยหลุน (Jay Chou) ที่ทำเงินไป 101.5 ล้านหยวน (552 ล้านบาท) ซึ่งนอกจากงานเพลงยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องแล้ว ข่าวการแต่งงานของ เจย์ โจว กับแฟนสาวลูกครึ่ง ฮันนา ควินลีแวน (Hannah Quinlivan) ยังกลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงต้นปีที่ทั้งชาวไต้หวัน และจีนต่างให้ความสนใจ

ผู้สร้างยัน ตัดเรื่อง "เลสเบียน" ออกจาก"ศึกรักจอมราชันย์ 2" (War and Beauty 2) แล้ว

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2012 - 18:07

      แม้ภาคแรกของซีรีส์ War and Beauty หรือ "ศึกรักจอมราชันย์" จะเคยโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 8 ปีก่อน แต่ผู้สร้างก็ยืนยันว่า "ภาค 2" ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ จะไม่ยึดรอยทางเดิมแต่อย่างใด และในเวลาเดียวกันก็จะไม่ได้มีเนื้อหาประเด็น" หญิงรักหญิง" อย่างที่มีการกังวลกันด้วย
       
       แฟนๆอาจจะต้องการความเข้มข้นของเรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมกันระหว่างบรรดานางสนมในซีรีส์ War and Beauty 2 แบบเดียวกับที่เคยประทับใจจากซีรีส์ในภาคแรก อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการสร้าง โจนาธาน เชอะ และผู้เขียนบท โจวหยูหมิง ได้ให้ข้อมูลกับสื่อในฮ่องกงว่าซีรีส์ภาคต่อ ที่มีกำหนดฉายในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีเนื้อหาที่แตกต่างออกไป เป็นงานซึ่งให้ความรู้สึกประเภท "อบอุ่นและหลักแหลม" ในเรื่องราวใหม่ๆ ที่เหมือนอยู่ใน "โลกคู่ขนาน" กันมากกว่า
       
       War and Beauty 2 จะไม่ได้เน้นไปที่การเมืองระหว่างฝ่ายในของราชสำนักชิงอย่างที่เคยเป็นมาในภาคแรก แต่จะว่าด้วยเรื่องราวของ "ข่าวลือ" โดยผู้อำนวยการสร้างอธิบายว่า "เราพยายามจะเสนอภาพ ว่าผู้คนในวังหลวงจะเอาตัวรอดและใช้ชีวิตกันอย่างไรกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องโกหก และข่าวลือ เป็นสถานที่ซึ่งความจริงและเรื่องในจิตนาการมาเจอกัน"
       
       ซึ่งแม้ว่า เติ้งชุ่ยเหวิน จะได้กลับมารับบทเป็น "หนิ่วหู้รู่หยูเยวี่ย" หรือ "สนมหยู" อีกครั้ง แต่ตัวละครของเธอจะไม่ได้เข้มแข็ง หรือเด็ดเดี่ยวเท่าเดิม โดยนักแสดงวัย 45 ปี กล่าวว่าบทในซีรีส์ภาค 2 ของเธอจะ "อ่อนโยน" ขึ้น ไม่ได้เป็นหญิงแกร่ง ที่สามารถสละชีวิตของคนรอบข้าง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองได้
       

15 ดาราสาว "สวยที่สุด" ของแผ่นดินมังกร 2011

Submitted by canjamm on 27 ธันวาคม, 2011 - 17:46

เว็บไซต์ therichest.org จัดอันดับ 15 ดาราสาวสวยที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยอันดับหนึ่งผู้มีความงามเลิศในปฐพี ปี 2011 ได้แก่ เฉิน เห่า (Chen Hao) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยนในสามก๊ก 2010 ขณะที่อีก 14 คนก็ล้วนงามหยด ไม่ว่าจะเป็น จางอี่ว์ฉี, เกาหยวนหยวน, หวงเซิ่งอี, หลี่ปิงปิง, หยวนเฉวียน, ซุน ลี่ ฯลฯ โดย จางจื่ออี๋ กับเฟย์ หว่อง ก็ยังคงไม่ลดหย่อนความสวย ติดทำเนียบงามในปีนี้เช่นกัน

เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好)

       1. เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยน (สามก๊ก 2010) หนึ่งในสี่หญิงงามแห่งประวัติศาสตร์จีน โดยเว็บไซต์ therichest.org จัดให้เธอครองอันดับหนึ่งสาวงามแผ่นดินใหญ่ปีนี้ 2011

 

จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺)

       2. จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺) ดาราสาวตาคมโต ชาวซานตง ผู้งามตามแบบฉบับตะวันออกแท้ๆ

 

เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆)

       3. เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆) สาวสวยตากลมโต ผู้มีผลงานจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “วิ่งกระเตงฟัด” ประกบคู่เฉินหลง (Jackie Chan)

 

ชัด !! มิสฮ่องกง “เฉินอิงเหว่ย” (Aimee Chan) ทำศัลยกรรมหน้าอก - หลักฐานอยู่ที่จั้กกะแร้

Submitted by canjamm on 26 ตุลาคม, 2011 - 10:38

ประเด็นที่ว่าอดีตมิสฮ่องกง “เฉินอิงเหว่ย” เคยทำศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอกหน้าใจนั้น เป็นที่พูดถึงกันมาตั้งแต่เธอเข้าวงการแล้ว จนล่าสุดเกิดหลักฐานที่อาจชี้ชัดถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ขึ้น ในฉากหนึ่งของซีรีส์ Forensic Heroes 3 ที่เธอมีบทต้องโชว์ความเซ็กซีในชุดชั้นใน จนเผยให้เห็นถึงแผลบริเวณรักแร้ ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นแผลเป็นจากการทำศัลยกรรมนั่นเอง

โดยในการพูดคุยกับผู้สื่อข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อน อดีตผู้หญิงที่สวยที่สุดในฮ่องกงเมื่อปี 2006 เฉินอิงเหว่ย ได้โอกาสกล่าวถึงประเด็นที่แผลเป็นบริเวณรักแร้ของเธอ ที่เผยให้เห็นแบบไม่ได้ตั้งใจในซีรีส์ Forensic Heroes 3 จนผู้ชมบางคนและสื่อประเภทแท็บลอยด์ฟันธงว่า นี่แหละคือหลักฐานการทำศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่เป็นข้อสงสัยติดตัวสาวคนนี้มานาน

“จริงๆแล้ว ฉันไม่ได้สนใจเกี่ยวกับเรื่องข่าวทำนองนี้หรอกนะคะ เพราะสื่อก็พูดแบบนี้มาตั้งนานแล้ว คิดซะว่าฟังเรื่องแต่งก็แล้วกัน ฉันพอใจที่มีคนดูพูดชมว่าการแสดงของฉันในซีรีส์เรื่องนี้ดูเป็นธรรมชาติดีมากกว่า บทนี้เป็นงานที่ท้าทายมาก ปกติฉันจะชอบชุดชั้นในแนวสปอร์ตมากกว่า แต่ในฉากนี้ใช้แบบที่มีความเป็นผู้หญิงมากหน่อย กับการถ่ายโฆษณาชุดชั้นในฉันก็อยากทำนะคะ แต่ถ้าจะให้เดินแบบในชุดแบบนี้ก็คงยังไม่กล้า”

เฉินอิงเหว่ย หรือ Aimee Chan เกิดที่โตรอนโต มีพ่อแม่เป็นชาวฮ่องกง โดยเธอใช้ชีวิตและเติบโตในประเทศแคนาดามาตลอด และได้เริ่มรับงานนางแบบตั้งแต่อยู่ที่นั่น เคยคว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 ในการประกวด มิส ไชนิส โตรอนโต 2004 ด้วย

จนกระทั่งประสบความสำเร็จสูงสุดกับเส้นทางนางงาม ด้วยการคว้าตำแหน่งมิสฮ่องกงได้ในปี 2006 ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ในตอนนั้น ว่าหน้าอกหน้าใจขนาด 34D ที่เป็นจุดเด่นของเธอ เป็นผลผลิตของการทำศัลยกรรมพลาสติก ไม่ใช่ของแท้แม่ให้มา ซึ่งเรื่องนี้ยังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมาจนเดี๋ยวนี้

โดยปัจจุบัน เฉินอิงเหว่ย เป็นนักแสดงในสังกัดทีวีบี และยังเป็นที่รู้จักในฐานะแฟนสาวของนักแสดงชายแถวหน้าแห่งวงการโทรทัศน์ฮ่องกงอย่าง เฉินห้าว (Chen Hao) ด้วย

Manager Online

ผลสำรวจเผย"ปาร์คยูชอน (Park Yoo Chun) - มุนกึนยอง (Moon Geun Young)" นักแสดงยอดนิยมของเกาหลี

Submitted by canjamm on 26 สิงหาคม, 2011 - 00:41

ได้มีการจัดทำผลสำรวจหานักแสดงยอดนิยม ทั้งชายและหญิงประเทศต่างๆออกมา ซึ่งของเกาหลีใต้ "ปาร์คยูชอน" (Park Yoo Chun) และ "มุนกึนยอง" (Moon Geun Young) คว้าอันดับ 1 ไปครองจากการจัดอันดับเพื่อใช้ในงานประกาศรางวัล Seoul Drama Awards 2011

การจัดอันดับครั้งนี้เกิดขึ้นโดย Yahoo! Korea ซึ่งผลสำรวจได้ขอให้แฟนๆร่วมกันโหวตนักแสดงชายและหญิงยอดนิยมประจำปี 2011

จากรายชื่อนักแสดงชายกว่า 115 คน ปาร์คยูชอน นักร้องชื่อดังจาก JYJ อดีตสมาชิกวงดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki) รั้งอันดับ 1 ไปครองโดยได้รับคะแนนโหวตทั้งหมด 480,000 คะแนน ขณะที่ จางกึนซอก (Jang Geun Suk) และ คิมแจวอน (Kim Jae Won) ได้คะแนนนิยมเป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ทางด้านมุนกึนยอง ก็ได้รับคะแนนนิยมเป็นอันดับ 1 แซงหน้าสาวสวย ปาร์คมินยอง (Park Min Young) และ ฮาจีวอน (Ha Ji Won) ที่ไล่ตามมาติดๆ

นอกจากผลสำรวจนักแสดงชายและหญิงในเกาหลีใต้แล้ว ยังสำรวจของประเทศอื่นๆในเอเชียด้วย โดยของประเทศญี่ปุ่น คามิกิ เรียวโนสุเกะ (Kamiki Ryunosuke) และ อาชิดะ มานะ (Ashida Mana) ขึ้นอันดับ 1 ขณะที่ของประเทศไต้หวัน อู๋เจิงตี้ (Wu Zheng Di) และ เจียนม่านชู (Jian Man Shu) ขึ้นอันดับ 1

ส่วนนักแสดงชายและหญิงยอดนิยมของฮ่องกงตกเป็นของ หลีเย่าเสียง (Wayne Lai Yiu Cheung) และ เสอซือม่าน (Charmaine Sheh) ส่วนจีนแผ่นดินใหญ่ตกเป็นของ หยูเสี่ยวตง (Yu Xiao Tong) และ เฉินฮ่าว (Chen Hao)

โดยพิธีมอบรางวัล Seoul Drama Awards 2011 จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ส.ค. ที่จะถึงนี้ที่ KBS Hall โดยจะถ่ายทอดสดผ่านทาง SBS TVในเวลา 17.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Manager Online

"ทีวีบี" (TVB) ป่วน ผู้บริหารโคตรโกงโดนจับทุจริต, นักแสดงตบเท้าให้ปากคำ

Submitted by canjamm on 22 มีนาคม, 2010 - 18:52

นักร้องนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงมากมาย ตบเท้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ในคดีการทุจริตสุดอื้อฉาวของ "ทีวีบี" (TVB) สถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งของฮ่องกง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่งถูกจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานปราบคอรัปชั่น

หน่วยงานอิสระต่อต้านการทุจริตของฮ่องกง ได้เรียกตัวนักแสดงและนักร้องจำนวนมาก เพื่อมาให้ปากคำ หลังจากมีการจับกุมนาย สตีเฟ่น เฉิน (Stephen Chan) ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท ทีวีบี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทอีก 4 คน ในข้อหาทุจริตต่อบริษัท

สตีเฟ่น เฉิน วัย 50 ปี ทำหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปของทีวีบีมาเกือบสิบปี นอกจากนั้นเขายังมีรายการทอร์กโชว์ชื่อดังออกอากาศทางสถานี ที่เชิญนักแสดงชื่อดังมาร่วมรายการมากมายด้วย

ในช่วงประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา "ทีวีบี" สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แห่งฮ่องกง ประสบปัญหาอย่างต่อเนื่องมาจากปลายปีก่อน โดยเชื่อกันว่า เป็นผลสืบเนื่องมาจากการบริหารงานที่ล้มเหลวของผู้จัดการทั่วไปคนดัง สตีเฟ่น เฉิน นั่นเอง ตั้งแต่ความขัดแย้ง ค่ายเพลงใหญ่ในฮ่องกง ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เกิดการประท้วงของลูกจ้างและทีมงานระดับกลางและล่างจำนวนกว่าร้อยคน ในเรื่องการขอขึ้นค่าแรง และล่าสุด ที่เป็นกรณีหนักหนาสาหัสกว่าที่ผ่านๆ มาทั้งหมดก็คือ คดีความครั้งนี้นี่เอง

สำหรับคดีทุจริตที่เกิดขึ้น เชื่อกันว่า สตีเฟ่น เฉิน ได้เปิดบริษัทลมขึ้นมา เพื่อรับงานจากทีวีบีในราคาที่สูงเกินจริง และจัดจ้างงานเหล่านั้นไปให้บริษัทอื่นอีกทอดหนึ่ง

นอกจากนั้นเขายังใช้ตำแหน่งหน้าที่ กดดันให้นักแสดงรับงานโชว์ตัว, ตัดริบบิ้น รวมถึงร่วมกิจกรรมโปรโมชั่นของห้างสรรพสินค้า ด้วยค่าจ้างที่ต่ำกว่าความเป็นจริง หรือในบางครั้งก็ไม่ได้รับค่าตอบแทนเลยแม้แต่น้อย ประมาณการกันว่า สตีเฟ่น เฉิน ทำรายได้จากการกระทำเหล่านี้ถึงปีละ 10 ล้านเหรียญฮ่องกงเลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ รายชื่อนักแสดงที่ถูกเรียกตัวคราวนี้ รวมถึงอดีตมิสฮ่องกง จงเจียซิน (Linda Chung), หยังซือฉี (Shirley Yeung), หูเหิงเอ๋อ (Myolie Wu), เซียะเทียนหัว (Michael Tse), หวงซ่งเจ๋อ (Bosco Wong), เฉินห่าว (Chen Hao)