Jaycee Chan (C)

เจ้าของหนังโล่ง! ทางการจีนยกเลิกโทษแบนคดียาเสพติด เจย์ซี (Jaycee) - เคอเจิ้นตง (Kai Ko)

Submitted by canjamm on 14 มิถุนายน, 2015 - 03:30

        มีรายงานจากสื่อจีนว่า "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) และ "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่ถูกจับข้อหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อปีก่อน อาจจะกลับมาออกสื่อได้อีกครั้ง เมื่อทางการจีนกำลังจะยกเลิกโทษแบนของทั้งคู่แล้ว
       
       ช่วงปีทีผ่านมามีนักแสดงชาวจีนที่ถูกดำเนินการทางกฎหมายด้วยข้อหาเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด และการซื้อบริการทางเพศมากมาย อาทิ เจย์ซี ชาน, เคอเจิ้นตง, หวังสวีปิง, ซุนซิ่ง, รอย เจิ้ง และ ม่อเส้าชิง โดยนอกจากโทษตามกฎหมายแล้ว นักแสดงเหล่านี้จะถูก “แบน” ห้ามออกสื่อด้วย จนผลงานที่ปรากฏภาพของพวกเขาเหล่านี้อยู่ ก็จะถูกห้ามออกอากาศ หรือลงโรงฉายไปด้วย นอกจากจะตัดฉากของนักแสดงคนดังกล่าวออกไปทั้งหมด
       
       สำหรับกรณีการจับกุมตัว เจย์ซี ชาน, เคอเจิ้นตง ได้ก่อให้เกิดปัญหากับหนังหลายๆ เรื่องที่ทั้งสองรับแสดงเอาไว้ จนต้องมีการถ่ายซ่อม และตัดฉากที่ทั้งคู่แสดงออกไปจากหนังทั้งหมด แต่ล่าสุดมีข่าวว่า SARFT ที่มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อกำลังจะยกเลิกการแบนนักแสดงหนุ่มทั้งสอง และจะทำให้หนังหลายๆ เรื่องสามารถเข้าฉายด้วยฉบับสมบูรณ์แบบได้เหมือนเดิม
       
       ข่าวเปิดเผยว่าเป็น เฉินหลง (Jackie Chan) และ เฉินข่ายเกอผู้กำกับของหนัง Monk Comes Down the Mountain ที่ เจย์ซี ชาน ร่วมแสดง ที่พยายามวิ่งเต้นให้ SARFT ยกเลิกโทษแบนของ เจย์ซี ชาน โดย เฉินข่ายเกอ พยายามอธิบายกับ SARFT ว่าขณะนี้วงการภาพยนตร์จีนกำลังต้องแข่งขันกับหนังฮอลลีวูดอย่างหนัก การแบนทั้งคู่ก็จะทำให้หนังของพวกเขาที่ถือว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ของจีน มีปัญหาไปด้วย
       

เฉินหลง (Jackie Chan) ปลื้มลูกปรับปรุงตัว เปรย เจย์ซี (Jaycee Chan) น่าติดคุกทุกปีเผื่อชีวิตดีขึ้น

Submitted by canjamm on 4 มีนาคม, 2015 - 01:30

        "เฉินหลง" (Jackie Chan) กล่าวแสดงความภาคภูมิใจในตัวลูกชาย และพูดเล่นว่าถ้าติดคุกแล้ว "เจย์ซี" (Jaycee Chan) สามารถปรับปรุงตัวได้ดีแบบนี้ เขาก็อยากจะให้ลูกเข้าไปใช้ชีวิตในห้องขังเป็นประจำทุกๆ ปีเลย
       
       ระหว่างเดินสายโปรโมตหนัง เฉินหลง ได้เปิดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับลูกชายหลัง เจย์ซี เพิ่งจะผ่านวิกฤตครั้งใหญ่ในชีวิต โดยซูเปอร์สตาร์แอ็กชั่นวัย 60 ปี ได้เผยว่านี่แทบจะเป็นโอกาสแรกในรอบ 10 ปี ที่เขาได้ใช้เวลากับลูกชาย และภรรยาอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นหลังผ่านการถูกจองจำมา เจย์ซี ก็ดูเปลี่ยนแปลงไปมาก จนเขาเองก็ยังไม่ชินเลย
       
       เฉินหลง ยังเล่าว่า เจย์ซี ยังช่วยแม่ทำอาหาร และเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านด้วย นอกจากนั้นเขายังได้พูดคุยกับลูกมากขึ้น ซึ่ง เฉินหลง ก็ยอมรับว่าอยากจะให้ลูกปรับปรุงตัวได้แบบนี้ตลอดไป ... "ผมยังบอกเขาไปด้วยว่า 'แบบนี้น่าจะลองกลับไปติดคุกทุกๆ 6 เดือนก็คงดี'" เฉินหลง บอกแบบติดตลก
       
       นอกจากจะเป็นซูเปอร์สตาร์ขวัญใจของคนทั้งโลกแล้ว อีกด้าน เฉินหลง ยังได้ชื่อว่าเป็นพ่อที่เข้มงวด และไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูก โดยเฉพาะในช่วง 10 ปีหลังมานี้ ที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ยอมรับว่าแทบจะไม่ได้เจอหน้า เจย์ซี จนบางครั้งพ่อกับลูกต้องห่างกันไปเป็นเวลาถึง 2 ปีเต็ม ก่อนที่สุดท้ายปัญหาเรื่องคดียาเสพติดของลูกชาย จะทำให้ เฉินหลง ต้องกลับมาทบทวนวิธีการเลี้ยงลูกของตัวเองอีกครั้ง
       

สัญลักษณ์การเริ่มต้นชีวิตใหม่ เฉินหลง (Jackie Chan) ลงมือกล้อนผมลูกชาย

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2015 - 18:26

        "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) ต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาจะขอปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่ หลังเข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด ด้วยการโพสต์ภาพที่เขาตัดสินใจตัดผมทรงใหม่ และคนที่ลงมือตัดผมให้กับเขาก็คือ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ผู้เป็นพ่อนั่นเอง
       
       โดยในภาพหนึ่ง เฉินหลง ถึงกับยิ้มออกมา ระหว่างที่กำลังตัดผมยาวของลูกชายทิ้ง ส่วน หลินฟงเจียว ผู้เป็นแม่ก็ยืนอยู่ข้างๆ ขณะที่ เจย์ซี ก็ยืนยันว่าการตัดผมครั้งนี้ จะเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขา หลังผ่านเรื่องร้ายๆ มามากมาย
       
       อย่างที่ทราบกันดี เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี พร้อมด้วยเพื่อนรุ่นน้องจากไต้หวัน ไค โค (Kai Ko) ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปักกิ่งควบคุมตัวไปเมื่อเดือน ส.ค. ปีก่อน จากบ้านของ เจย์ซี ในกรุงปักกิ่ง โดยเจ้าหน้าที่ยังค้นพบกัญชาจำนวน 100 กรัมในบ้านด้วย จนทำให้ทายาทนักแสดงชื่อดังถูกส่งไปคุมขังทันที ก่อนจะมีการตัดสินว่าเขามีความผิดในข้อหาจัดหาสถานที่ให้ผู้อื่นเสพยา และต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่ง เจย์ซี ชาน เพิ่งจะได้รับการปล่อยตัวหลังชดใช้ความผิดทั้งหมดไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมานี่เอง
       
       Oriental Daily News ยังเผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ เฉินหลง และลูกชายได้พบหน้ากัน หลังเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเมื่อ 6 เดือนก่อน โดยระหว่างที่ เจย์ซี ได้รับการปล่อยตัว เฉินหลง เองก็กำลังวุ่นกับการโปรโมตหนัง Dragon Blade พอดี และหลังจากนี้ก็คงต้องเดินทางไปโปรโมตหนังต่อในอีกหลายๆ ประเทศ
       

เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ยอมรับผิดโดยไม่ขอแก้ตัวฝ่าย เฉินหลง (Jackie Chan) ชมลูกเริ่มทำตัวเป็นผู้ใหญ่

Submitted by canjamm on 16 กุมภาพันธ์, 2015 - 13:56

        “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) เลือกวันที่ 14 ก.พ. หรือหนึ่งวันหลังได้รับอิสรภาพในการเปิดแถลงข่าวเพื่อขออภัย สำหรับความผิดในคดียาเสพติดที่ทำให้เขาต้องถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน
       
       เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เจย์ซี ชาน หรือ ฝางจู่หมิง ได้จัดแถลงข่าวใหญ่ขึ้นที่กรุงปักกิ่ง เพื่อขออภัยถึงเรื่องที่เขาถูกจับในคดียาเสพติด โดยแม่ของเขาไม่ได้มาอยู่ร่วมในการแถลงข่าวอย่างที่มีรายงานก่อนหน้านี้แต่อย่างใด
       
       โดย เจย์ซี ได้เริ่มเปิดการแถลงข่าวในเวลาประมาณบ่ายสองโมง ซึ่งเขาพร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัวได้โค้งคำนับเพื่อขออภัยนานถึง 5 วินาที นอกจากนั้นก็ยังเอ่ยปากยอมรับว่า “ต้องขอโทษด้วยครับ ผมทำผิดพลาดไปแล้ว” ซึ่งเขาไม่ขอที่จะอธิบาย หรือแก้ตัวถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าจะจำเรื่องนี้เอาไว้เป็นบทเรียน นอกจากนั้นก็ยังย้ำว่าหลังจากนี้เขาจะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดให้มากที่สุด
       
       “ในฐานะบุคคลสาธารณะผมมีพฤติกรรมที่ส่งผลด้านลบต่อสังคม และยังทำให้คนที่สนับสนุนผมต้องผิดหวังด้วย ผมจะไม่ขอแก้ตัวใดๆ สำหรับความผิดที่เกิดขึ้นครับเจย์ซี กล่าว โดยเขาปรากฏตัวในชุดสูทสีเทา และพูดค่อนข้างช้า แต่ก็ยังพูดสะดุดอยู่เป็นระยะ “หลังจากนี้ผมจะปรับมุมมองในชีวิตใหม่ ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยมองเห็นค่าสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเลย ในศาลผมได้พูดเอาไว้ว่าบทลงโทษที่ได้รับนั้น ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ผมได้รับความเห็นใจ หรือได้รับการให้อภัยแล้ว เพราะความไว้เนื้อเชื่อใจคือสิ่งที่ต้องค่อยๆ สร้างขึ้นมาใหม่ … ผมจะจดจำตัวตนเดิมของผมเอาไว้ครับ เพราะมันคือส่วนหนึ่งในชีวิตของผม โดยเฉพาะการจดจำถึงความผิดพลาดที่ทำลงไป
       

ปล่อยตัวลูกเฉินหลง (Jackie Chan) แล้วหลังติดคุกนาน 6 เดือน

Submitted by canjamm on 14 กุมภาพันธ์, 2015 - 22:39

        “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ลูกชายของ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้รับการปล่อยตัวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (13 ก.พ.) หลังสูญเสียอิสรภาพจากคดียาเสพติดนาน 6 เดือนเต็ม
       
       โดยมีข่าวว่า เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี จะจัดแถลงข่าวขึ้นเพื่ออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) ซึ่ง หลินฟ่งเจียวมารดาของเขาก็น่าจะมาอยู่ในการแถลงข่าวด้วย ส่วน เฉินหลง ผู้เป็นพ่ออยู่ระหว่างเดินทางมาโปรโมตหนังเรื่องใหม่ที่ประเทศไทยพอดี
       
       ซึ่งข่าวของ South China Morning Post ได้รายงานว่ามีรถยนต์บิวอิกสีเงินมารับ เจย์ซี ที่เขตตงเจิ้ง ในกรุงปักกิ่ง เมื่อช่วงหลังเที่ยวคืนของเมื่อวานนี้ ซึ่งนอกจากกระจกรถจะค่อนข้างทึบแล้ว เจย์ซี ก็ยังพยายามปิดบังใบหน้าของตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วย โดยคนขับได้พยายามใช้ความเร็ว เพื่อหลบหนีการติดตามของบรรดาผู้สื่อข่าว ถึงขั้นที่สื่อจีนรายงานว่ารถยนต์ที่มารับ เจย์ซี ได้ฝ่าไฟแดงไปหลายครั้งเลยทีเดียว
       
       ในเวลาต่อมาต้นสังกัดของ เจย์ซี จึงได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขาได้รับอิสรภาพแล้วในเวลาประมาณตี 3 ของวันที่ 13 ก.พ.
       

เปรยลูกติดคุกน้อยไป เฉินหลง (Jackie Chan) ยอมรับบางทีไม่เจอหน้ากัน 2 ปี

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2015 - 13:28

        นักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังชาวฮ่องกงได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ล่าสุดของลูกชาย ที่ยังคงถูกจองจำในคดียาเสพติด ว่าเป็นเรื่องดีกับ “เจย์ซี” (Jaycee Chan) แล้วที่จะได้โตเป็นผู้ใหญ่เสียที
       
       ระหว่างโปรโมตผลงานเรื่องใหม่ เฉินหลง (Jackie Chan) ยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่เขาทำงานหนักมาก จนแทบไม่ได้พักผ่อน และคงต้องฉลองตรุษจีนที่จีนแผ่นดินใหญ่ ระหว่างโปรโมตหนังเรื่อง Dragon Blade ที่เขาแสดงนำร่วมกับ จอห์น คูแซค, เอเดรียน โบรดี และ ซีวอน วง Super Junior จึงไม่น่าจะได้ไปฉลองตรุษจีน กับลูกชายที่กำลังจะพ้นผิดคดียาเสพติดในช่วงนี้
       
       เฉินหลง ยังกล่าวถึงโทษจำคุก 6 เดือนของ เจย์ซี ซึ่งน่าจะสิ้นสุดลงในเร็วๆ นี้ว่าเขาคงไม่ไปรับลูก และไม่ทราบเหมือนกันว่าลูกชายจะได้รับอิสรภาพเมื่อใด “สื่อน่าจะทราบดีกว่าผม ผมไม่เคยได้ไปเยี่ยมเขาด้วยซ้ำ
       
       เฉินหลง ยังบอกว่า เจย์ซี น่าจะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นบ้าง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และควรเรียนรู้ที่จะจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเอง พร้อมเปรยว่า “ผมไม่อยากให้เขาใช้ชีวิตอยู่ใต้ร่มเงาของผมอีก
       
       นอกจากนั้น เฉินหลง ยังยอมรับว่าปกติแล้วเขาเองก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอหน้าลูกบ่อยนัก ครั้งล่าสุดแทบจะจำไม่ได้แล้วว่าเจอกันเมื่อไหร่ “บางทีเราไม่ได้เจอกันร่วม 2 ปีได้ … พูดตามตรงผมโล่งใจนิดหน่อยเหมือนกัน เรือนจำทำให้เขาโตขึ้นมาก และหวังว่าเมื่อได้ออกมา เขาจะเรียนรู้ว่าควรทำตัวอย่างไร ผมคงพูดแทนลูกไม่ได้ แต่ก็จะอยู่ตรงนี้ คอยสนับสนุนลูกอยู่เสมอ
       

เจย์ซี (Jaycee Chan) ตัดพ้อ เฉินหลง (Jackie Chan) ไม่เคยมีเวลาให้เลย

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:22

        "เจย์ซี" (Jaycee Chan) เขียนจดหมายความยาว 3 หน้าถึงแม่ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ในที่คุมขัง โดยทายาทนักแสดงชื่อดังได้ตัดพ้อว่าที่ผ่านมาเขาแทบไม่เคยได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเลย
       
       เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2015 ที่ผ่านมา เจย์ซี วัย 32 ปี เพิ่งจะถูกศาลปักกิ่งตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือน และปรับเงิน 2,000 หยวน (ประมาณ 10,000 บาท) หลังเขายอมรับสารภาพ ว่ายอมให้มีคนเข้ามาเสพยาในบ้านของเขาที่กรุงปักกิ่ง จนมีความผิดฐานจัดหาสถานที่สำหรับการเสพยา โดย เฉินหลง (Jackie Chan) และภรรยาไม่ได้มาร่วมรับฟังการพิจารณาคดีแต่อย่างใด
       
       ในเวลาเดียวกัน China News Service ยังได้เผยแพร่ข้อมูลที่อ้างว่าเป็นเนื้อหาจากจดหมายส่วนตัวของ เจย์ซี ที่ส่งให้กับแม่ระหว่างถูกควบคุมตัว โดยในจดหมาย เจย์ซี ยอมรับว่าการเติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนดัง ที่มีเงินทองมากมาย ทำให้เขาใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยไม่เคยต้องกังวลกับเรื่องอะไร ซึ่งในเวลาเดียวกันเขาก็รู้สึกว่า พ่อไม่ค่อยเหลียวแลเขาด้วยเช่นเดียวกัน
       
       เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เจย์ซี เติบโตมาภายใต้การดูแลของแม่ ขณะที่ เฉินหลง ผู้เป็นพ่อแทบจะต้องเดินทางไปถ่ายทำหนังตลอดเวลา
       
       ซึ่งในจดหมายทายาทนักแสดงคนดังยังบอกว่า ตนยังไม่ได้คิดว่าหลังได้รับอิสระแล้วจะทำอะไรดี แต่ก็รู้สึกกดดันกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นมาในอนาคตอยู่เหมือนกัน
       

ศาลตัดสินจำคุก เจย์ซี (Jaycee Chan) ลูกเฉินหลง (Jackie Chan) 6 เดือนคดียาเสพติด

Submitted by canjamm on 11 มกราคม, 2015 - 01:11

        ศาลปักกิ่งมีคำตัดสินลงโทษจำคุก “เจย์ซี” (Jaycee Chan) เป็นเวลา 6 เดือนในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนับรวมการถูกกักขังก่อนหน้านี้เข้าไปด้วย ซึ่งจะทำให้เขาเหลือการถูกจำคุกอีกเพียงเดือนเศษเท่านั้น
       
       นักร้องนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ได้กล่าวยอมรับผิดต่อหน้าผู้พิพากษาของศาลเขต ตงเฉิง กรุงปักกิ่ง ในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ซึ่งเปิดให้สาธารณะชนเข้าร่วมฟังการพิจารณ์คดีอย่างเปิดเผย ส่วนพ่อกับแม่ของผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาร่วมฟังคำตัดสินด้วยแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากการถูกจำคุกแล้ว เจย์ซี ยังจะถูกปรับเงินประมาณ 2000 หยวน หรือ 10,000 บาทด้วย
       
       โดยผู้พิพากษาได้กล่าวว่าการตัดสินลงโทษครั้งนี้ พิจารณาโดยมองประวัติของผู้ต้องหา และความประพฤติหลังถูกจับ รวมถึงการให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่มาประกอบด้วย ซึ่งเพราะเขาถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่เดือน ส.ค. แล้ว จึงจะทำให้ เจย์ซี เหลือโทษจำคุกอีกจนถึงวันที่ 13 ก.พ. ที่จะถึงนี้เท่านั้น
       
       เจย์ซี หรือ ฝางจู่หมิง ลูกชายของ เฉินหลง (Jackie Chan) ถูกควบคุมตัวพร้อมกับเพื่อนนักแสดงชาวไต้หวัน เค่อเจิ้นตง (Kai Ko) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่งจากที่บ้านของเขาเองในกรุงปักกิ่ง เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีการค้นพบกัญชามากกว่า 100 กรัมที่บ้านของเขาด้วย ซึ่งนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่งนับจากตอนนั้นเป็นต้นมา และไม่ได้รับอนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมแต่อย่างใด จนกระทั่งในเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาจึงเพิ่งจะมีการตั้งข้อหา
       

เฉินหลง (Jackie Chan) ย้ำไม่วิ่งเต้นช่วยลูกเด็ดขาด

Submitted by canjamm on 25 ธันวาคม, 2014 - 17:38

        หลัง “เจย์ซี” (Jaycee Chan) ถูกตั้งข้อหาในคดียาเสพติด และอาจจะถูกลงโทษจำคุก 3 ปี “เฉินหลง” (Jackie Chan) ผู้เป็นพ่อได้ให้ข่าวกับสื่อจีนว่าเขาไม่เคยพยายามวิ่งเต้นช่วยเหลือลูก และหวังว่าหลังได้รับอิสรภาพลูกชายของเขาจะมีพฤติกรรมที่ดีขึ้น
       
       เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ธ.ค. อัยการประจำกรุงปักกิ่ง ได้แถลงถึงการตั้งข้อหาจัดหาสถานที่สำหรับการเสพยาเสพติดผิดกฎหมายกับ เจย์ซี ชาน หลังควบคุมตัวเขามาถึง 4 เดือนเต็ม ซึ่งหากผิดจริงศิลปินหนุ่มวัย 32 ปี ก็อาจจะถูกลงโทษเป็นการจำคุกถึง 3 ปีเลยทีเดียว
       
       โดย เฉินหลง ผู้เป็นพ่อได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Xinhua ในวันพุธ (24 ธ.ค.) ว่า “ในฐานะพ่อ ผมรู้สึกละอายใจ และหัวใจสลาย ก็หวังว่าเด็กวัยรุ่นจะได้บทเรียนจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เจย์ซี และอยู่ให้ห่างยาเสพติดเอาไว้” นอกจากนั้นเขายังย้ำว่าตนเองไม่เคยพยายามวิ่งเต้น หรือขอร้องใครให้ช่วย เจย์ซี อย่างแน่นอน
       
       นักแสดงแอ็กชั่นวัย 60 ปี ยังเปรยว่าหากเป็นไปได้ “ผมก็ว่าหวังว่าในอนาคต เขาจะเป็นทูตต่อต้านการใช้ยาเสพติด และบอกเล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นให้คนรุ่นใหม่ได้รับรู้ต่อไป

 

 

Manager Online

ตั้งข้อหาเจย์ซี (Jaycee) ลูกเฉินหลง (Jackie Chan) ถ้าผิดจริงติดคุก 4 ปีเต็ม

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2014 - 19:17

        หลังถูกควบคุมตัวมามากกว่า 4 เดือนล่าสุด “เจย์ซี”  (Jaycee Chan) ลูกชายของ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้ถูกเจ้าหน้าที่จีนตั้งข้อหาในความผิดฐานจัดหาสถานที่ให้ผู้อื่นใช้เสพยา ซึ่งหากศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจริง ดาราหนุ่มชื่อดังก็อาจจะถูกจำคุกถึง 4 ปีเลยทีเดียว
       
       เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี คือหนึ่งในคนดังที่ถูกเจ้าหน้าที่จีนแผ่นดินใหญ่จับกุมตัวในความผิดเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด นอกจากนั้นยังมีคนดังอีกจำนวนมากที่ถูกจับในคดีซื้อบริการทางเพศด้วย หลังรัฐบาลปักกิ่งประกาศนโยบายกวาดล้างพฤติกรรมละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะในหมู่คนดังที่มีอิทธิพลต่อประชาชนส่วนใหญ่
       
       การถูกดำเนินคดีของ เจย์ซี ยังส่งผลถึง เฉินหลง ผู้เป็นพ่ออย่างรุนแรง โดยราชานักบู๊ยอมรับว่าเขารู้สึก “อับอาย” เพราะตนเองก็เคยถูกแต่งตั้งเป็นทูตต่อต้านยาเสพติดมาก่อน
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปักกิ่งได้ควบคุมตัว เจย์ซี และนักแสดงชื่อดังชาวไต้หวันที่ชื่อว่า ไค โค (Kai Ko) ที่บ้านของ เจย์ซี เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าตรวจพบสารเสพติดประเภทกัญชาในร่างกายของทั้งสอง และทั้งสองก็ยอมรับว่าทั้งเสพ และครอบครองยาเสพติดจริงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบกัญชาประมาณ 100 กรัมจากบ้านของ เจย์ซี ด้วย
       
       หลังถูกจับกุมตัวได้ประมาณ 14 วัน ไค โค หรือ เค่อเฉินตง จึงได้รับการปล่อยตัว ก่อนที่เขาจะเดินทางกลับไต้หวัน และถูกทางการไต้หวันตั้งข้อหาเช่นเดียวกัน ส่วน เจย์ซี ก็ยังถูกควบคุมตัวนานอย่างไม่มีกำหนด จนเพิ่งจะมีการตั้งข้อหาเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมานี่เอง
       

เผยหลังติดคุก 100 วัน เจย์ซี (Jaycee Chan) ลูก เฉินหลง (Jackie Chan) แทบจะเปลี่ยนเป็นคนละคน

Submitted by canjamm on 12 ธันวาคม, 2014 - 17:12

        ผู้จัดการส่วนตัวของ "เจย์-ซี" (Jaycee Chan) ลูกชายของ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ออกมาให้รายละเอียดหลังเขาสูญเสียอิสรภาพมาได้ 113 วัน โดยเฉพาะการใช้เวลาอ่านหนังสือทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เขาแทบจะไม่เคยใช้เวลาอ่านหนังสือเลย
       
       นอกจากจะถูกกักบริเวณมา 113 วันแล้ว เจย์-ซี ยังต้องฉลองวันเกิดปีที่ 32 ในสถานกักกันที่กรุงปักกิ่งด้วย โดยผู้จัดการส่วนตัวของเขาได้เปิดเผยว่า เจย์-ซี แทบจะเปลี่ยนจากการเป็นคนไม่อ่านหนังสือ กลายเป็นหนอนหนังสือไปเลย
       
       โดยผู้จัดการส่วนตัวบอกว่าก่อนหน้านี้ เจย์-ซี เป็นคนที่เกลียดการอ่านหนังสือมาก เวลาต้องอ่านบทหนังก็จะให้คนอื่นอ่านออกเสียงให้ฟัง แต่ระหว่างสูญเสียอิสรภาพ 113 วัน เขาได้ยืมหนังสือมาอ่านถึง 100 เล่มเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังใช้เวลาที่ผ่านมาในการเขียนเพลง และเขียนบทหนังด้วย
       
       แต่ในเวลาเดียวกันยังมีคนสงสัยว่าผู้จัดการของดาราหนุ่มชื่อดังจะแต่งเรื่องให้ดูเหลือเชื่อเกินไปรึเปล่า เพราะการอ่านหนังสือ 100 เล่มในระยะเวลา 113 วันดูจะเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก แต่ก็มีคนแก้ตัวว่า "เขาบอกว่ายืมหนังสือมา 100 เล่มไม่ได้อ่านครบหมดแล้วซะหน่อย"
       
       สำหรับเรื่องคดีนั้นเพราะ เจย์-ซี ที่มีความผิดฐานทั้งเสพ และครอบครองยาเสพติดประเภทกัญชาในปริมาณที่มาก ทำให้สถานการณ์ของเขาค่อนข้างลำบากอยู่พอสมควร เพราะตามกฎหมายจีนเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว และยังห้ามเยี่ยมอย่างเด็ดขาดด้วย โดยต้องมีการตัดสิน และลงโทษก่อนศาลจึงจะอนุญาตให้มีการเยี่ยมได้
       

เฉินหลง (Jackie Chan) สงสารเมีย! ขอร้องสื่ออย่าทำร้าย หลินฟงเจียว (Lin Feng-jiao)

Submitted by canjamm on 25 ตุลาคม, 2014 - 18:22

        ระหว่างโปรโมตผลงานเรื่องใหม่ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้เอ่ยปากขอร้องสื่อให้ช่วยรายงานข่าวเฉพาะที่มีมูลความเป็นจริง เพราะการนำเสนอข่าวลือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดของลูกชายของเขา ก็คือการทำร้ายภรรยาของเขาไปในเวลาเดียวกันด้วย
       
       ระหว่างที่ เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ยังอยู่ระหว่างการถูกควบคุมตัวในคดียาเสพติด เฉินหลง ก็ยังคงทำงานต่อไป และเพิ่งจะได้เปิดตัวหนังผลงานเรื่องใหม่ Skiptrace ที่มีนางเอกสาวชื่อดัง ฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing) ร่วมแสดงนำด้วยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       แต่กลายเป็นข่าวประเด็นเกี่ยวกับคดีของลูกชายคือสิ่งที่คนให้ความสนใจกันมากที่สุด ซึ่งเฉินหลงก็เปรยว่าเขาก็ไม่ทราบสถานการณ์อะไรมากนัก และขอปล่อยเรื่องทั้งหมดให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนเขาก็จะขอมุ่งมั่นกับการทำงานต่อไป
       
       เฉินหลง ยังเอ่ยปากขอให้สื่อช่วยรายงานสิ่งที่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนเท่านั้น เพราะการนำเสนอข่าวลือต่างๆ มากมายทำให้ภรรยาของเขาที่เป็นแม่ของ เจย์ซี ต้องเสียใจกับเรื่องนี้ไม่น้อย “ผมก็รู้เรื่องนี้พอๆ กับที่ทุกคนทราบนั่นแหละครับ ผมอยากจะให้สื่อช่วยกันหลีกเลี่ยงที่จะรายงานอะไรที่ไม่มีหลักฐานด้วย อย่าทำร้ายแม่ของ เจย์ซี ด้วยการตีพิมพ์อะไรที่ไม่จริงอีกเลย ถ้าทำได้ผมเองก็อยากจะอธิบายเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบอย่างชัดเจนเอง
       
       นักแสดงบู๊ชื่อดังวัย 60 ปี ยังยอมรับว่าเขาไม่ได้เป็นพ่อที่ดีนัก แต่หลังจากนี้เขาก็จะพยายามทำหน้าที่พ่อให้ดีขึ้นให้ได้
       

จีนแบนหนังนักแสดงขี้ยา! ผลงาน ไค โค (Kai Ko) - เจย์ซี (Jaycee Chan) 4 เรื่องมีปัญหาทันที

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2014 - 18:28

        องค์กรที่มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อในจีนแผ่นดินใหญ่ได้ออกคำสั่งแบนหนังที่เป็นผลงานการแสดงของดาราที่มีปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งแน่นอนว่าทำให้หนังหลายๆ เรื่องที่ “ไค โค” (Kai Ko) และ “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) สองนักแสดงหนุ่มที่เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติดต้องเจอปัญหาขึ้นมาทันที
       
       มีรายงานจากสื่อจีนว่า สำนักงานบริหารวิทยุ ภาพยนตร์ และภาพยนตร์โทรทัศน์แห่งรัฐ หรือ SARFT ได้ออกคำสั่งแบนห้ามให้มีการฉายหนัง อันเป็นผลงานของนักแสดงที่ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด โดยหน่วยงานของทางการจีนได้ออกจดหมายแจ้งเดือนไปยังบริษัทจัดจำหน่ายทุกแห่งตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. เป็นต้นมา ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับผู้สร้างหลายๆ รายที่ถ่ายทำหนังซึ่งมี เจย์ซี ชาน กับ ไค โค หรือ เคอเจิ้นตง สองนักแสดงหนุ่มผู้อื้อฉาวได้แสดงนำเอาไว้
       
       โดยข่าวระบุว่า ไค โค มีผลงานการแสดงที่ยังไม่ได้ฉายอยู่หลายเรื่อง รวมถึงหนังโรแมนติก A Choo ที่เขารับบทนำคู่กับ หลินอีเฉิน (Ariel Lin) ซึ่งเดิมทีมีกำหนดฉายตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค. แต่ได้ถูกเลื่อนโปรแกรมออกไปอย่างไม่มีกำหนดหลังเกิดคดีความขึ้น
       
       นอกจากนั้น ไค โค ชาวไต้หวันยังมีผลงานที่ถ่ายทำเอาไว้ในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่อีก 2 เรื่องคือหนังวัยรุ่นฟอร์มใหญ่ Tiny Times 4.0 ที่เขาร่วมแสดงนำมาตั้งแต่ภาคแรก และหนัง Monster Hunt ที่จะเข้าฉายในช่วงตรุษจีนปีหน้าทั้งคู่ และสำหรับ Monster Hunt ยังเคยมีกำหนดจะจัดแถลงข่าวในเดือน ต.ค. นี้ด้วย แต่สุดท้ายผู้สร้างได้ตัดสินใจยกเลิกการแถลงข่าวดังกล่าวในวินาทีสุดท้าย นอกจากนั้นผู้อำนวยการสร้างยังได้เปรยว่าหนังยังไม่ได้มีแผนการเรื่องเลื่อนฉายแต่อย่างใด
       

มี จางอี่ว์ฉี (Kitty Zhang) เป็นเมียยังไม่พอ? หวังฉวนอัน (Wang Quan'an) โดนจับซื้อบริการทางเพศ

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2014 - 18:55

        "หวังฉวนอัน" (Wang Quan'an) ผกก.ภาพยนตร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลหมีทองคำ และสามีของนักแสดงสาว "จางอี่ว์ฉี" (Kitty Zhang) ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่งตั้งข้อหาในคดีซื้อบริการทางเพศจากโสเภณี ระหว่างที่ภรรยาเดินทางไปต่างประเทศ
       
       ตำรวจปักกิ่งได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง หวังฉวนอัน ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเขาซื้อบริการทางเพศจากผู้หญิงคนหนึ่งด้วยเงิน 800 หยวน ซึ่งตามข่าวฝ่ายโสเภณีเป็นสาววัย 31 ปี ที่มีพื้นเพมาจากเฮยหลงเจียง โดยทั้งคู่มีความสัมพันธ์ทางเพศกันในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ตงเฉิน เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ครั้งนี้เท่านั้นเจ้าหน้าที่ยังพบว่าเขาได้ซื้อบริการทางเพศถึง 3 วันติดต่อกันเลยทีเดียว
       
       ซึ่งการขายบริการ และซื้อบริการทางเพศถือว่าเป็นเรื่องผิดกฏหมายสำหรับจีนแผ่นดินใหญ่ โดยข่าวยังระบุว่าทั้งคู่ได้ยอมรับผิดโดยไม่มีการโต้แย้งใดๆ
       
       ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังวัย 49 ปี จบการศึกษาจากสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง สถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลาการให้กับวงการภาพยนตร์จีนมามากมาย โดยเขาได้ชื่อว่าเป็นดาวเด่นของกลุ่มคนทำหนังที่ถูกเรียกรวมกันว่า "ผู้กำกับรุ่นที่ 6 แห่งวงการภาพยนตร์จีน" ซึ่งทำหนังที่สะท้อนถึงความเป็นไปของสังคม
       
       หวังฉวนอัน โด่งดังในระดับโลกจากการคว้ารางวัลในเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินเมื่อปี 2007 จากผลงานเรื่อง Tuya’s Marriage ต่อมาผลงานเรื่อง Apart, Together ของเขายังได้ฉายเพื่อเปิดเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกงานนี้ในปี 2010 อีก
       

พักเรื่องลูก เฉินหลง (Jackie Chan) ลุยงานต่อ

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2014 - 11:05

       หลังชีวิตต้องวุ่นวายเพราะเรื่องคดียาเสพติดของลูกชายอยู่พักใหญ่ ล่าสุด “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้เดินทางกลับไปทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแอ็กชันสตาร์ชื่อดังได้เริ่มเตรียมงานถ่ายทำสำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เขาจะแสดงคู่กับ “ฟั่นปิงปิง” (Fan Bing Bing) และ “จอห์นนี น็อกซ์วิลล์” (Johnny Knoxville) แล้ว
       
       Mingpao News ได้เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา เฉินหลง ได้เดินทางไปถึงเหอเป่ยเพื่อถ่ายทำหนังแอ็กชันเรื่องใหม่ Skiptrace แล้ว แม้หนังจะมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในอีก 4 วันข้างหน้า (6 ก.ย.) แต่พระเอกนักบู๊ชื่อดังก็ยังตัดสินใจเดินทางมาก่อนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่นักแสดงร่วมทั้ง ฟั่นปิงปิง และ จอห์นนี น็อกซ์วิลล์จะเดินทางมาถึงในเร็วๆ นี้
       
       โดยหนังจะเล่าเรื่องของนักสืบชาวฮ่องกงที่มีเพื่อนคู่หูเป็นนักพนันชาวอเมริกา ซึ่งทั้งสองต้องร่วมมือกันในการแกะรอยคดีใหญ่จากที่ฮ่องกง ไปถึงจีนแผ่นดินใหญ่ และเดินทางผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองจีน โดยหนังได้ผู้กำกับฮอลลีวูด เรนนี ฮาร์ลิน มากุมบังเหียน
       

ไม่กลัวหมดหล่อ กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) แต่งแก่เล่นหนังเรื่องใหม่

Submitted by canjamm on 4 กันยายน, 2014 - 19:47

       "กัวฟู่เฉิง" (Aaron Kwok) ปรากฏตัวในคราบชายแก่ที่ไว้หนวดเครารุงรัง, สวมแว่นตาหนา และมีผมขาวแซมแทบจะทั้งศีรษะในการแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องใหม่ ที่เขาจะรับบทเป็นตำรวจหนุ่มใหญ่ผู้มากประสบการณ์
       
       พิสูจน์ความทุ่มเทในฐานะนักแสดงอีกครั้งเมื่อ กัวฟู่เฉิง ลงทุนเปลี่ยนแปลงตัวเองไปโดยสิ้นเชิงในหนังเรื่องใหม่ ที่เขาจะต้องรับบทเป็นหนุ่มใหญ่ที่ดูจะไม่ได้สนใจดูแลตัวเองอะไรเลยในหนังที่มีชื่อว่า Port of Call "ชุดพวกนี้ทำให้เข้าถึงตัวละครได้ง่ายขึ้นครับ นี่เป็นครั้งแรกเลยมั้งที่ผมไว้หนวดเคราแบบนี้ นี่ไว้มาสองสามอาทิตย์แล้ว"
       
       โดยพระเอกวัย 48 ยังบอกว่าตัวละครในหนังแนวอาชญากรรมเรื่องนี้จะแตกต่างจากภาพพจน์การเป็นคนกระตือรือร้นของเขาโดยสิ้นเชิงด้วย ซึ่งนอกจากจะรับบทเป็นตำรวจหนุ่มใหญ่แล้ว ในหนังยังจะมีฉากที่เขาต้องเล่นเป็นช่วงวัยหนุ่มของตัวละครตัวนี้ด้วย ซึ่งเขายังเสริมว่านอกจากจะไว้หนวดไว้เคราแล้วเขายังต้องพักการออกกำลังกายไปช่วงหนึ่ง เพื่อให้ร่ายกายดูโทรมลง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร เพราะเขาชอบบทหนังเรื่องนี้มาก
       
       ซึ่งนอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว กัวฟู่เฉิง ยังมีผลงานอีกเรื่องคือ The Monk หนังของผู้กำกับดัง เฉินกายเค่อ ที่ว่าด้วยชีวิตของนักบวชหนุ่มกับการค้นหาตัวเอง ซึ่งเกิดประเด็นขึ้นมาเพราะหนังมี เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ลูกชายของ เฉินหลง (Jackie Chan) ที่สร้างเรื่องอื้อฉาวเอาร่วมแสดงนำอยู่ด้วย
       

เคอเจิ้นตง (Kai Ko) ไม่โทษ เจย์ซี (Jaycee Chan) บอกตนโง่เองที่เสพยา

Submitted by canjamm on 2 กันยายน, 2014 - 20:10

       “เคอเจิ้นตง” (Kai Ko) ที่โดนจับในคดีเสพกัญชาพร้อม “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ได้เดินทางถึงกรุงไทเป ไต้หวัน บ้านเกิดแล้ว และยังจัดแถลงข่าวเพื่อเปิดใจต่อหน้านักข่าวร่วมร้อยชีวิต
       
       หลังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กรุงปักกิ่งเป็นเวลาถึง 14 วัน ล่าสุด เคอเจิ้นตง ได้รับการปล่อยตัว และได้เดินทางกลับมาถึงไต้หวันแล้ว โดยนักแสดงหนุ่มวัย 22 ปี ยังได้จัดแถลงข่าวขึ้นในทันทีในช่วงเช้าของวันที่ 30 ส.ค. หลังจากเดินทางมาถึงด้วยเครื่องบินเที่ยวดึกของหนึ่งวันก่อนหน้านั้น โดยในการแถลงมีผู้จัดการส่วนตัว และพ่อแม่ร่วมให้กำลังใจอยู่ด้วย ซึ่งในการแถลงข่าววันนั้น เคอเจิ้นตง ถึงกับร้องไห้ออกมาในช่วงหนึ่งเลยทีเดียว
       
       จนกระทั่งวันต่อมานักแสดงหนุ่มชื่อดังจึงได้จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับสื่อพร้อมผู้จัดการส่วนตัว โดยไม่ได้มีพ่อกับแม่มาคอยให้กำลังใจอยู่ด้วยแต่อย่างใด โดยในการแถลงข่าวครั้งนี้ เคอเจิ้นตง ไม่ได้ร้องไห้อีกแล้ว แต่เขาก็ยังแสดงออกว่ารู้สึกผิด ด้วยการกล่าวคำว่า “ผมขอโทษครับ” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และยังไม่กล้าสบตาใครเหมือนเดิม โดยในการแถลงข่าวมีผู้สื่อข่าวจากนับ 100 สำนักข่าว มาร่วมฟังการแถลงด้วย
       
       ระหว่างการเปิดใจนักแสดงหนุ่มคนดังเปรยว่าเขาจัดการแถลงข่าวขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อใช้เป็นโอกาสสำหรับการขอโทษอย่างเป็นทางการ และยอมรับว่าตนเองเป็นตัวอย่างที่แย่มากสำหรับทุกคน แต่ก็ยังได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ และครอบครัวให้ลุกขึ้นเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นให้ได้
       

เผยมี 2 ดาราสาวโดนจับพร้อมลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2014 - 18:06

       นอกจาก "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) และ "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนรวบตัวในคดียาเสพติดแล้ว สื่อฮ่องกงได้เปิดเผยว่ายังมีดาราสาวอีก 2 คนที่โดนจับกุมตัวไปพร้อมกับพวกเขาด้วย
       
       โดยนิตยสาร Next ของฮ่องกงได้รายงานว่าดาราสาวดาวรุ่ง ลั่วซือ (Alice Li) และ ฉางอวี้เจียว (Joyce Chang / Yijo) อดีตไอดอลแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ Rania ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียาเสพติด และโดนควบคุมตัวไปพร้อมๆ กับ เจย์ซี ชาน กับ เคอเจิ้นตง ในคดีที่กำลังเป็นข่าวเกรียวกราวในจีน, ฮ่องกง และไต้หวันในขณะนี้
       
       ซึ่ง The Beijing Times ได้พยายามติดต่อไปที่ต้นสังกัดของ ลั่วซือ แล้ว แต่ทาง Emperor Entertainment ซึ่งเป็นเอเยนซีของเธอได้อ้างว่าพวกเขายังไม่สามารถติดต่อดาราสาวได้เลย อย่างไรก็ตามต้นสังกัดได้แสดงความเชื่อมั่นว่าเธอไม่น่าจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมายอย่างที่เป็นข่าว ฝ่ายตำรวจปักกิ่งก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความกระจ่างถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด
       
       สำหรับ ลั่วซือ หรือ อลิซ ลี่เสี่ยวหนัน เป็นนักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่เพิ่งจะได้ร่วมงานกับ เกาหยวนหยวน (Gao Yuan Yuan) และ เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) ในหนังรัก But Always (一生一世) rซึ่งเข้าฉายช่วงนี้พอดี ส่วนสาว ฉางอวี้เจียว เคยเป็นอดีตสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปแนวเซ็กซี Rania แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2011 แต่เธอได้ถอนตัวออกจากวงไปในเวลาต่อมา

 

 

Manager Online

คาดคนดังกว่า 120 คนมีเอี่ยวยาเสพติดคดีลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 17:54

       หลังจากกลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ”เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan / 房祖名) ลูกชายของ “แจ็คกี ชาน” เฉินหลง” (Jackie Chan) โดนจับเนื่องจากมียาเสพติดในครอบครอง ล่าสุดสื่อจีนออกมารายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อมีคนดังอีกกว่า 120 คนมีเอี่ยวในคดียาเสพติดนี้เช่นกัน
       
       ตามรายงานจากสื่อจีน ได้ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสงสัยว่ายังมีคนดังอีกกว่า 120 คนพัวพันในคดียาเสพติดของไค โค (Kai Ko / 柯震東) หรือ โคเจิ้นตง และ เจย์ซี ชาน ซึ่งเป็นทั้งคนในหลากหลายวงการทั้งวงการบันเทิง และทายาทธุรกิจชื่อดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามเพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป
       
       ตามรายงานระบุว่า กัญชากว่า 100 กรัมที่ถูกพบในบ้านพักสุดหรูของเจย์ซี ชาน สามารถทำเป็นบุหรี่กัญชาสูบได้ถึง 250 มวน ซึ่งเป็นจำนวนที่ถูกพบอยู่ในบ้านพักของเจย์ซี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งอพาร์ทเมนต์หรูหลังดังกล่าวยังเป็นบ้านที่เจย์ซีได้รับเป็นของขวัญจากเฉินหลงด้วย
       
       โดยรายงานล่าสุดระบุด้วยว่ามีคนดังอีก 2 คน ที่ใช้ตัวย่อว่า “W” และ “H” ถูกจับกุมในที่เกิดเหตุด้วย โดยลือกันว่า “W” คือ หวังจั้ว (Wang Shuo) ทายาทธุรกิจพันล้านของครอบครัวที่มีชื่อเสียงมากในจีน โดยสื่อจีนเชื่อว่าการจับกุมครั้งนี้ถูกปิดไว้เนื่องจากอิทธิพลของครอบครัวเขา
       

เฉินหลง (Jackie Chan) ออกแถลงการณ์ยอมรับ ละอายใจลูกชายโดนจับคดียาเสพติด

Submitted by canjamm on 21 สิงหาคม, 2014 - 20:11

       “เฉินหลง” (Jackie Chan) ยอมรับว่าเขารู้สึกละอายใจอย่างถึงที่สุด กับปัญหาของลูกชายที่โดนจับในคดียาเสพติดที่เมืองจีนแผ่นดินใหญ่ และยอมรับว่าตัวเองล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในการทำหน้าที่เป็นพ่อ
       
       หลัง เจซี (Jaycee Chan) โดนทางการจีนควบคุมตัวจากบ้านในกรุงปักกิ่ง พร้อมข้อกล่าวหาว่าเขาเสพ และมีกัญชาปริมาณ 3.5 ออนซ์ (ประมาณ 100 กรัม) ในครอบครอง ล่าสุด เฉินหลง ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยพระเอกยอดนักบู๊ยอมรับว่าเขาละอายใจในการกระทำของลูกชาย และยังกล่าวตำหนิตัวเองที่ทำหน้าที่พ่อได้ไม่ดีพอด้วย
       
       “ตอนได้ยินข่าวครั้งแรก ผมยอมรับว่ารู้สึกโกรธมากเฉินหลง กล่าวผ่านแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา “ในฐานะบุคคลสาธารณะ ผมรู้สึกละลายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก ส่วนในฐานะพ่อผมเสียใจ และผิดหวัง แต่คนที่รู้สึกหัวใจสลายกับสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือแม่ของเขา ก็ได้แต่หวังว่าคนรุ่นใหม่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดของ เจย์ซี และอยู่ให้ห่างไกลจากยาเสพติดเอาไว้
       
       “ผมยังอยากจะใช้โอกาสนี้พูดกับ เจย์ซี ว่า ‘ลูกทำบางสิ่งที่ผิดพลาดลงไป และต้องรับผิดชอบต่อผลของมัน ในฐานะพ่อของลูก พ่อจะอยู่เคียงข้างตลอดไป เราจะเผชิญหน้ากับสิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน’
       
       “ผมก็ต้องรับผิดชอบด้วยในฐานะคนเป็นพ่อ ที่สอนลูกได้ไม่ดีพอ … ทั้งในนามของตัวเอง และในนามของลูก อยากจะขอโทษอย่างถึงที่สุดต่อทุกคน สำหรับผลกระทบในทางลบที่เกิดขึ้นต่อสังคมครั้งนี้
       

เจซี (Jaycee Chan) ลูก เฉินหลง (Jackie Chan) รับเสพยามา 8 ปี

Submitted by canjamm on 20 สิงหาคม, 2014 - 20:36

       สื่อจีนเผยว่า "เจซี" (Jaycee Chan) ลูกชายของ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาใช้ยาเสพติดมาถึง 8 ปีแล้ว ส่วน "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่โดนจับพร้อมกันอ้างว่าเขาเสพยามา 2 ปี และลองครั้งแรกที่บ้านของ "เจซี" นั่นเอง
       
       เป็นข่าวสั่นสะเทือนวงการบันเทิงจีนเลยทีเดียวเมื่อ เจซี เฉิน และนักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน เคอเจิ้นตง โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนแผ่นดินใหญ่ควบคุมตัวในข้อหาครอบครอง และใช้ยาเสพติดผิดกฏหมายประเภทกัญชา จากบ้านสุดหรูของ เจซี ในกรุงปักกิ่ง โดยตามรายงานของสื่อจีนแผ่นดินใหญ่ได้ระบุว่าบ้านพักราคา 8 ล้านหยวนซึ่งตั้งอยู่ในเขตฉางหยวนหลังนี้ เป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 28 ที่ เฉินหลง ซื้อให้กับลูกชายเมื่อ 4 ปีก่อนนั่นเอง
       
       ซึ่งสื่อจีนยังรายงานอีกว่า เจซี ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาใช้ยามาตั้งแต่อายุ 24 ปีแล้ว โดยนักแสดงวัย 32 บอกว่าเขาลองกัญชาเป็นครั้งแรกเมื่อครั้งที่เดินทางไปเนเธอร์แลนด์เมื่อ 8 ปีก่อน ฝ่าย เคอเจิ้นตง ที่อายุน้อยกว่า 9 ปี กล่าวว่าตนลองเสพยาเป็นครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อนที่บ้านของ เจซี และหลังจากนั้นก็เสพยามาตลอด
       
       เจซี ชาน ลูกชาย เฉินหลง และหลินฟงเจียว เกิดที่ลอสแอนเจลิส และที่ผ่านมาก็เติบโตขึ้นมาภายใต้การดูแลของแม่เป็นส่วนใหญ่ จนแทบจะไม่ได้ใช้เวลากับพ่อที่ทำงานอยู่ตลอดเวลาเลย โดยเป็นที่รู้กันดีว่า ลูกชายของซูเปอร์สตาร์นักบู๊มักจะใช้เวลาเที่ยวเตร่ตระเวนราตรีอยู่ตลอดเวลา จนผู้เป็นพ่อเริ่มจะไม่ค่อยพอใจที่เขาไม่ยอมโตเป็นผู้ใหญ่เสียที ซึ่งเชื่อกันว่าที่ เฉินหลง มักจะประกาศว่าจะยกมรดกทั้งหมดให้การกุศล ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกชายเอาจริงเอาจังกับการทำงานนั่นเอง
       

เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ลูกชาย เฉินหลง (Jackie Chan) โดนจับมีกัญชาในครอบครอง

Submitted by canjamm on 20 สิงหาคม, 2014 - 00:07

       กลายเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวเมื่อ “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ลูกชายของ “แจ็คกี ชาน” (Jackie Chan) หรือ “เฉินหลง” โดนตำรวจจับเนื่องจากมีกัญชาในครอบครอง หลังพบยาเสพติดที่บ้านพักในกรุงปักกิ่ง
       
       ตามรายงานระบุว่า เจย์ซี ชาน นักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ลูกชายแท้ๆ ของ เฉินหลง หรือ แจ็คกี ชาน ถูกจับกุมพร้อมกับเพื่อนนักแสดงดาวรุ่งชาวไต้หวันชื่อ ไค โค (Kai Ko) หรือ เคอเจิ้นตง (Ko Chen Tung) วัย 23 ปี หลังพบกัญชาขนาด 3.5 ออนซ์ที่บ้านพักของเจย์ซีในกรุงปักกิ่ง
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันว่าพบยาเสพติดที่บ้านของเจย์ซี และมีชาย 2 คนถูกจับกุม พร้อมตรวจพบการใช้สารเสพติดในร่างกายด้วย
       
       ไคโค หรือ เคอเจิ้นตง เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่มีชื่อเสียงมากในไต้หวัน โดยข่าวการถูกจับกุมของเขากลายเป็นข่าวใหญ่ โดยทางต้นสังกัดของเขาได้ออกมายืนยันข่าวการถูกจับกุมแล้ว พร้อมระบุว่า ไคโค จะถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 14 วันที่กรุงปักกิ่ง และจะถูกปล่อยตัวในวันที่ 28 ส.ค. นี้
       
       ส่วนทางด้านเจย์ซี นอกจากเป็นที่รู้จักในฐานะลูกชายของนักแสดงบู๊ชื่อก้องโลกแล้ว เขายังเป็นนักร้อง-นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากในฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่
       
       เฉินหลงและเจย์ซี เคยขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อลูกที่ค่อนข้างสนิทกันในช่วงแรกที่เจย์ซีเข้าวงการ แต่ในช่วงหลังดูเหมือนทั้งคู่จะเริ่มไม่ลงรอยกัน โดยเฉินหลงเคยลั่นวาจาไว้เมื่อปี 2011 ว่าเขาอาจจะยกทรัพย์สินของเขาให้การกุศล เพราะอยากให้ลูกชายดิ้นรนหาเงินด้วยตนเอง

เฉินหลง (Jackie Chan) ยืนยันคำเดิม ยกสมบัติให้เมียกับการกุศลเท่านั้นลูกหมดสิทธิ์

Submitted by canjamm on 13 ธันวาคม, 2012 - 19:49

      ซูเปอร์สตาร์เอเชียกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น ว่าหากเขาเป็นอะไรไปทรัพย์สินก้อนใหญ่ 2,200 ล้านเหรียญฮ่องกง ก็จะถูกแบ่งเพื่อมอบให้กับการกุศล และภรรยา ส่วนลูกชายเขายืนยันว่าต้องหาเงินเอง และลูกสาวที่เกิดจากความสัมพันธ์นอกสมรส "เฉินหลง" (Jackie Chan) ยังคงปฏิเสธที่จะพูดถึง
       
       เฉินหลง วัย 58 ปี บอกว่าเขาได้เขียนเอาไว้ในพินัยกรรมแล้ว ว่าจะยกสมบัติจำนวน 2,200 ล้านเหรียญฮ่องกง (8,700 ล้านบาท) ให้กับภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก หลินฟงเจียว นอกเหนือจากบางส่วนที่จะกันไว้ให้กับการกุศล เพราะเธอคือบุคคลที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอดไม่ว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงอะไรขึ้น แม้แต่ตอนที่เขาต้องเผชิญกับข่าวฉาว เรื่องทำดาราสาวชาวฮ่องกง อู๋ฉีลี่ (Elaine Ng) ท้องเมื่อปี 1999 จนมีพยานรักออกมาเป็นลูกสาวหนึ่งคน แต่ภรรยาก็ยังให้อภัย และให้กำลังใจเขามาตลอด
       
       ซึ่ง เฉินหลง ยังปฏิเสธที่จะพูดถึงลูกสาวอีกคนของเขาที่เกิดจาก อู๋ฉีลี่ เพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมายอมรับถึงลูกคนนี้ในตอนนี้ และเขายังกล่าวอีกว่า คงจะไม่ใส่ชื่อลูกของ อู๋ฉีลี่ ไว้ในพินัยกรรมด้วย
       
       โดยดาราสาวที่คบหาจนถึงขั้นมีลูกด้วยกันกับเฉินหลงเมื่อสิบกว่าปีก่อน ก็ไม่แสดงความเห็นอะไรมาก นอกจากบอกว่าเธอไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เพราะคิดว่าตัวเองก็สามารถเลี้ยงลูกคนเดียวได้อยู่แล้ว อู๋ฉีลี่ ยังคงตอบเหมือนเดิมว่าเธอไม่เคยได้รับเงินก้อนโตจากเฉินหลงแต่อย่างใด และไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนี้อีกแล้ว เพราะเป็นเรื่องในอดีต
       

ลือ จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) เตรียมแต่งงานหวังล้างภาพฉาว

Submitted by canjamm on 2 สิงหาคม, 2012 - 16:50

ความรักของ "จางจื่ออี๋" (Zhang Ziyi) กับพิธีกรหนุ่มแห่ง CCTV อาจจะเดินหน้าไปไกล และเร็วกว่าที่ใครคิด หลังมีภาพทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันเผยแพร่ออกมาตามหน้าสื่อต่างๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่คล้อยหลังเพียงไม่กี่วันก็เริ่มมีข่าวการลั่นระฆังวิวาห์เตรียมแต่งงานออกมาแล้ว
       
       Southern Metropolis Entertainment Weekly เป็นสื่อเจ้าแรกที่รายงานข่าวความรักครั้งใหม่ของ จางจื่ออี๋ กับพิธีกรหนุ่ม ซาเป่ยหนิง (Sa Beining) แห่งสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ CCTV ซึ่งหลังความรักครั้งนี้เป็นที่เปิดเผยได้ไม่นาน ก็เริ่มมีข่าวว่าทั้งคู่อาจจะตัดสินใจแต่งงานกันในเร็วๆนี้
       
       ตามรายงาน ทั้งมารดา, พี่ชาย และพี่สะใภ้ของฝ่ายหญิง ต่างยินดีเปิดโอกาสให้พิธีกรหนุ่มคนดังได้ขอดาราสาวสวยอินเตอร์แต่งงาน ซึ่งเขาก็ตัดสินใจพูดเรื่องนี้ออกไปแล้ว เป็นการขอแต่งงานด้วยดอกกุหลาบถึง 9,999 ดอก และข่าวก็ยืนยันว่า จางจื่ออี๋ ก็ตอบตกลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย
       
       "จื่ออี๋ ประทับใจมาก ทั้งคู่กอดกันแล้วก็ร้องไห้ออกมา" เพื่อนสนิทคนหนึ่งของทั้งสองให้ข้อมูล ยังมีรายงานอีกว่าแม้ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นที่เปิดเผยเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่อันที่จริงทั้งสองเริ่มต้นคบหากันมาได้ซักระยะแล้ว
       

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ 58 ขวบ "เฉินหลง" (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 11 เมษายน, 2012 - 10:46

      เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพี่ใหญ่อีกคนแห่งวงการหนังฮ่องกงอย่าง "เฉินหลง" (Jackie Chan)  ได้จัดงานฉลองวันเกิดปีที่ 58 ขึ้น มีพี่น้องในวงการมาร่วมอวยพรกันมากมาย

       เฉินหลง เพิ่งจะมีอายุครบ 58 ปีไปเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยสองวันก่อนหน้านั้นเขา, หลินฟงเจีย (Lin Feng Jiao) ผู้เป็นภรรยา และ เจซี ชาน (Jaycee Chan) ลูกชายเพียงคนเดียวของทั้งคู่ ได้จัดงานฉลองขึ้นที่สตูดิโอของ เฉินหลง ซึ่งตั้งอยู่ที่ เคลียร์วอเตอร์ เบย์ ฮ่องกง เชิญทั้งเพื่อนสนิทมิตรสหาย และคนในครอบครัวมาร่วมงาน โดยลูกชายของเฉินหลงเดินจากกลับมาจากการทำงานที่ไต้หวัน เพื่อช่วยเหลือแม่ในการจัดงานเลี้ยงครั้งนี้โดยเฉพาะ

       ส่วนหนึ่งของแขกที่มาร่วมฉลองวันเกิดของแอ็กชั่นสตาร์อันดับ 1 ของฮ่องกงก็มีอย่าง ศิลปินชื่อดัง เยี่ยเชี่ยนเหวิน (Sally Yeh), ฟงเต๋อหลุน (Stephen Fung), แดเนียล วู (Daniel Wu) กับ ภรรยา ลิซา ซี. (Mrs. Lisa S.), หลิวเจียเหลียง, วิลลี เฉิน (Willie Chan), กู่จี้จี (Leo Ku), มาเบิล จาง (Mabel Cheung) , อเล็ก ลอว์ (Alex Law), แอนดรู เลา (Andrew Lau) เป็นต้น ซึ่งเฉินหลงดูจะมีความสุขมาก ที่มีเพื่อนๆ มาร่วมงานวันเกิดกันอย่างคับคั่งเช่นนี้ ส่วนลูกชายอย่าง เจซี ก็ยิงมุขกับแขกๆในงานว่า พ่อของเขามีทุกอย่างแล้ว เลยไม่ต้องการของขวัญอะไรเลย

       นอกจากงานฉลองวันเกิดแล้ว เฉินหลง ยังขอบคุณแฟนๆ ทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ของตัวเอง สำหรับการอวยพรในวาระที่เขามีอายุครบ 58 ปี ด้วย งานนี้พระเอกรุ่นใหญ่แห่งวงการหนังบู๊ยังฝากให้แฟนๆ รอหนังเรื่องใหม่ที่ชื่อว่า Chinese Zodiac ที่เขายืนยันว่าจะสุดยอดแน่ๆ ถือว่าเป็นสิ่งตอบแทนคำอวยพรของแฟนๆทุกคน

 

Manager Online