Oshima Yuko [AKB48] (J)

โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko) ประกาศลา AKB48 กลางงาน Kohaku

Submitted by canjamm on 2 มกราคม, 2014 - 13:53

       “โอชิมะ ยูโกะ” (Oshima Yuko) ดาวเด่นอันดับ 1 ของ AKB48 ประกาศข่าวใหญ่ในการแสดงบนเวที Kohaku Uta Gassen ว่าเธอกำลังจะขอ “จบการศึกษา” ออกจากการเป็นสมาชิกของวงไปในอนาคตอันใกล้นี้
       
       AKB48 เลือกที่จะประกาศข่าวการจบการศึกษาของสมาชิกคนสำคัญในวง ที่งานใหญ่แห่งปีในรายการเพลงส่งท้ายปี Kohaku Uta Gassen ของทาง NHK เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยหลังการแสดงในเพลง Koisuru Fortune Cookie สาว โอชิมะ ยูโกะ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ออกมาว่าออกมาว่า “นี่คงจะเป็นการปรากฏตัวในรายการ Kohaku แบบนี้ของฉันเป็นครั้งสุดท้ายแล้วล่ะค่ะ ฉันจะร้องเพลงให้เต็มที่เลย” หลังจากนั้นวงจึงร้องเพลง Heavy Rotation เป็นลำดับต่อไป
       
       ข่าวระบุว่า โอชิมะ ยูโกะ ไม่ได้บอกเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นก่อนล่วงหน้าถึงการประกาศข่าวใหญ่ของตัวเองด้วยซ้ำไป โดยรายละเอียดเรื่องการจบการศึกษาออกจากวง AKB48 ของเธอโดยเฉพาะกำหนดวันเวลาที่แน่นอน จะมีการประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป
       
       โอชิมะ ยูโกะ วัย 25 ปี เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เธอมีอายุเพียง 8 ขวบ ในฐานะดาราเด็ก จนกระทั่งเมื่อปี 2006 เธอจึงได้เข้าร่วมออดิชั่นเพื่อคัดเลือกเป็นสมาชิกวงไอดอล AKB48 และสามารถเอาชนะคู่แข่งนับหมื่นชีวิตที่สมัครเข้าร่วมโครงการครั้งนั้น จนได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม K ประจำวงด้วยวัยเพียง 17 ปี ซึ่งในช่วงเวลา 6 ปีหลังจากนั้น AKB48 ก็ค่อยๆ สร้างชื่อขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีที่สำคัญของ J-Pop ในหลายปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับที่ โอชิมะ ก็ค่อยๆ สะสมความนิยมกลายเป็นสมาชิกขวัญใจแฟนๆลำดับต้นๆด้วยเช่นเดียวกัน
       

ชมภาพ ซัซซี่ (Rino Sashihara) คว้าอันดับ 1 เลือกตั้งประจำปี AKB48

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2013 - 20:34

กลายเป็นเรื่องพลิกล็อคครั้งใหญ่ เมื่อสมาชิกของวง HKT48 กลายเป็นผู้ชนะในกิจกรรมประจำปี "การเลือกตั้งทั่วไปปี 2013" ของ AKB48 ที่จัดกันไปต่อหน้าแฟนๆ 70,000 ชีวิต ใน นิสสัน สเตเดียม ที่โยโกฮามา สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

บอกลาแฟนๆ โทโมมิ คาซาอิ (Tomomi Kasai) อำลา AKB48

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2013 - 19:38

      หมดวาระในฐานะสมาชิกของ AKB48 ไปอีกคนสำหรับ "โทโมมิ คาซาอิ" (Tomomi Kasai) ที่ได้ขึ้นเวทีแสดงครั้งสุดท้ายในโรงละครประจำของวงไปเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา
       
       เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นการขึ้นเวทีครั้งสุดท้ายของสาว โทโมมิ คาซาอิ ดาวเด่นอีกคนของวงในฐานะ AKB48 โดยในการแสดงวันนั้น ยังมีการเปิดโอกาสให้เพื่อนๆได้พูดถึงเธอด้วย อย่าง ซายากะ อาคิโมโตะ (Sayaka Akimoto) ที่บอกว่าชีวิตจะเริ่มต้นหลังการจบการศึกษา และขอให้ โทโมมิ ได้พยายามต่อไป ส่วน โอชิม่า ยูโกะ (Oshima Yuko) ก็บอกว่าเธอจะตั้งตารอวันที่จะได้กลับมาขึ้นเวทีด้วยกันอีกครั้ง ส่วน ซาเอะ มิยาซาว่า (Sae Miyazawa) ก็บอกว่า อย่าลืมว่าเธอยังมีเพื่อนอีกมากมายที่นี่
       
       ฝ่าย โทโมมิ คาซาอิ เองก็ได้เปิดใจว่ามีเรื่องราวทั้งที่น่าตื่นเต้น, เจ็บปวด และยากลำบากมากมายระหว่าง 7 ปีของการเป็นสมาชิก AKB48 ซึ่งในวันที่เธอต้องอำลาวงไป ยังได้รับกำลังใจมากมายจากการได้อ่านความเห็นของทุกๆคนในบล็อค และจดหมายของแฟนๆที่ส่งเข้ามา "ฉันรักทุกคน และทุกคนคือครอบครัวของฉันค่ะ มันไม่ง่ายเลยสำหรับก้าวต่อไปในชีวิต แต่ฉันก็อยากจะไล่ตามความฝันต่อไปเพื่อจะได้กลับมายืนกับทุกคนบนเวทีอีกครั้ง ขอบคุณสำหรับ 7 ปีที่ผ่านมาค่ะ"
       

มาแล้วซิงเกิลหน้าร้อน AKB48 สาวๆ, ดอกไม้, ทะเล และชุดว่ายน้ำ

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2013 - 18:32

      เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์สาวๆ AKB48 ก็ต้องปล่อยซิงเกิลหน้าร้อนออกมาต้อนรับฤดูกาลแห่งความอบอ้าวตามธรรมเนียม ซึ่งล่าสุดเกิร์ลกรุ๊ปสุดดังแห่งแดนปลาดิบได้เผยภาพ และหน้าปกของซิงเกิลลำดับ 31 Sayonara Crawl เพลงประจำซัมเมอร์ 2013 ให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว
       
       โดยก่อนหน้านี้สาวๆ AKB48 ได้มีโอกาสโชว์เพลงนี้ไปแล้วที่คอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 28 ที่ผ่านมา โดย วาตานาเบ้ มายุ (Watanabe Mayu), ชิมาซากิ ฮารุกะ (Shimazaki Haruka), โอชิม่า ยูโกะ (Oshima Yuko) และ อิตาโนะ โทโมมิ (Itano Tomomi) ยืนเป็นตำแหน่งเซนเตอร์ประจำซิงเกิลนี้
       
       สำหรับมิวสิควิดีโอ และภาพปกซิงเกิลชุดนี้ได้ช่างภาพหญิงชื่อดัง นินางาว่า มิกะ มาช่วยถ่ายทำให้ โดยยกกองไปทำงานกันถึงโอกินาว่า ที่สาวๆ จะได้โชว์ท่าเต้น และลีลาระบำใต้น้ำกันด้วย โดยสมาชิก 32 คน จะมาในชุดว่ายน้ำสไตล์ดอกไม้ กับฉากหลังทะเลสีครามอันสดใส
       
       โดยผู้กำกับ นินางาว่า กล่าวถึงแนวคิดในการทำงานชุดนี้ว่าจะเกี่ยวกับความเป็น "พี่น้อง" กันของกลุ่มสาวๆ ที่เน้นความน่ารักแบบเรียบง่าย, ดูเพลินและยังต้องสนุกสำหรับสาวๆ ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ ผกก. หญิงชื่อดังรายนี้เคยถ่ายทำเอ็มวีให้กับ AKB48 ในเพลง Heavy Rotation, Yobisutte Fantasy และ Sugar Rush มาแล้ว

 

Manager Online

8 มิ.ย. ชี้ขาดใครหมายเลข 1 ใน AKB48

Submitted by canjamm on 29 มีนาคม, 2013 - 18:35

       ประกาศออกมาแล้วว่างานประกาศผล "การเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 5" ของ AKB48 ที่เป็นกิจกรรมค้นหาสมาชิก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่แฟนๆ จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิ.ย. นี้ที่ นิสสัน สเตเดียม ในโยโกฮามา
       
       แทบจะกลายเป็นอีเวนต์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของวงการบันเทิงญี่ปุ่นไปแล้วสำหรับกิจการ "การเลือกตั้งทั่วไป" ของ AKB48 ที่จัดกันมาถึง 4 ครั้งแล้ว กับการเปิดโอกาสให้แฟนๆ ที่ซื้อแผ่นซีดีของวง ได้ร่วมโหวตลงคะแนนเลือกสมาชิกที่อยู่ในดวงใจ เพื่อหาว่าใครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
       
       สำหรับเมื่อปีที่ผ่านมามีผู้ร่วมละแนนมากกว่า 1 ล้านครั้ง และมีการรายงานข่าวจากทั้งสื่อมวลชนในญี่ปุ่นเอง จนไปถึงสื่อต่างประเทศ เรียกว่าได้รับความสนใจไม่แตกต่างจากการเลือกตั้งทางการเมืองเลย
       
       ที่แล้วมามีสมาชิกเพียงสองคนเท่านั้นที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 ในการเลือกตั้งทั่วไปได้แก่ มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) ที่คว้าอันดับ 1 ไปในการเลือกตั้งครั้งแรก และครั้งที่ 3 ส่วน ยูโกะ โอชิม่า (Yuko Oshima) เป็นสมาชิกอันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมที่สุดของ AKB48 ในการเลือกตั้งครั้งที่ 2 และครั้งล่าสุดอันเป็นครั้งที่ 4
       
       โดยในการเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้ จะมีจำนวนสาวๆ ที่จะให้แฟนๆ ได้เลือกโหวตลงคะแนนอยู่มากกว่า 200 คนประกอบไปด้วยสมาชิกของ AKB48 ทั้งหมด รวมไปถึงบรรดาวงน้องสาวทั้ง SKE48, NMB48 และ HKT48 ด้วย ซึ่งสาวที่ได้รับคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งเซนเตอร์ของซิงเกิลลำดับต่อไปของ AKB48 ไปครอง

 

Manager Online

อัตจัง (Maeda Atsuko) เมาปลิ้น ได้ ซาโตะ ทาเครุ (Sato Takeru) ช่วยอุ้มส่งกลับบ้าน

Submitted by canjamm on 12 กันยายน, 2012 - 18:59

       Shukan Bunshun ได้ภาพเด็ดที่ไอดอลสาวคนดัง “มาเอดะ อัตสึโกะ” (Maeda Atsuko) อดีตสมาชิกวง AKB48 ที่เมาเหล้าจนหมดสภาพ และได้นักแสดงหนุ่มคนดัง “ซาโตะ ทาเครุ” (Sato Takeru) ช่วยอุ้ม เพื่อส่งขึ้นรถพากลับบ้าน
       
       ข่าวของ Shukan Bunshun เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ได้สร้างความฮือฮาให้กับหลายๆคน กับภาพอีกด้านของ มาเอดะ อัตสึโกะ อดีตสมาชิก AKB48 ที่เมามายจนครองสติไว้ไม่อยู่, เดินเหินโซเซไปมายืนแทบไม่ไหว และร้องไห้น้ำตาคลอด้วยเหตุผลบางอย่าง จนถึงขั้นที่นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซาโตะ ทาเครุ ต้องเข้ามาช่วย เพราะดูเหมือนว่าเธอจะเดินเองไม่ไหวแล้ว
       
       ซึ่งจากข้อมูลของสื่อฉบับนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของค่ำคืนเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ มาเอดะ เพิ่งจะไปร่วมงานเปิดตัวโฟโตอัลบัมของตัวเองมา ซึ่งในอีเวนต์วันนั้นไอดอลสาววัย 21 ปี ยังพูดถึงเรื่องที่เธออยากมีความรักด้วย แต่ดูเหมือนว่า อัตจัง ไม่อยากจะรอนานไปกว่านี้แล้ว จึงเริ่มต้นสานสัมพันธ์ออกเดตกับหนุ่มๆ ในคืนวันนั้นเลย
       
       ในปาร์ตีครั้งนี้ ยังมี ยูโกะ โอชิมะ (Oshima Yuko) และ นาคากาวะ ฮารุกะ (Nakagawa Haruka) เพื่อนสมาชิกของวง AKB48 มาร่วมด้วย กับฝ่ายชายที่มี ซาโตะ กับหนุ่มอีกสองคน ซึ่งหลังมีภาพยืนยันสื่อแท็บลอยด์แดนปลาดิบ ก็เชื่อว่า มาเอดะ กับ ซาโตะ กำลังสานสัมพันธ์กันอยู่อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ต้นสังกัดของทั้งสองฝ่ายยังคงยืนกรานปฏิเสธ
       

ยูโกะ โอชิม่า (Yuko Oshima) อันดับ 1 เลือกตั้งทั่วไป AKB48 ทิ้ง มายุ (Watanabe Mayu) ขาด

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2012 - 19:08

       ได้ผลออกมาแล้วสำหรับกิจกรรม "การเลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" ของกลุ่มศิลปินหญิงล้วน AKB48 ที่สุดท้าย "ยูโกะ โอชิม่า" (Yuko Oshima) สามารถคว้าอันดับ 1 ไปตามคาด และจะได้ตำแหน่งเซนเตอร์ในซิงเกิลต่อไปของวง
       
       ในปีที่สมาชิกดาวเด่นอย่าง อัตสึโกะ มาเอดะ (Atsuko Maeda) กำลังจะมีกำหนด "จบการศึกษา" ออกจากวงไป เธอจึงไม่ได้เข้าร่วมในการ "เลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" (4th Senbatsu General Election) ของวงหลังจากเคยได้เสียงโหวตเป็นอันดับ 1 มาแล้วสองครั้ง (ครั้งที่ 1 และ 3) จึงเป็นโอกาสของสาว ยูโกะ โอชิม่า ที่เคยคว้าอันดับ 1 ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 2 ที่ได้กลับขึ้นสู่จุดสูงสุดในหมู่สมาชิกของกลุ่มศิลปิน AKB48 อีกครั้ง หลังมีการนับคะแนน และประกาศผล ณ นิฮง บูโดกัน ไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา
       
       โดย โอชิม่า ได้คะแนนไปทั้งสิ้น 108,837 เสียง, ทิ้งห่าง วาตานาเบ้ มายุ (Watanabe Mayu) หรือ มายุยุ ของแฟนๆ ร่วม 30,000 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ คาชิวากิ ยูกิ (Kashiwagi Yuki) กับเสียงโหวต 71,076
       
       และถือว่าเป็นตัวเลขที่ก้าวกระโดดอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งทั่วไปในครั้งแรก ที่ อัตสึโกะ ครองอันดับ 1 ด้วยเสียงโหวต 4,630 เสียง, ส่วนในปีต่อมาเป็น โอชิมา ที่ได้เสียงโหวตไป 31,448 เสียง และปี 2011 ที่ อัตจัง กลับมาเป็นสมาชิกอันดับ 1 ของวงด้วยเสียงโหวตมากมายถึง 139,892 เสียง
       

อยากมีลูกกับ AKB48 : สมัครสมาชิก AKB official Net

Submitted by canjamm on 7 พฤศจิกายน, 2011 - 00:21

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมาสาวน้อย “โอชิมะ ยูโกะ” (Oshima Yuko) สมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ ได้ร่วมเปิดตัว AKB official Net หรือบริการอินเตอร์เน็ตของ AKB48 ที่ยังมีบริการพิเศษสุดที่เรียกกันว่า AKBaby ด้วย … กับโอกาสพิเศษที่หนุ่มๆ จะได้เห็นหน้าเด็กน้อยที่เป็นทายาทของตัวเอง กับสาวๆสมาชิกของ AKB48

AKB official Net คือบริการอินเตอร์เน็ตใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 14 พ.ย. นี้ โดยมีราคา 1,480 เยนต่อเดือน ซึ่งผู้ใช้จะได้รับบริการในส่วนต่างๆมากมาย ทั้งอีเมล์ และตั๋วละครเวทีของ AKB48 รวมถึงจะได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ AKB48 ฟรีด้วย

อย่างไรก็ตามบริการสุดพิเศษของ AKB official Net ก็คือ AKBaby ที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกของ AKB official Net ได้ใช้บริการกันก่อน กับการอัพโหลดรูปของตัวเองลงไป เพื่อผ่านกระบวนการทางคอมพิวเตอร์ นำภาพไปผสมกับภาพของสมาชิกวง AKB48 เพื่อสร้างใบหน้าเด็กทารกขึ้นมา เป็นการคาดคะเนว่า หากคุณได้ไอดอลสาวขวัญใจชาวญี่ปุ่นมาเป็นคู่ครอง ทายาทที่ออกมาจะมีหน้าตาเป็นแบบไหน

ซึ่งในโฆษณาบริการอินเตอร์เน็ต AKB official Net ที่ออกฉายนั้น โอชิมะ ยูโกะ ที่อุ้มเด็กคนหนึ่งเอาไว้ กล่าวอย่างเอียงอายต่อหน้ากล้องว่า “ฉันขอข้ามขั้นตอนของการแถลงข่าวแต่งงานไปก็แล้วกันนะคะ ขอประกาศการมีน้องเลยก็แล้วกัน อาจจะเป็นเรื่องไม่ค่อยถูกตามขั้นตอนเท่าไหร่ แต่ฉันก็ได้ลูกน้อยที่แข็งแรงดีค่ะ”

ตัวของสาว โอชิมะ กล่าวถึงโฆษณาชิ้นนี้ว่า “ฉันก็ไม่เคยคิดเหมือนกันนะคะ ว่าในชีวิตจะได้พูดอะไรแบบนี้ ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าพูดออกไปได้จริง” ซึ่งเธอหมายความถึงประโยคในโฆษณาที่ว่า “คุณจะมีลูกกับฉันไหมค่ะ” นั่นเอง

ในการแถลงข่าวยังมีภาพของเด็กทารกน้อย ที่ใช้ใบภาพของ โอชิมะ กับนายกรัฐมนตรี โนดะ โยชิฮิโกะ มาผสมกันปรากฏอยู่บนจอภาพด้านหลังด้วย ซึ่งเมื่อเห็นภาพดังกล่าวสาวน้อยวัย 23 ปีก็แสดงความเห็นออกมาว่า “ดวงตาเหมือนกับของท่านนายกโนดะเลยค่ะ”

ปกซิงเกิลสุดหวิว "AKB48" ถูกวิจารณ์เหมือนสาวบาร์, ปกหนังโป๊

Submitted by canjamm on 21 กรกฎาคม, 2010 - 14:26

เกิร์ลกรุปซ์ 50 ชีวิต "AKB48" เผยโฉมปกซิงเกิล "Heavy Rotation" ผลงานล่าสุดที่มีกำหนดวางตลาดในวันที่ 18 ส.ค. และต้องถูกวิจารณ์อีกครั้งว่าเซ็กซี่เกินพอดีไปแล้วรึเปล่า

หน้าปกของซิงเกิล Heavy Rotation ผลงานล่าสุดของ AKB48 ในรูปแบบ Type A เป็นรูปของ 3 สาว โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko), มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) และ ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) ขณะที่ Type B เป็นภาพเดี่ยวของ โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko) ซึ่งทั้งหมดกลายเป็นที่สนใจขึ้นมา เพราะเป็นการโชว์โฉมของสาวๆ ในชุดชั้นในด้วยท่าทางสุดเย้ายวน

ปกอัลบั้มดังกล่าวได้รับความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อถูกเผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งอาจะเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ บางส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมด ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นผ่านอินเตอร์เน็ตว่า มันไม่เหมือนกับภาพปก ผลงานเพลงของศิลปินไอดอลวัยใสแต่ "ดูเหมือนปกหนังผู้ใหญ่มากกว่า" ขณะที่อีกคนมองว่าภาพดังกล่าวทำให้ "AKB48 กลายเป็นสาวบาร์ไปแล้ว"

แฟนๆ บางคนยังเป็นห่วงไปมากกว่านั้น ว่าภาพถ่ายลักษณะนี้อาจจะทำให้วงเกิร์ลกรุปซ์ขวัญใจหนุ่มยุ่นต้องมัวหมองไปโดยไม่จำเป็น ... "ผมคิดว่า AKB48 ควรจะเป็นไอดอลที่มีความใสบริสุทธิ์" ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งให้ความเห็น

ในขณะที่แฟนๆ ต่างกังวลว่ารูปเซ็กซี่บนปกซิงเกิล อาจจะทำลายภาพพจน์อันใสซื่อบริสุทธิ์ของสาวๆ "AKB48" ต้นสังกัดเองก็มีความวิตกกังวลแบบเดียวกัน แต่เป็นกรณีของอดีตสมาชิก "AKB48" คนหนึ่งที่กำลังก้าวสู่แวดวง "เอวี" ว่าจะเป็นการทำลายชื่อเสียงของ "AKB48" ที่สร้างสมมากว่า 5 ปีให้ป่นปี้ไป

รินะ นากานิชิ (Rina Nakanishi) อดีตสมาชิก AKB48 ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ยามากูจิ ริโกะ พร้อมเปิดตัวก้าวเข้าสู่วงการเอวีอย่างเต็มตัว สาวน้อยวัย 20 ปี เพิ่งออกผลงานอัลบั้มนู้ดเล่มแรกในวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่แผ่น DVD แนวเอวีเรื่องแรกของตัวเอง จะออกจำหน่ายในเดือนหน้า ซึ่งสื่อแทบลอยด์ชื่อดัง Yukan Fuji ได้รายงานว่าต้นสังกัดของ AKB48 ที่ รินะ นากานิชิ เคยสังกัดอยู่ พยายามใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเต็มที่ เพื่อยับยั้งการออกจำหน่ายของอัลบั้มนู้ดเล่มดังกล่าว