Shinoda Mariko [AKB48] (J)

ช็อค! อดีตทีมงานซ่อนกล้องแอบถ่าย AKB48 ตอนแต่งตัวได้คลิปร่วม 15 ชั่วโมงกับภาพอีกนับร้อย

Submitted by canjamm on 27 มีนาคม, 2015 - 17:17

        เกิดเรื่องอื้อฉาวกับ AKB48 ขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีการจับกุมตัวอดีตทีมงานที่มีพฤติกรรมแอบถ่ายภาพของสมาชิกของวงขณะเปลี่ยนเสื้อผ้า และทำกิจกรรมส่วนตัว เป็นระยะเวลา 1 ปี จนเก็บคลิปได้ร่วม 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว
       
       Shukan Bunshun ได้รายงานว่านาย ทากาชิ โนเดระ (Takashi Nodera) วัย 38 ปี ที่ถูกจับกุมตัว และส่งคุมขังจากความผิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ ได้ถูกตรวจพบว่าเขาเคยแอบซ่อนกล้องเพื่อถ่ายภาพของหญิงสาวสมาชิกของ AKB48 ที่เดินทางไปทำงานทั่วประเทศญี่ปุ่น ในตลอดระยะเวลา 1 ปี ระหว่างที่เขาทำงานอยู่กับวง
       
       ข่าวระบุว่าก่อนหน้านี้ โนเดระ เคยทำหน้าที่อยู่ใน Office 48 ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลจัดการงานให้กับ AKB48 ระหว่างปี 2007 – 2010 แต่หลังจากออกจากบริษัทมาได้ 3 ปี เขากลับถูกควบคุมตัวในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวนักเรียนมัธยมคนหนึ่ง และถูกจำคุกเป็นเวลา 16 เดือน
       
       โดยระหว่างการสอบสวนนี่เองที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นพบคลิป 75 คลิป ที่มีความยาวรวมกันร่วม 15 ชั่วโมงในฮาร์ดดิสจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของ โนเดระ นอกจากนั้นก็ยังมีภาพนิ่งมากกว่า 200 ภาพด้วย
       
       สำหรับคลิปทั้งหมดเป็นการถ่ายเก็บเอาไว้ตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2010 ส่วนใหญ่เป็นคลิประหว่างที่สมาชิกของ AKB48 กำลังแต่งตัว, พักผ่อน และเข้าห้องน้ำ
       

อดีต AKB48 เตรียมเป็นคุณแม่

Submitted by canjamm on 14 มกราคม, 2014 - 00:37

       "โอโฮริ เมงุมิ" (Ohori Megumi) อดีตสมาชิกวง AKB48 และ SDN48 ประกาศว่าเธอและสามีกำลังจะได้เป็นพ่อแม่คนแล้ว ถือเป็นข่าวดีหลังไอดอลสาววัย 29 ปี เข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อกลางปีก่อน
       
       โอโฮริ เมงุมิ เปิดเผยผ่านบล็อคส่วนตัว ว่าลูกของเธอน่าจะลืมตาดูโลกในเดือน มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ... "ตอนที่เราทราบว่ามีชีวิตน้อยๆ เกิดขึ้นมาในท้องฉัน สามีก็ดีใจมากจนร้องให้เลยค่ะ ทุกวันฉันเริ่มรู้สึกถึงความเป็นแม่แล้ว อยากจะปกป้องชีวิตน้อยๆนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ... สุดท้ายวันนี้ก็มาถึง แผนการมีลูกสำเร็จเรียบร้อยแล้ว"
       
       โดย โอโฮริ ที่เป็นสมาชิก Team K ของ AKB48 จนถึงเดือน ต.ค. 2009 ก่อนจะได้เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปแนวเซ็กซี SDN48 จนจบการศึกษาออกไปพร้อมสมาชิกคนอื่นๆ ในเดือน มี.ค. 2012 ได้แต่งงานกับนักเขียนบท คานาซาวะ เท็ตสึยะ วัย 41 ปี เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2013 ที่โรงแรมเชอราตัน วายกิกิ ในเกาะโออาหุ ของรัฐฮาวาย โดยชุดวิวาห์ที่เธอสวมในวันแต่งงานยังเป็นฝีมือการออกแบบของ ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) เพื่อนสมาชิกวง AKB48  ด้วย

 

 

Manager Online

ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) อำลา AKB48 ด้วยรอยยิ้มและน้ำตา

Submitted by canjamm on 25 กรกฎาคม, 2013 - 18:03

ดาวเด่นอีกคนของวงอย่าง "ชิโนดะ มาริโกะ" (Shinoda Mariko) ที่เริ่มต้นด้วยการเป็นเพียงทีมงาน ก่อนจะกลายเป็นขวัญใจของแฟนๆมากมาย ได้ขึ้นแสดงครั้งสุดท้ายในฐานะ AKB48 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

       หลังเป็นสมาชิกของกลุ่มมาถึง 7 ปีเต็ม ในที่สุด ชิโนดะ มาริโกะ ก็ได้จบการศึกษาออกจาก AKB48 ไปเป็นที่เรียบร้อยในพิธีจบการศึกษาของเธอ ซึ่งจัดกันขึ้นที่โรงละครของวงในอากิฮาบาระ เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา
       
       ในฐานะดาวเด่นที่สุดคนหนึ่งของกลุ่มในปัจจุบัน ไอดอลสาววัย 27 ปี อาจจะถือว่ามีเส้นทางในวงการบันเทิงที่ไม่ค่อยธรรมดานัก จากเด็กสาวที่ไม่ผ่านการออดิชั่นของ AKB48 ด้วยซ้ำ ชิโนดะ มาริโกะ ได้เริ่มต้นงานที่โรงละครของกลุ่มในอากิฮาบาระ ในฐานะพนักงานประจำโรงละครคนหนึ่ง แต่เธอกลับได้รับความนิยมในหมู่แฟนๆของวง ที่เดินทางมาที่โรงละครกันเป็นประจำ จนทำให้โปรดิวเซอร์ชื่อดัง อากิโมโตะ ยาสึชิ สนอกสนใจในตัวของสาวคนนี้ขึ้นมา
       
       โดยในตอนนั้นโปรดิวเซอร์ อากิโมโตะ ได้ตั้งเงื่อนไขการออดิชั่นเป็นพิเศษสำหรับเธอขึ้นมา ให้ทดสอบจำเนื้อเพลงทั้งหมด 12 เพลงให้ได้ใน 4 วัน ซึ่งสุดท้ายสาวน้อยจากฟุกุโอกะก็ทำสำเร็จ และได้เป็นหนึ่งใน AKB48 จริงๆ จนได้ชื่อว่าเป็นสมาชิกรุ่น 1.5 ของวง ด้วยเหตุนี้ เธอจึงมีความทรงจำที่ค่อนข้างเป็นพิเศษกับโรงละครของ AKB48
       
       "ทุกครั้งที่ฉันมาที่นี่ในฐานะทีมงานคนหนึ่ง ฉันรู้สึกว่าตัวเองอยู่ห่างไกลจากเวทีเหลือเกินค่ะ เพราะแบบนั้นฉันจึงรู้สึกรักและยึดมั่นกับเวทีนี้เป็นพิเศษ แม้จะมีช่วงเวลาที่เจ็บปวด, เสียใจ และเวลาที่ฉันเอาแต่ร้องไห้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างกำลังจะเป็นอดีตไปหมดแล้ว รวมๆ แล้วนี่คือความสุขของฉัน พูดได้แค่นี้จริงๆ"
       

กำหนดแล้ววันจบการศึกษา 3 ดาวเด่น AKB48

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2013 - 19:35

      เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ AKB48 ได้เปิดเผยวัน "จบการศึกษา" ที่แน่นอนของสมาชิก 3 คนของวงอันได้แก่ "ชิโนดะ มาริโกะ" (Shinoda Mariko), "อิตาโนะ โทโมมิ" (Itano Tomomi) และ "อากิโมโตะ ซายากะ" (Akimoto Sayaka) ออกมาแล้ว
       
       จากการเปิดเผยอย่างเป็นทางการโดยต้นสังกัดของ AKB48 ได้มีการประกาศว่าสมาชิกคนสำคัญ 3 คนของวงจะมีกำหนด "จบการศึกษา" หรือสิ้นสุดวาระการเป็น AKB48 ในช่วงปลายเดือน ก.ค. จนถึง ส.ค. อันได้แก่วันที่ 22 ก.ค. สำหรับ ชิโนดะ มาริโกะ, ส่วน อิตาโนะ โทโมมิ จะเป็นวันที่ 27 ส.ค. และ อากิโมโตะ ซายากะ คือวันที่ 28 ส.ค. ซึ่งแน่นอนว่าวาระดังกล่าว จะเกิดขึ้นที่โรงละครของวงในอากิฮาบาระนั่นเอง
       
       ซึ่งนอกจากวันจบการศึกษาแล้ว เป็นประเพณีของสมาชิกในวงไอดอลกลุ่มนี้ ที่จะมีการจัดพิธีจบการศึกษาก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ในคอนเสิร์ตใหญ่ของวง โดยพิธีจบการศึกษาของ ชิมาดะ จะมีขึ้นในวันที่ 21 ก.ค. ที่ Fukuoka Yafuoku! Dome, อิตาโนะ ในวันที่ 25 ส.ค. ที่ Tokyo Dome ส่วน อากิโมโตะ จะเป็นวันที่ 22 ส.ค. ที่ Tokyo Dome เช่นเดียวกัน
       
       โดยก่อนหน้านี้สมาชิกของวงคนล่าสุดที่ได้มีพิธีจบการศึกษาที่ Tokyo Dome ก็คืออดีตดาวเด่นอันดับ 1 ของวงอย่าง มาเอดะ อัตสึโกะ (Maeda Atsuko) นั่นเอง
       

เลิกร้องเพลง!! ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) AKB48 ขอเริ่มต้นใหม่ที่วงการแฟชั่น

Submitted by canjamm on 13 มิถุนายน, 2013 - 19:36

       "ชิโนดะ มาริโกะ" (Shinoda Mariko) ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตสมาชิก AKB48 ได้เอ่ยปากถึงแผนการในอนาคต ซึ่งเธอกำลังจะหมดสิ้นวาระการเป็นสมาชิกของวงไปอีกคนระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       ในรายการ Kayou-Kyoku! ออกอากาศทาง TBS เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ชิโนดะ มาริโกะ ได้พูดถึงแผนการในอนาคตอันใกล้ ว่าเธออยากจะขอเริ่มต้นใหม่ในวงการบันเทิงกับงานในวงการแฟชั่น แทนที่จะเป็นการร้องเพลงอย่างที่กำลังทำอยู่กับวง AKB48 ในขณะนี้ "สิ่งที่ฉันต้องการทำก็คือการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ ฉันชอบแฟชั่น และรักการเป็นนางแบบ"
       
       ซึ่งเมื่อ นากาอิ มาซาฮิโระ (Nakai Masahiro) แห่งวง SMAP พิธีกรในรายการถามถึงโอกาสความเป็นไปได้สำหรับงานเพลงในอนาคต ชิโนดะ มาริโกะ ก็ตอบอย่างชัดเจนว่า "ฉันคงจะไม่ร้องเพลงอีกแล้วล่ะค่ะ"
       
       เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ระหว่างอีเวนต์ใหญ่การเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ประจำปี 2013 ซึ่ง ชิโนดะ ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมในอันดับ 5 เธอได้ประกาศข่าวใหญ่บนเวที ว่าตัวเองกำลังจะจบการศึกษาจาก AKB48 ไปในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเธอจะหมดสิ้นวาระการเป็นสมาชิกของวงอย่างเป็นทางการในคอนเสิร์ตใหญ่ที่ Fukuoka Yafuoku! Dome ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 21 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งแม้ มาริโกะ จะได้มีส่วนร่วมในซิงเกิลเพลงที่ 32 ของวงที่จะออกจำหน่ายในเดือน ส.ค. และร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอของเพลง แต่ก็จะอยู่ร่วมในกิจกรรมโปรโมตต่างๆ จนถึงวันที่ 21 ก.ค. เท่านั้น

 

Manager Online

ชมภาพ ซัซซี่ (Rino Sashihara) คว้าอันดับ 1 เลือกตั้งประจำปี AKB48

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2013 - 20:34

กลายเป็นเรื่องพลิกล็อคครั้งใหญ่ เมื่อสมาชิกของวง HKT48 กลายเป็นผู้ชนะในกิจกรรมประจำปี "การเลือกตั้งทั่วไปปี 2013" ของ AKB48 ที่จัดกันไปต่อหน้าแฟนๆ 70,000 ชีวิต ใน นิสสัน สเตเดียม ที่โยโกฮามา สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"นิชคุณ" (Nich Khun) แสดงหนังญี่ปุ่น - ร่วมแจม Ouran High School ฉบับหนังโรง

Submitted by canjamm on 14 พฤศจิกายน, 2011 - 12:12

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. หนุ่ม "นิชคุณ" (Nichkhun) แห่งวงบอยแบนด์ 2PM ได้ประกาศถึงข่าวผลงานใหม่ของเขา ที่ครั้งนี้หนุ่มไทยวัย 23 ปี ขอเปลี่ยนแนวจากงานเพลง มารับงานแสดงแถมไม่ใช่ที่เกาหลี แต่เป็นในญี่ปุ่น กับหนังที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดัง Ouran High School Host Club ในบทนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ที่จะทำให้แฟนๆ ได้พบกับโฉมใหม่ที่แตกต่างออกไปของเขา

การ์ตูนแนวโชโจะ Ouran High School (ชมรมรัก คลับมหาสนุก) ผลงานของ บิสโก ฮาโตริ (Bisco Hatori) ตีพิมพ์เป็นฉบับภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช ได้ถูกดัดแปลงมาเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TBS จนมีการต่อยอดผลิตเป็นภาพยนตร์ เพื่อเล่าถึงบทสรุปของเรื่องราวจากซีรีส์ และมีกำหนดเข้าฉายในเดือน มี.ค. ปีหน้า ซึ่งนอกจากนักแสดงชุดเดิม ทั้ง ยูซึเกะ ยามาโมโตะ และ ฮารุนะ คาวากูจิ แล้วล่าสุดก็มีรายงานว่า นิชคุณ หรเวชกุล หนุ่มไทยที่ไปโด่งดังในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ของประเทศเกาหลีใต้ ก็จะได้มีโอกาสร่วมแสดงในฉบับหนังของ Ouran High School ด้วย

Ouran High School เล่าเรื่องของ ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เด็กสาวนักเรียนทุนแห่งเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายโอรันที่เต็มไปด้วยบรรดาคุณหนูไฮโซ ที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชายตั้งแต่วันแรก และยังต้องเข้ามาเป็นสมาชิกของโฮสต์คลับเพราะไปทำแจกันของชมรมที่ราคา 8 ล้านเยนแตกอีก

โดย นิชคุณ จะรับบทเป็นพี่ชายของ "มิเชล" นักเรียนสาวชาวต่างชาติที่สวมบทบาทโดย ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) แห่งวง AKB48 ตัวละครก้างขวางคอพระเอกนางเอกในฉบับหนังโรง ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครของ นิชคุณ ว่าจะเป็นประธานบริษัทจากประเทศสิงคโปร์ ผู้ปรากฏตัวในชุดสูทสุดเนี้ยบ แตกต่างจากบทบาทที่แฟนๆคุ้นเคยเขา ในฐานะสมาชิกของวง 2PM โดยสิ้นเชิง

นิชคุณ จะต้องพูดทั้งภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่นในหนังเรื่องนี้ ซึ่งโปรดิวเซอร์ของหนังให้ความเห็นถึงเขาว่า "นิชคุณพูดภาษาอังกฤษได้ในระดับยอดเยี่ยม นอกจากนั้นท่าทางทั้งการแสดงความประหม่าเขินอาย หรือจะเป็นความมั่นใจในตัวเองเขาก็ทำได้ดี ทำให้เหมาะกับบทนี้มาก" ส่วนตัวของนิชคุณเองก็เล่าว่า ตอนนี้เพื่อนๆสมาชิกในวงกำลังช่วยติวภาษาญี่ปุ่นให้ และหวังว่าจะมีโอกาสได้รับงานแสดงที่ญี่ปุ่นอีกในอนาคต

Manager Online / บงกช / Phanpha

ปกซิงเกิลสุดหวิว "AKB48" ถูกวิจารณ์เหมือนสาวบาร์, ปกหนังโป๊

Submitted by canjamm on 21 กรกฎาคม, 2010 - 14:26

เกิร์ลกรุปซ์ 50 ชีวิต "AKB48" เผยโฉมปกซิงเกิล "Heavy Rotation" ผลงานล่าสุดที่มีกำหนดวางตลาดในวันที่ 18 ส.ค. และต้องถูกวิจารณ์อีกครั้งว่าเซ็กซี่เกินพอดีไปแล้วรึเปล่า

หน้าปกของซิงเกิล Heavy Rotation ผลงานล่าสุดของ AKB48 ในรูปแบบ Type A เป็นรูปของ 3 สาว โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko), มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) และ ชิโนดะ มาริโกะ (Shinoda Mariko) ขณะที่ Type B เป็นภาพเดี่ยวของ โอชิมะ ยูโกะ (Oshima Yuko) ซึ่งทั้งหมดกลายเป็นที่สนใจขึ้นมา เพราะเป็นการโชว์โฉมของสาวๆ ในชุดชั้นในด้วยท่าทางสุดเย้ายวน

ปกอัลบั้มดังกล่าวได้รับความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อถูกเผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งอาจะเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ บางส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมด ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นผ่านอินเตอร์เน็ตว่า มันไม่เหมือนกับภาพปก ผลงานเพลงของศิลปินไอดอลวัยใสแต่ "ดูเหมือนปกหนังผู้ใหญ่มากกว่า" ขณะที่อีกคนมองว่าภาพดังกล่าวทำให้ "AKB48 กลายเป็นสาวบาร์ไปแล้ว"

แฟนๆ บางคนยังเป็นห่วงไปมากกว่านั้น ว่าภาพถ่ายลักษณะนี้อาจจะทำให้วงเกิร์ลกรุปซ์ขวัญใจหนุ่มยุ่นต้องมัวหมองไปโดยไม่จำเป็น ... "ผมคิดว่า AKB48 ควรจะเป็นไอดอลที่มีความใสบริสุทธิ์" ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งให้ความเห็น

ในขณะที่แฟนๆ ต่างกังวลว่ารูปเซ็กซี่บนปกซิงเกิล อาจจะทำลายภาพพจน์อันใสซื่อบริสุทธิ์ของสาวๆ "AKB48" ต้นสังกัดเองก็มีความวิตกกังวลแบบเดียวกัน แต่เป็นกรณีของอดีตสมาชิก "AKB48" คนหนึ่งที่กำลังก้าวสู่แวดวง "เอวี" ว่าจะเป็นการทำลายชื่อเสียงของ "AKB48" ที่สร้างสมมากว่า 5 ปีให้ป่นปี้ไป

รินะ นากานิชิ (Rina Nakanishi) อดีตสมาชิก AKB48 ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ยามากูจิ ริโกะ พร้อมเปิดตัวก้าวเข้าสู่วงการเอวีอย่างเต็มตัว สาวน้อยวัย 20 ปี เพิ่งออกผลงานอัลบั้มนู้ดเล่มแรกในวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่แผ่น DVD แนวเอวีเรื่องแรกของตัวเอง จะออกจำหน่ายในเดือนหน้า ซึ่งสื่อแทบลอยด์ชื่อดัง Yukan Fuji ได้รายงานว่าต้นสังกัดของ AKB48 ที่ รินะ นากานิชิ เคยสังกัดอยู่ พยายามใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเต็มที่ เพื่อยับยั้งการออกจำหน่ายของอัลบั้มนู้ดเล่มดังกล่าว