Nine Muses (K)

เกิร์ลกรุ๊ป 9MUSES ยอมรับรายได้แค่พอซื้อของกิน

Submitted by canjamm on 27 กรกฎาคม, 2015 - 10:06

        สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปนางแบบ 9MUSES (Nine Muses) เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องรายได้ของพวกเธอว่าอย่างน้อย “ก็พอจะซื้อข้าวกินได้”
       
       เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมาสาว คยองรี (Kyung Ri) และ มินฮา (Min Ha) แห่งวง 9MUSES ได้มีโอกาสไปร่วมรายการวิทยุ KBS Cool FM ของ ปาร์ค-มยองซู โดยในรายการพิธีกรได้ถามเกี่ยวกับเรื่องรายได้ในฐานะสมาชิกวงไอดอลของพวกเธอ ซึ่งแม้สองสาวจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่ก็กล่าวเป็นนัยว่าไม่ได้มากมายอะไร
       
       “ก็พอที่จะซื้ออะไรกินได้ค่ะ … ถือว่าตอบยากเหมือนกัน เพราะมันไม่ได้เป็นเหมือนเดิมตลอด ฉันคิดว่าเราก็พอจะมีรายได้ที่จะซื้ออะไรกินได้ทุกเดือน อย่างน้อยก็ได้กินสิ่งที่อยากกิน เมื่อไหร่เวลาที่รู้สึกหิว ก็จะมีเงินเข้ามาพอดี” สองสาวกล่าว
       
       9MUSES เปิดตัวในวงการเพลงเมื่อปี 2010 และมีทั้งคนเข้า-ออกอยู่หลายรอบ จนปัจจุบันมีสมาชิก 8 คน โดย 9MUSES เป็นกลุ่มศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับกลางๆ ของวงการเพลงเกาหลีใต้ ที่ไม่เคยมีผลงานติด TOP10 โดยมีเพลง News เมื่อปี 2013 ที่ถูกดาวน์โหลดถึง 7 แสนครั้งเป็นผลงานเด่น ส่วนซิงเกิลล่าสุด Hurt Locker มียอดดาวน์โหลด 1.2 แสนครั้งแล้ว
       
       ประเด็นเรื่องรายได้ของศิลปินไอดอลกลายเป็นที่สนใจในหมู่ประชาชนชาวเกาหลี เพราะเริ่มมีข้อมูลออกมาว่าศิลปินสาววัยรุ่นเหล่านี้ อาจจะไม่ได้มีรายรับมากอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ โดยเฉพาะกลุ่มศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับกลางๆ และที่กำลังเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงในวงการ โดยก่อนหน้านี้ แม่ของไอดอลสาวแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป Tahiti ก็เคยให้ข่าวเปิดเผยว่าลูกสาวของเธอไม่มีรายได้เลยแม้แต่วอนเดียว ในตลอด 4 ปีของการทำงานที่ผ่านมา

 

ชมภาพดารา - ไอดอลร่วมอวยพร “ตรุษเกาหลี”

Submitted by canjamm on 24 กุมภาพันธ์, 2015 - 01:09

        ดารา และไอดอลชาวเกาหลีใต้ต่างร่วมอวยพรปีใหม่แบบเกาหลี หรือที่เรียกว่า "ซอลลาล" ด้วยการแต่งชุดประจำชาติ และส่งภาพสวัสดีปีใหม่ถึงแฟนๆ
       
       นอกจากช่วงนี้จะเป็นเทศกาลตรุษจีนสำหรับคนเชื้อสายจีนแล้ว สำหรับชาวเกาหลีใต้วันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็น "วันตรุษเกาหลี" หรือวัน "ซอลลาล" ด้วย ซึ่งเหล่าดาราในวงการบันเทิงต่างร่วมส่งความสุขให้กับแฟนๆ ด้วยคำอวยพร และภาพในชุดประจำชาติเช่นเดียวกับในทุกๆ ปีนั่นเอง

 

 

Manager Online

ลีดเดอร์ ZE:A ด่ากราด CEO เอาเปรียบสารพัด

Submitted by canjamm on 22 กันยายน, 2014 - 19:48

ไอดอลหนุ่ม "มุนจุนยอง" (Moon Joon Young) หรือ "อีฮู" แห่งวงบอยแบนด์ ZE:A เขียนข้อความโจมตีประธานบริษัท Star Empire Entertainment ต้นสังกัดของตัวเองชุดใหญ่ ทั้งเรื่องความไม่เป็นธรรมของสัญญา, การแบ่งผลประโยชน์ และสภาพการทำงานอันย่ำแย่ ที่ไอดอลหนุ่มกล่าวว่าสร้างความอึดอัดใจให้กับเขามาตลอด
       
       แม้สุดท้ายทั้งสองฝ่ายจะออกแถลงการณ์ยืนยันว่าพวกเขาสามารถหาข้อตกลงกันได้แล้ว แต่เรื่องอื้อฉาวที่ไอดอลหนุ่ม มุนจุนยอง หรือ อีฮู แห่งวง ZE:A ได้กล่าวโจมตีซีอีโอ ชินจูฮัก แห่งบริษัท Star Empire ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้อย่างช่วยไม่ได้
       
       ซึ่งหลังให้ข่าวโจมตีกันอย่างสาดเสียทีเสีย ฝ่ายซีอีโอของ Star Empire ได้อ้างว่าเขาและเด็กในสังกัดได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว โดยหลังจากนี้ทางวง ZE:A จะทำหน้าที่ดูแลเรื่องการรับงานของพวกเขาเอง และจะมีการปรับการรับส่วนแบ่งใหม่เป็นทางวงรับ 70% ส่วนซีอีโอรับ 30% จากเดิมที่วงรับอยู่ที่ 30% ส่วนต้นสังกัดรับไปถึง 70%
       
       ปัญหาเรื่องสัญญา, การทำงาน และการดูแลศิลปินไอดอลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้กลายเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เมื่อไอดอลหนุ่ม "มุนจุนยอง" แห่งวง ZE:A ได้ทวีตข้อความแสดงความอัดอั้นตันใจในเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter อย่างยาวเหยียด
       

“เจมส์ จิ” ผุดฟรีคอนเสิร์ตพา 5 วงไอดอลเกาหลีขึ้นเวทีกระชับสัมพันธ์ข้ามประเทศ

Submitted by canjamm on 29 เมษายน, 2014 - 20:22

       5 เคป๊อปสตาร์เกาหลีใต้ “เจอา (ZE:A) - ไนน์มิวส์ (Nine Muses) - จิวเวลรี่ (Jewelry) - วีโอเอส (V.O.S.) - โซเรียล (So Real)” ผนึก! “เจมส์ จิรายุ” ป๊อปสตาร์เมืองไทย ผุดฟรีคอนเสิร์ตกระชับสัมพันธ์ข้ามประเทศ “เฟิร์ส อินชอน - แบงคอก ดรีม คอนเสิตร์ 2014”
       
       ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษที่สาวก “เคป๊อป” (Kpop) และ “ทีป๊อป” (Tpop) ตัวจริงเสียงจริงพลาดไม่ได้ สำหรับฟรีคอนเสิร์ตกระชับความสัมพันธ์ของประเทศไทย - สาธารณรัฐเกาหลี “เฟิร์ส อินชอน - แบงคอก ดรีม คอนเสิร์ต 2014” (1st Incheon - Bangkok Dream Concert 2014) ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มิ.ย. 2557 ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก
        
       โดยผู้จัดคอนเสิร์ตหน้าใหม่ไฟแรง “บริษัท ดรีม ซีนีม่า อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม จำกัด” (Dream Cinema International Film Co.,ltd) ร่วมกับเทศบาลนครอินชอน เจ้าภาพการแข่งขันกีฬาอินชอนเอเชียนเกมส์ 2014 ซึ่งศิลปินจากฝั่งไทยและฝั่งเกาหลีที่จะมาสร้างความสนุกในครั้งนี้ ได้แก่ 5 ศิลปินเคป๊อปสตาร์จากเกาหลีใต้ “เจอา” (Ze:a), “ไนน์มิวส์” (Nine Muses), “จิวเวลรี่” (Jewelry), “โซเรียล” (So Real) และ “วี.โอ.เอส.” (V.O.S) มาผนึกพระเอกนุ่มสุดฮอตเจ้าของฉายาซูเปอร์สตาร์สายฟ้าแลบ “เจมส์” จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่พร้อมจัดเต็มขนการแสดงมาให้สาวกตัวจริงได้สนุกกันอย่างเต็มอิ่ม
       

จัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี SISTAR, Girl's Day รุ่ง - T-ara, Wonder Girls ร่วง

Submitted by canjamm on 25 มีนาคม, 2013 - 16:35

       จากความเห็นของคนวงในอุตสาหกรรมดนตรีได้จัดลำดับขั้น ของกลุ่มศิลปินหญิงล้วนในเกาหลีใต้ประจำปี 2013 ออกมา แน่นอนบนจุดสูงสุดยังเป็น Girls' Generation (SNSD) และ 2NE1 ขณะที่ความโด่งดังของ Wonders Girl และ T-ara กลับลดลงนิดหน่อยในช่วงปีที่ผ่านมา
       
       สื่อดัง Sports Chosun ของเกาหลีใต้ ได้ออกรายงาน "อันดับเกิร์ลกรุ๊ปประจำปี 2013" ออกมา ด้วยการรวบรวมข้อมูล และความเห็นของคนในอุตสาหกรรมบันเทิง ว่าพวกเขาคิดว่าศิลปินกลุ่มใดที่โดดเด่นที่สุดในยุคนี้ และอันดับรองๆลงไปคือศิลปินกลุ่มใด
       
       ก่อนหน้านี้ในเดือน ก.พ. ปีก่อน มีชาวเน็ตเกาหลีที่ได้จัดอันดับเหล่าเกิร์ลกรุ๊ปในประเทศ ที่สาวๆเหล่านี้ยังเป็นกระแสที่มาแรงในวงการเพลงเกาหลีใต้ จนมีคนให้ความสนใจมากมาย ทาง Sports Chosun จึงได้ลองจัดอันดับแบบเดียวกันนี้ขึ้นมาบ้าง และทำติดต่อมาเป็นที่ปีที่ 2 แล้ว ด้วยข้อมูลอันหลากหลายจากเหล่าคนในวงการดนตรี
       
       โดยในการจัดอันดับครั้งก่อน Girls’ Generation และ 2NE1 คือสองกลุ่มศิลปินที่ผู้คนในวงการดนตรีมองว่าเป็น "เกิร์ลกรุ๊ประดับ 1" ซึ่งในปีนี้ 2 กลุ่มศิลปินสาวก็ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับสูงสุดเช่นเคย
       

เปรียบเทียบความสูง "เกิร์ลกรุ๊ปนางแบบ vs เกิร์ลกรุ๊ปไซส์มินิ"

Submitted by canjamm on 30 มกราคม, 2013 - 12:38

      ภาพความแตกต่างระหว่างสองกลุ่มศิลปินหญิงล้วน Nine Muses กับ Tiny-G เป็นที่สนใจของหลายๆคนขึ้นมาทันที กับการเปรียบเทียบของเกิร์ลกรุ๊ปนางแบบหุ่นดี และเกิร์ลกรุ๊ปหุ่นมินิตัวจิ๋ว
       
       สาว Tiny-G ได้โพสต์รูปให้กับแฟนๆได้ชมกันผ่านทาง Twitter ของวง เมื่อพวกเธอได้มาพบกับกลุ่มศิลปินรุ่นพี่ Nine Muses ระหว่างรายการ Music Core
       
       แน่นอนว่าความแตกต่างของเรื่องส่วนสูงกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของภาพดังกล่าวโดย เกิร์ลกรุ๊ปนางแบบ Nine Muses ที่สมาชิกมีอายุเฉลี่ย 25 ปี และมีส่วนสูงโดยประมาณอยู่ที่ 172 ซม. ส่วนกลุ่มสาวตัวเล็กอายุเฉลี่ย 18 ปี Tiny-G ที่ย่อมาจาก Tiny Giant มีส่วนสูงเฉลี่ยแค่ 153 ซม. เท่านั้น
       
       โดยสาวๆ Tiny-G ยังพูดถึงการเจอกับ Nine Muses ครั้งนี้ว่า "ทุกคนสวยมากๆ และเจ๋งมากๆด้วย แต่มายืนด้วยกันแล้วเราเหมือนเด็กเลย"

 

Manager Online

ศิลปินมากมายร่วมกันร้องเพลง Win the Day สำหรับโอลิมปิค!

Submitted by peary on 4 กรกฎาคม, 2012 - 20:01

เพื่อเป็นเกียรติกับการแข่งขัน 2012 London Olmpics และเพื่อให้กำลังใจนักกีฬาเกาหลีจึงมีศิลปินมาร่วมงานกันในฐานะ Team SIII กับทาง Samsung เพื่อร้องเพลงสำหรับให้การสนับสนุนโอลิมปิคในเพลง Win the Day โดยศิลปินที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้มีนิชคุณ (Nichkhun) และจุนโฮ (Junho) จากวง 2PM, วง MBLAQ, miss A, Sistar, 4minute, ZE:A, Nine Muses, B1A4 และ Dal Shabet

 

โปรดิวซ์ทีมระดับท็อปของเกาหลีคือ Sweetune ที่ได้เข้ามาร่วมในผลงานนี้เพื่อสร้างสรรค์เมโลดี้ที่ฟังติดหูง่ายสำหรับการแข่งขันโอลิมปิคสำหรับทุกๆ คนในเกาหลี

 

เพลงนี้จะเปิดตัวในวันที่ 5 กรกฎาคมและมีทีเซอร์เปิดตัวออกมาหลายๆ แบบอีกด้วย

 

 

เมื่อเหล่าไอดอลเลือกสุดยอดไอดอลเค-ป็อป

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2012 - 17:16

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 27 ปีของ Sports Korea ทางสำนักข่าวดังกล่าวจึงได้จัดทำแบบสำรวจหาสุดยอดไอดอลเค-ป็อปจากบรรดาเหล่าไอดอลอีกที งานนี้ได้ข้อมูลเบื้องลึกเพียบ

มีการสัมภาษณ์และทำแบบสอบถามไอดอลเกาหลี 100 คนเกี่ยวกับรายละเอียดส่วนตัวและมุมมองที่มีต่อไอดอลคนอื่นๆ โดยงานนี้มีไอดอลจากวงดังมากมายร่วมตอบคำถามทั้ง 2PM, 4minute, B2ST, SISTAR, SECRET, FT Island, CNBLUE, f(x), B.A.P, EXO-K, Jewelry, JJ Project, ZE:A, Dal Shabet, A Pink, Nine Muses, Dalmatian, Boyfriend, BTOB และ Bigs

งานนี้ได้ข้อมูลที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว โดยจำแนกเป็นข้อมูลส่วนตัวประเภทต่างๆได้ดังนี้

อายุ?

อายุผู้ตอบแบบสอบถามมากที่สุด 30 ปี
อายุผู้ตอบแบบสอบถามน้อยที่สุด 16 ปี
ค่าเฉลี่ย ( ชาย 58 คน หญิง 42 คน ) 21.7 ปี

สถานที่เกิด?

1. โซล (Seoul) 50 คน
2. ปูซาน (Busan) 10 คน
3. กวางจู (Gwangju) 4 คน

ช่วงเวลาของการเทรน?

1. 2-4 ปี ( 38 คน )
2. 1-2 ปี ( 21 คน )
3. 4 ปีขึ้นไป ( 17 คน )

สิ่งที่ยากที่สุดของชีวิตไอดอล?

1. มีเวลาว่างและชีวิตส่วนตัวน้อย ( 31 คน )
2. นอนน้อย ( 22 คน )
3. การเข้ากลุ่มกับเพื่อนๆในวง ( 5 คน )
4. การไดเอ็ท และ การรักษารูปร่าง ( 4 คน )
5. ไลฟ์สไตล์ที่ไม่ปกติ ( 3 คน )
6. ภาพลักษณ์ต่อสาธารณะ ( 3 คน )

จำนวนชั่วโมงที่ได้นอน

1. 5-6 ชม. ( 39 คน )
2. 3-4 ชม. ( 31 คน )
3. 1-2 ชม. ( 9 คน )
4. 7-8 ชม. ( 5 คน )

ถ้าคุณเกิดใหม่ได้อีกครั้ง จะอยากเกิดเป็นไอดอลอีกหรือไม่?

1. เป็น ( 55 คน )
2. ไม่ป็น ( 24 คน )
3. เป็นนักร้องแต่ไม่เป็นไอดอล ( 3 คน )

คุณเคยศัลยกรรมหรือไม่?

ชาย 58 คน

1. ไม่เคย ( 50 คน )
2. เคย ( 2 คน )
3. ไม่ออกความเห็น ( 6 คน )

หญิง 42 คน

1. ไม่เคย ( 19 คน )
2. เคย ( 12 คน )
3. ไม่ออกความเห็น ( 11 คน )

โจควอน (Jo Kwon) เป็น “ประธานไอดอล”?

Submitted by peary on 3 เมษายน, 2012 - 22:42

โจควอน (Jo Kwon) จากวง 2AM ได้รับเกียรติเป็น “ประธานไอดอล”

ในวันที่ 4 เมษายนรายการ Weekly Idols ของทางสถานี MBC ที่มีช่วง Idol Self-Ranking ที่โจควอนถูกโหวดให้เป็น “ประธานไอดอล” คนที่ถูกเสนอชื่อมี ซูยอง (Soo Young) จากวง SNSD, คิมแจจุง (Kim Jae Joong) จาก JYJ, ท็อป (T.O.P) จากวง Big Bang ฯลฯ อย่างไรก็ตามโจควอนติดท็อปชาร์ตและได้รับแต่งตั้งเป็นประธาน

ข่าวรายงานว่า โจควอนชนะเสียงโหวดเพราะว่าเขาเป็นเด็กฝึกหัดนานหลายปี, ทั้งเสน่ห์ของเขา และพรสวรรค์ในหลายๆ ด้านของเขาอีกด้วย ซึ่งวง Nine Muses และ SPICA ที่โหวดให้โจควอนกล่าวว่า “ดูเหมือนว่ามันคงจะสนุกมากถ้ามีโจควอนเป็นประธาน”

พิธีกรจองฮยอนดอน (Jung Hyun Don) เรียกโจควอนระหว่างนั้นเพื่อแสดงความยินดีกับเขา และโจควอนกล่าวขอบคุณว่า “ผมอยากจะเปลี่ยนประเทศนี้ให้เป็นประเทศมีความสุขด้วยบทเพลงของผมและ Kkab ของผมครับ” ทำให้ทุกคนหัวเราะ

ศิลปินมากมายไปร่วมแสดงในการแสดง KISS

Submitted by peary on 28 กุมภาพันธ์, 2012 - 05:57

การแสดง KISS หรือ Korean International Style Show ถูกจัดขึ้น 3 วันในเดือนมกราคม ในที่สุด Tokyo Hallyu Music Fashion Show Kiss ก็ถูกออกอากาศทางสถานี MBC

ศิลปินมากมายไปร่วมแสดงในกิจกรรมนี้มี วง F.T. Island, SNSD, B2ST, C.N. Blue, Rania, Sistar, T-ara, Nine Muses, Kara, Infinite, Rainbow, After School, Chi-Chi, Secret และ 4minute

วง Nine Muses อวยพรสำหรับเทศกาล Chuseok

Submitted by peary on 13 กันยายน, 2011 - 15:48

วง Nine Muses อวยพรสำหรับเทศกาล Chuseok พร้อมกับการแต่งกายในชุดฮันบก

พวกเขากล่าวว่า “นี่คือเทศกาล Chuseok ครั้งที่ 2 ของพวกเราหลังจากที่มาเป็นนักร้องกัน พวกเราไม่แน่ใจว่าจะสามารถใช้ช่วงวันหยุดนี้กับครอบครัวของพวกเราได้หรือไม่ เนื่องจากติดตารางงาน แต่พวกเราหวังว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขในเทศกาล Chuseok นี้ค่ะ”

พวกเธอกล่าวเพิ่มว่า “อย่าลืมสร้างความทรงจำที่ดีกับครอบครัวของคุณและให้ความรักกับเพลงใหม่ของพวกเราด้วยนะคะ”