Takahashi Minami [AKB48] (J)

นินเทนโดดึงไอดอลสาว AKB48 ร่วมศึกสแมชบราเธอร์

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2014 - 19:32

       ค่ายนินเทนโดฝั่งญี่ปุ่นปล่อยโฆษณาเกมต่อสู้รวมดารา "สแมชบราเธอร์" (Smash Bros.) ในโค้งสุดท้ายก่อนวางจำหน่ายบนเครื่อง 3DS ดึงเอาวงนักร้องสาวชื่อดัง AKB48 มาทำเป็นตัวละครเข้าร่วมศึกกับเขาด้วย
       
       โฆษณาชุดดังกล่าวจะเป็นการอิงมาจากเหล่านักสู้ Mii ตัวละครหน้าการ์ตูนที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนรูปโฉมได้อย่างอิสระเพื่อใช้แทนตนเอง แลกเปลี่ยนกับเพื่อน หรือดาวน์โหลดของดาราคนดังมาลง โดยในเกมสแมชบราเธอร์นี้จะมีสไตล์การต่อสู้สามแบบให้เลือกคือนักชกมือเปล่า นักดาบและมือปืน
       
       นักร้องสาวที่ออกหน้าเป็นตัวเด่นในโฆษณาชุดนี้คือ "มายุ วาตานาเบะ" (Mayu Watanabe) กับสไตล์นักชกมือเปล่า "ยูกิ คาชิวากิ" (Yuki Kashiwaki) เป็นนักดาบและ "มินามิ ทาคาฮาชิ" (Minami Takahashi) เป็นมือปืน มาพร้อมเพื่อนสมาชิก AKB48 คนอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดได้กระโดดเข้าเปิดศึกกับบรรดาตัวละครของนินเทนโดยกทีม ทำเป็นหนังซีจีเต็มรูปแบบเหมือนตอนเปิดตัวนักสู้คนอื่น
       
       เกมต่อสู้ "สแมชบราเธอร์" ภาคล่าสุดจะวางจำหน่ายบนเครื่อง 3DS ฝั่งญี่ปุ่นในวันที่ 13 กันยายนนี้และต้นเดือนตุลาคมสำหรับโซนอื่น ส่วนอีกเวอร์ชันบนเครื่อง Wii U จะตามมาในช่วงปลายปี

 

大乱闘スマッシュブラザーズ for Nintendo 3DS TVCM4
 

 

Manager Online

คนบันเทิงญี่ปุ่นไม่ตกกระแส Ice Bucket โซระ อาโออิ (Sora Aoi) เอาด้วย

Submitted by canjamm on 23 สิงหาคม, 2014 - 10:34

       “ทาเคชิ คาเนชิโร่” (Takeshi Kaneshiro), “อายุมิ ฮามาซากิ” (Ayumi Hamasaki) และสาวๆ AKB48 คือส่วนหนึ่งของคนบันเทิงจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ร่วมทำกิจกรรม Ice Bucket Challenge เช่นเดียวกับดาราเอวีคนดัง “โซระ อาโออิ” (Sora Aoi) ที่ร่วมใช้ถังบรรจุน้ำผสมน้ำแข็งรดตัวกับเขาด้วยเหมือนกัน
       
       โดยศิลปินสาวราชินิเพลงป๊อปของประเทศ อายุมิ ฮามาซากิ แทบจะเป็นศิลปินจากฝั่งญี่ปุ่นคนแรกๆ ที่ร่วมรับคำท้า Ice Bucket Challenge และยังส่งกิจกรรมต่อไปยัง ฮิโระ (Hiro) แห่งวง Exile, อุราตะ นาโอยะ แห่ง AAA และนักเบสบอลชื่อดัง ยู ดาร์วิช แห่งทีม Texas Rangers ให้ร่วมทำ Ice Bucket Challenge ด้วย
       
       เช่นเดียวกับหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น ทาเคชิ คาเนชิโร่ ที่มาในมาดนิ่งๆ ตามสไตล์ในการร่วมกิจกรรมเพื่อหาเงินให้กับการวิจัยเพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลกอยู่ ณ ขณะนี้
       
       ส่วนกลุ่มศิลปินหญิงแห่งยุค AKB48 ก็ร่วมกิจกรรมครั้งนี้โดย อาคิโมโตะ ยาสึชิ โปรดิวเซอร์ผู้ปลุกปั้นให้พวกเธอโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีใครในญี่ปุ่นที่ไม่รู้จัก ได้ยอมรับคำท้า Ice Bucket Challenge ไปเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังการจัดคอนเสิร์ต 3 วันที่โตเกียวโดมสิ้นสุดลง โดยดาวเด่นของวงอย่าง ทาคาฮาชิ มินามิ (Takahashi Minami) และ ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) เป็นผู้ใช้ถังน้ำใส่น้ำแข็งราดลงไปบนศีรษะของ ยาสึชิ ส่วนสาว วาตานาเบะ มายุ (Watanabe Mayu) ก็เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ในการทำ w
       

อีเวนต์จับมือ AKB48 กลับมาพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยสุดเข้ม

Submitted by canjamm on 8 กรกฎาคม, 2014 - 20:00

       สมาชิกของวง AKB48 ต่างแสดงความยินดีที่ได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ ในอีเวนต์จับมือที่ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบเดือนเศษ หลังจากเกิดความวุ่นวายขึ้นที่งานในปลายเดือน พ.ค. ที่สมาชิก 2 คนของวงถูกแฟนคลับเพศชายคนหนึ่งทำร้ายร่างกาย จนต้นสังกัดต้องประกาศยกเลิกงานแบบนี้ในเดือน มิ.ย. ทั้งหมด
       
       AKB48 ได้กลับมาจับมือกับแฟนๆ เป็นครั้งแรกในรอบ 41 วันในอีเวนต์ที่ Tokyo Big Sight หลังจากทางต้นสังกัดของวงได้ตัดสินใจเลื่อนและยกเลิกงานประเภทนี้ในตลอดเดือน มิ.ย. ทั้งหมดออกไป เพื่อให้ทีมงานได้หารือกับบริษัทรักษาความปลอดภัยในการเพิ่มมาตรการที่รัดกุมยิ่งขึ้น สำหรับงานที่ไอดอลสาวๆ สมาชิกของวงจะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้สัมผัสเพื่อเธออย่างใกล้ชิดแบบนี้
       
       โดยหลังอีเวนต์เสร็จสิ้นลงอย่างเรียบร้อย ทากาฮาชิ มินามิ (Takahashi Minami) ได้อัปโหลดภาพพร้อมเขียนข้อความผ่าน Google+ ว่าเธอยินดีจริงๆ ที่ได้กลับมาพบกับทุกคนอีกครั้ง ส่วน ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) จาก HKT48 ก็บอกว่าเธอสนุกกับงานวันนี้จริงๆ เช่นเดียวกับ มัตสึอิ เรนะ (Matsui Rena) แห่ง SKE48 ที่บอกว่าเธอชอบงานแบบนี้อยู่แล้ว และขอบคุณทุกๆ คนสำหรับงานที่สนุกจริงๆ และสำหรับ คาชิวากิ ยูคิ (Kashiwagi Yuki) ก็เอ่ยว่าเธอไม่ได้เห็นรอยยิ้ม และใบหน้าของแฟนๆ ใกล้ๆ แบบนี้มาพักใหญ่แล้ว และดีใจมากๆ ที่ได้พูดคุยกับทุกคนอีกครั้ง
       
       ตามข่าวผู้เกี่ยวข้องได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นอีกหลายเท่า เพื่อป้องกันไม่ให้มีอะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้นในอีเวนต์ที่ AKB48 กับแฟนๆ จะได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ทั้งการตรวจกระเป๋าอย่างละเอียด นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมแต่ละคนจะได้รับอนุญาตให้นำกระเป๋าเข้างานได้เพียงใบเดียวเท่านั้น และผู้ร่วมงานจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำกระเป๋าติดตัวไปด้วยระหว่างการจับมือกับสาวๆ สมาชิกของวง

ถึงวันอำลา โทโมมิ อิตาโนะ (Tomomi Itano) ใกล้ปิดฉาก AKB48 รุ่นแรก

Submitted by canjamm on 28 สิงหาคม, 2013 - 18:36

      พิธีจบการศึกษาของ “โทโมมิ อิตาโนะ” (Tomomi Itano) ทำให้ AKB48 ชุดดั้งเดิมที่สร้างชื่อจนกลายเป็นศิลปินหญิงขวัญใจอันดับ 1 ของชาวเมืองปลาดิบเหลือเพียงแค่ 3 สาวเท่านั้น
       
       ก่อนหน้านี้ โทโมมิ อิตาโนะ ได้ประกาศเรื่องที่ว่าเธอจะจบการศึกษาออกจากการเป็นสมาชิกของ AKB48 ไปในเดือน ก.พ. กระทั่งล่าสุดนักร้องสาววัย 21 ปี จึงได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในฐานะ AKB48 ในโชว์ที่โตเกียวโดมไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
       
       โดยในคอนเสิร์ตวันนั้น อิตาโนะ ยังได้ร่วมร้องเพลง และเสียน้ำตาร่วมกับเพื่อนๆ ที่ถือว่าเป็นสมาชิกรุ่นแรกของ AKB48 ที่ตอนนี้เหลือแค่ 3 คนเท่านั้น ทั้ง มินามิ ทากาฮาชิ (Minami Takahashi) วัย 22 ปี, ฮารุนะ โคจิมะ (Haruna Kojima) วัย 25 และ มินามิ มิเนงิชิ (Minami Minegishi) วัย 20 ที่กล่าวกับ อิตาโนะ ว่า “เธอจะไปจริงๆเหรอ?”
       
       จากสมาชิกรุ่นที่ 1 ที่มีเพียง 21 คนในปี 2005 กับคอนเสิร์ตรอบแรกที่มีคนดูเพียงเพียงหยิบมือ และยอดขายซิงเกิลแรกแค่ 46,000 แผ่น AKB48 ค่อยๆ สร้างความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีสาวๆ กลุ่มนี้ได้กลายเป็นกลุ่มศิลปินหญิงที่โด่งดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ด้วยผลงานเพลงหลักล้านแผ่นในทุกซิงเกิล
       
       อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้อาจกล่าวได้ว่า AKB48 กำลังเข้าสู่ช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อดาวเด่นโดยเฉพาะสมาชิกรุ่นแรก กำลังจะจบการศึกษาออกจากวงไปจนแทบจะหมดแล้ว จึงถือเป็นบทพิสูจน์สำคัญว่าพวกเธอจะสามารถรักษาฐานความนิยมไว้ได้หรือไม่ ด้วยสมาชิกในรุ่นปัจจุบัน

 

 

Manager Online

ชมภาพ ซัซซี่ (Rino Sashihara) คว้าอันดับ 1 เลือกตั้งประจำปี AKB48

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2013 - 20:34

กลายเป็นเรื่องพลิกล็อคครั้งใหญ่ เมื่อสมาชิกของวง HKT48 กลายเป็นผู้ชนะในกิจกรรมประจำปี "การเลือกตั้งทั่วไปปี 2013" ของ AKB48 ที่จัดกันไปต่อหน้าแฟนๆ 70,000 ชีวิต ใน นิสสัน สเตเดียม ที่โยโกฮามา สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"อัตจัง" (Maeda Atsuko) ดาวเด่นอันดับ 1 แห่ง AKB48 ประกาศออกจากวง

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2012 - 18:09

       ถึงเวลาแห่งการจบการศึกษาออกจาก AKB48 ของ "อัตสึโกะ มาเอดะ" (Atsuko Maeda) แล้ว โดยไอดอลสาวขวัญใจแฟนๆ ได้ประกาศเรื่องใหญ่การออกจากวงระหว่างคอนเสิร์ตเมื่อช่วงคืนวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       น่าจะเรียกได้ว่า อัตจัง หรือ อัตสึโกะ มาเอดะ คือสมาชิกที่ดังที่สุดของ AKB48 เกิร์ลกรุ๊ปแดนปลาดิบที่ดังที่สุดในยุคนี้ มันจึงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับแฟนๆ ทุกคนอย่างแน่นอน เมื่อสาววัย 20 ปี ได้ประกาศว่าเธอกำลังจะ "จบการศึกษา" ออกจากการเป็นสมาชิกของวงไปในเร็วๆนี้
       
       ซึ่งสำหรับญี่ปุ่นที่วงไอดอลบางกลุ่มแทบจะกลายเป็น "สถาบัน" ที่ไม่ได้มีสมาชิกตายตัว แต่มีการปรับเปลี่ยนเข้าออกของสมาชิกเป็นรุ่นๆไปนั้น จะเรียกการออกจากวงไปตามวาระ ของสมาชิกแต่ละคนว่า "จบการศึกษา" นั่นเอง
       
       โดยในรอบสุดท้ายของการแสดงคอนเสิร์ต Gyoumu Renraku. Tanomu zo, Katayama-buchou! ที่ ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา เมื่อค่ำคืนของวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา กลายเป็นช่วงเวลาใจหายของทุกคนเมื่อ อัตสึโกะ มาเอดะ ได้ประกาศว่าเธอกำลังจะออกจากการเป็นสมาชิกของ AKB48 แล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งกำหนดวันเวลาที่แน่นอน สำหรับการออกจากวงไปของ อัตจัง ซึ่งแน่นอนว่าเธอยังจะร่วมกับวงในการแสดงที่โตเกียวโดมเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้
       

AKB48 ทุบสถิติยอดขายซิงเกิล สัปดาห์เดียวกด 1,334,000 แผ่น

Submitted by canjamm on 31 พฤษภาคม, 2011 - 22:34

มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ซิงเกิล Everyday, Kachuusha ผลงานใหม่ของ AKB48 สามารถทำยอดขายได้ 1,334,000 แผ่น กลายเป็นสถิติใหม่ของยอดขายซิงเกิลสัปดาห์แรกของวงการเพลงญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว

โดยจากข้อมูลของ Oricon ยอดขายซิงเกิลล่าสุดจากสาวๆ AKB48 สามารถทำลายสถิติเดิม 1,208,000 แผ่นของซิงเกิล Namonaki Uta ที่วงดนตรีร็อค Mr. Children สร้างไว้เมื่อปี 1996 ได้สำเร็จในที่สุด

Everyday, Kachuusha ยังใช้เวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ก็สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านแผ่นแล้ว และกลายเป็นซิงเกิลยอดขายเกินล้านแผ่นลำดับที่ 3 ของ AKB48 ด้วย

นอกจากนั้น AKB48 ยังเป็นศิลปินไอดอลที่มีซิงเกิลอันดับ 1 ถึง 8 แผ่นติดต่อกันแล้ว โดยเริ่มจากซิงเกิล RIVER เมื่อปี 2009 ของพวกเธอ ซึ่งถ้าจะมองหาศิลปินหญิงกลุ่มสุดท้ายที่สร้างปรากฏการณ์มีผลงานฮิตติดต่อกันได้ยาวนานเช่นนี้ ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 32 ปีก่อน ที่สองสาว Pink Lady มีซิงเกิลยอดขายอันดับหนึ่งถึง 9 เพลงติดต่อกันระหว่างปี 1976 - 1978 เลยทีเดียว

ซึ่งการทำลายสถิติดังกล่าวส่วนหนึ่งก็มาจากกิจกรรม "การเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 3" ของ AKB48 ที่ทุกแผ่นซีดีจะมีรหัสสำหรับแฟน ๆ เพื่อการโหวตลงคะแนนให้กับสมาชิกคนโปรดทางอินเตอร์เน็ต เป็นกิจกรรมจัดอันดับความนิยมในกลุ่มสาว ๆ AKB48 ที่ทำกันในทุก ๆ ปีนั่นเอง

กับความสำเร็จที่ได้รับครั้งนี้ สมาชิกคนหนึ่งของ AKB48 อย่าง มินามิ ทาคาฮาชิ (Takahashi Minami) ได้กล่าวขอบคุณแทนเพื่อนๆในวงทุกคนว่า "มันเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราค่ะ ทุกคนรู้ดีว่าเป็นสิ่งที่ต้องขอบคุณแฟนๆของพวกเราทุกคน"

Sanspo / TokyoHive / Manager Online