Jang Ri In / Zhang Li Yin (C)

ไม่ต้องรอให้ฟ้อง! SM Ent. ให้อิสระ เลย์ (Lay) วง EXO รับงานในจีนเต็มที่ - จัดทีมสนับสนุนเต็มสูบ

Submitted by canjamm on 10 เมษายน, 2015 - 18:41

        SM Entertainment แถลงถึงแผนงานสำหรับไอดอลหนุ่มชาวจีน “เลย์” (Lay) แห่งวง EXO ที่หลังจากนี้เขาจะมีอิสระในการรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่บ้านเกิดอย่างเต็มที่ หลังก่อนหน้านี้มีสมาชิกของวง EXO 2 คนที่ตัดสินใจฟ้องร้องต้นสังกัด และหันไปรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่เต็มตัว
       
       เอเยนซีอันดับ 1 ของเกาหลีใต้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทได้สนับสนุนให้ไอดอลหนุ่ม จางอี้ซิง (Zhang Yixing) หรือ เลย์ แห่งวง EXO มีทีมงานของตัวเองขึ้นในจีนแผ่นดินใหญ่โดยเฉพาะ โดยทีมงานดังกล่าวได้ก่อตั้งขึ้น และจดทะเบียนด้วยชื่อของ เลย์ เองตั้งเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดยการฟอร์มทีมงานลักษณะนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทำกันทั่วไปในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับวงการบันเทิงจีนที่เหล่าดาราชื่อดังจะมีทีมงานเป็นของตัวเอง ซึ่งด้วยรูปแบบดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ เลย์ สามารถเลือกทีมงาน และงานต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง แม้จะยังมีสัญญาผูกพันกับ SM Entertainment ก็ตาม
       
       นอกจากนั้นการทำงานลักษณะนี้ยังจะยืดหยุ่นกับธุรกิจในวงการบันเทิงจีนแผ่นดินใหญ่มากกว่าด้วย ซึ่งจะทำให้ เลย์ มีอิสระที่จะเลือกทำงานกับใครก็ได้ที่นี่ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกทำงานกับบริษัทที่เป็นพาร์ตเนอร์ และร่วมงานกับ SM Entertainment เท่านั้น
       

ทาง SM เปิดตัวภาพโปสเตอร์สำหรับงานนิทรรศการ S.M. Art Exhibition

Submitted by peary on 3 สิงหาคม, 2012 - 20:20

ในวันที่ 2 สิงหาคมทาง SM Entertainment เปิดตัวภาพโปสเตอร์ที่มีภาพของศิลปิน 66 คนสำหรับงานนิทรรศการ S.M. Art Exhibition

 

เริ่มตั้งแต่ภาพโปรดิวเซอร์อีซูมัน (Lee Soo Man) พร้อมศิลปิน เช่น คังตะ (Kangta), BoA, วงดงบังชินกิ (TVXQ), Trax, CSJH, Super Junior, Henry และ Zhou Mi จาก Super Junior M, SNSD, SHINee, f(x), EXO, Zhang Li Yin และ J-Min

 

นอกจากนั้นยังมีภาพนักแสดงในค่าย เช่น โกอารา (Go Ara), อียอนฮี (Lee Yeon Hee), คิมมินจง (Kim Min Jong), ยูนดาฮุน (Yoon Da Hoon), อีแจรยอง (Lee Jae Ryong), ชเวจงยูน (Choi Jong Yoon), ฮงร็อคกิ (Hong Rok Gi), คิมคยองชิค (Kim Kyung Sik), อีดงวู (Lee Dong Woo), Isak และนักมายากล Roo

 

โดยงานนิทรรศการนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 19 สิงหาคม

SMTOWN เผยภาพครอบครัวที่ใช้ชื่อว่า The Warmest Gift

Submitted by peary on 16 ธันวาคม, 2011 - 06:13

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง SMTOWN เผยภาพครอบครัวที่ใช้ชื่อว่า The Warmest Gift สำหรับอัลบั้มแรกในฤดูหนาวนี้ หลังจากที่ไม่ได้มีผลงานมานานถึง 4 ปี

โฮมเพจของ SMTOWN ที่เป็นทางการก็เผยภาพทันเวลาเทศกาลวันหยุดด้วยภาพของศิลปินแต่ละคนในค่าย SM Entertainment

โดยมีวง SNSD, Super Junior, f(x), SHINee, Super Junior-M, คังตะ (Kangta), BoA, TRAX, CSJH – Dana & Sunday, J-Min, จางลีอิน (Zhang Li Yin) และวงดงบังชินกิ (TVXQ) มาช่วยสร้างสีสรรค์สำหรับเทศกาลคริสต์มาส

ทางเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และจีนจะจัดคอนเสิร์ตร่วมกัน?

Submitted by peary on 24 กันยายน, 2011 - 00:44

ทางเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และจีนจะจัดคอนเสิร์ตที่ร่วมมือกันเพื่อโปรโมทความเป็นหนึ่งเดียวระหว่าง 3 ประเทศนี้ โดยที่มีศิลปินจากค่าย SM Entertainment ร่วมการแสดงบนเวทีที่ทรงเกียรตินี้ด้วย

โดยมีคังตะ (Kang Ta), วง Super Junior และวง f(x) จะเป็นตัวแทนศิลปินเกาหลี ในขณะที่วง Super Junior-M และจางลี่อิน (Zhang Li Yin) ถูกเชิญให้เป็นตัวแทนของจีน

และยังมีศิลปินอื่นๆ เช่น ลีวูชอน (Lee Woo Chun), Nicholas Tse, วง Exile และ Happiness

คอนเสิร์ตนี้จะออกอากาศที่ประเทศจีนในวันที่ 1 ตุลาคมในวันชาติจีน

วง SHINee ประสบความสำเร็จในคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ไต้หวัน

Submitted by peary on 22 กรกฎาคม, 2011 - 18:21

วง SHINee ประสบความสำเร็จในคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ไต้หวัน

ในวันที่ 16 กรกฎาคมวง SHINee จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเขาที่นั่นที่ชื่อว่า SHINee The 1st CONCERT IN TAIPEI – SHINee World ที่ไทเปอารีน่า ไต้หวัน โดยพวกเขาได้พบกับแฟนๆ ที่ต่างกระตือรือล้นที่จะได้พบกับพวกเขาอย่างมาก

วง SHINee แสดงเพลง Noona Is So Pretty (Replay), Love Like Oxygen, Ring Ding Dong ฯลฯ โดยยังมีการแสดงเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนทั้งหมด 30 เพลง การแสดงที่มีเสน่ห์และเวทีที่หลากหลายที่ทำให้ผู้ชมประทับใจ

โดยที่แทมิน (Tae Min) ร้องเพลง Boy Meets Girl, โอนิว (Onew) ร้องเพลง Princess Can’t Sleep ส่วนคีย์ (Key) และแทมินร้องเพลง My First Kiss แล้วมินโฮ (Min Ho) ร้องเพลง OMG

นอกจากนั้นยังมีแขกรับเชิญ Zhang Li Yin จากค่ายเดียวกันมาร่วมแสดงบนเวทีคู่กับจงฮยอน (Jong Hyun) ในเพลง Wrongly Given Love

คอนเสิร์ตครั้งนี้มีการตลาดการท่องเที่ยงโซลมาเป็นสปอนเซอร์ให้ เพื่อโปรโมทกรุงโซลอีกด้วย

แฟนๆ 25,000 คนไปร่วมงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE ’10 ที่เซี่ยงไฮ้

Submitted by peary on 14 กันยายน, 2010 - 23:06

ศิลปินในค่าย SM Entertainment จัดคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ที่เซี่ยงไฮ้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา การแสดงทั้งหมดมี 54 เพลงโดยมีแฟนๆ เข้าชมทั้งหมด 25,000 คน

ที่งานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE ’10 ที่เซี่ยงไฮ้จัดขึ้นที่ Hongkou Football Stadium ในวันที่ 11 กันยายน โดยมีศิลปินมาร่วมแสดงดังนี้ คังตะ (Kangta), BoA, ยูนโฮ (Yunho), ชางมิน (Chang Min), วง Super Junior, วง SNSD, วง SHINee, วง f(x) และจางลี่อิน (Zhang Li Yin) ต่างขึ้นเวทีร้องเพลงของตนเองและการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย

โดยที่คังตะร้องเพลง Remember จากอัลบั้มจีนของเขาที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนนี้ ส่วนวง Super Junior และ Super Junior-M ร้องเพลงฮิตจีนคือเพลง Blue Tomorrow และ Me

คังตะยังมีร้องเพลงคู่เพลง 7989 กับซอลลี่ (Sulli) จากวง f(x) ขณะที่นักร้องและศิลปินที่เหลือของค่าย SM ฉลองครบรอบ 15 ปีของเขาที่อยู่ในค่าย SM ด้วยเค้กและวีดีโอพิเศษที่เป็นกิจกรรมในอดีตของเขา

“ผมเซอร์ไพร์สมาก เพราะว่าผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าพวกเขาวางแผนกันไว้ ผมอยากขอบคุณเพื่อนร่วมค่าย และแฟนๆ ที่มาร่วมฉลองกับผมในวันนี้” คังตะกล่าวอีกด้วยว่า เขาจะตั้งใจทำงานอย่างหนักมากยิ่งขึ้นในอนาคต

คอนเสิร์ตใช้ระยะเวลาทั้งหมด 4 ชั่วโมง และศิลปินทุกคนจบงานด้วยการร้องเพลง Hope ของวง H.O.T

คอนเสิร์ตนี้เริ่มที่กรุงโซลในเดือนสิงหาคมและตามมาด้วยที่ลอสแอนเจอลิสที่ Staples Center ในวันที่ 4 กันยายน และพวกเขาจะแสดงอีกที่กรุงโตเกียวในเดือนมกราคมปีหน้า

SM TOWN LIVE 10 WORLD Tour เปิดงานแถลงข่าว!

Submitted by peary on 21 สิงหาคม, 2010 - 16:35

การแสดง SM TOWN LIVE 10 WORLD Tour กลับมาอีกครั้ง

ก่อนที่จะแสดงคอนเสิร์ต 6 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ Jamsil Olympic Stadium โดยจะแสดงทั้งหมด 80 เพลง ซึ่งมีงานแถลงข่าวโดยมีศิลปินมารวมตัวกันมากมาย เช่น BoA, คังตะ (Kangta), ยูนโฮ (Yunho), ชางมิน (Chang Min), วง Super Junior, SNSD, SHINee, f(x), Trax, CSJH, จางลีอิน (Zhang Li Yin) ฯลฯ

นอกจากนั้นยังมีนักร้องคิมมินจอง (Kim Min Jong), ลียอนฮี (Lee Yeon Hee), โกอารา (Go Ah Ra) ฯลณ มาร่วมในงานนี้ด้วยกัน

หลังจากที่แสดงที่กรุงโซลแล้ว คอนเสิร์ตพิเศษนี้จะเคลื่อนทัพไปแสดงต่อที่ลอสแอนเจอลิส, เซี่ยงไฮ้ และกรุงโตเกียว ในเดือนหน้า

ลุคใหม่ของจางลี่อิน (Zhang Li Yin) ในผมสีบลอนด์

Submitted by canjamm on 17 สิงหาคม, 2010 - 09:40

ระยะนึงแล้วที่เราไม่ได้ข่าวเกี่ยวกับศิลปิน KPop ชาวจีน จางลี่อิน (Zhang Li Yin) เธอเพิ่งทำการอัพเดท Cyworld ของเธอ ด้วยภาพใหม่ๆของตัวเธอเอง

จางลี่อินอัพโหลดรูปภาพที่ถ่ายด้วยตัวเธอเองไปบน Cyworld และในรูปเหล่านี้ แสดงให้เห็นผมของเธอที่เปลี่ยนไปเป็นสีบลอนด์ เธอยังเขียนข้อความสั้นๆแบบพินอินว่า :

ภาพใหม่~~!!
ขอโทษ, ฮาฮา
ไม่สามารถพิมพ์ภาษาจีนได้ !!
เฮลโลทุกๆคน ไม่ได้เจอกันนานแล้วนะ !

Cyworld

ไลฟ์ SM Town จัดที่ลอสแอนเจอลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

Submitted by peary on 17 กรกฎาคม, 2010 - 19:44

จำกันได้หรือไม่เกี่ยวกับข่าวการแสดงไลฟ์ของ SM Town ปี 2010 ที่เป็นคอนเสิร์ต World Tour ในช่วงต้นเดือนที่มีข่าวออกมา คอนเสิร์ตนี้เริ่มต้นที่นอกแถบเอเชียก่อนครั้งแรกที่ลอสแอนเจอลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยมีศิลปินไปร่วมในการแสดงนี้มากมายคือ คังตะ (Kangta), BoA, ยูนโฮ (Yunho), ชางมิน (Chang Min), วง Super Junior, วง SNSD, วง SHINee, วง f(x), จางลีอิน (Zhang Ri Yin), Trax และศิลปินอื่นๆ ในค่ายอีก

Pattaya International Music Festival!!

Submitted by peary on 6 มีนาคม, 2010 - 02:36

ในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายนนี้ ประเทศไทยได้กลายเป็นแหล่งรวม K-Pop ทั้งหลายไว้ด้วยกัน งาน Pattaya International Music Festival ที่จัดขึ้นในวันที่ 19 – 21 มีนาคม นี้ ได้มีรายชื่อไอดอลจากเกาหลีมาร่วมแสดงมากมายเช่น วง f(x), วง After School และ Wheesung นอกจากนั้นแล้วยังมีจางลี่อิน (Zhang Li Yin) ที่เป็นนักร้องจีนที่อยู่ในค่าย SM Entertainment และ AVEX ได้มีการเสริมชื่อเข้าในรายการ

ทาง GMM Grammy ที่เป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ เปิดเผยว่า นี่เป็นรายการพิเศษสำหรับในช่วงวันหยุดที่จะมีดนตรีมากกว่า 100 ศิลปินมารวมตัวกันจากทั้ง SM Entertainment (เกาหลี), AVEX Entertainment (ไต้หวัน), Ocean Butterfly (จีน), Halo Music (มาเลเซีย) และ AMPHEAD (ออสเตรเลีย) ฯลฯ นอกจากนั้นแล้วยังมีธีมต่างๆ มารวมตัวกัน เช่น ป๊อป, ฮิปฮอป, แจ๊ส, R&B, ร็อค และคันทรีจะมารวมตัวกันที่พัทยา

Super Junior เข้าร่วมคอนเสิร์ต Over the Edge แน่นอน

Submitted by peary on 4 มกราคม, 2010 - 00:40

ศิลปินยอดนิยมเช่น หวังลี่หง Wang Lee Hom, โจลิน ไช่ (Jolin Tsai), วง Super Junior, หยูชุนหลี (Li Yuchun) และศิลปินต่างๆ อีกมากมายรวมตัวกันเพื่อแสดงคอนเสิร์ต Over the Edge โดยที่คอนเสิร์ตนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตามเกี่ยวเนื่องกับเรื่องที่ฮันเกิง (Han Geng/Han Kyung) ฟ้องร้องศาลในเรื่องสัญญากับทาง SM Entertainment ทำให้แฟนๆ ต่างก็เกรงว่า Super Junior อาจจะยกเลิกที่จะมาร่วมในการแสดงในวันนั้น เมื่อวานนี้ (วันที่ 1 มกราคม) ทางตัวแทนของ SM Entertainment กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าฮันเกิงจะไม่มาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แต่ก็จะไม่มีการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนี้”

จากรายงานที่เคยมีมาว่าทาง SM Entertainment ได้ให้ Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) รวมตัวกันเป็นตัวแทน Super Junior เพื่อไปออกแสดงแทนในรายการหลักๆ ของ Super Junior แต่อย่างไรก็ตามตัวแทนที่ดูแลในเรื่องคอนเสิร์ตนี้ของทาง SM Entertainment ออกมากล่าวว่า “ถึงแม้ว่าฮันเกิงจะไม่สามารถมาร่วมงานได้ ทาง SM ก็จะไม่ได้ให้ Henry และ จางลีหยินแสดงแทนแน่นอน และทาง SM อาจจะให้สมาชิกคนอื่นในวง Super Junior มาแทน

อย่างไรก็ตามบัตรที่จำหน่ายออกไปนั้นโดยมากจะเป็นแฟนๆ ของวง Super Junior เพราะว่าแฟนๆ ของหยูชุนหลีไม่ได้เข้าร่วมมาก เนื่องจากหยูชุนหลีจะมีจัดคอนเสิร์ตอยู่แล้วในวันที่ 26 ที่กรุงปักกิ่ง

Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะออกแสดงแทน SJ-M

Submitted by peary on 25 ธันวาคม, 2009 - 01:36

เนื่องจากรายงานข่าวเกี่ยวกับหัวหน้าวง SJ-M ฮันเก็ง (Han Geng) ยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลขอยกเลิกสัญญากับทาง SM Entertainment ในวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวนี้เป็นที่ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ อย่างมาก ในวันที่ 30 ธันวาคม นี้ นักข่าวมาสังเกตุเห็นว่าในรายชื่อแขกรับเชิญของงาน Passionate Animation Festival กลับมีชื่อของ Henry ที่เป็นสมาชิกของ SJ-M ไว้ด้วย

นักข่าวตระหนักขึ้นมาได้ว่าชื่อของ Henry นั้นไม่เกี่ยวพันกับสมาชิกคนอื่น แต่ในด้านศิลปินหญิงจากประเทศจีนของทาง SM Entertainment จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะร้องเพลงของเธอ Love Me ในงานนี้แทน

ตามรายงานจากทางโปรดิวเซอร์ของงานในครั้งนี้นั้น กำหนดการเดิมพวกเขาตั้งใจที่จะให้ทั้งวง SJ-M มาปรากฎที่งานครั้งนี้พร้อมกัน แต่เนื่องจากการส่งฟ้องศาลนั้น SM Entertainment ประกาศว่า SJ-M ไม่สามารถออกแสดงได้สืบเนื่องมาจากเหตุผลภายใน และทาง SM Entertainment เสนอ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) และ Henry แทนความตั้งใจแต่แรกที่จะต้องเป็นวง SJ-M เจ้าหน้าที่ของการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า “หลังจากที่พวกเราทราบว่า SJ-M ไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ เนื่องมาจากการส่งฟ้องศาลขอยกเลิกสัญญาของฮันเก็ง ซึ่งในขณะนี้ทางบริษัทฯ กำลังปรึกษากับฮันเก็งอย่างประนีประนอมในเรื่องนี้อยู่ ในระหว่างที่ฮันเก็งไม่อยู่นี้ วง SJ-M จะพักชั่วคราว ซึ่ง Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะเป็นตัวแทนของบริษัทที่จะรวมตัวกันเพื่องานโปรโมทในอนาคตไปก่อน

เกี่ยวกับเรื่องที่ SM Entertainment มีการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวนี้ โปรดิวเซอร์ยอมรับ “ก่อนหน้านี้วง SJ-M นั้นมีค่าตัวออกงานถึง 150,000 แต่ ณ ขณะนี้เพียง Henry และ จางลีหยิน ค่าตัวเพียงแค่ 50,000 ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ต่างกันมากทีเดียว”

จางรี่อิน (Jang Ri In) ศิลปินจีนจากค่าย SM กลับมาอีกครั้งด้วยซิงเกิ้ลใหม่ของเธอ

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2009 - 16:39

หลังจากหายหน้าหายตาไปเป็นปีตั้งแต่อัลบั้ม I Will อัลบั้มแรกของเธอ จางรี่อิน (Jang Ri In / Zhang Li Yin) นักร้อง R&B ชาวจีนจากค่าย SM Entertainment จะออกซิงเกิ้ลที่สองของเธอในปลายเดือนตุลาคมนี้

ก่อนจะเริ่มการโปรโมท ทีเซอร์เพลงจีนเพลงใหม่ของจางรี่อินจะออกมาทางเว็บไซค์อย่างเป็นทางการของ SM, Sohu และสื่อจีนต่างๆในวันที่ 15 นี้

จางรี่อินกล่าวว่า "ฉันมีความสุขที่จะได้พบทุกคนอีกครั้ง ด้วยเพลงใหม่ของฉัน ฉันเตรียมพร้อมมาอย่างมาก เพราะฉันต้องการแสดงให้ทุกๆคนได้เห็นฉันที่พัฒนาขึ้นไปอีก กรุณารอคอยการกลับมาของฉัน และช่วยสนับสนุนอัลบั้มใหม่ของฉันด้วย"

AllKPop

แฟนเพลงหลายหมื่น แห่กรี๊ดสุดยอดคอนเสิร์ต "SM Town"

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2009 - 02:48

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต YAMAHA Presents SMTOWN LIVE'08 IN BANGKOK ที่เหล่านักร้องจากค่าย SM ขนเพลงกันมาแสดงให้แฟนเพลงชาวไทยได้ฟังกันอย่างจุใจกว่า 50 เพลง กับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่กินเวลากว่า 5 ชม. พร้อมแฟนคลับที่แห่มาแน่นสนามราชมังคลากีฬาสถาน

แม้ว่าคอนเสิร์ตจะต้องเลื่อนการจัดจากปลายปีที่แล้วมาเป็นต้นปีนี้ แต่ก็ไม่ทำให้สาวกแฟนเพลงจากค่ายนี้ต้องผิดหวัง เพราะศิลปินกว่า 33 ชีวิตบนเวทีทั้ง ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki, TVXQ!), ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), ซูเปอร์จูเนียร์ เอ็ม (Super Junior - M), เกิร์ล เจเนเรชั่น (Girl's Generation / So Nyeo Shi Dae), จางลี่หยิน (Zhang Li Yin / Jang Ri In) และ ชายนี่ (SHINee) ต่างขนเพลงดังของตนเองมามอบให้แฟนๆอย่างเต็มพิกัด

คอนเสิร์ต & อีเวนต์ ที่น่าจับตามอง 2009

Submitted by canjamm on 29 ธันวาคม, 2008 - 09:52

หลังจากในปีนี้คลื่นพายุศิลปินเกาหลี ได้พัดมาเมืองไทยอย่างกระหน่ำ โดยไม่ให้แฟนคลับชาวไทยได้ตั้งตัวเตรียมสะตุ้งสตางค์กันเลย ทำให้หลายคนพลาดโอกาสดีๆ ในงานไปดูคอนเสิร์ตนั้นๆ งานนี้สยามดาราเลยขอไปคุ้ยแคะแกะเกาความเคลื่อนไหวของบรรดาศิลปินจากเกาหลี ว่าใครน้อในปีนี้จะมาเหยียบผืนแผ่นดินไทยกันบ้าง คอแฟนเกาหลีในประเทศไทยจะได้ตั้งรับกันได้ทัน

จาง ลี่อิ่น (Zhang Li Yin) ดาวน้อยแดนมังกรจรัสแสงแดนโสมขาว

Submitted by canjamm on 31 พฤษภาคม, 2008 - 15:08

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าขณะนี้ กระแสเกาหลีฟีเวอร์นั้นได้กระจายและซึมลงในทุกพื้นที่ ด้วยความน่ารัก สดใสและสดใหม่ของกลุ่มนักแสดง,นักร้อง ที่ทุกวันนี้วงการบันเทิงในเกาหลียกมาเสิร์ฟให้เราๆ ได้รู้จักกัน เช่นเดียวกันกับดาวดวงนี้ “จาง รีอิน” (Jang Ri In / Zhang Li Yin) สาวน้อยวัย 19 จากประเทศจีน ที่ไปจรัสแสงในแดนเกาหลีได้อย่างสวยงาม ฐานะนักร้องเสียงใสที่ใครๆต่างก็หลงรักในตัวเธอ

แต่ใครจะรู้บ้างว่า จาง รีอินนั้นไม่ใช่นักร้องสัญชาติเกาหลี แม้ว่าฟังจากชื่อเธอและแม้เซนท์มันบอกว่าน่าจะใช่ก็ตาม หมิงซิงคลับสัปดาห์นี้ไม่รอช้า ชวนมาให้รู้จักกันเลยดีกว่า

Super Junior-M และนักร้องสาว จางลีหยิน (Zhang Li Yin) ได้รับรางวัลในประเทศจีน

Submitted by canjamm on 30 พฤษภาคม, 2008 - 17:28

Super Junior-M และนักร้องสาว จางลีหยิน (Zhang Li Yin) ภายใต้การนำของ SM Entertainment ได้รับรางวัลในเทศกาลเพลงชาวจีน

พวกเขาได้รับรางวัล "กลุ่มศิลปินใหม่ที่มีความนิยมมากที่สุดในเอเชีย" และ "นักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2008" ในงาน Music King Awards ประจำปีครั้งที่ 5 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมในมาเก๊า

Music King Awards เป็นงานเพลงจัดขึ้นโดย China Cultural Arts Fund Organization และ GuangdongTV มีรางวัลทั้งหมด 40 หมวด ซึ่งมอบให้กับศิลปินจากทั่วทั้งเอเชีย

งานในปีนี้ มีชื่อว่า "5.12 Benefit Night for Natural Disasters" เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวในเสฉวนเมื่อไม่นานมานี้ รายได้จากการขายบัตรเข้างาน จะบริจาคทั้งหมดให้กับ องค์กรกาชาดมาเก๊า

รายการเพลง และปกอัลบั้มแรกของจางลีหยิน

Submitted by canjamm on 19 กุมภาพันธ์, 2008 - 09:41

ถึงแม้ว่า SM Entertainment จะไม่มีการประกาศเกี่ยวกับการออกอัลบั้มใหม่ของ"จางรี่อิน" (Jang Ri In) หรือที่รู้จักกันในประเทศจีนในชื่อจางลีหยิน (Zhang Li Yin) ภายในปีนี้ แต่ก็ได้มีข้อมูลกระจายอยู่ตามอินเทอร์เนทแล้ว

รายชื่อเพลง :

1.Intro
2.初恋
3.A Flame for you
4.星愿(I WILL)
5.幸福的左岸
6.后
7.交错的爱
8.相信爱
9.纯真的爱
10.One more try
11.Y (why…)
12.Timeless

ปลายปีที่แล้ว ชอยซีวอน (Choi Si Won) และฮันคยอง (Han Hyung) สมาชิกวง Super Junior ประกาศเกี่ยวกับการร่วมงานระหว่าง Zhang Li Yin ในจีน และมีการยืนยันแล้วว่า ทั้งคู่จะปรากฎในมิวสิควีดีโอเพลงที่ 4 และฮันคยองจะร่วมร้องเพลงที่ 2 ของอัลบั้มด้วย

มีการคาดเดากันว่า อัลบั้มนี้ทั้งอัลบั้มจะเป็นภาษาจีนทั้งหมด

asianfanatics

จางรี่อิน ควง 5 หนุ่ม ทงบังชินกิ ขึ้นเวที Cyworld Sina Concert ในกรุงปักกิ่ง

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2007 - 10:59

จางรี่อิน (Jang Ri In) นักร้องสาวสัญชาติจีน พร้อม 5 หนุ่ม ทงบังชินกิ ร่วมขึ้นเวทีคอนเสิร์ต Cyworld Sina Concert ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา

นักร้องสาวมีโอกาสได้กลับมาแสดงในบ้านเกิด พร้อมร้องเพลงขับกล่อมแฟนๆ หลายเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง A Flame for You และเพลง Timeless ที่ร้องดูเอตคู่กับนักร้องหนุ่ม เซีย ทงบังชินกิ

ทางด้าน 5 หนุ่มทงบังชินกิ ซึ่งเพิ่งขึ้นคอนเสิร์ตในมาเลเซียไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ได้ขึ้นเวทีร้องเพลง Rising Sun, I Wanna Hold You และ O.Jung.Ban.Hap

นอกจากนี้ จางรี่อิน และ 5 หนุ่ม ทงบังชินกิ มีคิวขึ้นคอนเสิร์ต Cyworld Concert ในวันที่ 12 ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งครั้งนี้จะจัดขึ้นใน เซี่ยงไฮ้

JKDramas