Exid (K)

สำนักข่าว TMZ ขำกลิ้งเกิร์ลกรุ๊ป EXID พูดอังกฤษแทบไม่ได้! ต้นสังกัดโวยเข้าข่ายเหยียดเชื้อชาติ

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2015 - 22:21

        Yedang Entertainment ต้นสังกัดของ EXID ออกแถลงการณ์แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง กับท่าทีของผู้สื่อข่าวแห่งสำนักข่าว TMZ ที่ล้อเลียนสาวๆ EXID ว่าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ โดยทาง Yedang ยังมองว่าการแสดงออกของ TMZ เข้าข่ายเป็นการเหยียดเชื้อชาติอย่างชัดเจน

       โดยซีอีโอ จอนซึงฮวี แห่ง Yedang Entertainment ได้ให้ข่าวกับทางสำนักข่าว Dispatch ในเกาหลีใต้ว่า “คลิปวิดีโอดังกล่าวน่าสงสัยว่าจะเป็นการเหยียดเชื้อชาติ ซึ่งผมรู้สึกว่ามันผิดอย่างรุนแรงมาก กับการไปล้อเลียนคนที่กำลังมีความสุขที่เห็นแฟนๆ มารับพวกเธอกันแบบนั้น เราไม่ทราบว่ามีผู้สื่อข่าวไปอยู่ที่นั่นด้วย และไม่ได้คิดเลยว่าสำเนียงของ จองฮวา (Jung Hwa) จะถูกล้อเลียนแบบนั้น ผมได้ชมคลิปนี้พร้อมๆ กับสมาชิกของ EXID ซึ่งพวกเธอเองก็รู้สึกไม่พอใจอย่างรุนแรง
       
       “เรามีแผนจะดำเนินการกับสื่อเจ้านี้ และมีแผนจะติดต่อเพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบถึงความรู้สึกของเรา เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอาจจะมีการดำเนินการทางกฎหมายด้วย หลังจากแจ้งให้ทราบแล้วYedang Entertainment กล่าว
       
       เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากรายงานข่าวของ TMZ สำนักข่าวบันเทิงแนวซุบซิบซึ่งมีลักษณะรายการให้ผู้สื่อข่าวหลายๆ คนมาร่วมกันเล่า และแสดงความเห็นเกี่ยวกับข่าวต่างๆ โดยมีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งที่ไปทำข่าวการเดินทางมาถึงท่าอากาศยานลอสแอนเจลิสของ EXID ซึ่งผู้สื่อข่าวของ TMZ อ้างว่าเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้กลุ่มนี้ พูดภาษาอังกฤษแทบไม่ได้เลย และยังให้สัมภาษณ์ได้แค่สั้นๆ เท่านั้น
       

ภาพแรกยั่วน้ำลาย! เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี EXID คัมแบ็ค

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2015 - 19:38

        ต้นสังกัดของ EXID เผยภาพแรกอย่างเป็นทางการของงานคัมแบ็คกลับมาออกผลงานใหม่ของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้ ที่เตรียมกลับมาพบกับแฟนๆ อีกครั้งหลังสร้างปรากฏการณ์แจ้งเกิดอย่างเหลือเชื่อเมื่อปลายปีก่อน
       
       สาว ฮานี (Hani) ดาวเด่นของวงเผยโฉมความเซ็กซีออกมาในภาพทีเซอร์ผลงานใหม่ล่าสุดของเกิร์ลกรุ๊ป EXID พร้อมข้อความที่ว่า “2015 04 13 PM 12:00 EXID Comeback” ซึ่งก็หมายความว่าสาวๆ จะกลับมาออกผลงานใหม่อีกครั้งภายในวันที่ 13 เม.ย. นี้นั่นเอง
       
       เมื่อกลางปีก่อน EXID เกิร์ลกรุ๊ปที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักนัก ได้ออกผลงานที่ชื่อว่า Up and Down ซึ่งก็ไม่ได้โด่งดังอะไรนักเช่นเดียวกัน แต่ในช่วงปลายปีคลิปแฟนแคมที่แสดงภาพของสาว ฮานี เต้นโชว์เพลง Up and Down ได้กลายเป็นคลิปสุดฮิตที่มีผู้ส่งต่อจำนวนมาก และทำให้ทั้งเพลง ทั้งตัวของสาวๆ EXID กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาในชั่วพริบตา จนช่วยทำให้อนาคตของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้รุ่งขึ้นอย่างได้อย่างเหลือเชื่อ

 

 

Manager Online

11 ท่าเสียว K-Pop!! สุดหวิวห้ามเต้นออกทีวี

Submitted by canjamm on 6 มีนาคม, 2015 - 19:33

        นอกจากเสื้อผ้าเซ็กซีแล้ว ท่าเต้นยั่วยวนก็เป็นอีกเป็นอีกอาวุธสำคัญของเกิร์กลรุ๊ปเกาหลีใต้ ที่หลายครั้งวาบหวิวจนไม่สามารถออกอากาศทางโทรทัศน์ได้เลยทีเดียว

       "ท่าเสียบอก" ของ VIXX เพลง Voodoo Doll ท่าเต้นของหนุ่มๆ วง VIXX ที่ออกลีลาเหมือนใช้มีดเสียบอก จนดูรุนแรงเกินเหตุ จึงไม่แปลกที่จะโดนแบน

       "ท่าส่ายก้น" ของ SISTAR เพลง So Cool ลีลาจากเพลงสุดฮิต So Cool ที่ทำให้สาวๆ วง SISTAR ดังจนขึ้นชั้นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกรด A ซึ่งหลายๆ คนคงจำท่านี้ได้ ว่าวาบหวิวจนถูก 3 สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แบน จนต้องมีการเปลี่ยนท่าสำหรับการแสดงทางโทรทัศน์โดยเฉพาะในเวลาต่อมา

       "ท่าถลกเสื้อ" ของ Rainbow เพลง A! เรียกว่าเป็นท่าเต้นที่ดังที่สุดของเกิร์รกรุ๊ปกลุ่ม Rainbow เลยก็ว่าได้สำหรับท่าที่สาวๆ จะใช้มือเลิกเสื้อขึ้นเพื่อโชว์หน้าท้องสำหรับโชว์เพลง A! จนถูกแบน และทำให้พวกเธอต้องตัดท่านี้ออกสำหรับการโชว์ในรายการโทรทัศน์

       "ท่าฉีกขา" ของ ซุนมี (Sun Mi) เพลง Full Moon ลีลาการฉีกขาเป็นท่ายอดนิยมอีกท่าของกลุ่มศิลปินหญิงจากเกาหลีใต้ แต่ที่ถือว่าดังที่สุดคงจะเป็นท่าเต้นของ ซุนมี อดีตสมาชิกวง Wonder Girls ในมิวสิควิดีโอเพลง Full Moon ที่คงจะมีให้ชมกันเฉพาะใน MV เท่านั้น เพราะสถานีโทรทัศน์หลักของเกาหลีใต้ทั้ง KBS, SBS และ MBC ต่างเห็นพ้องกันกับการแบนห้ามเต้นท่านี้ออกทีวี

       "ท่าเปิดกระโปรง" ของ Dal shabet เพลง Look at my legs ท่าเต้นสำหรับเพลง Look at my legs ที่สาวๆ วง Dal shabet จะเปิดกระโปรงออกมาโชว์ขา ที่แม้พวกเธอจะสวมกางเกงขาสั้นเอาไว้ข้างในแล้ว แต่สถานีโทรทัศน์ก็ยังมือว่าเซ็กซีเกินจนไปอยู่ดี

EXID เผยประสบการณ์ช่วงสร้างชื่อ ยอมรับชีวิตไอดอลไร้ชื่อเสียงไม่ง่ายเลย

Submitted by canjamm on 5 กุมภาพันธ์, 2015 - 09:55

        ไอดอลสาวจากเกิร์ลกรุ๊ปดาวรุ่งพุ่งแรง EXID เปิดใจถึงช่วงเวลาที่วงของเธอยังไม่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว จนแทบจะไม่มีงาน, ไม่มีรายได้ และต้องกินแต่บะหมี่อยู่เป็นเดือนเลยทีเดียว
       
       ในรายการ Happy Together 3 ของ KBS 2TV ไอดอลสาว ฮานี (Hani) ดาวเด่นแห่งวง e ได้มีโอกาสแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเอง ในฐานะสมาชิกวงไอดอลที่เรียกว่าไม่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวซะที จนสมาชิกแต่ละคนต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่พักใหญ่เลย
       
       “ตอนเราไม่ค่อยมีงาน ฉันเคยน้ำหนักขึ้นไปถึง 23 ปอนด์เลยค่ะ และต้องลดน้ำหนักให้เหลือเท่าเดิมด้วย” ไอดอลสาววัย 21 ปี บอก พร้อมระบุว่าในช่วงหนึ่งเธอเคยรู้สึกอึดอัดใจมาก ที่ไม่สามารถหารายได้มาเลี้ยงตัวเองได้เพียงพอซะที “ฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ ถ้าจะต้องกลับไปขอเงินพ่อกับแม่ ก็เลยก็ได้แต่กินบะหมี่อย่างเดียวอยู่เป็นเดือนเลย
       
       เธอยังเล่าว่าต้องอาศัยอยู่ในหอพักที่เล็กมาก จนต้องทั้งกิน และทำอะไรทุกอย่างอยู่บนเตียงนอนเลยทีเดียว “ฉันก็จะกินข้าว, นอนลง แล้วก็หลับไปแบบนั้นทุกๆ วันเลยค่ะฮานี ยังบอกว่าแม้เธอจะพยายามหางานพิเศษจากที่บ้านทำ แต่ก็ได้เงินน้อยมาก จนเลือกที่จะกินให้น้อยลงแทน
       
       นอกจากนั้นสาว “แอลอี” (LE) กับ “จองฮวา” (Jung Hwa) ก็ยังได้พูดถึงชีวิตที่ยากลำบากของพวกเธอระหว่างออกรายการ Yaman TV ทางช่อง Mnet ด้วยในประเด็นคล้ายๆ กัน
       

เต้นยั่วโดนใจ “แฟนแคม” ปลุกกระแสเกิร์ลกรุ๊ป EXID แจ้งเกิด

Submitted by canjamm on 24 พฤศจิกายน, 2014 - 12:37

        จู่ๆ เกิร์ลกรุ๊ป 5 สาว EXID ก็ได้รับความสนใจขึ้นมาหลังคลิปการแสดงที่ถ่ายโดยแฟนคลับรายหนึ่งที่เก็บภาพท่าเต้นสุดเซ็กซีของสาว “ฮานี” (Hani) เอาไว้ได้กลายเป็น “ไวรัล” ที่ฮิตระเบิดจนทำให้เพลงของพวกเธอได้รับความสนใจขึ้นมาด้วย

       คลิป “แฟนแคม” ที่ถ่ายภาพเจาะ เก็บเฉพาะลีลาการเต้นสุดเซ็กซีของไอดอลสาว ฮานี วัย 22 ปี สมาชิกวง EXID ระหว่างสาวๆ โชว์เพลง Up & Down ในการขึ้นแสดงเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ได้กลายเป็นคลิปฮิตในชุมชนออนไลน์ของเกาหลีใต้ที่มีผู้ส่งต่อกันไปเรื่อยๆ จนยอดวิวพุ่งกระฉูดอย่างรวดเร็ว
       
       โดยก่อนหน้านี้เพลง Up & Down ที่ออกจำหน่ายมาตั้งแต่เดือน ส.ค. ไม่เคยติดชาร์ตเพลงฮิตของเกาหลีใต้มาก่อนเลย แต่หลังคลิปแฟนแคมกลายเป็นกระแสฮิตแบบไม่รู้ตัว ก็ทำให้เพลงสามารถทะยานขึ้นมาติดอันดับที่ 24 ได้ในวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะพุ่งขึ้นไปที่ 14 และตอนนี้ก็ติดอันดับอยู่ที่ 11 แล้ว ถือว่าเป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากคลิป “แฟนแคม” โดยแท้
       
       สำหรับสาวๆ EXID เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงอยู่ระดับกลาง ๆ และสังกัดค่ายเพลง Yedang Entertainment โดยพวกเธอเปิดตัวสู่โลก K-Pop ตั้งแต่ต้นปี 2012 ด้วยสมาชิก 6 คน ก่อนที่จะมีสมาชิก 3 คนถอนตัวออกไป และมีการรับสมาชิกคนใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 2 คน โดยชื่อ EXID นั้นเป็นตัวย่อของคำว่า Exceed in Dreaming

 

 

[직캠/Fancam] 141008 EXID(하니) 위아래 @ 파주 한마음 위문공연
 

 

ชาวเน็ตติง จองฮวา (Jung Hwa) วง EXID เด็กไปไหมใส่ชุดแบบนี้?

Submitted by canjamm on 3 มิถุนายน, 2013 - 18:35

       ประเด็นเรื่องเสื้อผ้าของศิลปินไอดอลเกาหลีกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง คราวนี้เป็นสาวๆที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า EXID ที่แม้จะสวมเสื้อแขนยาวปิดถึงข้อมือ แต่ความบาง และฟิตของเสื้อ รวมถึงกางเกงสั้นจุ๊ดที่สาวๆ ใส่ก็ทำให้เกิดเสียงตำหนิขึ้นมาจนได้
       
       "ซีอีโอประเภทไหนกัน ที่ให้เด็กสาวอายุแค่ 17 ปี ใส่ชุดแบบนี้" ชาวเน็ตเกาหลีรายหนึ่งแสดงความเห็นเมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาถึงเสื้อผ้าของสาวๆ EXID ที่ดูวาบหวิวเกินไป โดยเฉพาะกรณีของสาว จองฮวา (Jung Hwa) ที่ยังถือว่าเป็นผู้เยาว์เท่านั้น
       
       โดยภาพถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนแล้ว แต่เพิ่งจะกลายเป็นประเด็นเอาในตอนนี้ หลังมีคนสังเกตว่า สาวคนหนึ่งในกลุ่มน่าจะมีอายุน้อยเกินไป สำหรับการแสดงโชว์ด้วยเสื้อผ้าแบบนี้
       
       ซึ่งในการขึ้นร้อง และเต้นเพลง Every Night ของ EXID ในภาพเกิดขึ้นในตอนที่ จองฮวา ซึ่งตอนนี้อายุได้ 18 ปี ยังมีวัยเพียง 17 เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองคนเกาหลีใต้จำนวนหนึ่งจึงคิดว่ากางเกงขาสั้น และเสื้อแขนยาวซีทรูที่สมาชิกของวงสวมใส่กัน มันดูจะแรงเกินไปสำหรับเด็กสาวน้อยอย่าง จองฮวา
       
       EXID เป็นเกิร์ลกรุ๊ป 6 สาวจากต้นสังกัด AB Entertainment ที่ได้ Shinsadong Tiger มาเป็นโปรดิวเซอร์ และออกผลงานเพลงแรกในต้นปี 2012 โดยหลังออกผลงานมาได้ระยะหนึ่ง 3 สาวในวงได้ตัดสินใจถอนตัวออกไป ก่อนจะมีการรับสมาชิกใหม่เข้ามาอีก 2 คน

 

 

Manager Online

เทียบชัดๆ ภาพจบการศึกษาของบรรดาไอดอลสาว กับสภาพหน้าปัจจุบัน

Submitted by canjamm on 17 กรกฎาคม, 2012 - 16:20

ถือว่าวงการบันเทิงทำคนเปลี่ยนไปมากจริงๆ เมื่อล่าสุดมีการเผยภาพของบรรดาสาวๆไอดอลจากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังหลายต่อหลายวงมาเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆระหว่างภาพสมัยเป็นนักเรียนและภาพตอนเข้าวงการเปิดตัวในฐานะไอดอลแล้ว ซึ่งนับว่าแตกต่างอย่างมากจนหลายคนเกือบจำไม่ได้เลยทีเดียว
       
       ชาวเน็ตได้รวบรวมภาพอดีตสมัยจบการศึกษาของบรรดาไอดอลสาวชื่อดัง มาเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ กับภาพสวยใสราวกับเทพธิดาในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งสมาชิกวงจาก Wonder Girls, 2NE1, T-ara, f(x), SISTAR, After School, และ SECRET, รวมถึงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรงทั้ง Dal Shabet, Hello Venus, EXID และ A Pink
       
       แม้ว่าจะมีการเผยภาพอดีตสมัยเรียนของบรรดาไอดอลดังออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะๆ แต่เมื่อนำภาพมารวมกันให้เห็นความแตกต่างกันแบบชัดๆ นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นว่า "ซูจี (Suzy), ซอลลี (Sulli) และ จียอน (Ji Yeon) น่ารักมาก" , "ซอลลีนี่ของแท้เลย", "ฉันกำลังสงสัยว่าใครน่ารักที่สุด (ภาพก่อนเป็นไอดอล )" , "มันคือความมหัศจรรย์ของการทำศัลยกรรมและการแต่งหน้าหนาๆ...มีแค่ซอลลี, ซูจี และ จียอนที่สวยสุด" , "ภาพ กาอิน, ฮโยริน (Hyo Rin) และ ยูอี (UEE) ดูไม่เหมือนเลย ...นานะ (Nana), ซูจี, จียอน, ซอลลี สวยดี"

 

 

Nate / Manager Online

วง Exid ถ่ายภาพกับ Suzy

Submitted by peary on 29 กุมภาพันธ์, 2012 - 02:12

วงน้องใหม่ 6 คน Exid ถ่ายภาพกับ Suzy จากวง miss A

จองฮวา (Jung Hwa) และแฮรยอง (Hae Ryung) จากวง Exid เผยภาพที่ Twitter อย่างเป็นทางการของพวกเธอพร้อมข้อความว่า “จองฮวา และแฮรยองค่ะ ถ่ายภาพกับ Suzy ที่พวกเราได้พบกันครั้งแรกหลังจากที่ไม่ได้พบกันนาน ดีใจจังเลยที่ได้มาพบเธอ”

วง F.T. Island คว้ารางวัลของรายการ Music on Top!

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2012 - 02:17

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ทางเคเบิ้ล jTBC ออกอากาศตอนใหม่ของรายการ Music on Top

สัปดาห์นี้มีการแสดงจากศิลปินหลายวง คือ วง F.T. Island, Jay Park, K.Will, Miryo, Dal Shabet, Block B, B.A.P, X-5, จางแจอิน (Jang Jae In), CHAOS, Ailee, SPICA, Davichi, EXID, Stellar และ Speed

ผู้ครองรางวัลสำหรับสัปดาห์นี้คือวง F.T. Island ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย!