Catherine Zeta-Jones

จีนท้าชนฮอลลีวูด! ระดมดาราดังเปิด "เมืองหนัง" สุดอลังการที่ชิงเต่า

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2013 - 12:53

       สตูดิโอผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่จะเริ่มดำเนินการในอีก 2 ปีข้างหน้า จัดงานเปิดตัวอย่างอลังการด้วยการเชิญดาราฮอลลีวูดมาร่วมงานมากมาย ด้วยความคาดหวังว่านี่จะเป็นป้อมปราการสำคัญของอุตสาหกรรมหนังจีนในการแข่งขันกับฮอลลีวูด แต่นักวิเคราะห์ยังมองว่าวงการภาพยนตร์จีนยังต้องพยายามอีกเยอะ จึงจะสามารถไล่ฮอลลีวูดทัน
       
       นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman), ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) และ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) คือส่วนหนึ่งของนักแสดงฮอลลีวูดที่เดินทางมาร่วมงานเปิดตัว Oriental Movie Metropolis อันยิ่งใหญ่หรูหราบนพื้นที่ 376 เฮคเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิงเต่า
       
       ด้วยเงินลงทุน 50,000 ล้านหยวน สตูดิโอแห่งนี้จะประกอบไปด้วยสตูดิโอย่อย 20 แห่งที่สามารถผลิตหนังท้องถิ่นได้ถึงประมาณ 100 เรื่องต่อปี บวกกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกปีละ 30 เรื่องที่คาดหมายว่าจะเข้ามาทำหนังที่นี่ด้วย
       
       หวางเจี่ยนหลิน มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยติดอันดับต้นๆของประเทศ คือผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คใหญ่ยักษ์ครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ หวาง เพิ่งจะสร้างความฮือฮาด้วยการซื้อเครือโรงภาพยนตร์ AMC Entertainment ของสหรัฐฯ จนทำให้เขากลายเป็นผู้ครอบครองเครือโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว
       

“อีบยองฮุน” (Lee Byung Hun) เตรียมประชันบทบาท “บรูซ วิลลิส” (Bruce Willis)

Submitted by canjamm on 14 พฤษภาคม, 2012 - 17:57

เป็นที่ยืนยันแล้วว่านักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ จะกลับมาร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด “บรูซ วิลลิส” (Bruce Willis) อีกครั้งในหนังภาคต่อ Red 2
       
       หลังจากทั้งสองมีโอกาสร่วมงานกันใน G.I. Joe 2 หนึ่งในผลงานฟอร์มใหญ่ประจำซัมเมอร์ 2012 ล่าสุดมีข่าวยืนยันว่า อีบยองฮุน (Lee Byung Hun) และ บรูซ วิลลิส จะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง โดย Summit Entertainment เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่านักแสดงหนุ่มคนดังจากเกาหลีใต้ จะร่วมเสริมทัพเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงของหนัง Red 2 งานแนวแอ็กชันที่ภาคแรกเข้าฉายและประสบความสำเร็จ กวาดทั้งรายได้ทั้งคำวิจารณ์ดีๆ ไปเมื่อปี 2010
       
       นอกจาก อีบยองฮุน แล้ว Red 2 ยังได้ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) มาร่วมประชันบทบาทกับนักแสดงจากหนังภาคแรกทั้ง บรูซ วิลลิส, จอห์น มัลโควิช, เฮเลน เมียร์เรน และ แมรี หลุยส์ ปาร์เกอร์
       
       หนังจะมี ดีน แฟริซอต เจ้าของผลงานดังทั้ง Fun with Dick and Jane และ Galaxy Quest มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ โดยผลงานแนวแอ็กชันเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนดัง เล่าเรื่องของอดีตสายลับซีไอเอที่ต้องต่อกรกับเด็กหนุ่มสายลับรุ่นน้อง สำหรับในหนังภาคนี้เหล่าตัวละครรุ่นใหญ่ ต้องผจญภัยไปทั่วยุโรป พร้อมมีศัตรูกลุ่มใหม่คอยรังควาน โดย Red 2 มีโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 2 ส.ค. 2013