Watanabe Mayu [AKB48] (J)

ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าเลือกตั้งนายก! เริ่มแล้วฤดูเลือกตั้ง AKB48

Submitted by canjamm on 21 มีนาคม, 2015 - 20:43

        ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับกำหนดการวางแผนซิงเกิลเลือกตั้ง, วันลงคะแนน และวันประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไปประจำปีของเกิร์ลรกรุ๊ปแห่งชาติแดนอาทิตย์อุทัย AKB48
       
       เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมาได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าการประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ประจำปี 2015 หรือ 7th AKB48 Senbatsu General Election จะจัดขึ้นในวันที่ 6 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ณ Fukuoka Yafuoku! Dome
       
       โดยกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการเลือกตั้งเพื่อคัดเลือกสาวๆ สมาชิกของ AKB48 ให้มีส่วนร่วมกับซิงเกิลลำดับที่ 41 ของวง โดยคนที่ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 จะได้รับตำแหน่งเป็นเซนเตอร์ของซิงเกิลตามธรรมเนียม และสมาชิกของวงในเครือทั้ง AKB48, SKE48, NMB48 และ HKT48 รวมแล้วมากกว่า 200 คน จะมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งนี้เช่นเคย
       
       ซึ่งคนที่จะมีสิทธิ์ร่วมลงคะแนนโหวตให้กับสาวๆ ที่ตัวเองชื่นชอบก็คือบรรดาแฟนๆ ที่ซื้อซิงเกิลลำดับที่ 40 ของวงที่จะออกจำหน่ายในวันที่ 20 พ.ค. ที่จะถึงนี้นั่นเอง
       
       สำหรับขั้นตอนการโหวตจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค. ไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย. ก่อนจะประกาศผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มิ.ย. และอีเวนต์ครั้งนี้ก็น่าจะทำให้ซิงเกิลแผ่นที่ 40 ของ AKB48 มียอดขายถล่มทลายอีกเช่นเคย อย่างที่การเลือกตั้งประจำปี 2014 เคยทำให้ซิงเกิล Labrador Retriever ทำยอดขายได้ถึง 1.7 ล้านแผ่นมาแล้ว ซึ่งถือว่าสูงมากกว่ามาตรฐานที่สูงอยู่แล้วของ AKB48 เสียอีก จนกลายเป็นซิงเกิลเพลงที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2014 เลยทีเดียว
       

นินเทนโดดึงไอดอลสาว AKB48 ร่วมศึกสแมชบราเธอร์

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2014 - 19:32

       ค่ายนินเทนโดฝั่งญี่ปุ่นปล่อยโฆษณาเกมต่อสู้รวมดารา "สแมชบราเธอร์" (Smash Bros.) ในโค้งสุดท้ายก่อนวางจำหน่ายบนเครื่อง 3DS ดึงเอาวงนักร้องสาวชื่อดัง AKB48 มาทำเป็นตัวละครเข้าร่วมศึกกับเขาด้วย
       
       โฆษณาชุดดังกล่าวจะเป็นการอิงมาจากเหล่านักสู้ Mii ตัวละครหน้าการ์ตูนที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนรูปโฉมได้อย่างอิสระเพื่อใช้แทนตนเอง แลกเปลี่ยนกับเพื่อน หรือดาวน์โหลดของดาราคนดังมาลง โดยในเกมสแมชบราเธอร์นี้จะมีสไตล์การต่อสู้สามแบบให้เลือกคือนักชกมือเปล่า นักดาบและมือปืน
       
       นักร้องสาวที่ออกหน้าเป็นตัวเด่นในโฆษณาชุดนี้คือ "มายุ วาตานาเบะ" (Mayu Watanabe) กับสไตล์นักชกมือเปล่า "ยูกิ คาชิวากิ" (Yuki Kashiwaki) เป็นนักดาบและ "มินามิ ทาคาฮาชิ" (Minami Takahashi) เป็นมือปืน มาพร้อมเพื่อนสมาชิก AKB48 คนอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดได้กระโดดเข้าเปิดศึกกับบรรดาตัวละครของนินเทนโดยกทีม ทำเป็นหนังซีจีเต็มรูปแบบเหมือนตอนเปิดตัวนักสู้คนอื่น
       
       เกมต่อสู้ "สแมชบราเธอร์" ภาคล่าสุดจะวางจำหน่ายบนเครื่อง 3DS ฝั่งญี่ปุ่นในวันที่ 13 กันยายนนี้และต้นเดือนตุลาคมสำหรับโซนอื่น ส่วนอีกเวอร์ชันบนเครื่อง Wii U จะตามมาในช่วงปลายปี

 

大乱闘スマッシュブラザーズ for Nintendo 3DS TVCM4
 

 

Manager Online

คนบันเทิงญี่ปุ่นไม่ตกกระแส Ice Bucket โซระ อาโออิ (Sora Aoi) เอาด้วย

Submitted by canjamm on 23 สิงหาคม, 2014 - 10:34

       “ทาเคชิ คาเนชิโร่” (Takeshi Kaneshiro), “อายุมิ ฮามาซากิ” (Ayumi Hamasaki) และสาวๆ AKB48 คือส่วนหนึ่งของคนบันเทิงจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ร่วมทำกิจกรรม Ice Bucket Challenge เช่นเดียวกับดาราเอวีคนดัง “โซระ อาโออิ” (Sora Aoi) ที่ร่วมใช้ถังบรรจุน้ำผสมน้ำแข็งรดตัวกับเขาด้วยเหมือนกัน
       
       โดยศิลปินสาวราชินิเพลงป๊อปของประเทศ อายุมิ ฮามาซากิ แทบจะเป็นศิลปินจากฝั่งญี่ปุ่นคนแรกๆ ที่ร่วมรับคำท้า Ice Bucket Challenge และยังส่งกิจกรรมต่อไปยัง ฮิโระ (Hiro) แห่งวง Exile, อุราตะ นาโอยะ แห่ง AAA และนักเบสบอลชื่อดัง ยู ดาร์วิช แห่งทีม Texas Rangers ให้ร่วมทำ Ice Bucket Challenge ด้วย
       
       เช่นเดียวกับหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น ทาเคชิ คาเนชิโร่ ที่มาในมาดนิ่งๆ ตามสไตล์ในการร่วมกิจกรรมเพื่อหาเงินให้กับการวิจัยเพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลกอยู่ ณ ขณะนี้
       
       ส่วนกลุ่มศิลปินหญิงแห่งยุค AKB48 ก็ร่วมกิจกรรมครั้งนี้โดย อาคิโมโตะ ยาสึชิ โปรดิวเซอร์ผู้ปลุกปั้นให้พวกเธอโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีใครในญี่ปุ่นที่ไม่รู้จัก ได้ยอมรับคำท้า Ice Bucket Challenge ไปเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังการจัดคอนเสิร์ต 3 วันที่โตเกียวโดมสิ้นสุดลง โดยดาวเด่นของวงอย่าง ทาคาฮาชิ มินามิ (Takahashi Minami) และ ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) เป็นผู้ใช้ถังน้ำใส่น้ำแข็งราดลงไปบนศีรษะของ ยาสึชิ ส่วนสาว วาตานาเบะ มายุ (Watanabe Mayu) ก็เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ในการทำ w
       

มายุ (Watanabe Mayu) ทำได้! ผงาดอันดับ 1 เลือกตั้งทั่วไป AKB48 ประจำปี 2014

Submitted by canjamm on 9 มิถุนายน, 2014 - 12:43

ชาวญี่ปุ่นนับหมื่นชีวิตมาร่วมฟังผลการลงคะแนนเลือกตั้งที่เรียกว่าได้รับความสนใจมากที่สุดในญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับกิจกรรมประจำปี “การเลือกตั้งทั่วไปปี 2014” ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ หลังมีสมาชิก 2 คนของวงถูกหนุ่มแฟนคลับคนหนึ่งทำร้ายด้วยอาวุธมีดระหว่างกิจกรรรม “อีเวนต์จับมือ” ซึ่งจัดก่อนหน้านี้ไม่นานนัก

       วาตานาเบะ มายุ (Watanabe Mayu) วัย 20 ปีที่เป็นสมาชิกของ AKB48 มา 5 ปีเต็ม และนับว่าเป็นดาวเด่นที่สุดอีกคนของวงในยุคปัจจุบัน คว้าอันดับ 1 ในกิจกรรมการเลือกตั้งทั่วไปเป็นครั้งแรกจนได้
       
       โดยเธอได้รับคะแนนโหวตจากแฟนๆ ไปถึง 159,854 เสียงในกิจกรรมการเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ประจำปี 2014 และจะได้ตำแหน่งเป็นเซนเตอร์ประจำซิงเกิลต่อไป ส่วน ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) เจ้าของตำแหน่งอันดับ 1 เมื่อปีก่อนตามมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนนเสียง 141,954 และตามมาด้วย คาชิวากิ ยูกิ (Kashiwaki Yuki), มัตสึอิ จูรินะ (Matsui Jurina) และ มัตสึอิ เรนะ (Matsui Rena) ตามลำดับ
       
       โดยในปีนี้มีสาวๆ ที่เข้าร่วมการลงคะแนนเลือกตั้งประจำปีถึง 296 คน ประกอบด้วยสมาชิกของ AKB48 126 คน, SKE48 59 คน, NMB48 62 คน, HKT48 46 คน, JKT48 1 คน และ SNH48 2 คน ซึ่งจะมีสาวๆ 80 คน ที่จะได้มีส่วนร่วมในซิงเกิลลำดับที่ 37 โดย โอชิมะ เรียวกะ (Ryoka Oshima) แห่ง AKB48 Team B เป็นคนที่ติดอันดับเข้ามาเป็นคนสุดท้ายในลำดับที่ 80 ด้วยคะแนน 9,561 เสียง
       

สั่งสอบกรณี มายุ (Watanabe Mayu) - AKB48 โดนถีบหัว

Submitted by canjamm on 10 กันยายน, 2013 - 19:59

       หลังภาพการเล่นแผลงๆ ของดาวตลกชาวญี่ปุ่นที่ถึงกับถีบไปที่ศีรษะของไอดอลสาวแห่งวง AKB48 จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย ล่าสุดมีรายงานว่าหน่วยงานเฝ้าระวังสื่อของญี่ปุ่นกำลังจะเข้ามาสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในรายการ Mecha-Mecha Iketeru! ที่ดาวตลก โคจิ คาโตะ เล่นมุกสุดห่ามด้วยการยกเท้าขึ้นถีบไปที่ศีรษะของไอดอลสาว วาตานาเบ มายุ (Watanabe Mayu) จนสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ จำนวนไม่น้อยที่คิดว่าการกระทำดังกล่าวดูจะเกินเลยจากการเป็นเพียงมุกตลกทั่วๆ ไป ชนิดมีการแสดงความเห็นที่รุนแรงมากมาย อาทิ "มันล้ำเส้นไปแล้ว", "น่ารังเกียจ" และบางคนถึงกับประกาศจะฆ่าดาวตลกคนนี้กันเลยทีเดียว
       
       ซึ่งล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ คณะกรรมการเยาวชน แห่ง องค์กรพัฒนาจริยธรรม และรายการโทรทัศน์ (BPO) ของญี่ปุ่น ที่กำลังเริ่มเรียกทีมงานของรายการเพื่อให้เข้ามารายงานถึงรายละเอียดต่างๆ ของรายการ ตลอดจนไปถึงนโยบาย และจุดประสงค์ ที่สุดท้ายทำให้เกิดเนื้อหาที่รุนแรงแบบนี้ออกมาได้
       
       โดยหลังรายการแพร่ภาพ และประเด็นการ "ถีบศีรษะ" กลายเป็นที่ถกเถียงมากมายนั้น วาตานาเบ มายุ ได้เขียนผ่านบล็อกส่วนตัวถึงเรื่องนี้ เพื่อยืนยันว่าเธอไม่ได้คิดอะไรมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย "รายการเมื่อวานสนุกมากๆ เลยค่ะ มันเหมือนช่วยให้ฉันได้ค้นพบมุมมองใหม่ในชีวิตเลย (ฮา) ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะ ฉันไม่เป็นไรเลย ขอบคุณที่เป็นห่วงฉันนะคะ นี่คงจะเป็นฤดูร้อนที่น่าจดจำมากแน่ๆ"

 

 

Manager Online

แรงไปมั้ย? ดาวตลกญี่ปุ่นเล่นมุกถีบหัว มายุ (Watanabe Mayu) AKB48

Submitted by canjamm on 8 สิงหาคม, 2013 - 16:48

       กลายเป็นประเด็นให้แฟนๆ AKB48 ต้องวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังปรากฏภาพไอดอลสาวสมาชิกคนหนึ่งของวง โดนดาวตลกเล่นมุกสุดแรงถีบศีรษะ ในรายการโทรทัศน์ ที่บางคนคิดว่าดูจะรุนแรงเกินเหตุ แต่แฟนคลับบางรายก็รับได้ และมองว่าเป็นเพียงมุกขำๆ ของรายการประเภทนี้อยู่แล้ว

ชมภาพ ซัซซี่ (Rino Sashihara) คว้าอันดับ 1 เลือกตั้งประจำปี AKB48

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2013 - 20:34

กลายเป็นเรื่องพลิกล็อคครั้งใหญ่ เมื่อสมาชิกของวง HKT48 กลายเป็นผู้ชนะในกิจกรรมประจำปี "การเลือกตั้งทั่วไปปี 2013" ของ AKB48 ที่จัดกันไปต่อหน้าแฟนๆ 70,000 ชีวิต ใน นิสสัน สเตเดียม ที่โยโกฮามา สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

มาแล้วซิงเกิลหน้าร้อน AKB48 สาวๆ, ดอกไม้, ทะเล และชุดว่ายน้ำ

Submitted by canjamm on 30 เมษายน, 2013 - 18:32

      เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์สาวๆ AKB48 ก็ต้องปล่อยซิงเกิลหน้าร้อนออกมาต้อนรับฤดูกาลแห่งความอบอ้าวตามธรรมเนียม ซึ่งล่าสุดเกิร์ลกรุ๊ปสุดดังแห่งแดนปลาดิบได้เผยภาพ และหน้าปกของซิงเกิลลำดับ 31 Sayonara Crawl เพลงประจำซัมเมอร์ 2013 ให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว
       
       โดยก่อนหน้านี้สาวๆ AKB48 ได้มีโอกาสโชว์เพลงนี้ไปแล้วที่คอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 28 ที่ผ่านมา โดย วาตานาเบ้ มายุ (Watanabe Mayu), ชิมาซากิ ฮารุกะ (Shimazaki Haruka), โอชิม่า ยูโกะ (Oshima Yuko) และ อิตาโนะ โทโมมิ (Itano Tomomi) ยืนเป็นตำแหน่งเซนเตอร์ประจำซิงเกิลนี้
       
       สำหรับมิวสิควิดีโอ และภาพปกซิงเกิลชุดนี้ได้ช่างภาพหญิงชื่อดัง นินางาว่า มิกะ มาช่วยถ่ายทำให้ โดยยกกองไปทำงานกันถึงโอกินาว่า ที่สาวๆ จะได้โชว์ท่าเต้น และลีลาระบำใต้น้ำกันด้วย โดยสมาชิก 32 คน จะมาในชุดว่ายน้ำสไตล์ดอกไม้ กับฉากหลังทะเลสีครามอันสดใส
       
       โดยผู้กำกับ นินางาว่า กล่าวถึงแนวคิดในการทำงานชุดนี้ว่าจะเกี่ยวกับความเป็น "พี่น้อง" กันของกลุ่มสาวๆ ที่เน้นความน่ารักแบบเรียบง่าย, ดูเพลินและยังต้องสนุกสำหรับสาวๆ ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ ผกก. หญิงชื่อดังรายนี้เคยถ่ายทำเอ็มวีให้กับ AKB48 ในเพลง Heavy Rotation, Yobisutte Fantasy และ Sugar Rush มาแล้ว

 

Manager Online

ยูโกะ โอชิม่า (Yuko Oshima) อันดับ 1 เลือกตั้งทั่วไป AKB48 ทิ้ง มายุ (Watanabe Mayu) ขาด

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2012 - 19:08

       ได้ผลออกมาแล้วสำหรับกิจกรรม "การเลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" ของกลุ่มศิลปินหญิงล้วน AKB48 ที่สุดท้าย "ยูโกะ โอชิม่า" (Yuko Oshima) สามารถคว้าอันดับ 1 ไปตามคาด และจะได้ตำแหน่งเซนเตอร์ในซิงเกิลต่อไปของวง
       
       ในปีที่สมาชิกดาวเด่นอย่าง อัตสึโกะ มาเอดะ (Atsuko Maeda) กำลังจะมีกำหนด "จบการศึกษา" ออกจากวงไป เธอจึงไม่ได้เข้าร่วมในการ "เลือกตั้งทั่วไป ครั้งที่ 4" (4th Senbatsu General Election) ของวงหลังจากเคยได้เสียงโหวตเป็นอันดับ 1 มาแล้วสองครั้ง (ครั้งที่ 1 และ 3) จึงเป็นโอกาสของสาว ยูโกะ โอชิม่า ที่เคยคว้าอันดับ 1 ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 2 ที่ได้กลับขึ้นสู่จุดสูงสุดในหมู่สมาชิกของกลุ่มศิลปิน AKB48 อีกครั้ง หลังมีการนับคะแนน และประกาศผล ณ นิฮง บูโดกัน ไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา
       
       โดย โอชิม่า ได้คะแนนไปทั้งสิ้น 108,837 เสียง, ทิ้งห่าง วาตานาเบ้ มายุ (Watanabe Mayu) หรือ มายุยุ ของแฟนๆ ร่วม 30,000 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ คาชิวากิ ยูกิ (Kashiwagi Yuki) กับเสียงโหวต 71,076
       
       และถือว่าเป็นตัวเลขที่ก้าวกระโดดอยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งทั่วไปในครั้งแรก ที่ อัตสึโกะ ครองอันดับ 1 ด้วยเสียงโหวต 4,630 เสียง, ส่วนในปีต่อมาเป็น โอชิมา ที่ได้เสียงโหวตไป 31,448 เสียง และปี 2011 ที่ อัตจัง กลับมาเป็นสมาชิกอันดับ 1 ของวงด้วยเสียงโหวตมากมายถึง 139,892 เสียง