Tahiti (K)

เกิร์ลกรุ๊ป 9MUSES ยอมรับรายได้แค่พอซื้อของกิน

Submitted by canjamm on 27 กรกฎาคม, 2015 - 10:06

        สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปนางแบบ 9MUSES (Nine Muses) เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องรายได้ของพวกเธอว่าอย่างน้อย “ก็พอจะซื้อข้าวกินได้”
       
       เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมาสาว คยองรี (Kyung Ri) และ มินฮา (Min Ha) แห่งวง 9MUSES ได้มีโอกาสไปร่วมรายการวิทยุ KBS Cool FM ของ ปาร์ค-มยองซู โดยในรายการพิธีกรได้ถามเกี่ยวกับเรื่องรายได้ในฐานะสมาชิกวงไอดอลของพวกเธอ ซึ่งแม้สองสาวจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่ก็กล่าวเป็นนัยว่าไม่ได้มากมายอะไร
       
       “ก็พอที่จะซื้ออะไรกินได้ค่ะ … ถือว่าตอบยากเหมือนกัน เพราะมันไม่ได้เป็นเหมือนเดิมตลอด ฉันคิดว่าเราก็พอจะมีรายได้ที่จะซื้ออะไรกินได้ทุกเดือน อย่างน้อยก็ได้กินสิ่งที่อยากกิน เมื่อไหร่เวลาที่รู้สึกหิว ก็จะมีเงินเข้ามาพอดี” สองสาวกล่าว
       
       9MUSES เปิดตัวในวงการเพลงเมื่อปี 2010 และมีทั้งคนเข้า-ออกอยู่หลายรอบ จนปัจจุบันมีสมาชิก 8 คน โดย 9MUSES เป็นกลุ่มศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับกลางๆ ของวงการเพลงเกาหลีใต้ ที่ไม่เคยมีผลงานติด TOP10 โดยมีเพลง News เมื่อปี 2013 ที่ถูกดาวน์โหลดถึง 7 แสนครั้งเป็นผลงานเด่น ส่วนซิงเกิลล่าสุด Hurt Locker มียอดดาวน์โหลด 1.2 แสนครั้งแล้ว
       
       ประเด็นเรื่องรายได้ของศิลปินไอดอลกลายเป็นที่สนใจในหมู่ประชาชนชาวเกาหลี เพราะเริ่มมีข้อมูลออกมาว่าศิลปินสาววัยรุ่นเหล่านี้ อาจจะไม่ได้มีรายรับมากอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ โดยเฉพาะกลุ่มศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับกลางๆ และที่กำลังเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงในวงการ โดยก่อนหน้านี้ แม่ของไอดอลสาวแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป Tahiti ก็เคยให้ข่าวเปิดเผยว่าลูกสาวของเธอไม่มีรายได้เลยแม้แต่วอนเดียว ในตลอด 4 ปีของการทำงานที่ผ่านมา

 

เรื่องรันทดไอดอลไร้ชื่อเสียง! สมาชิกวง Tahiti ทำงาน 4 ปีรายได้ “0” วอน

Submitted by canjamm on 15 มิถุนายน, 2015 - 21:09

        แม่ของไอดอลสาวแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป Tahiti เผยว่าลูกสาวของเธอไม่มีรายได้เลยแม้แต่วอนเดียว ในตลอด 4 ปีของการทำงานที่ผ่านมา
       
       แม้เปลือกนอกจะดูภาพลักษณ์สวยงามเต็มไปด้วยความสดใส แต่เบื้องหลังของเหล่าศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปในวงการบันเทิงเกาหลี กลับมีชีวิตที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่ทุกคนคิด ทั้งการทำงานอย่างหนักแทบจะไม่มีเวลาหยุดพัก และที่ซ้ำร้ายศิลปินจำนวนหนึ่งยังแทบจะไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรเลย
       
       โดยแม่ของ คิมซุนยอง (Kim Sun Young) หรือ เอริ (Ari) แห่งวง Tahiti ที่พอจะเป็นที่รู้จักอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในรายการ Mom Is Watching ที่ออกอากาศทาง KST เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา
       
       “เวลาฉันบอกว่าลูกเป็นไอดอลคนมักจะคิดว่าเธอทำรายได้เยอะมาก แต่หลังทำงานมาได้ 4 ปี รายได้ของเธอคือศูนย์วอน” แม่ของศิลปินสาวกล่าวระหว่างร่วมรายการ ถึงข้อเท็จจริงที่น่าตกใจเกี่ยวกับรายได้ของลูกสาว ขณะที่ตัวของเธอเองก็เป็นนักแสดงในวงการบันเทิง ที่มีงานมาถึง 24 ปีเต็ม แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักเลย
       
       Tahiti สังกัดเอเยนซี Dream Star Entertainment เปิดตัวตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันมีสมาชิก 5 คน หลังมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกหลายครั้ง จนมีสมาชิกที่ถอนตัวออกไปแล้ว 5 คนเช่นเดียวกัน โดย Tahiti มีผลงานออกมา 2 อัลบั้มที่ทำยอดขาย 2,031 และ 792 แผ่นตามลำดับ กับ 5 ซิงเกิลที่ส่วนใหญ่จะติดอันดับต่ำกว่า 100 โดยมี Love Sick เป็นเพลงฮิตที่สุดของวงที่สามารถติดอันดับ 70 ในชาร์ตเพลงได้ ซึ่งหลังทำงานมาได้ 4 ปีเต็มล่าสุด Tahiti ได้ลองเข้าไปออกผลงานเพลงที่ญี่ปุ่นดูบ้าง