Jung Hwa [Exid] (K)

สำนักข่าว TMZ ขำกลิ้งเกิร์ลกรุ๊ป EXID พูดอังกฤษแทบไม่ได้! ต้นสังกัดโวยเข้าข่ายเหยียดเชื้อชาติ

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2015 - 22:21

        Yedang Entertainment ต้นสังกัดของ EXID ออกแถลงการณ์แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง กับท่าทีของผู้สื่อข่าวแห่งสำนักข่าว TMZ ที่ล้อเลียนสาวๆ EXID ว่าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ โดยทาง Yedang ยังมองว่าการแสดงออกของ TMZ เข้าข่ายเป็นการเหยียดเชื้อชาติอย่างชัดเจน

       โดยซีอีโอ จอนซึงฮวี แห่ง Yedang Entertainment ได้ให้ข่าวกับทางสำนักข่าว Dispatch ในเกาหลีใต้ว่า “คลิปวิดีโอดังกล่าวน่าสงสัยว่าจะเป็นการเหยียดเชื้อชาติ ซึ่งผมรู้สึกว่ามันผิดอย่างรุนแรงมาก กับการไปล้อเลียนคนที่กำลังมีความสุขที่เห็นแฟนๆ มารับพวกเธอกันแบบนั้น เราไม่ทราบว่ามีผู้สื่อข่าวไปอยู่ที่นั่นด้วย และไม่ได้คิดเลยว่าสำเนียงของ จองฮวา (Jung Hwa) จะถูกล้อเลียนแบบนั้น ผมได้ชมคลิปนี้พร้อมๆ กับสมาชิกของ EXID ซึ่งพวกเธอเองก็รู้สึกไม่พอใจอย่างรุนแรง
       
       “เรามีแผนจะดำเนินการกับสื่อเจ้านี้ และมีแผนจะติดต่อเพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบถึงความรู้สึกของเรา เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอาจจะมีการดำเนินการทางกฎหมายด้วย หลังจากแจ้งให้ทราบแล้วYedang Entertainment กล่าว
       
       เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากรายงานข่าวของ TMZ สำนักข่าวบันเทิงแนวซุบซิบซึ่งมีลักษณะรายการให้ผู้สื่อข่าวหลายๆ คนมาร่วมกันเล่า และแสดงความเห็นเกี่ยวกับข่าวต่างๆ โดยมีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งที่ไปทำข่าวการเดินทางมาถึงท่าอากาศยานลอสแอนเจลิสของ EXID ซึ่งผู้สื่อข่าวของ TMZ อ้างว่าเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้กลุ่มนี้ พูดภาษาอังกฤษแทบไม่ได้เลย และยังให้สัมภาษณ์ได้แค่สั้นๆ เท่านั้น
       

EXID เผยประสบการณ์ช่วงสร้างชื่อ ยอมรับชีวิตไอดอลไร้ชื่อเสียงไม่ง่ายเลย

Submitted by canjamm on 5 กุมภาพันธ์, 2015 - 09:55

        ไอดอลสาวจากเกิร์ลกรุ๊ปดาวรุ่งพุ่งแรง EXID เปิดใจถึงช่วงเวลาที่วงของเธอยังไม่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว จนแทบจะไม่มีงาน, ไม่มีรายได้ และต้องกินแต่บะหมี่อยู่เป็นเดือนเลยทีเดียว
       
       ในรายการ Happy Together 3 ของ KBS 2TV ไอดอลสาว ฮานี (Hani) ดาวเด่นแห่งวง e ได้มีโอกาสแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเอง ในฐานะสมาชิกวงไอดอลที่เรียกว่าไม่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวซะที จนสมาชิกแต่ละคนต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่พักใหญ่เลย
       
       “ตอนเราไม่ค่อยมีงาน ฉันเคยน้ำหนักขึ้นไปถึง 23 ปอนด์เลยค่ะ และต้องลดน้ำหนักให้เหลือเท่าเดิมด้วย” ไอดอลสาววัย 21 ปี บอก พร้อมระบุว่าในช่วงหนึ่งเธอเคยรู้สึกอึดอัดใจมาก ที่ไม่สามารถหารายได้มาเลี้ยงตัวเองได้เพียงพอซะที “ฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ ถ้าจะต้องกลับไปขอเงินพ่อกับแม่ ก็เลยก็ได้แต่กินบะหมี่อย่างเดียวอยู่เป็นเดือนเลย
       
       เธอยังเล่าว่าต้องอาศัยอยู่ในหอพักที่เล็กมาก จนต้องทั้งกิน และทำอะไรทุกอย่างอยู่บนเตียงนอนเลยทีเดียว “ฉันก็จะกินข้าว, นอนลง แล้วก็หลับไปแบบนั้นทุกๆ วันเลยค่ะฮานี ยังบอกว่าแม้เธอจะพยายามหางานพิเศษจากที่บ้านทำ แต่ก็ได้เงินน้อยมาก จนเลือกที่จะกินให้น้อยลงแทน
       
       นอกจากนั้นสาว “แอลอี” (LE) กับ “จองฮวา” (Jung Hwa) ก็ยังได้พูดถึงชีวิตที่ยากลำบากของพวกเธอระหว่างออกรายการ Yaman TV ทางช่อง Mnet ด้วยในประเด็นคล้ายๆ กัน
       

ชาวเน็ตติง จองฮวา (Jung Hwa) วง EXID เด็กไปไหมใส่ชุดแบบนี้?

Submitted by canjamm on 3 มิถุนายน, 2013 - 18:35

       ประเด็นเรื่องเสื้อผ้าของศิลปินไอดอลเกาหลีกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง คราวนี้เป็นสาวๆที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า EXID ที่แม้จะสวมเสื้อแขนยาวปิดถึงข้อมือ แต่ความบาง และฟิตของเสื้อ รวมถึงกางเกงสั้นจุ๊ดที่สาวๆ ใส่ก็ทำให้เกิดเสียงตำหนิขึ้นมาจนได้
       
       "ซีอีโอประเภทไหนกัน ที่ให้เด็กสาวอายุแค่ 17 ปี ใส่ชุดแบบนี้" ชาวเน็ตเกาหลีรายหนึ่งแสดงความเห็นเมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาถึงเสื้อผ้าของสาวๆ EXID ที่ดูวาบหวิวเกินไป โดยเฉพาะกรณีของสาว จองฮวา (Jung Hwa) ที่ยังถือว่าเป็นผู้เยาว์เท่านั้น
       
       โดยภาพถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนแล้ว แต่เพิ่งจะกลายเป็นประเด็นเอาในตอนนี้ หลังมีคนสังเกตว่า สาวคนหนึ่งในกลุ่มน่าจะมีอายุน้อยเกินไป สำหรับการแสดงโชว์ด้วยเสื้อผ้าแบบนี้
       
       ซึ่งในการขึ้นร้อง และเต้นเพลง Every Night ของ EXID ในภาพเกิดขึ้นในตอนที่ จองฮวา ซึ่งตอนนี้อายุได้ 18 ปี ยังมีวัยเพียง 17 เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองคนเกาหลีใต้จำนวนหนึ่งจึงคิดว่ากางเกงขาสั้น และเสื้อแขนยาวซีทรูที่สมาชิกของวงสวมใส่กัน มันดูจะแรงเกินไปสำหรับเด็กสาวน้อยอย่าง จองฮวา
       
       EXID เป็นเกิร์ลกรุ๊ป 6 สาวจากต้นสังกัด AB Entertainment ที่ได้ Shinsadong Tiger มาเป็นโปรดิวเซอร์ และออกผลงานเพลงแรกในต้นปี 2012 โดยหลังออกผลงานมาได้ระยะหนึ่ง 3 สาวในวงได้ตัดสินใจถอนตัวออกไป ก่อนจะมีการรับสมาชิกใหม่เข้ามาอีก 2 คน

 

 

Manager Online