Wu Jing (C)

สุดยอด! SPL 2 หนังใหม่ จา พนม (Tony Jaa) ซัดเกินพันล้านบาทจากการฉาย 3 วันแรก

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2015 - 18:03

        SPL 2 ผลงานหนังจีนเรื่องแรกของ “จา พนม” (Tony Jaa) ทำรายได้เกิน 1,000 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว จากการฉาย 3 วันแรกในหลายประเทศ รวมถึงที่จีนแผ่นดินใหญ่ด้วย
       
       แม้จะมี Jurassic World และ Inside Out การ์ตูนเรื่องใหม่ของ Pixar เข้าฉายในสัปดาห์เดียวกัน แต่ SPL II: A Time For Consequences ที่มี จา พนม (Tony Jaa), อู๋จิง (Wu Jing), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ จางจิ้น (Zhang Jin) แสดงนำก็ยังทำเงินได้สวย โดยใน 4 วันแรก หนังเก็บรายได้ไปถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,349 ล้านบาท จากทุนสร้างประมาณ 23 ล้านเหรียญฯ (775 ล้านบาท)
       
       ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายได้มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่หนังทำไปได้แล้วถึง 29 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้นหนังก็ยังทำเงินที่ฮ่องกงไปไม่น้อยด้วย

 

 

Manager Online

ดาราจีนยังทึ่ง!!! โทนี จา (Tony Jaa) โชว์คิวบู๊เหินเวหา รอบปฐมทัศน์ SPL 2

Submitted by canjamm on 18 มิถุนายน, 2015 - 20:57

        “จา พนม” (Tony Jaa) ที่กำลังเดินสายโปรโมตหนัง SPL 2 ได้มีโอกาสโชว์ทักษะคิวบู๊ระหว่างการฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่ง จนนักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังของฝั่งจีนยังทึ่ง
       
       อู๋จิง (Wu Jing), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam), กู่เทียนเล่อ (Louis Koo), จางจื่อ, จางจื่อ (Zhang Jin) รวมถึง จา พนม ที่ร่วมแสดงในหนังบู๊ระห่ำ SPL 2 ได้ไปร่วมในงานฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       โดยโปรดิวเซอร์ เปโก้ หว่อง, ผู้กำกับ เจิ้งป๋อไช่ และผู้กับคิวบู๊ชื่อดัง ลี่จงจื่อ ก็ได้มาร่วมอยู่ในงานด้วยรวมถึงนักแสดงชื่อดังของจีนอย่าง อู๋ฉีหลง และ ลู่เฉิน ก็มาเป็นเกียรติเช่นเดียวกัน ซึ่งงานสื่อจีนยังรายงานว่าหลายๆ คนมางานนี้เพื่อชมการโชว์ลีลาแอ็กชั่นของ จา พนม นักบู๊ตัวจริง” โดยเฉพาะด้วย
       
       SPL 2 หนังบู๊อาชญากรรมจะเป็นส่วนผสมของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และฉากแอ็กชั่นมากมาย รวมถึงฉากตะลุมบอนที่ใช้ตัวประกอบถึง 200 คน ซึ่งสื่อจีนบอกว่าการโชว์คิวบู๊ของ อู๋จิง กับ จา พนม ในฉากนี้จะทำให้ทุกคน “อ้าปากค้าง” อย่างแน่นอน โดย อู๋จิง บอกว่าถึงจะฉายให้ดูกันไม่นานนัก แต่ก็เป็นฉากที่ถ่ายทำถึง 20 เทค จนนักแสดงทุกคน “น่วม” ไปตามๆ กัน
       
       โดยในงานฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งนี้ จา ยังได้โชว์ทักษะด้านคิวบู๊แนวเหิรเวหาตามถนัด กับการกระโดดเตะถังป๊อปคอน ที่เพื่อนนักแสดงต่อตัวกันถือเอาไว้ จนสร้างความประทับใจให้กับทุกคน

 

จา พนม (Tony Jaa) เปิดตัว SPL 2 เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) เปรียบเป็น “บาร์เซโลนา” แห่งหนังบู๊

Submitted by canjamm on 8 มิถุนายน, 2015 - 20:30

        “จา พนม” (Tony Jaa) ร่วมงานเปิดตัวหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ SPL 2 ที่มาเก๊า ร่วมกับนักแสดงชั้นนำ อาทิ “อู๋จิง” (Wu Jing) และ “เยิ่นต๊ะหัว” (Simon Yam) ก่อนหนังเข้าฉายในหลายประเทศ 18 มิ.ย. นี้

       โดย เยิ่นต๊ะหัว ที่ร่วมรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ยังคุยว่า SPL 2 เป็นงานที่รวมสุดยอดดาราบู๊เอาไว้ทั้ง โทนี จา หรือ จา พนม, อู๋จิง และ จางจิ้น (Zhang Jin) ดารามาแรง เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุด ซึ่ง เยิ่นต๊ะหัว มองว่านี่คือหนังรวมดาราบู๊ แบบเดียวกับที่ทีมบาร์เซโลน่ารวมสุดยอดนักฟุตบอลระดับโลกอย่างไงอย่างงั้น
       
       ส่วน จา พนม ที่กล่าวแนะนำตัวเป็นภาษาจีนกวางตุ้งก็ขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนเขามาตลอด โดย จา บอกว่าเขาเดินทางมามาเก๊าด้วยเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการมาโปรโมตหนังที่มาเก๊าครั้งแรกของตัวเองด้วย จา ยังบอกว่าการเล่นหนังบู๊นั้น ความผิดพลาด และการบาดเจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เขาจึงต้องถ่ายทำหนังแบบระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ซึ่ง จา ก็ยอมรับว่าทีมงานหนังฮ่องกง ก็ค่อนข้างดูแลเรื่องการป้องกันความผิดพลาดต่างๆ ได้ดีมาก
       

เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) มีลุ้นเล่น Fast and Furious 8??

Submitted by canjamm on 1 พฤษภาคม, 2015 - 10:09

        หลังจากทึ่ภาพยนตร์ Fast and Furious ภาค 7 สามารถทำรายได้อย่างถล่มทลายในเมืองจีน โดยสามารถกวาดรายได้ไปถึง 2 พันล้านหยวน นับตั้งแต่เข้าฉาย ล่าสุดลือกันว่าอาจมีการยกกองถ่ายทำในจีน รวมถึงใช้นักแสดงชาวจีนเข้าฉากด้วย
       
       ตามรายงานระบุว่าในงานแถลงข่าวภาพยนตร์ Fast and Furious 7 ที่ปักกิ่งเมื่อเดือนก่อน วิน ดีเซล (Vin Diesel) นักแสดงนำเคยกล่าวเป็นนัยว่า มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ภาคต่อไปอาจมีการถ่ายทำในฮ่องกง และเป็นไปได้มากว่าหากมีการถ่ายทำที่จีนจริงก็เพื่อต้องการบุกตลาดจีน ที่เป็นตลาดใหญ่ในการกวาดรายได้มหาศาล
       
       ตามรายงานจากสื่อจีนยังระบุด้วยว่ามีนักแสดงชายหลายคนที่อาจได้ร่วมแสดงใน Fast and Furious 8 ที่มีกำหนดเข้าฉายปี 2017 ด้วย
       
       โดยรายชื่อที่สื่อคาดการณ์ไว้มีนักแสดงฮ่องกงอย่าง เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) และ อันจื้อเจี๋ย (Andy On) ไปจนถึงนักแสดงบู๊ชาวจีนอย่าง เจ้าเหวินจั๋ว (Vincent Zhao) และ อู๋จิง (Wu Jing)
       
       งานนี้แฟนๆชาวจีนต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักแสดงชาวจีนได้แสดงประกบคู่กับ วิน ดีเซล นักแสดงชื่อดังในภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบอย่าง Fast and Furious ภาคที่ 8 ด้วย

 

 

Manager Online

หนังเรื่องล่าสุด อู๋จิง (Wu Jing) กวาด 1,337 ล้านบาท ก่อนฟัดกับ จา พนม (Tony Jaa) ใน SPL II

Submitted by canjamm on 10 เมษายน, 2015 - 09:58

        Wolf Warrior ผลงานเรื่องล่าสุดของ "อู๋จิง" (Wu Jing) ที่กำลังจะมีงานแสดงกับ “จา พนม”  (Tony Jaa) ใน SPL II กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของเขาไปแล้ว ด้วยการทำเงินในจีนแผ่นดินใหญ่ถึง 255 ล้านหยวนภายในการฉายแค่ 5 วันเท่านั้น
       
       Wolf Warrior เป็นหนังแอ็กชั่นสงครามที่ อู๋จิง ทั้งกำกับ และแสดงนำเอง นอกจากนั้นยังเป็นการรับบทนำครั้งแรกในรอบ 7 ปีของเขาด้วย หลังดารากังฟูวัย 41 ปี ของไปรับบทรองๆ ในหนังเรื่องต่างๆ อยู่พักใหญ่ โดยนอกจาก อู๋จิง แล้วหนังยังมีดาราแอ็กชั่นชื่อดังแห่งวงการหนังเกรดบี "สก็อต แอ็ดกิน" (Scott Adkins) แห่งหนังชุด Undisputed มารับบทเด่นในเรื่องด้วย
       
       ซึ่งหนังสามารถผงาดขึ้นอันดับ 1 ในจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อสุดสัปดาห์ก่อนด้วยการกวาดเงินมหาศาลถึง 255 ล้านหยวน หรือ 1,337 ล้านบาท ในการฉาย 5 วันแรก คิดเป็นจำนวนยอดขายตั๋วถึง 7.26 ล้านใบเลยทีเดียว โดยหนังยังทำเงินได้ดีเป็นพิเศษจากการฉายในระบบ 3-D ที่คิดเป็นรายได้ถึง 26.5% จากรายได้ทั้งหมดของหนัง
       
       อู๋จิง เป็นนักแสดงกังฟูชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกปั้นขึ้นมาในฐานะ "เจ็ต ลี" (Jet Li) คนใหม่ แต่เขากลับไม่สามารถแจ้งเกิดได้เทียบเท่ากับนักแสดงกังฟูรุ่นพี่ ระยะหลัง อู๋จิง จึงหันมารับบทรองๆ ในหนังแทน อาทิ City Under Siege ของ กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) และ Shaolin ที่มี หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) รับบทนำ
       
       โดยผลงานลำดับต่อไปของดาราชาวปักกิ่งก็คือหนังแอ็กชั่นอาชญากรรม SPL II ที่มี จา พนม ร่วมแสดงนำอยู่ด้วยนั่นเอง

 

บาดเจ็บหนัก! ดาวบู๊ อู๋จิง (Wu Jing) อาจต้องเลิกเล่นหนังแอ็กชั่น

Submitted by canjamm on 22 ตุลาคม, 2014 - 02:43

        นักแสดงกังฟูชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่เผยภาพล่าสุด หลังเขาได้รับบาดเจ็บบริเวณขาทั้งสองข้าง จากการถ่ายทำหนังเรื่องล่าสุด โดย "อู๋จิง" (Wu Jing) วัย 40 ปี ยอมรับว่าอาการบาดเจ็บครั้งนี้อาจทำให้เขาต้องเลิกเล่นหนังแอ็กชั่นไปเลยก็ได้
       
       อู๋จิง ดารากังฟูชาวจีนแผ่นดินใหญ่เผยภาพการเข้าไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังได้รับบาดเจ็บจากการถ่ายทำภาพยนตร์เมื่อเร็วๆ นี้ โดยเขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่าแม้การผ่าตัดจะผ่านไปได้อย่างเรียบร้อย แต่สุดท้ายการบาดเจ็บครั้งร้ายแรงนี้ก็อาจทำให้เขาไม่สามารถกลับมาแสดงหนังแอ็กชั่น และแสดงบทบู๊ได้อีก โดย อู๋จิง ที่เข้าวงการบันเทิงมาได้เกือบ 20 ปีเต็มยังเปรยว่าหากเล่นหนังบู๊ไม่ได้อีกแล้วจริงๆ เขาก็คงจะได้มีเวลาให้กับภรรยา และลูกชายมากขึ้น
       
       โดยตลอดปีที่ผ่านมา อู๋จิง ถ่ายทำหนังแอ็กชั่นเก็บเอาไว้สองเรื่องคือ Wolf Warrior ที่เขาทั้งกำกับ, แสดงนำ และเขียนบทด้วยตัวเอง ส่วน SPL 2 ก็เป็นงานที่เขาได้มีโอกาสร่วมแสดงกับ จา พนม (Tony Jaa) นักบู๊ชื่อดังชาวไทย ซึ่งหากอาการบาดเจ็บของ อู๋จิง ร้ายแรงจริงๆ หนังทั้ง 2 เรื่องก็อาจจะเป็นหนังแอ็กชั่น 2 เรื่องสุดท้ายของดารากังฟูวัย 40 ปี

 

 

Manager Online

SPL 2 หนังฮ่องกงเรื่องแรกของ จา พนม (Tony Jaa) ปิดกล้องแล้ว

Submitted by canjamm on 8 กันยายน, 2014 - 19:06

       หลังใช้เวลาถ่ายทำกันมาหลายเดือนทั้งที่ฮ่องกง และเมืองไทยล่าสุดภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่องแรกของ "จา พนม" (Tony Jaa) ได้ปิดกล้องลงแล้ว โดยหนังมีกำหนดฉายในปีหน้าต่อไป
       
       โดยหนัง SPL 2 ที่นำทีมโดย เจิ้งป๋อไช่ ได้เดินทางมาถ่ายทำในเมืองไทยตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ทีมงานหนังชาวฮ่องกงหลายคนจะไม่ค่อยชินกับอาการร้อนในเมืองไทย แต่บรรยากาศการทำงานก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย ทีมงานทั้งชาวฮ่องกง และชาวไทยทำงานร่วมกันอย่างเข้าขา จนการถ่ายทำดำเนินไปอย่างเรียบร้อยดี และหนังก็ได้ปิดกล้องลงอย่างสมบูรณ์แล้ว
       
       SPL 2 เป็นภาคต่อของหนังแอ็กชั่นสุดดังเมื่อหลายปีก่อน ที่ภาคแรกเคยมี เจินจือตัน (Donnie Yen) แสดงนำเอาไว้ ซึ่งแม้จะไม่ได้มีพระเอกคนดังกลับมาเล่นแล้ว แต่หนังกลับได้รับการจับตามองจากแฟนหนังแอ็กชั่นทั่วโลกอย่างใกล้ชิด เพราะผู้สร้างสามารถดึงเอา จา พนม มาประชันบทบาทกับดาวบู๊ชาวจีนทั้ง อู๋จิง (Wu Jing) และ จางจิน (Max Zhang) เจ้าของตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุดจากหนัง The Grandmasters และยังมี เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ กู๋เทียนเล่อ (Louis Koo) ซึ่งจะรับบทเป็นตัวร้าย มาร่วมแสดงด้วย ในเรื่องราวที่ว่าด้วยตำรวจชาวฮ่องกงที่โดนแก๊งมาเฟียตลบหลังจนต้องเข้าไปติดคุกในเมืองไทย แต่ในคุกตำรวจหนุ่มกลับได้เจอหนทางที่จะได้กลับไปแก้แค้น เมื่อเขาได้รู้จักกับผู้คุมคุกยอดฝีมือ ที่กำลังพยายามทำทุกอย่างเพื่อหาทางรักษาลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคร้าย
       
       แม้ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา จา พนม จะมีผลงานการแสดงในหนังอยู่เพียง 5 เรื่องเท่านั้น แต่ในปี 2015 พระเอกนักบู๊ชื่อดังชาวไทยจะมีผลงานเข้าฉายถึงอย่างน้อยก็ 3 เรื่องเลยทีเดียว
       

กอร์ดอน ชาน (Gordon Chan) คิดการใหญ่สร้างหนัง มังกรหยก (Legend of the Condor Heroes) มีหลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) - เติ้งเชา (Deng Chao) ติดโผแสดงนำ

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2014 - 17:53

       ผู้กำกับชื่อดังชาวฮ่องกง "กอร์ดอน ชาน" (Gordon Chan / 陳嘉上) เตรียมหยิบวรรณกรรมกำลังภายในสุดคลาสสิค "มังกรหยก" มาสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นจอใหญ่เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี พร้อมรายงานว่าผู้สร้างเริ่มเปิดเจรจากับนักแสดงดังอย่าง "เติ้งเชา" (Deng Chao / 鄧超), "หลิวอี้เฟย" (Crystal Liu Yi Fei / 劉亦菲)  และ "ซุนลี่" (Betty Sun Li / 孫儷) แล้ว
       
       หลังประสบความสำเร็จจาก Painted Skin (畫皮) เมื่อหลายปีก่อน กอร์ดอน ชาน ก็เข็นหนังย้อนยุคออกมาอีกหลายเรื่องทั้งหนังแฟนตาซี Mural (畫壁) และหนังกำลังภายใน The Four (四大名捕) ทั้ง 3 ภาค ซึ่งก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ และล้มเหลว

       ซึ่งล่าสุดมีข่าวโปรเจ็คใหม่ของผู้กำกับดังชาวฮ่องกงออกมาแล้ว โดยตามรายงานของสื่อจีนได้เผยว่าเขาได้เริ่มเตรียมงานสร้าง "มังกรหยก ภาคแรก" หรือ "ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ" (Legend of the Condor Heroes / 射雕英雄傳) ผลงานอมตะของ กิมย้ง ออกมาเป็นหนังไตรภาคเลยทีเดียว
       
       มังกรหยก นับเป็นนิยายกำลังภายในเรื่องสำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งของประวัติศาสตร์วรรณกรรมแนวนี้ และเป็นภาคแรกของไตรภาคนิยายกำลังภายในที่เล่าเรื่องแนวอิงประวัติศาสตร์ช่วงสิ้นสุดราชวงศ์ซ่ง จนถึงยุคท้ายของราชวงศ์หยวน ซึ่งที่ผ่านมาได้ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์เพื่อฉายทางโทรทัศน์มาแล้วหลายรอบ โดยฉบับที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้ชมก็น่าจะเป็นของ TVB เมื่อปี 1983 ที่ หวงเย่อหัว (Felix Wong / 黃日華) และ องเหม่ยหลิง (Barbara Yung / 翁美玲) แสดงคู่กัน ส่วนฉบับปี 2003 ที่ หลีหย่าเผิง (Li Yapeng / 李亞鵬) กับ โจวซวิน (Zhou Xun / 周迅) ก็ประสบความสำเร็จไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ระดับโลกของจริง! จา พนม (Tony Ja) เปิดตัวหนังฮ่องกงเรื่องแรกได้ประกบกู่เทียนเล่อ (Louis Koo)

Submitted by canjamm on 16 มิถุนายน, 2014 - 17:36

       นักบู๊ชื่อดังชาวไทย “จา พนม” (Tony Ja) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ SPL II ร่วมกับนักแสดงชื่อดังจากฮ่องกงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo), “อู๋จิง” (Wu Jing), “จางจิน” และผู้กำกับ “เจิ้งป๋อไช่”
       
       เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ SPL II ผลงานหนังฮ่องกงเรื่องแรกของ จา พนม โดยสื่อในฮ่องกงรายงานว่าดาราบู๊ชื่อดังชาวไทยกลายเป็นดาวเด่นในการแถลงข่าวเปิดตัวหนัง ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่งานนี้ จา ได้มีโอกาสร่วมงานกับดาราชื่อดังชาวฮ่องกงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam), จางจิน (Max Zhang) เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุดจากหนัง The Grandmaster, ดาวบู๊กังฟูคนดัง อู๋จิง จากหนัง SPL ภาคแรก นอกจากนั้นยังจะมี กู่เทียนเล่อ รับบทตัวร้ายประจำเรื่องด้วย
       
       ข่าวระบุว่าหนังอยู่ระหว่างการถ่ายทำในฮ่องกง ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นฉากแอ็กชันต่างๆ และทางทีมงานยังจัดหน่วยรักษาความปลอดภัยมาให้ จา พนม ถึง 20 ชีวิตเลยทีเดียว โดย จา ต้องออกลีลาคิวบู๊ในฉากต่อสู้มากมายในหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องปะทะกับยอดฝีมือกังฟูอย่าง อู๋จิง และ จางจิน ซึ่งเขาบอกว่าเก่งกันทั้งคู่ และ จา ยังกล่าวว่าดาราแอ็กชันทุกคนในหนังเรื่องนี้ล้วนมีลีลาการต่อสู้เป็นของตัวเอง
       
       ในการแถลงข่าว จา ยังแนะนำตัวเองด้วยภาษาจีนกวางตุ้ง และเผยใจว่าเขาสนุกกับการทำงานมากๆ แม้จะต้องใช้ล่ามตลอดการถ่ายทำก็ตาม
       

ภาพแรก จา พนม (Tony Ja) จากกองถ่ายหนังฮ่องกง SPL 2

Submitted by canjamm on 2 พฤษภาคม, 2014 - 20:25

       “จา พนม” (Tony Ja) เดินทางไปฮ่องกงเพื่อเริ่มถ่ายทำหนังแอ็กชั่น SPL 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดได้มีภาพแรกของนักแสดงแอ็กชั่นชาวไทย ระหว่างกำลังถ่ายทำหนังภาคต่อเรื่องนี้ออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก
       
       นอกจาก Fast & Furious 7 ที่เพิ่งจะได้กลับมาถ่ายทำต่อเมื่อเดือนก่อน จา พนม ยังจะมีหนังต่างประเทศอีกเรื่องก็คือภาพยนตร์แอ็กชั่น SPL 2 ซึ่งล่าสุด จา เพิ่งจะเดินทางไปฮ่องกง เพื่อเปิดกล้องหนังเรื่องนี้เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา และมีภาพระหว่างการถ่ายทำออกมาให้ชมกันแล้วจาก Facebook อย่างเป็นทางการของเขาเอง
       
       SPL ภาคแรกที่มี เจินจื่อตัน (Donnie Yen), หงจินเป่า (Sammo Hung), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ อู๋จิง (Wu Jing) แสดงร่วมกันเข้าฉายเมื่อปี 2005 และประสบความสำเร็จจนส่งให้พระเอก เจินจื่อตัน กลายเป็นนักบู๊สุดฮ็อตแห่งยุค จนกระทั่งล่าสุดทาง Sil-Metropole Organization Ltd. ได้ตัดสินใจสร้างหนังภาคต่อของ SPL และแม้จะไม่มี เจินจื่อตัน รับบทนำเหมือนภาคแรก แต่ก็ได้ จา พนม ดาราแอ็กชั่นชาวไทยมาร่วมแสดงกับ หงจินเป่า, เยิ้นต๊ะหัว, อู๋จิง และยังมี จางจิ้น นักแสดงเจ้าของรางวัลตุ๊กตาองฮ่องกงสาขาสมทบชายจากหนัง The Grandmaster ร่วมแสดงด้วย
       

ก้าวต่อไปของ จา พนม (Tony Jaa) เซ็นสัญญาเล่นหนังฮ่องกง SPL 2

Submitted by canjamm on 16 พฤศจิกายน, 2013 - 13:17

ยืนยันแล้วว่าต่อจากร่วมแสดงในหนังฮอลลีวูด The Fast And Furious 7 แล้ว "จา พนม" (Tony Jaa) จะได้ร่วมแสดงในหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่จากฮ่องกง SPL 2 ที่งานนี้เขาจะได้ประชันบทบู๊กับดารากังฟูชาวจีนแผ่นดินใหญ่ "อู๋จิง" (Wu Jing) ด้วย
       
       SPL ที่มี เจินจื่อตัน (Donnie Yen), หงจินเป่า (Sammo Hung), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ อู๋จิง แสดงร่วมกัน ได้ชื่อว่าเป็นหนังแอ็กชั่นที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการภาพยนตร์ฮ่องกงเมื่อปี 2005 และล่าสุดทาง Sil-Metropole Organization Ltd. เพิ่งจะไฟเขียวให้มีการสร้างภาคต่อของหนังว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างตำรวจ และมาเฟียเรื่องนี้เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวระบุว่าหนังภาคนี้จะได้ แอนดี้ อัน (Andy On) กับ อู๋เจินอวี้ (Philip Ng) มาร่วมแสดงกับ หงจินเป่า กับ อู๋จิงจากหนังภาคแรก ส่วน เจินจื่อตัน พระเอกของหนังภาคแรก ไม่สามารถหาเวลากลับมารับบทนำได้ แต่อาจจะมาแสดงบทรับเชิญแทน
       
       อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันก็มีข่าวลือว่า ผู้สร้างกำลังพยายามดึงตัวนักแสดงแอ็กชั่นระดับโลกอีกคนอย่าง จา พนม ให้มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้แทน ซึ่งแฟนหนังฮ่องกงเองก็ดูจะตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งองค์บาก และ ต้มยำกุ้ง ก็เป็นที่รู้จักดีของแฟนหนังที่นั่นดีอยู่แล้ว แต่สุดท้าย จา พนม ได้ตัดสินใจรับงานในฮอลลีวูดเป็นครั้งแรกในหนัง The Fast And Furious 7 ข่าวการรับหนังฮ่องกงจึงดูเงียบๆไป
       
       แต่เมื่อเร็วๆนี้ มีรายงานว่าระหว่างถ่ายทำ The Fast And Furious 7 จา พนม ได้หาเวลาเดินทางไปฮ่องกง และมีข่าวตามมาทันทีว่าอาจจะเป็นการเดินทางไปเพื่อเจรจาร่วมแสดงใน SPL 2 นั่นเอง