ChoA [Crayon Pop] (K)

ไม่น้อยหน้าเกาหลี ฮะสึเนะ มิกุ (Hatsune Miku) ได้ขึ้นคอนเสิร์ต เลดี้ กาก้า (Lady Gaga)

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2014 - 19:02

เอเอฟพี - "ฮะสึเนะ มิกุ" (Hatsune Miku) ป๊อปไอดอลที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น จะได้ร่วมขึ้นแสดงในคอนเสิร์ตของ "เลดี้ กาก้า" (Lady Gaga) ในแถบอเมริกาเหนือที่จะเริ่มทัวร์กันในเดือนหน้านี้ด้วย
       
       ศิลปินไอดอลดิจิตอลที่ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตด้วยเทคโนโลยีโฮโลแกรม กับเสียงร้องอันเกิดจากการสังเคราะห์ด้วยดิจิตอล จะขึ้นแสดงกับนักดนตรีจริงในทัวร์คอนเสิร์ตของ เลดี้ กาก้า ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 6 พ.ค. นี้
       
       "ป๊อปสตาร์ดิจิตอลคนโปรดของฉัน ฮะสึเนะ มิกุ จะมาแสดงเปิดให้ The ARTPOP Ball ระหว่างวันที่ 6 พ.ค. ถึง 3 มิ.ย." เลดี้ กาก้า ประกาศเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ของเธอเมื่อสัปดาห์ก่อน และโพสต์ลิงค์มิวสิควิดีโอให้แฟนๆ ของเธอได้ชมกัน "ดูซิว่าเธอน่ารักแค่ไหน"
       
       ฮะสึเนะ มิกุ เกิดจากการสร้างสรรค์และร่วมมือกันของทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนโปรแกรม และนักเขียนการ์ตูนในการสร้างไอดอลสาวดิจิตอลผู้มาจากอวกาศ และสามารถสร้างฐานความนิยมขึ้นมาในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถึงขั้นกลายเป็นศิลปินแนว J-Pop ที่ได้รับความนิยมอยู่ในระดับแถวหน้า

Crayon Pop อึ้ง! แฟนคลับหนุ่มบุกขึ้นเวทีขอกอด โชอา (ChoA)

Submitted by canjamm on 20 พฤศจิกายน, 2013 - 20:07

       กลุ่มไอดอลสาวมาแรงแห่งปีต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อแฟนคลับหนุ่มคนหนึ่งได้เดินขึ้นเวทีคอนเสิร์ตระหว่างที่สาวๆ กำลังทำการแสดงอยู่โดยพละการ หวังจะสวมกอดสาวน้อย “โชอา” (Cho-a) สมาชิกคนหนึ่งของ Crayon Pop ซึ่งหลายคนเชื่อว่าการกระทำลักษณะนี้น่าจะเข้าข่ายการล่วงละเมิดทางเพศเลยทีเดียว
       
       ภาพจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 พ.ย.กลายเป็นที่พูดถึงในชุมชนออนไลน์ของชาวเกาหลี เมื่อหลายๆ คนมองว่าเป็นเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความหลงใหล และพยายามเข้าถึงตัวศิลปินของแฟนคลับ ที่แทบจะเข้าข่ายเป็นการล่วงละเมิดทางเพศไปแล้ว ที่สมาชิกคนหนึ่งของวง Crayon Pop หวิดจะโดนแฟนคลับหนุ่มคนหนึ่งกอด ระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตที่โชนัน โดยในการแสดงวันนั้นระหว่างที่ทั้ง 5 สาวกำลังร้องเต้นบนเวทีตามปกติ ได้มีชายคนหนึ่งเดินขึ้นเวทีมาโดยที่ไม่ได้มีใครคาดคิด และดูเหมือนว่าเป้าหมายของเขาก็คือการเข้ามาสวมกอดสาว โชอา
       
       ทางต้นสังกัดได้เปิดเผยว่า โชคดีที่ตอนนั้นผู้จัดการของวงได้เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ได้ทัน สุดท้ายสาวๆ จึงไม่ได้โดนแตะเนื้อต้องตัวอะไรมากมายนัก ฝ่ายแฟนคลับก็ได้รับการปล่อยตัวไปโดยไม่ได้มีการดำเนินการอะไร นอกจากการกล่าวเตือนว่าเขาไม่ควรทำอะไรแบบนี้อีกเท่านั้น ซึ่งต้นสังกัดของ Crayon Pop ได้อธิบายว่าทีมงานพยายามตรวจตราความเรียบร้อยอย่างละเอียดแล้ว แต่เพราะเวทีกับส่วนของคนดูอยู่ใกล้กันมากๆ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาจนได้ ซึ่งทีมงานยืนยันว่าใจะใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียน เพื่อการดูแลรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ต่อไป
       
       Crayon Pop เป็นกลุ่มไอดอลสาวหน้าใหม่มาแรงแห่งปีที่เพลง Bar Bar Bar ของพวกเธอกลายเป็นเพลงฮิตในโลกออนไลน์แบบไม่มีใครคาดคิด โดยสาวๆ กำลังจะมีซิงเกิลใหม่ที่จะเริ่มเผยแพร่ในวันที่ 26 พ.ย.

 

 

Manager Online