Kai Ko / Ko Chen Tung (C)

เจ้าของหนังโล่ง! ทางการจีนยกเลิกโทษแบนคดียาเสพติด เจย์ซี (Jaycee) - เคอเจิ้นตง (Kai Ko)

Submitted by canjamm on 14 มิถุนายน, 2015 - 03:30

        มีรายงานจากสื่อจีนว่า "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) และ "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่ถูกจับข้อหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อปีก่อน อาจจะกลับมาออกสื่อได้อีกครั้ง เมื่อทางการจีนกำลังจะยกเลิกโทษแบนของทั้งคู่แล้ว
       
       ช่วงปีทีผ่านมามีนักแสดงชาวจีนที่ถูกดำเนินการทางกฎหมายด้วยข้อหาเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด และการซื้อบริการทางเพศมากมาย อาทิ เจย์ซี ชาน, เคอเจิ้นตง, หวังสวีปิง, ซุนซิ่ง, รอย เจิ้ง และ ม่อเส้าชิง โดยนอกจากโทษตามกฎหมายแล้ว นักแสดงเหล่านี้จะถูก “แบน” ห้ามออกสื่อด้วย จนผลงานที่ปรากฏภาพของพวกเขาเหล่านี้อยู่ ก็จะถูกห้ามออกอากาศ หรือลงโรงฉายไปด้วย นอกจากจะตัดฉากของนักแสดงคนดังกล่าวออกไปทั้งหมด
       
       สำหรับกรณีการจับกุมตัว เจย์ซี ชาน, เคอเจิ้นตง ได้ก่อให้เกิดปัญหากับหนังหลายๆ เรื่องที่ทั้งสองรับแสดงเอาไว้ จนต้องมีการถ่ายซ่อม และตัดฉากที่ทั้งคู่แสดงออกไปจากหนังทั้งหมด แต่ล่าสุดมีข่าวว่า SARFT ที่มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อกำลังจะยกเลิกการแบนนักแสดงหนุ่มทั้งสอง และจะทำให้หนังหลายๆ เรื่องสามารถเข้าฉายด้วยฉบับสมบูรณ์แบบได้เหมือนเดิม
       
       ข่าวเปิดเผยว่าเป็น เฉินหลง (Jackie Chan) และ เฉินข่ายเกอผู้กำกับของหนัง Monk Comes Down the Mountain ที่ เจย์ซี ชาน ร่วมแสดง ที่พยายามวิ่งเต้นให้ SARFT ยกเลิกโทษแบนของ เจย์ซี ชาน โดย เฉินข่ายเกอ พยายามอธิบายกับ SARFT ว่าขณะนี้วงการภาพยนตร์จีนกำลังต้องแข่งขันกับหนังฮอลลีวูดอย่างหนัก การแบนทั้งคู่ก็จะทำให้หนังของพวกเขาที่ถือว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ของจีน มีปัญหาไปด้วย
       

สัญลักษณ์การเริ่มต้นชีวิตใหม่ เฉินหลง (Jackie Chan) ลงมือกล้อนผมลูกชาย

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2015 - 18:26

        "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) ต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาจะขอปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่ หลังเข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด ด้วยการโพสต์ภาพที่เขาตัดสินใจตัดผมทรงใหม่ และคนที่ลงมือตัดผมให้กับเขาก็คือ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ผู้เป็นพ่อนั่นเอง
       
       โดยในภาพหนึ่ง เฉินหลง ถึงกับยิ้มออกมา ระหว่างที่กำลังตัดผมยาวของลูกชายทิ้ง ส่วน หลินฟงเจียว ผู้เป็นแม่ก็ยืนอยู่ข้างๆ ขณะที่ เจย์ซี ก็ยืนยันว่าการตัดผมครั้งนี้ จะเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขา หลังผ่านเรื่องร้ายๆ มามากมาย
       
       อย่างที่ทราบกันดี เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี พร้อมด้วยเพื่อนรุ่นน้องจากไต้หวัน ไค โค (Kai Ko) ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปักกิ่งควบคุมตัวไปเมื่อเดือน ส.ค. ปีก่อน จากบ้านของ เจย์ซี ในกรุงปักกิ่ง โดยเจ้าหน้าที่ยังค้นพบกัญชาจำนวน 100 กรัมในบ้านด้วย จนทำให้ทายาทนักแสดงชื่อดังถูกส่งไปคุมขังทันที ก่อนจะมีการตัดสินว่าเขามีความผิดในข้อหาจัดหาสถานที่ให้ผู้อื่นเสพยา และต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่ง เจย์ซี ชาน เพิ่งจะได้รับการปล่อยตัวหลังชดใช้ความผิดทั้งหมดไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมานี่เอง
       
       Oriental Daily News ยังเผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ เฉินหลง และลูกชายได้พบหน้ากัน หลังเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเมื่อ 6 เดือนก่อน โดยระหว่างที่ เจย์ซี ได้รับการปล่อยตัว เฉินหลง เองก็กำลังวุ่นกับการโปรโมตหนัง Dragon Blade พอดี และหลังจากนี้ก็คงต้องเดินทางไปโปรโมตหนังต่อในอีกหลายๆ ประเทศ
       

ปล่อยตัวลูกเฉินหลง (Jackie Chan) แล้วหลังติดคุกนาน 6 เดือน

Submitted by canjamm on 14 กุมภาพันธ์, 2015 - 22:39

        “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ลูกชายของ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้รับการปล่อยตัวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (13 ก.พ.) หลังสูญเสียอิสรภาพจากคดียาเสพติดนาน 6 เดือนเต็ม
       
       โดยมีข่าวว่า เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี จะจัดแถลงข่าวขึ้นเพื่ออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) ซึ่ง หลินฟ่งเจียวมารดาของเขาก็น่าจะมาอยู่ในการแถลงข่าวด้วย ส่วน เฉินหลง ผู้เป็นพ่ออยู่ระหว่างเดินทางมาโปรโมตหนังเรื่องใหม่ที่ประเทศไทยพอดี
       
       ซึ่งข่าวของ South China Morning Post ได้รายงานว่ามีรถยนต์บิวอิกสีเงินมารับ เจย์ซี ที่เขตตงเจิ้ง ในกรุงปักกิ่ง เมื่อช่วงหลังเที่ยวคืนของเมื่อวานนี้ ซึ่งนอกจากกระจกรถจะค่อนข้างทึบแล้ว เจย์ซี ก็ยังพยายามปิดบังใบหน้าของตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วย โดยคนขับได้พยายามใช้ความเร็ว เพื่อหลบหนีการติดตามของบรรดาผู้สื่อข่าว ถึงขั้นที่สื่อจีนรายงานว่ารถยนต์ที่มารับ เจย์ซี ได้ฝ่าไฟแดงไปหลายครั้งเลยทีเดียว
       
       ในเวลาต่อมาต้นสังกัดของ เจย์ซี จึงได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขาได้รับอิสรภาพแล้วในเวลาประมาณตี 3 ของวันที่ 13 ก.พ.
       

เจย์ซี (Jaycee Chan) ตัดพ้อ เฉินหลง (Jackie Chan) ไม่เคยมีเวลาให้เลย

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:22

        "เจย์ซี" (Jaycee Chan) เขียนจดหมายความยาว 3 หน้าถึงแม่ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ในที่คุมขัง โดยทายาทนักแสดงชื่อดังได้ตัดพ้อว่าที่ผ่านมาเขาแทบไม่เคยได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเลย
       
       เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2015 ที่ผ่านมา เจย์ซี วัย 32 ปี เพิ่งจะถูกศาลปักกิ่งตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือน และปรับเงิน 2,000 หยวน (ประมาณ 10,000 บาท) หลังเขายอมรับสารภาพ ว่ายอมให้มีคนเข้ามาเสพยาในบ้านของเขาที่กรุงปักกิ่ง จนมีความผิดฐานจัดหาสถานที่สำหรับการเสพยา โดย เฉินหลง (Jackie Chan) และภรรยาไม่ได้มาร่วมรับฟังการพิจารณาคดีแต่อย่างใด
       
       ในเวลาเดียวกัน China News Service ยังได้เผยแพร่ข้อมูลที่อ้างว่าเป็นเนื้อหาจากจดหมายส่วนตัวของ เจย์ซี ที่ส่งให้กับแม่ระหว่างถูกควบคุมตัว โดยในจดหมาย เจย์ซี ยอมรับว่าการเติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนดัง ที่มีเงินทองมากมาย ทำให้เขาใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยไม่เคยต้องกังวลกับเรื่องอะไร ซึ่งในเวลาเดียวกันเขาก็รู้สึกว่า พ่อไม่ค่อยเหลียวแลเขาด้วยเช่นเดียวกัน
       
       เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เจย์ซี เติบโตมาภายใต้การดูแลของแม่ ขณะที่ เฉินหลง ผู้เป็นพ่อแทบจะต้องเดินทางไปถ่ายทำหนังตลอดเวลา
       
       ซึ่งในจดหมายทายาทนักแสดงคนดังยังบอกว่า ตนยังไม่ได้คิดว่าหลังได้รับอิสระแล้วจะทำอะไรดี แต่ก็รู้สึกกดดันกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นมาในอนาคตอยู่เหมือนกัน
       

ศาลตัดสินจำคุก เจย์ซี (Jaycee Chan) ลูกเฉินหลง (Jackie Chan) 6 เดือนคดียาเสพติด

Submitted by canjamm on 11 มกราคม, 2015 - 01:11

        ศาลปักกิ่งมีคำตัดสินลงโทษจำคุก “เจย์ซี” (Jaycee Chan) เป็นเวลา 6 เดือนในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนับรวมการถูกกักขังก่อนหน้านี้เข้าไปด้วย ซึ่งจะทำให้เขาเหลือการถูกจำคุกอีกเพียงเดือนเศษเท่านั้น
       
       นักร้องนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ได้กล่าวยอมรับผิดต่อหน้าผู้พิพากษาของศาลเขต ตงเฉิง กรุงปักกิ่ง ในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ซึ่งเปิดให้สาธารณะชนเข้าร่วมฟังการพิจารณ์คดีอย่างเปิดเผย ส่วนพ่อกับแม่ของผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาร่วมฟังคำตัดสินด้วยแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากการถูกจำคุกแล้ว เจย์ซี ยังจะถูกปรับเงินประมาณ 2000 หยวน หรือ 10,000 บาทด้วย
       
       โดยผู้พิพากษาได้กล่าวว่าการตัดสินลงโทษครั้งนี้ พิจารณาโดยมองประวัติของผู้ต้องหา และความประพฤติหลังถูกจับ รวมถึงการให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่มาประกอบด้วย ซึ่งเพราะเขาถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่เดือน ส.ค. แล้ว จึงจะทำให้ เจย์ซี เหลือโทษจำคุกอีกจนถึงวันที่ 13 ก.พ. ที่จะถึงนี้เท่านั้น
       
       เจย์ซี หรือ ฝางจู่หมิง ลูกชายของ เฉินหลง (Jackie Chan) ถูกควบคุมตัวพร้อมกับเพื่อนนักแสดงชาวไต้หวัน เค่อเจิ้นตง (Kai Ko) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่งจากที่บ้านของเขาเองในกรุงปักกิ่ง เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีการค้นพบกัญชามากกว่า 100 กรัมที่บ้านของเขาด้วย ซึ่งนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่งนับจากตอนนั้นเป็นต้นมา และไม่ได้รับอนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมแต่อย่างใด จนกระทั่งในเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาจึงเพิ่งจะมีการตั้งข้อหา
       

ตั้งข้อหาเจย์ซี (Jaycee) ลูกเฉินหลง (Jackie Chan) ถ้าผิดจริงติดคุก 4 ปีเต็ม

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2014 - 19:17

        หลังถูกควบคุมตัวมามากกว่า 4 เดือนล่าสุด “เจย์ซี”  (Jaycee Chan) ลูกชายของ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ได้ถูกเจ้าหน้าที่จีนตั้งข้อหาในความผิดฐานจัดหาสถานที่ให้ผู้อื่นใช้เสพยา ซึ่งหากศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจริง ดาราหนุ่มชื่อดังก็อาจจะถูกจำคุกถึง 4 ปีเลยทีเดียว
       
       เจย์ซี ชาน วัย 32 ปี คือหนึ่งในคนดังที่ถูกเจ้าหน้าที่จีนแผ่นดินใหญ่จับกุมตัวในความผิดเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด นอกจากนั้นยังมีคนดังอีกจำนวนมากที่ถูกจับในคดีซื้อบริการทางเพศด้วย หลังรัฐบาลปักกิ่งประกาศนโยบายกวาดล้างพฤติกรรมละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะในหมู่คนดังที่มีอิทธิพลต่อประชาชนส่วนใหญ่
       
       การถูกดำเนินคดีของ เจย์ซี ยังส่งผลถึง เฉินหลง ผู้เป็นพ่ออย่างรุนแรง โดยราชานักบู๊ยอมรับว่าเขารู้สึก “อับอาย” เพราะตนเองก็เคยถูกแต่งตั้งเป็นทูตต่อต้านยาเสพติดมาก่อน
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปักกิ่งได้ควบคุมตัว เจย์ซี และนักแสดงชื่อดังชาวไต้หวันที่ชื่อว่า ไค โค (Kai Ko) ที่บ้านของ เจย์ซี เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าตรวจพบสารเสพติดประเภทกัญชาในร่างกายของทั้งสอง และทั้งสองก็ยอมรับว่าทั้งเสพ และครอบครองยาเสพติดจริงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบกัญชาประมาณ 100 กรัมจากบ้านของ เจย์ซี ด้วย
       
       หลังถูกจับกุมตัวได้ประมาณ 14 วัน ไค โค หรือ เค่อเฉินตง จึงได้รับการปล่อยตัว ก่อนที่เขาจะเดินทางกลับไต้หวัน และถูกทางการไต้หวันตั้งข้อหาเช่นเดียวกัน ส่วน เจย์ซี ก็ยังถูกควบคุมตัวนานอย่างไม่มีกำหนด จนเพิ่งจะมีการตั้งข้อหาเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมานี่เอง
       

จีนแบนหนังนักแสดงขี้ยา! ผลงาน ไค โค (Kai Ko) - เจย์ซี (Jaycee Chan) 4 เรื่องมีปัญหาทันที

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2014 - 18:28

        องค์กรที่มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อในจีนแผ่นดินใหญ่ได้ออกคำสั่งแบนหนังที่เป็นผลงานการแสดงของดาราที่มีปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งแน่นอนว่าทำให้หนังหลายๆ เรื่องที่ “ไค โค” (Kai Ko) และ “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) สองนักแสดงหนุ่มที่เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติดต้องเจอปัญหาขึ้นมาทันที
       
       มีรายงานจากสื่อจีนว่า สำนักงานบริหารวิทยุ ภาพยนตร์ และภาพยนตร์โทรทัศน์แห่งรัฐ หรือ SARFT ได้ออกคำสั่งแบนห้ามให้มีการฉายหนัง อันเป็นผลงานของนักแสดงที่ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด โดยหน่วยงานของทางการจีนได้ออกจดหมายแจ้งเดือนไปยังบริษัทจัดจำหน่ายทุกแห่งตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. เป็นต้นมา ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับผู้สร้างหลายๆ รายที่ถ่ายทำหนังซึ่งมี เจย์ซี ชาน กับ ไค โค หรือ เคอเจิ้นตง สองนักแสดงหนุ่มผู้อื้อฉาวได้แสดงนำเอาไว้
       
       โดยข่าวระบุว่า ไค โค มีผลงานการแสดงที่ยังไม่ได้ฉายอยู่หลายเรื่อง รวมถึงหนังโรแมนติก A Choo ที่เขารับบทนำคู่กับ หลินอีเฉิน (Ariel Lin) ซึ่งเดิมทีมีกำหนดฉายตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค. แต่ได้ถูกเลื่อนโปรแกรมออกไปอย่างไม่มีกำหนดหลังเกิดคดีความขึ้น
       
       นอกจากนั้น ไค โค ชาวไต้หวันยังมีผลงานที่ถ่ายทำเอาไว้ในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่อีก 2 เรื่องคือหนังวัยรุ่นฟอร์มใหญ่ Tiny Times 4.0 ที่เขาร่วมแสดงนำมาตั้งแต่ภาคแรก และหนัง Monster Hunt ที่จะเข้าฉายในช่วงตรุษจีนปีหน้าทั้งคู่ และสำหรับ Monster Hunt ยังเคยมีกำหนดจะจัดแถลงข่าวในเดือน ต.ค. นี้ด้วย แต่สุดท้ายผู้สร้างได้ตัดสินใจยกเลิกการแถลงข่าวดังกล่าวในวินาทีสุดท้าย นอกจากนั้นผู้อำนวยการสร้างยังได้เปรยว่าหนังยังไม่ได้มีแผนการเรื่องเลื่อนฉายแต่อย่างใด
       

มี จางอี่ว์ฉี (Kitty Zhang) เป็นเมียยังไม่พอ? หวังฉวนอัน (Wang Quan'an) โดนจับซื้อบริการทางเพศ

Submitted by canjamm on 16 กันยายน, 2014 - 18:55

        "หวังฉวนอัน" (Wang Quan'an) ผกก.ภาพยนตร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลหมีทองคำ และสามีของนักแสดงสาว "จางอี่ว์ฉี" (Kitty Zhang) ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่งตั้งข้อหาในคดีซื้อบริการทางเพศจากโสเภณี ระหว่างที่ภรรยาเดินทางไปต่างประเทศ
       
       ตำรวจปักกิ่งได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่าผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง หวังฉวนอัน ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเขาซื้อบริการทางเพศจากผู้หญิงคนหนึ่งด้วยเงิน 800 หยวน ซึ่งตามข่าวฝ่ายโสเภณีเป็นสาววัย 31 ปี ที่มีพื้นเพมาจากเฮยหลงเจียง โดยทั้งคู่มีความสัมพันธ์ทางเพศกันในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ตงเฉิน เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ครั้งนี้เท่านั้นเจ้าหน้าที่ยังพบว่าเขาได้ซื้อบริการทางเพศถึง 3 วันติดต่อกันเลยทีเดียว
       
       ซึ่งการขายบริการ และซื้อบริการทางเพศถือว่าเป็นเรื่องผิดกฏหมายสำหรับจีนแผ่นดินใหญ่ โดยข่าวยังระบุว่าทั้งคู่ได้ยอมรับผิดโดยไม่มีการโต้แย้งใดๆ
       
       ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังวัย 49 ปี จบการศึกษาจากสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง สถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลาการให้กับวงการภาพยนตร์จีนมามากมาย โดยเขาได้ชื่อว่าเป็นดาวเด่นของกลุ่มคนทำหนังที่ถูกเรียกรวมกันว่า "ผู้กำกับรุ่นที่ 6 แห่งวงการภาพยนตร์จีน" ซึ่งทำหนังที่สะท้อนถึงความเป็นไปของสังคม
       
       หวังฉวนอัน โด่งดังในระดับโลกจากการคว้ารางวัลในเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินเมื่อปี 2007 จากผลงานเรื่อง Tuya’s Marriage ต่อมาผลงานเรื่อง Apart, Together ของเขายังได้ฉายเพื่อเปิดเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกงานนี้ในปี 2010 อีก
       

เคอเจิ้นตง (Kai Ko) ไม่โทษ เจย์ซี (Jaycee Chan) บอกตนโง่เองที่เสพยา

Submitted by canjamm on 2 กันยายน, 2014 - 20:10

       “เคอเจิ้นตง” (Kai Ko) ที่โดนจับในคดีเสพกัญชาพร้อม “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ได้เดินทางถึงกรุงไทเป ไต้หวัน บ้านเกิดแล้ว และยังจัดแถลงข่าวเพื่อเปิดใจต่อหน้านักข่าวร่วมร้อยชีวิต
       
       หลังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กรุงปักกิ่งเป็นเวลาถึง 14 วัน ล่าสุด เคอเจิ้นตง ได้รับการปล่อยตัว และได้เดินทางกลับมาถึงไต้หวันแล้ว โดยนักแสดงหนุ่มวัย 22 ปี ยังได้จัดแถลงข่าวขึ้นในทันทีในช่วงเช้าของวันที่ 30 ส.ค. หลังจากเดินทางมาถึงด้วยเครื่องบินเที่ยวดึกของหนึ่งวันก่อนหน้านั้น โดยในการแถลงมีผู้จัดการส่วนตัว และพ่อแม่ร่วมให้กำลังใจอยู่ด้วย ซึ่งในการแถลงข่าววันนั้น เคอเจิ้นตง ถึงกับร้องไห้ออกมาในช่วงหนึ่งเลยทีเดียว
       
       จนกระทั่งวันต่อมานักแสดงหนุ่มชื่อดังจึงได้จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับสื่อพร้อมผู้จัดการส่วนตัว โดยไม่ได้มีพ่อกับแม่มาคอยให้กำลังใจอยู่ด้วยแต่อย่างใด โดยในการแถลงข่าวครั้งนี้ เคอเจิ้นตง ไม่ได้ร้องไห้อีกแล้ว แต่เขาก็ยังแสดงออกว่ารู้สึกผิด ด้วยการกล่าวคำว่า “ผมขอโทษครับ” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และยังไม่กล้าสบตาใครเหมือนเดิม โดยในการแถลงข่าวมีผู้สื่อข่าวจากนับ 100 สำนักข่าว มาร่วมฟังการแถลงด้วย
       
       ระหว่างการเปิดใจนักแสดงหนุ่มคนดังเปรยว่าเขาจัดการแถลงข่าวขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อใช้เป็นโอกาสสำหรับการขอโทษอย่างเป็นทางการ และยอมรับว่าตนเองเป็นตัวอย่างที่แย่มากสำหรับทุกคน แต่ก็ยังได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ และครอบครัวให้ลุกขึ้นเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นให้ได้
       

เผยมี 2 ดาราสาวโดนจับพร้อมลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2014 - 18:06

       นอกจาก "เจย์ซี ชาน" (Jaycee Chan) และ "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนรวบตัวในคดียาเสพติดแล้ว สื่อฮ่องกงได้เปิดเผยว่ายังมีดาราสาวอีก 2 คนที่โดนจับกุมตัวไปพร้อมกับพวกเขาด้วย
       
       โดยนิตยสาร Next ของฮ่องกงได้รายงานว่าดาราสาวดาวรุ่ง ลั่วซือ (Alice Li) และ ฉางอวี้เจียว (Joyce Chang / Yijo) อดีตไอดอลแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ Rania ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียาเสพติด และโดนควบคุมตัวไปพร้อมๆ กับ เจย์ซี ชาน กับ เคอเจิ้นตง ในคดีที่กำลังเป็นข่าวเกรียวกราวในจีน, ฮ่องกง และไต้หวันในขณะนี้
       
       ซึ่ง The Beijing Times ได้พยายามติดต่อไปที่ต้นสังกัดของ ลั่วซือ แล้ว แต่ทาง Emperor Entertainment ซึ่งเป็นเอเยนซีของเธอได้อ้างว่าพวกเขายังไม่สามารถติดต่อดาราสาวได้เลย อย่างไรก็ตามต้นสังกัดได้แสดงความเชื่อมั่นว่าเธอไม่น่าจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมายอย่างที่เป็นข่าว ฝ่ายตำรวจปักกิ่งก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความกระจ่างถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด
       
       สำหรับ ลั่วซือ หรือ อลิซ ลี่เสี่ยวหนัน เป็นนักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่เพิ่งจะได้ร่วมงานกับ เกาหยวนหยวน (Gao Yuan Yuan) และ เซียะถิงฟง (Nicholas Tse) ในหนังรัก But Always (一生一世) rซึ่งเข้าฉายช่วงนี้พอดี ส่วนสาว ฉางอวี้เจียว เคยเป็นอดีตสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปแนวเซ็กซี Rania แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2011 แต่เธอได้ถอนตัวออกจากวงไปในเวลาต่อมา

 

 

Manager Online

ไค โค (Kai Ko) เซ่นคดียาเสพติดสูญรายได้หลายสิบล้านเหรียญ โฆษณาแห่ยกเลิกสัญญา

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 18:07

       “ไค โค” (Kai Ko) หรือ “โคเจิ้นตง” ที่เพิ่งถูกจับกุมคดียาเสพติดของลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan) และถูกขังเป็นเวลา 14 วันในกรุงปักกิ่ง ล่าสุด มีรายงานว่างานนี้นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง จะกลายเป็นดาวร่วงแล้วเมื่อเหล่าบรรดาโฆษณาที่เขาเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างทยอยขอยกเลิกสัญญากันเลยทีเดียว
       
       ไค โค เป็นนักแสดงดาวรุ่งของไต้หวันจนเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าถึง 11 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น KFC, Canon หรือ Adidas ซึ่งมีรายงานว่าในแต่ละปีเขาสามารถทำรายได้มากถึง 106 ล้านบาท โดยหลังจากที่ข่าวพัวพันยาเสพติดออกมา บรรดาเอเยนซีโฆษณาต่างทยอยขอยุติการร่วมงาน ซึ่งนับว่าตอนนี้เขาสูญรายได้ไปมากกว่า 33.6 ล้านบาทแล้ว
       
       นอกจากนั้น ไค โค ยังมีภาพยนตร์อีก 3 เรื่องที่กำลังจะเข้าฉายทั้ง Tiny Times 4, A Choo และ Monster Hunt ในเรื่อง A Choo มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เดือน ต.ค. นี้ แต่เนื่องจากไคโคถูกจับจึงเชื่อว่างานนี้มีการเลื่อนฉายอย่างแน่นอน
       
       ตามรายงานระบุว่า ไค โค เข้าศึกษาที่ Chinese Culture University ในไต้หวันหลังจากเปิดตัวในวงการ ซึ่งหลังถูกจับกุมมีข่าวลือว่าเมื่อไค โค ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเขาจะเข้ารับใช้ชาติเพื่อรอให้ข่าวฉาวบรรเทาลงก่อนจะกลับคือวงการอีกครั้ง
       
       ในเวลาเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนได้พุ่งเป้าไปที่เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ที่ถูกจับกุมพร้อมกับไค โค ว่าเป็นคนชักชวนให้เขาเสื่อมเสียใช้ชีวิตเหลวแหลก ซึ่งสื่อได้รายงานว่าทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ 3 ปีก่อน
       

คาดคนดังกว่า 120 คนมีเอี่ยวยาเสพติดคดีลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 17:54

       หลังจากกลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ”เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan / 房祖名) ลูกชายของ “แจ็คกี ชาน” เฉินหลง” (Jackie Chan) โดนจับเนื่องจากมียาเสพติดในครอบครอง ล่าสุดสื่อจีนออกมารายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อมีคนดังอีกกว่า 120 คนมีเอี่ยวในคดียาเสพติดนี้เช่นกัน
       
       ตามรายงานจากสื่อจีน ได้ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสงสัยว่ายังมีคนดังอีกกว่า 120 คนพัวพันในคดียาเสพติดของไค โค (Kai Ko / 柯震東) หรือ โคเจิ้นตง และ เจย์ซี ชาน ซึ่งเป็นทั้งคนในหลากหลายวงการทั้งวงการบันเทิง และทายาทธุรกิจชื่อดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามเพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป
       
       ตามรายงานระบุว่า กัญชากว่า 100 กรัมที่ถูกพบในบ้านพักสุดหรูของเจย์ซี ชาน สามารถทำเป็นบุหรี่กัญชาสูบได้ถึง 250 มวน ซึ่งเป็นจำนวนที่ถูกพบอยู่ในบ้านพักของเจย์ซี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งอพาร์ทเมนต์หรูหลังดังกล่าวยังเป็นบ้านที่เจย์ซีได้รับเป็นของขวัญจากเฉินหลงด้วย
       
       โดยรายงานล่าสุดระบุด้วยว่ามีคนดังอีก 2 คน ที่ใช้ตัวย่อว่า “W” และ “H” ถูกจับกุมในที่เกิดเหตุด้วย โดยลือกันว่า “W” คือ หวังจั้ว (Wang Shuo) ทายาทธุรกิจพันล้านของครอบครัวที่มีชื่อเสียงมากในจีน โดยสื่อจีนเชื่อว่าการจับกุมครั้งนี้ถูกปิดไว้เนื่องจากอิทธิพลของครอบครัวเขา
       

เฉินหลง (Jackie Chan) ออกแถลงการณ์ยอมรับ ละอายใจลูกชายโดนจับคดียาเสพติด

Submitted by canjamm on 21 สิงหาคม, 2014 - 20:11

       “เฉินหลง” (Jackie Chan) ยอมรับว่าเขารู้สึกละอายใจอย่างถึงที่สุด กับปัญหาของลูกชายที่โดนจับในคดียาเสพติดที่เมืองจีนแผ่นดินใหญ่ และยอมรับว่าตัวเองล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในการทำหน้าที่เป็นพ่อ
       
       หลัง เจซี (Jaycee Chan) โดนทางการจีนควบคุมตัวจากบ้านในกรุงปักกิ่ง พร้อมข้อกล่าวหาว่าเขาเสพ และมีกัญชาปริมาณ 3.5 ออนซ์ (ประมาณ 100 กรัม) ในครอบครอง ล่าสุด เฉินหลง ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยพระเอกยอดนักบู๊ยอมรับว่าเขาละอายใจในการกระทำของลูกชาย และยังกล่าวตำหนิตัวเองที่ทำหน้าที่พ่อได้ไม่ดีพอด้วย
       
       “ตอนได้ยินข่าวครั้งแรก ผมยอมรับว่ารู้สึกโกรธมากเฉินหลง กล่าวผ่านแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา “ในฐานะบุคคลสาธารณะ ผมรู้สึกละลายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก ส่วนในฐานะพ่อผมเสียใจ และผิดหวัง แต่คนที่รู้สึกหัวใจสลายกับสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือแม่ของเขา ก็ได้แต่หวังว่าคนรุ่นใหม่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดของ เจย์ซี และอยู่ให้ห่างไกลจากยาเสพติดเอาไว้
       
       “ผมยังอยากจะใช้โอกาสนี้พูดกับ เจย์ซี ว่า ‘ลูกทำบางสิ่งที่ผิดพลาดลงไป และต้องรับผิดชอบต่อผลของมัน ในฐานะพ่อของลูก พ่อจะอยู่เคียงข้างตลอดไป เราจะเผชิญหน้ากับสิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน’
       
       “ผมก็ต้องรับผิดชอบด้วยในฐานะคนเป็นพ่อ ที่สอนลูกได้ไม่ดีพอ … ทั้งในนามของตัวเอง และในนามของลูก อยากจะขอโทษอย่างถึงที่สุดต่อทุกคน สำหรับผลกระทบในทางลบที่เกิดขึ้นต่อสังคมครั้งนี้
       

เจซี (Jaycee Chan) ลูก เฉินหลง (Jackie Chan) รับเสพยามา 8 ปี

Submitted by canjamm on 20 สิงหาคม, 2014 - 20:36

       สื่อจีนเผยว่า "เจซี" (Jaycee Chan) ลูกชายของ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาใช้ยาเสพติดมาถึง 8 ปีแล้ว ส่วน "เคอเจิ้นตง" (Kai Ko) ที่โดนจับพร้อมกันอ้างว่าเขาเสพยามา 2 ปี และลองครั้งแรกที่บ้านของ "เจซี" นั่นเอง
       
       เป็นข่าวสั่นสะเทือนวงการบันเทิงจีนเลยทีเดียวเมื่อ เจซี เฉิน และนักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน เคอเจิ้นตง โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนแผ่นดินใหญ่ควบคุมตัวในข้อหาครอบครอง และใช้ยาเสพติดผิดกฏหมายประเภทกัญชา จากบ้านสุดหรูของ เจซี ในกรุงปักกิ่ง โดยตามรายงานของสื่อจีนแผ่นดินใหญ่ได้ระบุว่าบ้านพักราคา 8 ล้านหยวนซึ่งตั้งอยู่ในเขตฉางหยวนหลังนี้ เป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 28 ที่ เฉินหลง ซื้อให้กับลูกชายเมื่อ 4 ปีก่อนนั่นเอง
       
       ซึ่งสื่อจีนยังรายงานอีกว่า เจซี ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาใช้ยามาตั้งแต่อายุ 24 ปีแล้ว โดยนักแสดงวัย 32 บอกว่าเขาลองกัญชาเป็นครั้งแรกเมื่อครั้งที่เดินทางไปเนเธอร์แลนด์เมื่อ 8 ปีก่อน ฝ่าย เคอเจิ้นตง ที่อายุน้อยกว่า 9 ปี กล่าวว่าตนลองเสพยาเป็นครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อนที่บ้านของ เจซี และหลังจากนั้นก็เสพยามาตลอด
       
       เจซี ชาน ลูกชาย เฉินหลง และหลินฟงเจียว เกิดที่ลอสแอนเจลิส และที่ผ่านมาก็เติบโตขึ้นมาภายใต้การดูแลของแม่เป็นส่วนใหญ่ จนแทบจะไม่ได้ใช้เวลากับพ่อที่ทำงานอยู่ตลอดเวลาเลย โดยเป็นที่รู้กันดีว่า ลูกชายของซูเปอร์สตาร์นักบู๊มักจะใช้เวลาเที่ยวเตร่ตระเวนราตรีอยู่ตลอดเวลา จนผู้เป็นพ่อเริ่มจะไม่ค่อยพอใจที่เขาไม่ยอมโตเป็นผู้ใหญ่เสียที ซึ่งเชื่อกันว่าที่ เฉินหลง มักจะประกาศว่าจะยกมรดกทั้งหมดให้การกุศล ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกชายเอาจริงเอาจังกับการทำงานนั่นเอง
       

เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ลูกชาย เฉินหลง (Jackie Chan) โดนจับมีกัญชาในครอบครอง

Submitted by canjamm on 20 สิงหาคม, 2014 - 00:07

       กลายเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวเมื่อ “เจย์ซี ชาน” (Jaycee Chan) ลูกชายของ “แจ็คกี ชาน” (Jackie Chan) หรือ “เฉินหลง” โดนตำรวจจับเนื่องจากมีกัญชาในครอบครอง หลังพบยาเสพติดที่บ้านพักในกรุงปักกิ่ง
       
       ตามรายงานระบุว่า เจย์ซี ชาน นักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี ลูกชายแท้ๆ ของ เฉินหลง หรือ แจ็คกี ชาน ถูกจับกุมพร้อมกับเพื่อนนักแสดงดาวรุ่งชาวไต้หวันชื่อ ไค โค (Kai Ko) หรือ เคอเจิ้นตง (Ko Chen Tung) วัย 23 ปี หลังพบกัญชาขนาด 3.5 ออนซ์ที่บ้านพักของเจย์ซีในกรุงปักกิ่ง
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันว่าพบยาเสพติดที่บ้านของเจย์ซี และมีชาย 2 คนถูกจับกุม พร้อมตรวจพบการใช้สารเสพติดในร่างกายด้วย
       
       ไคโค หรือ เคอเจิ้นตง เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่มีชื่อเสียงมากในไต้หวัน โดยข่าวการถูกจับกุมของเขากลายเป็นข่าวใหญ่ โดยทางต้นสังกัดของเขาได้ออกมายืนยันข่าวการถูกจับกุมแล้ว พร้อมระบุว่า ไคโค จะถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 14 วันที่กรุงปักกิ่ง และจะถูกปล่อยตัวในวันที่ 28 ส.ค. นี้
       
       ส่วนทางด้านเจย์ซี นอกจากเป็นที่รู้จักในฐานะลูกชายของนักแสดงบู๊ชื่อก้องโลกแล้ว เขายังเป็นนักร้อง-นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากในฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่
       
       เฉินหลงและเจย์ซี เคยขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อลูกที่ค่อนข้างสนิทกันในช่วงแรกที่เจย์ซีเข้าวงการ แต่ในช่วงหลังดูเหมือนทั้งคู่จะเริ่มไม่ลงรอยกัน โดยเฉินหลงเคยลั่นวาจาไว้เมื่อปี 2011 ว่าเขาอาจจะยกทรัพย์สินของเขาให้การกุศล เพราะอยากให้ลูกชายดิ้นรนหาเงินด้วยตนเอง

จีนจ่อซื้อลิขสิทธิ์เกาหลีทำ You, Who Came From The Stars ลงจอเงินเล็ง ซูฉี (Shu Qi) - หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) รับบทนำ

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 12:10

       ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตขณะนี้อย่าง You, Who Came From The Stars (來自星星的你) ที่มี “คิมซูฮยอน” (Kim Soo Hyun) และ “จอนจีฮยอน”(Jun Ji Hyun) รับบทนำ ได้เป็นที่สนใจไปทั่วเอเชีย ล่าสุดค่ายหนังแดนมังกรสนใจเล็งซื้อลิขสิทธิ์มาทำหนัง คาด “ซูฉี” (Shu Qi / 舒淇) และ “หวงเสี่ยวหมิง” (Huang Xiaoming / 黃曉明) อาจได้รับบทนำ
       
       You, Who Came From The Stars ซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่เป็นการคืนจอแก้วอีกครั้งของจอนจีฮยอน นักแสดงดัง เป็นซีรีย์ที่โด่งดังมากในระดับเอเชียขณะนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักแฟนตาซีของเอเลียนหนุ่มหล่อที่มาจากต่างดาวที่อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี ไปหลงรักนักแสดงหญิงชื่อดังในยุคปัจจุบัน
       
       โดยหลังจากออนแอร์ที่เกาหลีใต้ได้ไม่นาน สถานีต่างๆ ทั้งในจีน, ไต้หวัน และฮ่องกง ต่างเล็งซื้อลิขสิทธิ์ซีรีย์เรื่องดังกล่าวมารีเมค โดยลือกันว่า บริษัท Hong Kong Media Asia Films ได้ติดต่อทางสถานี SBS ไปตั้งแต่ซีรีย์ตอนที่ 5 ออกฉายแล้ว โดยตั้งใจจะซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาทำในรูปแบบภาพยนตร์
       
       อย่างไรก็ตาม ทาง SBS ได้เรียกเงินก้อนโตสำหรับการนำซีรีย์ไปรีเมค และยังแสดงความสนใจที่จะร่วมป็นหุ้นส่วนกับอุตสาหกรรมหนังของทางจีน, ฮ่องกง และไต้หวันโดยหวังตีตลาดจีนอีกด้วย โดยคาดกันว่าน่าจะเริ่มงานกันในปลายปี
       
       ในเบื้องต้น นักแสดงนำฝ่ายชายผู้จะมารับบท โทมินจุน ที่หนุ่ม คิมซูฮยอน แสดงไว้ ได้มีการเสนอชื่อนักแสสดงที่กำลังมาแรงในวงการบันเทิงแดนมังกรทั้ง หวงเสี่ยวหมิง, จ้าวโหย่วถิง (Mark Zhao / 趙又廷) และ เก้อเจิงถง (Kai Ko / 柯震東) มารับบทเอเลียนสุดหล่อ