Zhang Jin (C)

สุดยอด! SPL 2 หนังใหม่ จา พนม (Tony Jaa) ซัดเกินพันล้านบาทจากการฉาย 3 วันแรก

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2015 - 18:03

        SPL 2 ผลงานหนังจีนเรื่องแรกของ “จา พนม” (Tony Jaa) ทำรายได้เกิน 1,000 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว จากการฉาย 3 วันแรกในหลายประเทศ รวมถึงที่จีนแผ่นดินใหญ่ด้วย
       
       แม้จะมี Jurassic World และ Inside Out การ์ตูนเรื่องใหม่ของ Pixar เข้าฉายในสัปดาห์เดียวกัน แต่ SPL II: A Time For Consequences ที่มี จา พนม (Tony Jaa), อู๋จิง (Wu Jing), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) และ จางจิ้น (Zhang Jin) แสดงนำก็ยังทำเงินได้สวย โดยใน 4 วันแรก หนังเก็บรายได้ไปถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,349 ล้านบาท จากทุนสร้างประมาณ 23 ล้านเหรียญฯ (775 ล้านบาท)
       
       ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายได้มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่หนังทำไปได้แล้วถึง 29 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้นหนังก็ยังทำเงินที่ฮ่องกงไปไม่น้อยด้วย

 

 

Manager Online

ดาราจีนยังทึ่ง!!! โทนี จา (Tony Jaa) โชว์คิวบู๊เหินเวหา รอบปฐมทัศน์ SPL 2

Submitted by canjamm on 18 มิถุนายน, 2015 - 20:57

        “จา พนม” (Tony Jaa) ที่กำลังเดินสายโปรโมตหนัง SPL 2 ได้มีโอกาสโชว์ทักษะคิวบู๊ระหว่างการฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่ง จนนักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังของฝั่งจีนยังทึ่ง
       
       อู๋จิง (Wu Jing), เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam), กู่เทียนเล่อ (Louis Koo), จางจื่อ, จางจื่อ (Zhang Jin) รวมถึง จา พนม ที่ร่วมแสดงในหนังบู๊ระห่ำ SPL 2 ได้ไปร่วมในงานฉายรอบปฐมทัศน์ที่กรุงปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       โดยโปรดิวเซอร์ เปโก้ หว่อง, ผู้กำกับ เจิ้งป๋อไช่ และผู้กับคิวบู๊ชื่อดัง ลี่จงจื่อ ก็ได้มาร่วมอยู่ในงานด้วยรวมถึงนักแสดงชื่อดังของจีนอย่าง อู๋ฉีหลง และ ลู่เฉิน ก็มาเป็นเกียรติเช่นเดียวกัน ซึ่งงานสื่อจีนยังรายงานว่าหลายๆ คนมางานนี้เพื่อชมการโชว์ลีลาแอ็กชั่นของ จา พนม นักบู๊ตัวจริง” โดยเฉพาะด้วย
       
       SPL 2 หนังบู๊อาชญากรรมจะเป็นส่วนผสมของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และฉากแอ็กชั่นมากมาย รวมถึงฉากตะลุมบอนที่ใช้ตัวประกอบถึง 200 คน ซึ่งสื่อจีนบอกว่าการโชว์คิวบู๊ของ อู๋จิง กับ จา พนม ในฉากนี้จะทำให้ทุกคน “อ้าปากค้าง” อย่างแน่นอน โดย อู๋จิง บอกว่าถึงจะฉายให้ดูกันไม่นานนัก แต่ก็เป็นฉากที่ถ่ายทำถึง 20 เทค จนนักแสดงทุกคน “น่วม” ไปตามๆ กัน
       
       โดยในงานฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งนี้ จา ยังได้โชว์ทักษะด้านคิวบู๊แนวเหิรเวหาตามถนัด กับการกระโดดเตะถังป๊อปคอน ที่เพื่อนนักแสดงต่อตัวกันถือเอาไว้ จนสร้างความประทับใจให้กับทุกคน

 

ได้เลือด! เจินจือตัน (Donnie Yen) ถ่ายทำฉากบู๊ Ip Man 3 ผิดคิว

Submitted by canjamm on 11 มิถุนายน, 2015 - 19:14

        นักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังเผยภาพแผลที่จมูก จากเหตุผิดคิวระหว่างถ่ายทำฉากแอ็กชั่นในหนัง “Ip Man 3” ที่เหล่านักแสดงหลายๆ คนในเรื่องต่างสะบักสะบอมจากการถ่ายทำฉากบู๊ที่เข้มข้นดุเดือดไปตามๆ กัน
       
       หลังจาก ไมค์ ไทสัน (Mike Tyson) กระดูกนิ้วร้าวไปแล้ว เพราะไปชกโดนศอกของ เจินจือตัน (Donnie Yen) เข้าระหว่างเล่นฉากบู๊ด้วยกัน ล่าสุดก็ถึงคราวของพระเอกของเรื่องกันบ้าง ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถ่ายทำฉากแอ็กชั่นกับ จางจิน (Zhang Jin) เมื่อสองวันก่อน
       
       โดยในฉากดังกล่าวตัวละครของ จางจิน ได้ใช้ดาบผีเสื้อ ส่วนตัวละครอาจารย์ยิปมัน ซึ่ง เจินจือตัน รับบทใช้ดาบยาว ซึ่งก็เพราะคิวบู๊ออกแบบให้ทั้งคู่ต้องฟาดอาวุธมาใกล้หน้าของอีกฝ่ายมาก สุดท้ายจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจนได้ ซึ่งพอเกิดเรื่อง จางจิน ก็รีบเข้าไปขอโทษ เจินจือตัน ทันที
       
       อย่างไรพระเอกซูเปอร์สตาร์นักบู๊แห่งยุคกลับไม่คิดอะไรมาก และบอกว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับหนังบู๊อยู่แล้ว … “แค่อุบัติเหตุเล็กน้อยครับ เรื่องธรรมดาหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ผมไม่อยากให้เกิดขึ้น เขาก็ไม่อยากให้เกิด เอาเสือกับมังกรมาเจอกันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นเครื่องพิสูจน์เลยว่านักแสดงสู้ และเสี่ยงแต่ไหน ในการเล่นฉากบู๊ เพื่อให้ความบันเทิงกับผู้ชม
       
       Ip Man 3 ผลงานการกำกับของ วิลสัน ยิป ที่ได้ หยวนวูปิ อาจารย์ของ เจินจือตัน มากำกับคิวบู๊ กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ เพื่อเข้าฉายในช่วงปีหน้า

 

 

Manager Online

จา พนม (Tony Jaa) เปิดตัว SPL 2 เยิ่นต๊ะหัว (Simon Yam) เปรียบเป็น “บาร์เซโลนา” แห่งหนังบู๊

Submitted by canjamm on 8 มิถุนายน, 2015 - 20:30

        “จา พนม” (Tony Jaa) ร่วมงานเปิดตัวหนังแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ SPL 2 ที่มาเก๊า ร่วมกับนักแสดงชั้นนำ อาทิ “อู๋จิง” (Wu Jing) และ “เยิ่นต๊ะหัว” (Simon Yam) ก่อนหนังเข้าฉายในหลายประเทศ 18 มิ.ย. นี้

       โดย เยิ่นต๊ะหัว ที่ร่วมรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ยังคุยว่า SPL 2 เป็นงานที่รวมสุดยอดดาราบู๊เอาไว้ทั้ง โทนี จา หรือ จา พนม, อู๋จิง และ จางจิ้น (Zhang Jin) ดารามาแรง เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงคนล่าสุด ซึ่ง เยิ่นต๊ะหัว มองว่านี่คือหนังรวมดาราบู๊ แบบเดียวกับที่ทีมบาร์เซโลน่ารวมสุดยอดนักฟุตบอลระดับโลกอย่างไงอย่างงั้น
       
       ส่วน จา พนม ที่กล่าวแนะนำตัวเป็นภาษาจีนกวางตุ้งก็ขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนเขามาตลอด โดย จา บอกว่าเขาเดินทางมามาเก๊าด้วยเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการมาโปรโมตหนังที่มาเก๊าครั้งแรกของตัวเองด้วย จา ยังบอกว่าการเล่นหนังบู๊นั้น ความผิดพลาด และการบาดเจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เขาจึงต้องถ่ายทำหนังแบบระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ซึ่ง จา ก็ยอมรับว่าทีมงานหนังฮ่องกง ก็ค่อนข้างดูแลเรื่องการป้องกันความผิดพลาดต่างๆ ได้ดีมาก
       

ชมตัวอย่างแรกภาพยนตร์ หวงเฟยหง (Rise Of The Legend) เวอร์ชั่นล่าสุด

Submitted by canjamm on 11 สิงหาคม, 2014 - 20:30

       ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Legend (黃飛鴻之英雄有夢) eที่จะหยิบตำนานของ “หวงเฟยหง” (Wong Fei-hung) กลับมาสรางเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง ได้แถลงข่าวเปิดตัวหนังไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ให้ชมกันเป็นครั้งแรก

       เผิงอวี๋เอี้ยน (Eddie Peng), วังลั่วตัน (Wang Luodan), จิงป๋อหรัน (Jing Boran), จางจิน (Zhang Jin) และผู้กำกับ รอย โจว ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Rise of the Legend ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีการนำโปสเตอร์แนะนำตัวละคร และตัวอย่างภาพยนตร์มาให้ชมกันเป็นครั้งแรกด้วย
       
       ซึ่ง เผิงอวี๋เอี้ยน ผู้รับบท หวงเฟยหง ยังได้กล่าวว่าหนังจะเล่าถึงความฝันของคนหนุ่มคนหนึ่ง ที่อยากจะเป็นวีรบุรุษ ซึ่งเขาบอกว่าเราทุกคนก็ควรจะมีความฝันเป็นของตัวเอง แม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรก็ตาม … “ความฝันไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยิ่งใหญ่เลยครับ ผู้หญิงหลายๆ คนก็มักจะฝันว่าขอให้ปีนี้น้ำหนักลดลงซัก 10 ปอนด์ก็พอแล้ว” พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆ กล่าวติดตลก เรียกเสียงหัวเราะจากคนในงาน
       
       Rise of the Legend เป็นผลงานการร่วมกันสร้างของ Edko Films, Irresistible Delta และ BDI Films ที่จะเล่าชีวิตของปรมาจารย์กังฟูผู้ยิ่งใหญ่ หวงเฟยหง ในช่วงวัยหนุ่ม ที่ยังเลือดร้อน และทำอะไรด้วยอารมณ์ ก่อนจะเติบโตเป็นจอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่ในเวลาต่อมา โดยหนังจะใช้ทุนสร้าง 130 ล้านหยวน ที่ทางผู้สร้างยืนยันจะเต็มไปด้วยฉากต่อสู้อันน่าตื่นเต้นแน่นอน
       

Grandmaster คว้า 12 ตุ๊กตาทองฮ่องกง “น้องปอย” สวยโดดเด่นบนพรมแดง

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2014 - 12:01

งานประกาศและมอบรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงครั้งที่ 33 เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อยเมื่อค่ำคืนของวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยชัยชนะของหนังดังแห่งปี The Grandmaster ที่คว้ารางวัลไปได้ถึง 12 สาขารวมถึงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และสมทบชายยอดเยี่ยม ส่วน “น้องปอย” ก็มีโอกาสไปโชว์ตัวในงานครั้งนี้ด้วย

       The Grandmaster สร้างสถิติเป็นหนังที่กวาดรางวัลบนเวทีงานตุ๊กตาทองฮ่องกงไปได้มากที่สุดที่เคยมีมากถึง 12 สาขา ซึ่งเป็นการทำลายสถิติที่ Comrades: Almost a Love Story หรือ เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว เคยทำเอาไว้ด้วยการกวาดรางวัลไปทั้งหมด 9 สาขาในงานมอบรางวัลเมื่อปี 1996 นั่นเอง โดยนอกจากรางวัลด้านเทคนิค, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมแล้ว จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) ผู้รับบทนำใน zก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงไปตามความคาดหมายด้วย
       
       “ขอบคุณชาวฮ่องกงทุกคนสำหรับกำลังใจ และการยอมรับครั้งนี้ด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะคุณ เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) tไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วใครจะได้รางวัลนักแสดงนำชายไป แต่สำหรับฉัน คุณจะเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมเสมอ” นักแสดงสาววัย 32 ปี กล่าวหลังได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงจากบทจอมยุทธหญิงใน The Grandmaster และยังพูดต่อไปว่า “เมื่อปี 2009 หว่องกาไว (Wong Kar Wai) ติดต่อให้ฉันเล่นหนังเรื่องนี้ ตอนนั้นฉันเองดีใจมากๆ กระโดดเป็นกระต่ายเลย ไม่ใช่เพราะว่าถ้าได้เล่นหนังของเขาแล้วมีโอกาสจะได้รางวัลนะคะ แต่เพราะหนังของเขาสามารถดึงด้านที่ดีๆ ของนักแสดงออกมาได้ ตลอด 3 ปีของการถ่ายทำ ฉันได้รับประสบการณ์ต่างๆ มากมาย บางครั้งก็ต้องเช็ดน้ำตาด้วย มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นบ่อยๆ แต่ฉันเชื่ออยู่เสมอว่าถ้าจะมีใครที่ช่วยให้ฉันลุกขึ้นอีกครั้ง และสามารถก้าวเดินต่อไปได้ คนผู้นั้นก็คือเป็น หว่องกาไว