Mel Gibson

เฉินหลง (Jackie Chan) ดึงโบรดี (Adrien Brody) - คูแซ็ค (John Cusack) เล่นหนังจีน Dragon Blade แม่ทัพจีนปะทะขุนศึกโรมัน

Submitted by canjamm on 17 มิถุนายน, 2014 - 12:00

       "จอห์น คูแซ็ค" (John Cusack) กับ "เอเดรียน โบรดี" (Adrien Brody) คือนักแสดงฮอลลีวูด 2 รายล่าสุดที่รับงานแสดงหนังจีนกับการเล่นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของ "เฉินหลง" (Jackie Chan) ที่ว่ากันว่าจะเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการหนังจีนแผ่นดินใหญ่
       
       หลังเคยมีข่าวว่า เฉินหลง พยายามเจรจา เมล กิ๊บสัน (Mel Gibson) มารับบทเด่นใน Dragon Blade หนังเรื่องใหม่ของเขา แต่ล่าสุดมีข่าวยืนยันเลยว่าดาราฮอลลีวูดที่จะมาร่วมรับบทในหนังย้อนยุคฟอร์มยักษ์ที่จะว่าด้วยการร่วมมือกันของแม่ทัพชาวจีน และขุนศึกโรมัน ก็มาลงตัวที่จอห์น คูแซ็ค และ เอเดรียน โบรดี
       
       โดย เอเดรียน โบรดี จะสวมบทเป็น "ไทบีเรียส" ผู้กระหายอำนาจที่ลงมือสังหาร ท่านกงสุลคราสซัส ผู้ทรงอิทธิพลของกรุงโรม และกองทัพใหญ่ที่ประกอบไปด้วยทหารถึง 100,000 นายให้ตามล่าขุนพล "ลูเชียส" (จอห์น คูแซ็ค) ผู้เป็นปฏิปักษ์ต่อเขาไปจนถึงเขตแดนของแผ่นดินจีน ซึ่งที่นั่นเอง ลูเชียส ต้องจับมือกับแม่ทัพชาวจีน (เฉินหลง) ที่ถูกเนรเทศมาอยู่ชายแดน เพื่อต่อสู้กับกองทัพใหญ่ของ ไทบีเรียส
       
       ข่าวระบุว่า Dragon Blade จะใช้ทุนสร้างถึง 65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และเพิ่งจะเสร็จสิ้นการทำงานในโรงถ่าย Hengdian World Studios ก่อนจะเดินทางกันไปถ่ายทำที่ทะเลทรายโกบีกันในเร็วๆ นี้ โดยนักแสดงนำทั้งหมดยังได้ร่วมปรากฏตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ Shanghai Film Festival เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เพื่อโปรโมตผลงานเรื่องนี้ด้วย
       

ไฟยังแรง เฉินหลง (Jackie Chan) รับเล่นหนัง 4 เรื่องรวด

Submitted by canjamm on 20 พฤษภาคม, 2014 - 18:08

      ถึงจะอายุ 60 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ซูเปอร์สตาร์แอ็กชันแห่งเกาะฮ่องกงก็ยังไม่ได้ลดงานลงแต่อย่างใด ล่าสุดเตรียมเปิดกล้องหนังใหม่อีกแล้ว ถือเป็นหนังเรื่องที่ 4 ที่ “เฉินหลง” (Jackie Chan) รับแสดงอยู่ในช่วงนี้ โดยคราวนี้เขาจะกลับไปรับหนังพูดภาษาอังกฤษอีกครั้งด้วย
       
       The Variety รายงานว่า เฉินหลง ได้ตอบตกลงที่จะเล่นหนังเรื่อง Civilian เป็นที่ร้อยแล้วแล้ว โดยหนังจะเป็นผลงานการสร้างของ Thunder Road Film และได้ ปีเตอร์ ซีกัล แห่ง Anger Management มาเป็นผู้กำกับ ในเรื่องราวแนวแอ็กชันระทึกขวัญที่ว่าด้วยการเอาตัวรอดของเซลส์แมนหนุ่มใหญ่ ที่ติดอยู่ในงานแสดงสินค้าประเภทยุทโธปกรณ์ ระหว่างเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ซึ่งหนังวางแผนว่าจะถ่ายทำที่โจฮันเนสเบิร์ก ในแอฟริกาใต้ ในช่วงต้นปี 2015
       
       นับว่า Civilian เป็นโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดของ เฉินหลง ที่แม้จะอายุครบ 60 ปีไปแล้ว แต่ก็ยังรับงานต่อเนื่อง โดยเขากำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำหนังจีนย้อนยุค Dragon Blade ซึ่งได้ แดนนี ลี (Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon, 14 Blades, White Vengeance) เป็นผู้กำกับ โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของแม่ทัพชาวจีน กับนายทหารโรมัน ที่ตัดสินใจร่วมมือกันต่อกรกับผู้ชั่วร้าย โดยมีข่าวลือว่าซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด เมล กิ๊บสัน (Mel Gibson) จะร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ถึงตอนนี้ทั้ง เฉินหลง และผู้กำกับก็ยังไม่ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด