Iriyama Anna [AKB48] (J)

จำคุก 6 ปี ผู้ต้องหาใช้เลื่อยฟัน 2 สาว AKB48 ระหว่างอีเวนต์จับมือ

Submitted by canjamm on 13 กุมภาพันธ์, 2015 - 15:05

       ศาลญี่ปุ่นได้มีคำตัดสินจำคุก 6 ปี ชายที่ใช้เลื่อยทำร้ายร่ายกายสมาชิก 2 คนของวง ABK48 ระหว่างอีเวนต์พบปะแฟนๆ
       
       เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ปีก่อน หนุ่มตกงาน ซาโตรุ อุเมะตะ ได้ก่อเหตุที่สร้างความตกตะลึงให้กับชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ เมื่อเขาได้ใช้เลื่อยที่มีความยาวถึง 50 เซนติเมตร ทำร้ายร่างกายของ รินะ คาวาเออิ (Rina Kawaei) และ อันนะ อิริยามะ (Anna Iriyama) วัย 19 ปี สมาชิกของวง ABK48 ระหว่างกิจกรรมพบปะแฟนๆ ที่เรียกกันว่า “อีเวนต์จับมือ” ที่อิวาเทะ ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น
       
       โดยไอดอลสาวผู้โชคร้ายทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บหนักพอสมควร ทั้งบาดแผลที่แขน, ที่ศีรษะ และยังกระดูกหักด้วย จนทั้งคู่ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน
       
       ซึ่งศาลประจำเขตโมริโอกะ ได้กล่าวว่า อุเมะตะ วัย 24 ปี ได้แสดงพฤติกรรมที่ “โหดเหี้ยม และอันตราย ซึ่งอาจถึงกับทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตได้” นอกจากนั้นศาลยังชี้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทำให้เหยื่อทั้ง 2 คนตกอยู่ในอาการหวาดกลัว และยังส่งผลกระทบต่อจิตใจของพวกเธออย่างรุนแรงด้วย
       
       ฝ่ายทนายความของ อุเมะตะ ก็พยายามจะอ้างว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลจากอาการป่วยประเภทโรคจิตเภทของผู้ต้องหา ที่เขาเกิดรู้สึกสับสบจากการขาดทักษะทางการสื่อสารกับผู้อื่นขึ้นมา
       

อีเวนต์จับมือ AKB48 กลับมาพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยสุดเข้ม

Submitted by canjamm on 8 กรกฎาคม, 2014 - 20:00

       สมาชิกของวง AKB48 ต่างแสดงความยินดีที่ได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ ในอีเวนต์จับมือที่ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบเดือนเศษ หลังจากเกิดความวุ่นวายขึ้นที่งานในปลายเดือน พ.ค. ที่สมาชิก 2 คนของวงถูกแฟนคลับเพศชายคนหนึ่งทำร้ายร่างกาย จนต้นสังกัดต้องประกาศยกเลิกงานแบบนี้ในเดือน มิ.ย. ทั้งหมด
       
       AKB48 ได้กลับมาจับมือกับแฟนๆ เป็นครั้งแรกในรอบ 41 วันในอีเวนต์ที่ Tokyo Big Sight หลังจากทางต้นสังกัดของวงได้ตัดสินใจเลื่อนและยกเลิกงานประเภทนี้ในตลอดเดือน มิ.ย. ทั้งหมดออกไป เพื่อให้ทีมงานได้หารือกับบริษัทรักษาความปลอดภัยในการเพิ่มมาตรการที่รัดกุมยิ่งขึ้น สำหรับงานที่ไอดอลสาวๆ สมาชิกของวงจะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้สัมผัสเพื่อเธออย่างใกล้ชิดแบบนี้
       
       โดยหลังอีเวนต์เสร็จสิ้นลงอย่างเรียบร้อย ทากาฮาชิ มินามิ (Takahashi Minami) ได้อัปโหลดภาพพร้อมเขียนข้อความผ่าน Google+ ว่าเธอยินดีจริงๆ ที่ได้กลับมาพบกับทุกคนอีกครั้ง ส่วน ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) จาก HKT48 ก็บอกว่าเธอสนุกกับงานวันนี้จริงๆ เช่นเดียวกับ มัตสึอิ เรนะ (Matsui Rena) แห่ง SKE48 ที่บอกว่าเธอชอบงานแบบนี้อยู่แล้ว และขอบคุณทุกๆ คนสำหรับงานที่สนุกจริงๆ และสำหรับ คาชิวากิ ยูคิ (Kashiwagi Yuki) ก็เอ่ยว่าเธอไม่ได้เห็นรอยยิ้ม และใบหน้าของแฟนๆ ใกล้ๆ แบบนี้มาพักใหญ่แล้ว และดีใจมากๆ ที่ได้พูดคุยกับทุกคนอีกครั้ง
       
       ตามข่าวผู้เกี่ยวข้องได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นอีกหลายเท่า เพื่อป้องกันไม่ให้มีอะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้นในอีเวนต์ที่ AKB48 กับแฟนๆ จะได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ทั้งการตรวจกระเป๋าอย่างละเอียด นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมแต่ละคนจะได้รับอนุญาตให้นำกระเป๋าเข้างานได้เพียงใบเดียวเท่านั้น และผู้ร่วมงานจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำกระเป๋าติดตัวไปด้วยระหว่างการจับมือกับสาวๆ สมาชิกของวง

มายุ (Watanabe Mayu) ทำได้! ผงาดอันดับ 1 เลือกตั้งทั่วไป AKB48 ประจำปี 2014

Submitted by canjamm on 9 มิถุนายน, 2014 - 12:43

ชาวญี่ปุ่นนับหมื่นชีวิตมาร่วมฟังผลการลงคะแนนเลือกตั้งที่เรียกว่าได้รับความสนใจมากที่สุดในญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับกิจกรรมประจำปี “การเลือกตั้งทั่วไปปี 2014” ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ หลังมีสมาชิก 2 คนของวงถูกหนุ่มแฟนคลับคนหนึ่งทำร้ายด้วยอาวุธมีดระหว่างกิจกรรรม “อีเวนต์จับมือ” ซึ่งจัดก่อนหน้านี้ไม่นานนัก

       วาตานาเบะ มายุ (Watanabe Mayu) วัย 20 ปีที่เป็นสมาชิกของ AKB48 มา 5 ปีเต็ม และนับว่าเป็นดาวเด่นที่สุดอีกคนของวงในยุคปัจจุบัน คว้าอันดับ 1 ในกิจกรรมการเลือกตั้งทั่วไปเป็นครั้งแรกจนได้
       
       โดยเธอได้รับคะแนนโหวตจากแฟนๆ ไปถึง 159,854 เสียงในกิจกรรมการเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ประจำปี 2014 และจะได้ตำแหน่งเป็นเซนเตอร์ประจำซิงเกิลต่อไป ส่วน ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) เจ้าของตำแหน่งอันดับ 1 เมื่อปีก่อนตามมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนนเสียง 141,954 และตามมาด้วย คาชิวากิ ยูกิ (Kashiwaki Yuki), มัตสึอิ จูรินะ (Matsui Jurina) และ มัตสึอิ เรนะ (Matsui Rena) ตามลำดับ
       
       โดยในปีนี้มีสาวๆ ที่เข้าร่วมการลงคะแนนเลือกตั้งประจำปีถึง 296 คน ประกอบด้วยสมาชิกของ AKB48 126 คน, SKE48 59 คน, NMB48 62 คน, HKT48 46 คน, JKT48 1 คน และ SNH48 2 คน ซึ่งจะมีสาวๆ 80 คน ที่จะได้มีส่วนร่วมในซิงเกิลลำดับที่ 37 โดย โอชิมะ เรียวกะ (Ryoka Oshima) แห่ง AKB48 Team B เป็นคนที่ติดอันดับเข้ามาเป็นคนสุดท้ายในลำดับที่ 80 ด้วยคะแนน 9,561 เสียง
       

รินะ (Rina) - แอนนา (Anna) วง AKB48 ออกจาก รพ.พร้อมผ้าขนหนูปิดมือ

Submitted by canjamm on 27 พฤษภาคม, 2014 - 20:23

       หลังจากเคราะห์ร้ายถูกหนุ่มโรคจิตใช้มีดไล่กรีดล่าสุด “รินะ คาวาเออิ” (Rina Kawaei) และ “แอนนา อิริยามา” (Anna Iriyama) จากวง AKB48 ก็ได้ออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานนี้เจอสื่อรุมทั้งคู่ต้องใช้ผ้าขนหนูบังมือที่ได้รับบาดเจ็บป้องกันการถ่ายภาพด้วย
       
       ตามรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น ทั้งแอนนา และ รินะ ได้ออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายใช้มีดไล่กรีดขณะร่วมงานจับมือพบปะแฟนๆ ที่ Iwate Perfecture เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา
       
       โดย 2 สาวที่ได้รับบาดเจ็บออกจากโรงพยาบาลพร้อมกับ ฮิโรชิ ยูอาสะ ทีมงานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยรายงานระบุเพิ่มเติมว่า รินะ ต้องนั่งรถเข็นออกมาจากโรงพยาบาลเนื่องจากเจ้าตัวเพิ่งฉีดยาแก้ปวดเข้าไปที่บริเวณขา แต่เมื่อมาพบสื่อรินะและแอนนาได้เดินออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกับมีผ้าขนหนูผืนใหญ่คลุมแขนไว้ป้องกันการถูกถ่ายรูป
       
       โดยแอนนา ได้กล่าวกับนักข่าวว่า “ฉันต้องขอโทษทุกๆ คนด้วยนะคะที่ทำให้ต้องเป็นห่วง ตอนนี้พวกเรากำลังจะกลับโตเกียวค่ะ ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้วค่ะ” ด้านรินะที่สวมผ้าปิดปากก็กล่าวว่าไม่เป็นไรเช่นกัน “ตอนนี้อาการของฉันดีขึ้นแล้วค่ะ ไม่เป็นอะไรแล้ว เรากำลังจะมุ่งหน้ากลับโตเกียวกันค่ะ
       
       อย่างไรก็ตาม หลังการให้สัมภาษณ์ รินะ ที่ยังเจอกับฤทธิ์ยาแก้ปวดก็ต้องให้คนช่วยพยุงออกไป โดยทั้งสองสาวยังคงมีสีหน้าไม่สู้ดีจากเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น
       

รินะ (Kawaei Rina) – แอนนา (Iriyama Anna) วง AKB48 เจอหนุ่มตกงานใช้มีดเฉือน ขณะร่วมงานจับมือพบปะแฟน

Submitted by canjamm on 26 พฤษภาคม, 2014 - 12:43

       กลายเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวเมื่อเจ้าหน้าที่ทีมงานและสมาชิกสองสาววง AKB48 อย่าง”รินะ คาวาเออิ” (Rina Kawaei) และ “แอนนา อิริยามา” (Anna Iriyama) โดนหนุ่มตกงานทำร้ายร่างกายขณะเข้าร่วมงานจับมือกับแฟนๆในญี่ปุ่น
       
       ตามรายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลา 16.55 น. ของประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดเหตทำร้ายร่างกายขึ้นที่ ศูนย์วัฒนธรรม-อุตสาหกรรม อิวาเตะ ซึ่งกำลังจัดงานอีเวนต์จับมือแฟนคลับของสมาชิกวง AKB48 โดยงานนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย
       
       โดยรายงานระบุว่า ทางต้นสังกัดของ AKB48 ได้ออกมายืนยันว่าผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือ รินะ คาวาเออิ วัย 19 ปี และ แอนนา อิริยามา วัย 18 ปี รวมถึงทีมงานที่จัดงาน 1 คน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลทันทีหลังเกิดเหตุ โดยทั้ง 3 คนยังคงมีสติและได้รับบาดเจ็บบริเวณมือ โดยยืนยันว่าไม่อันตรายถึงชีวิต
       
       โดยรายละเอียดของเหตุการณ์ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.55 น. ระหว่างที่มีการจัดงานจับมือแฟนคลับ ซึ่งแฟนๆต่างมายืนรอเข้าแถวเพื่อให้ได้สัมผัสมือกับไอดอลที่ตนเองชื่นชอบ โดยผู้ต้องหาเป็นชายกลางคนตกงานที่เข้ามาพร้อมกับอาวุธมีด โดยเขากระโดดออกมาจากกลุ่มคน และเริ่มไล่กรีดสมาชิกรายอื่นๆทันที
       
       โดยทั้งรินะและแอนนายืนอยู่ในแถวเดียวกันระหว่างทำการจับมือกับแฟนคลับภายในงาน ซึ่งวันนั้นยังมีสมาชิกวงรายอื่นทั้ง มายุ วาตานาเบ, ยูกิ คาชิวางิ, ฮารุนะ โคจิมะ, มินามิ ทาคาฮาชิ และ ฮารุกะ ชิมาซากิ อยู่ในงานด้วย

 

 

Manager Online