4L / Four Ladies (K)

อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป 19+ เผยสุดจะทนต้องแต่งโป๊เต้นท่าเซ็กซี

Submitted by canjamm on 12 มิถุนายน, 2015 - 21:33

        อดีตสมาชิกวง 4L บอกว่าเธอตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกของวง เพราะรู้สึกอึดอัดใจมาตลอด เกี่ยวกับท้าเต้น และชุดที่เซ็กซีเกินงาม ซึ่งต้นสังกัดใช้เป็นจุดขายหลักของวง
       
       เยซอล (Ye Seul) เคยเป็นสมาชิกของ 4L เกิร์ลกรุ๊ปที่ต้นสังกัดเน้นว่าเป็นศิลปินแนว 19+ ที่มาพร้อมชุดสุดวาบหวิว และท่าเต้นยั่วยวนชนิดเกินระดับมาตรฐานปกติของ K-Pop ซึ่งล่าสุดเธอได้เปิดปากให้สัมภาษณ์กับทาง Star News เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมาถึงสาเหตุที่เธอตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิก เพราะรู้สึกรับไม่ได้กับการตลาดของต้นสังกัดที่เน้นขายเรื่องในทางลบมากเกินไป
       
       “ในตอนนั้นฉันรู้สึกคิดมากจริงๆ กับตัวตนในฐานะนักร้องหนึ่ง เรากลายเป็นข่าวอื้อฉาวเพราะเปิดตัวด้วยคอนเซ็ปแบบที่ช็อคทุกคนตั้งแต่ต้น จนกลายเป็นเรื่องหนักหนาสาหัสไปเลย เพราะมันเกิดความคาดหวังบางอย่างขึ้น
       
       “ฉันรู้สึกว่าต้องแต่งตัวในแบบที่ไม่ใช่ตัวเองเลย จนทำให้ทำงานได้อย่างลำบากมาก ไม่อยากจะทำอะไรแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว จึงตัดสินใจว่าการอยู่กับบริษัทต่อไป ฉันคงไม่มีอนาคตแน่ หลังจากคิดมานาน และคิดค่อนข้างหนัก จึงตัดสินใจที่จะถอนตัว บริษัทเองก็ไม่ได้บังคับอะไรฉัน เพราะมันคือวิถีของการอยู่รอด เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ สถานการณ์ทำให้ฉันรู้สึกเสียใจในหลายๆ เรื่อง คิดอยู่หลายครั้งเลยว่า “นี้เราต้องทนทำอะไรแบบนี้จริงๆ เหรอ
       

ฮือฮา MV กรุ๊ปชุดชั้นใน 4L ต้นสังกัดไม่แคร์กระแสด่าคุยตัวเต็มจัดหนักกว่านี้

Submitted by canjamm on 1 สิงหาคม, 2014 - 17:26

      สร้างเสียงวิจารณ์ได้ภายในเวลาแค่ข้ามคืนสำหรับทีเซอร์ของ MV แรกจากเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ขายความเซ็กซีแบบโจ๋งครึ่มชนิดที่ว่าสาวๆ กลุ่มอื่นจากวงการบันเทิงเกาหลีใต้แทบจะชิดซ้ายไปเลย
       
       ทันทีที่ปล่อยทีเซอร์ของมิวสิควิดีโอเพลง Move ออกมาในโลกออนไลน์เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ที่ชื่อว่า 4L หรือ Four ladies ก็ได้รับการพูดถึงในวงกว้างทันที ด้วยความเซ็กซีในอีกระดับ สุดโต่งกว่า "เซ็กซีคอนเซ็ป" ที่เห็นกันอย่างชาชินในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ด้วยเสื้อผ้าแนวชุดชั้นในสุดวาบหวิว, ท่าเต้นยั่วยวน นอกจากนั้นมิวสิควิดีโอก็ยังมีเนื้อหาที่ว่าด้วยความสัมพันธ์แบบหญิงรักหญิงที่สาวสมาชิก 2 คนของวงได้โชว์เล่นฉากเปลื้องผ้าด้วย
       
       ซึ่งก็ดูเหมือนว่าแค่คลิปสั้นๆ ที่เผยแพร่ออกมาก็ทำให้ 4L เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างทันที โดยมีคนแชร์ทีเซอร์เพลงกันในเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย
       
       อย่างไรก็ตามเสียงวิจารณ์ของคนส่วนใหญ่กลับเป็นไปในทางลบ บางคนเรียกผลงานของพวกเธอว่า "หนังโป๊ชัดๆ" ขณะที่หลายคนมองว่าสาวๆ กลุ่มนี้แทบจะทำให้มิวสิควิดีโอของสาวๆ Stellar ที่สร้างความฮือฮาเมื่อหลายเดือนก่อนกลายเป็นเรื่องเด็กๆ ไปเลย
       
       ยังมีชาวเน็ตเกาหลีบางคนที่มองว่าการอาศัยจุดขายแบบนี้ไม่น่าจะทำให้สาวๆ 4L ไปได้ไกล "บริษัทไม่รู้เลยเหรอว่าแนวขายเนื้อหนังแบบนี้ไม่ได้การันตีความสำเร็จหรอก สิ่งสำคัญอยู่ที่เพลงดีๆ มากกว่า" ขณะที่อีกรายก็มองว่าการโชว์แบบไม่เหลืออะไรให้จินตนาการเลยแบบนี้ไม่น่าจะใช้ความเซ็กซีที่แท้จริง "ความเซ็กซี่จริงๆ น่าจะเป็นการแสดงออกที่ดูร้อนแรงโดยไม่ต้องโชว์เนื้อหนัง หรือแหกแข้งแหกขาอะไรมากกว่า ... แบบนี้มันไม่ใช่ความเซ็กซีแล้ว"