Avril Lavigne

สื่อเกาหลีมั่วนิ่มบอก MV เอวริล (Avril Lavigne) เกาะกระแส K-Pop

Submitted by canjamm on 8 พฤษภาคม, 2014 - 14:05

       แม้แต่ชาวเกาหลีเองก็ยังรับไม่ได้เมื่อสื่อในประเทศ แสดงความเห็นอย่างไม่ถูกต้อง ว่าภาพใน MV เพลงใหม่ของศิลปินสาวชาวแคนาดา "เอวริล ลาวีน" (Avril Lavigne) เป็นงานที่ได้รับอิทธิพลมาจาก K-Pop และเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ากระแสของวัฒนธรรมบันเทิงจากเกาหลีใต้กำลังส่งอิทธิพลไปถึงวงการบันเทิงในตะวันตก
       
       บทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ Hankook Ilbo ในเกาหลีใต้แสดงความเห็นด้วยความภาคภูมิใจว่าภาพ และสไตล์ในมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของศิลปินสาวคนดัง เอวริล ลาวีน นั้นล้วนเป็นสิ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจาก K-Pop ซึ่งถือว่าเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงอิทธิพลของดนตรีจากเกาหลีใต้ ต่อวงการดนตรีในระดับโลก
       
       โดยส่วนหนึ่งของบทความดังกล่าวมีใจความว่า "นักร้องต่างชาติเริ่มเดินตาม K-POP มากขึ้นเรื่อยๆ และกำลังเป็นกระแสที่เห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้นในหมู่ศิลปินต่างชาติ ตัวอย่างเช่นเพลงใหม่ที่ชื่อว่า Hello Kitty ของ เอวริล ลาวีน ที่ออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน"
       
       "แม้มิวสิควิดีโอเพลงของ เอวริล ลาวีน จะมีฉากหลังอยู่ในกรุงโตเกียวที่วุ่นวาย และเต็มไปด้วยสีสัน พร้อมด้วยเสียงแบบอีเล็คโทรนิค กับเนื้อร้องภาษาญี่ปุ่น แต่ภาพและเสียงของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ถือได้ว่าเป็นการล้อเลียนมิวสิควิดีโอ K-POP ก็ว่าได้" สื่อเกาหลีแสดงความคิดเห็นพร้อมชี้ว่าภาพในผลงานของ ลาวีน ดูแล้วชวนให้นึกถึงผลงานของศิลปินชาวเกาหลีใต้อย่าง ไซ (Psy) จริงๆ
       

White เพลงใหม่จากแอนเจล่า จาง (Angela Zhang) ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบอาวริล ลาวีน (Avril Lavigne)

Submitted by canjamm on 29 กันยายน, 2009 - 22:23

ว่ากันว่า เพลง White เพลงใหม่จากแอนเจล่า จาง (Angela Zhang) นั่นช่างคล้ายคลึงกับเพลง Innocence ของอาวริล ลาวีน (Avril Lavigne) โดยเฉพาะในช่วงที่แอนเจล่าร้องเพลงว่า 你是無形的傷口 (คุณคือบาดแผลที่มองไม่เห็น) ฟังดูแล้วจะคล้ายกับท่อนที่อาวริลร้องว่า "I need you" ในเพลงของอาวริล

หลังจากมีการเปรียบเทียบรายละเอียดโดยนักข่าว พวกเขาสรุปว่า เพราะว่า 2 เพลงนี้ทำออกมาในสไตล์ซอฟร็อค และทีมงานพิเศษของอาวริลเองก็ถูกจ้างมาให้ช่วยในการทำอัลบั้มนี้ ทำให้มันไม่แปลกที่เพลงของแอนเจล่าจะออกมาคล้ายคลึงกับเพลงของอาวริล การไปกล่าวหาเธอว่าเธอทำเสียงเลียนแบบดูจะเกินไป

Innocence ออกมาเมื่อปี 2007 และเป็นการประกาศจากเธอว่าเธอออกมาจากวัยเยาว์ที่มืดมิด และแสดงให้เห็นถึงชีวิตใหม่ เมื่อเพลงนี้ออกมาก็เป็นที่สนใจกันไปทั่ง และถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงระดับคุณภาพในหมู่แฟนเพลงตะวันตก

เกี่ยวกับข้อกล่าวหานี้ Linfair Records บริษัทต้นสังกัดของแอนเจล่ากล่าวว่า "ทุกๆคนมีความรู้สึกต่างกันไปในแต่ละเพลง พวกเรารู้สึกว่ามันไม่เหมือน แต่พวกเราเคารพความจริงที่ว่า ทุกๆคนมีความชอบและความรู้สึกที่แตกต่างกัน คราวนี้ เพลงของเธอถูกนำมาใช้ในการเปรียบเทียบ และทำให้รู้ว่าทุกๆคนสนใจในเพลงของแอนเจล่า และในช่วงเวลา 1 ปีกับอีก 8 เดือนที่พวกเราใช้เวลาในการเตรียมอัลบั้มนี้มันคุ่้มค่า"

แม้ว่าแอนเจล่าจะเพิ่งมีข่าวในแง่ลบเกี่ยวกับเรื่องของครอบครัวของเธอ เมื่อวันก่อน ทาง Linfair Records ประกาศว่า อัลบั้มใหม่ของแอนเจล่าทำยอดขายได้ 2 แสนก็อปปี้ในเอเชีย บริษัทโฆษณาก็สนับสนุนเธอ เธอจะมีโฆษณา 4 ชิ้นที่จะออกมาในช่วงที่เหลือของปีนี้ ยืนยันความเป็นคนดังของเธอ

Liberty Times

Avril Lavigne แต่งเพลงให้กับศิลปินดูโอ Puffy

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2008 - 15:42

เป็นที่รู้กันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ซิงเกิ้ลใหม่ของคู่ศิลปิน Puffy "All Because of You" ได้ถูกแต่งขึ้นโดย "อาวริล ลาวีญ" (Avril Lavigne) และนักร้องนักแต่งเพลง Butch Walker ซึ่งเป็นผู้สร้างทั้ง Puffy และ ลาวีญ

เพลงจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 21 พฤษภาคม ร่วมกับเพลงอีก 2 เพลง เพลง "Frontier no Pioneer" ซึ่งกำลังใช้ในโฆษณา "Yasai Seikatsu" ของ Kagome และอีกเพลงหนึ่งซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ของ "Closet Full of Love" (จากอัลบั้มของพวกเขา 'Honeycreeper' ที่ออกมาในเดือนกันยายนที่ผ่านมา) รีมิกซ์โดยคู่ดีเจฝาแฝดชื่อดัง RYUKYUDISKO

และมีการประกาศเกี่ยวกับการแสดงของ Puffy ในโตเกียว, โอซาก้า และนาโงย่า เพื่อฉลองการออกซิงเกิ้ลครั้งนี้ บัตรเข้าชมสำหรับคอมเสิร์ต "PUFFY All Because of Live 2008" จะเริ่มจำหน่ายผ่านทางเว็บไซค์โทรศัพท์มือถือ ในวันอังคารที่ 25 มีนาคม เวลา 21:00

Oricon / Tokyograph