"ยามะพี" (YamaP), "ยูซึเกะ อิเซยะ" (Yusuke Iseya) ลดน้ำหนักร่วม 10 กิโลฯ เพื่อหนัง "โจสิงห์สังเวียน"

สองนักแสดงหนุ่มแดนปลาดิบแสดงความมุ่งมั่นสุด ๆ กับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องใหม่ "ยามะพี" (Yamashita Tomohisa) และ "ยูซึเกะ อิเซยะ" (Yusuke Iseya) ลงทุนรีดน้ำหนักลดไขมันในร่างกาย เพื่อรับบทนักมวยอาชีพในหนัง "โจสิงห์สังเวียน" ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนระดับตำนานของญี่ปุ่น และมีโปรแกรมเข้าฉายในปีหน้า

สื่อญี่ปุ่นได้เปิดเผยภาพของสองนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Ashita no Joe (โจสิงห์สังเวียน) ออกมาให้เห็นเป็นครั้งแรก หนุ่มไอดอลชื่อดัง ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือ ยามะพี รับบทเป็น ยาบูกิ โจ ตัวเอกของเรื่อง ขณะที่นักแสดงยอดฝีมือ ยูซึเกะ อิเซยะ วัย 34 ปี จะสวมบทบาทนักมวยคู่ปรับหมายเลขหนึ่งของโจที่มีชื่อว่า โทรุ ริกิชิ

ก่อนเริ่มต้นถ่ายทำจวบจนปิดกล้อง นักแสดงหนุ่มทั้งสองต่างเข้มงวดกับการฟิตซ้อมร่างกาย, ฝึกมวล และควบคุมอาหารอย่างหนัก เพื่อการแสดงและความสมจริงสมจังกับบทบาทมากที่สุด

ยามะพี เริ่มต้นลดนำหนักสำหรับบทบาท โจ สิงห์สังเวียน ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 1 เดือนก่อนหนังจะเริ่มต้นถ่ายทำ โดยเขาพยายามลดระดับอาหารและพลังงานให้เหลือเพียง 1,200 แคลอรีต่อวันเท่านั้น และเลือกจะบริโภคเนื้อไก่ และผักสลัดเป็นหลัก ในแต่ละวัน ยามะพี ยังให้ความสำคัญกับซ้อมมวยและเผาผลาญไขมันด้วยการออกกำลังกาย ถึงวันละ 3 ชั่วโมง รวมถึงลงทุนไปลงนวมซ้อมกับ โอซามุ ซาโตะ อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตั่มเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่นด้วยด้วย

ซึ่งเมื่อการถ่ายทำภาพยนตร์จบสิ้นลงในเดือน มิ.ย. น้ำหนักของ ยามะพี ก็ลดลงจาก 63 กิโลกรัมเหลือเพียง 52.5 กิโลกรัมเท่านั้น นอกเหนือไปจากนั้นเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายของเขายังลดลงจาก 14% เป็น 5% ด้วย รายงานจากญี่ปุ่นระบุว่าเพื่อน ๆ สมาชิกวง NEWS ยังรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงในความเปลี่ยนแปลงของไอดอลหนุ่มวัย 25 ปีผู้นี้อยู่พอสมควร

ฝ่ายนักแสดงนำร่วม ยูซึเกะ อิเซยะ ก็ฟิตซ้อมอย่างหนักหน่วงจริงจังสำหรับการสวมบทบาทเป็นยอดนักชก โทรุ ริกิชิ เช่นเดียวกัน จนสามารถลดน้ำหนักจาก 67 กิโลกรัม ให้เหลือเพียง 57 กิโลกรัม และลดไขมันในร่างกายจาก 15% ลงเหลือเพียงแค่ 3% เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ครูฝึกผู้ทำหน้าที่เตรียมความพร้อมระหว่างถ่ายทำของนักแสดงนำทั้งสอง ยังออกมาชมเชยว่าทั้ง ยามาชิตะ และอิเซยะ แทบจะฟิตกว่าแชมเปี้ยนมวยบางคนที่เขาเคยเห็นมาเสียอีก

ไม่ใช่เพียงการเตรียมความพร้อมของร่างกายเท่านั้น แต่นักแสดงหนุ่มทั้งสองยังยืนยันว่าฉากต่อสู้บนสังเวียนต้องออกมาอย่างสมจริงสมจังมากที่สุด "ผมต้องการเข้าถึงบทบาทให้มากที่สุดครับ ไม่ต้องการพ่ายแพ้ในเรื่องความตั้งใจครั้งนี้ให้กับคุณอิเซยะ เขาบอกผมว่าให้ชกจริง ๆ มาได้เลย จนสุดท้ายเราแทบจะสู้กันแบบจริง ๆ จัง ๆ เลย มันช่วยให้เข้าถึงบทบาทในการแสดงได้มากกว่า เพียงแค่เดินตามรอยที่บทภาพยนตร์เขียนเอาไว้ครับ" ยามะพีกล่าว

Ashita no Joe เตรียมเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในปี 2011 โดยต้นฉบับเป็นผลงานของ อาซาโอะ ทาเคโมริ และเท็ตซึยะ จิบะ ที่เริ่มตีพิมพ์เมื่อปี 1968 และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมังงะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาลของประเทศญี่ปุ่น

[RP2] Ashita no Joe live-action trailer February 2011

Manager Online