"คาโอริ มานาเบะ" (Kaori Manabe) โดนฟ้องอ่วม หลังกล่าวหาต้นสังกัดเก่าบังคับดาราทำแท้ง

นางแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น "คาโอริ มานาเบะ" (Kaori Manabe) ต้องปวดหัวกับปัญหาทางกฎหมายมาร่วมปีแล้ว รวมถึงคดีล่าสุดที่ผู้บริหารจากอดีตต้นสังกัดเดิมของเธอ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายถึง 100 ล้านเยน หลังนางแบบสาวออกมาให้ข้อมูลถึงพฤติกรรมคุกคามทางเพศของผู้บริหารคนหนึ่ง รวมถึงกล่าวหาว่าบริษัทดังกล่าว เคยขู่นักแสดงสาวในสังกัดให้ทำแท้งมาแล้ว

คาโอริ มานาเบะ นางแบบ/นักแสดงสาววัย 29 ปี ผู้โด่งดังจากซีรีส์ Waterboys ต้องตกที่นั่งลำบากในช่วงเกือบปีที่ผ่านมา จากปัญหาขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งคดีหลบเลี่ยงภาษี รวมถึงการฟ้องร้องต่อ Avilla อดีตบริษัทเอเยนซี่ของตัวเองเพื่อขอยกเลิกสัญญา ฐานเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องมีปัญหาเรื่องภาษีดังกล่าว ขณะที่บริษัทเอเยนซี่ก็ตอบโต้กลับว่า นางแบบคนดังทำผิดสัญญาหลายครั้ง และไม่ทุ่มเทต่อหน้าที่การงานของตนเอง

ล่าสุด มานาเบะ ต้องปวดหัวเพิ่มอีกหลายเท่า เมื่อนาย มาซายะ มาคิโนะ (Masaya Makino) วัย 43 ปี ผู้บริหารของ Avilla ออกมาฟ้องกลับนางแบบคนดัง เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ในข้อหาหมิ่นประมาท และเรียกค่าเสียหายถึง 100 ล้านเยน

ซึ่งคดีหมิ่นประมาทครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากการให้ข้อมูลต่อศาลของ คาโอริ มานาเบะ ในการพิจารณาคดีความก่อน ๆ ของเธอซึ่งยืดเยื้อมาตั้งแต่ปีก่อนแล้ว ซึ่งทนายความส่วนตัวของนางแบบวัย 29 ปี ได้เสนอข้อมูลเอกสารต่อผู้พิพากษา ที่อ้างว่ามีดารานางแบบหลายคนในสังกัด Avilla ที่ขอลาออกจากบริษัท เพราะเคยถูก มาคิโนะ คุกคามทางเพศ นอกจากนั้น ผู้บริหารวัย 43 ปี ยังเคยขู่นักแสดงหญิงบางคนให้ทำแท้ง หลังจากที่พวกเธอตั้งครรภ์มาแล้ว

โดยในคำฟ้องของ มาคิโนะ อ้างว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่นางแบบสาวแสดงต่อศาล ขาดความชัดเจน และส่วนใหญ่เป็นเพียงคำบอกเล่าจากปากของผู้อื่น ซึ่งผู้บริหารของบริษัทเอเยนซี่ผู้นี้ยังยืนยันว่า ทั้งหมดไม่ได้เป็นความจริงอย่างแน่นอน และตัวของเขารวมถึงบริษัท ยังได้รับความเสียหายเสียชื่อเสียง จากเรื่องดังกล่างอย่างมหาศาล

สื่อดังแดนปลาดิบ Sankei Sports ได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดของคดี จากทนายความของนางแบบสาวคนดัง แต่ยังไม่มีความเห็นใด ๆ จากฝ่ายกฎหมายของ มานาเบะ ต่อเรื่องคดีความล่าสุดที่เกิดขึ้น

Sankei Spors / Manager Online