F4 รวมตัวประกาศ มีอัลบั้มใหม่ของวงแน่

เก็บตกควันหลงมาจากไต้หวัน หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปที่นั่นเพื่อเข้าร่วมงาน Wish To See You in Taiwan F4 Fans Party ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวจากไต้หวัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการโปรโมต และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะนั่นเอง โดยงานนี้ถูกจัดขึ้นที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยไทเป 4 หนุ่ม F4 ได้กลับมารวมตัวกัน จัดกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ดพบปะกับแฟนเพลง หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน ผลปรากฏว่างานนี้สามารถดึงดูดแฟนๆจากทั่วโลกมารวมตัวกันได้ถึง 5 พันกว่า อาทิ ฮ่องกง, เกาหลี, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ไทย ซึ่งก็ไม่น้อยหน้าไปกันเยอะทีเดียว แต่ที่ไปเยอะที่สุดก็ต้องยกให้แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นมองไปทางไหนก็มีแต่ญี่ปุ่นจริงๆ โดยงานนี้คาดว่า 4 วันที่มีการจัดเป็นทัวร์นี้ไต้หวัน น่าจะมีเงินสะพัดเกือบร้อยล้านเหรียญ

แล้วถ้าถามถึงบรรยากาศในงานว่า จำนวนแฟนคลับทั้งสี่คน แฟนคลับใครมามากที่สุด ก็ต้องยกให้กับหนุ่มหล่อเจอร์รี่ เหยียนเฉิงซวี่ รองลงมาก็คือหนุ่มขี้เล่นหน้าทะเล้น ไจ่ไจ๋ โจวอวี้หมิน ไม่ว่าจะเป็นเสียงกรี๊ด, ป้ายผ้า, แบรนเนอร์ หรือป้ายไฟ ต่างไม่ได้น้อยหน้ากันเลยสำหรับคู่นี้ ส่วนอีกสองหนุ่ม เคน จูเสี้ยวเทียน และ แวนเนส อู๋เจี้ยนหาว เท่าที่คำนวณจากหลายๆ อย่างก็ใช่ย่อย สรุปแล้วเมื่อถึงเวลาเอฟโฟรวมตัว แฟนๆ ของพวกเขาก็ยังมากมายไม่เปลี่ยนแปลง และก่อนที่ 4 หนุ่มจะปรากฏตัวขึ้น แฟนคลับก็ต่างส่งเสียงเรียกชื่อ แต่ที่เสียงสนั่นก็คงเป็นแฟนของเจอร์รี่และไจ่ไจ๋ ทั้งสองกลุ่มที่ต่างพากันตะโกนเรียกชื่อศิลปินในดวงใจดังลั่น หลังจากนั้นเมื่อทั้ง 4 หนุ่มปรากฏตัวขึ้น บนเวทีทั้ง 4 คน ก็ด้วยการกล่าวทักทายแฟนๆ ด้วยรูปแบบของตัวเอง เพื่อเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ซึ่งที่ได้ใจไปก็ต้องยกให้เจอร์รี่ ที่กล่าวทักทายแฟนๆ กับกล้อง ด้วยการเอานิ้วชี้แตะริมฝีปาก แล้วส่งให้แฟนๆ คล้ายๆ กับส่งจูบนั่นแหละ ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มที่อัธยาศัยความเป็นกันเองอย่างเต็มเปี่ยม ก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แวนเนส ที่กล่าวทักทาย 'สวัสดีครับ' เป็นภาษาไทยด้วย ในงานนี้ก็มีการจับหางบัตร เพื่อหาผู้โชคดีขึ้นมาถ่ายภาพเล่นเกมกับทั้ง 4 หนุ่มก็ต่างบริหารเสน่ห์ไปต่างๆ นานา โดย เจอร์รี่ ได้ใจคนไทยไปอีกคน เพราะจับหางเลขบัตรแฟนเพลงคนไทยผู้โชคดีได้ขึ้นไปถ่ายภาพด้วย แฟนบางคนก็ถูกเคน ใช้วิธีคุกเข่าสารภาพรัก ดูดน้ำจากแก้วเดียวกัน ด้านไจ่ไจ๋ก็พาสาวเต้นรำบนเวที ทำหน้าทะเล้นบนเวที ด้าน แวนเนส ก็กอดสาวผู้โชคดีกลางเวที เพื่อถ่ายภาพร่วมกันซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดกันถล่มทลาย

จะว่าไปแล้ว แม้ที่ผ่านมาทั้งเจอร์รี่และไจ่ไจ๋ จะมักถูกหยิบขึ้นมาเปรียบเทียบเรตติ้งกัน แต่ก็ดูจะไม่มีการกระทบความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ภาพที่ทุกคนได้เห็นทั้งคู่ยังคงสนิทสนม คุยกะหนุงกะหนิงกระซิบกระซาบข้างหูเป็นระลอก แถมยังแซวไจ่ไจ๋ว่า 'ซันไช่ (ต้าเอส) มาแล้ว' แล้วความที่ช่วงที่มีงานนี้ ก็เป็นจังหวะเดียวกับช่วงออกอัลบั้มใหม่ 'หว่อปู๋ซื่อ F4' (ผมไม่ใช่ F4) ของไจ่ไจ๋ พอดี รุ่นพี่ทั้งสามก็เป็นพี่ชายที่ดี ช่วยกันพูดโฆษณาสนับสนุนเต็มที่ นอกจากนี้ ก่อนหน้าเคยมีกระแสออกมาว่า กิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวครั้งสุดท้ายของ F4 แต่ภายในงานนี้ พวกเขาก็ลบคำครหาโดยกล่าวว่า พวกเขาจะยังมีการออกอัลบั้มใหม่ในนาม F4 แน่นอน และจะจัดคอนเสิร์ตในนามนี้อีกด้วย ฉะนั้นต่อไปต้องมีโอกาสได้ทำงานร่วมกันอีกแน่นอน

หลังจากนั้นในเย็นวันนั้น ไจ่ไจ๋ ก็มีงานแจกลายเซ็นโปรโมตอัลบั้มใหม่ที่ซีเหมินติง ปรากฏว่าเหล่าพี่ๆ ทั้ง เจอร์รี่, แวนเนส และ เคน ที่บอกว่าไม่ว่างจู่ๆ ก็โผล่มาร่วมงานโดยที่มิได้นัดหมาย ซึ่งการรวมตัวของ F4 ครั้งนี้ สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับไจ่ไจ๋และแฟนๆ ที่อยู่แถวนั้นกันไปตามๆ กันเลย โดยการมาในครั้งนี้ เป็นความคิดทันด่วนของพี่ใหญ่เจอร์รี่ โดยเขากล่าวว่า 'เพราะโจวอวี้หมินเป็น F4 คนแรกที่ออกอัลบั้มส่วนตัว และก็เป็นคนแรกที่ได้ออกอัลบั้มที่สาม ดังนั้นผมกับเสี้ยวเทียน, แวนเนส จึงคิดที่จะมาให้กำลังใจเขาถึงงานแจกลายเซ็นนี่ แล้วก็เลยมาอยู่นี่กันหมด' และเพราะเป็นการทำเซอร์ไพรส์ ไจ่ไจ๋จึงไม่รู้เรื่องมาก่อน เขาตกใจมากเมื่อเห็นหน้าเพื่อนพี่ๆ ทั้งสามคน ซึ่งคำพูดแรกที่เขาพูดออกมาก็คือ 'พวกนายมาที่นี่ได้ยังไง ฉันตื้นตันจนน้ำตาจะไหล ไม่เสียทีที่เป็นเพื่อนรักกัน' แต่งานนี้ F3 ก็อยู่ในงานเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็ต้องแยกย้าย เพราะทั้งแวนเนสและเคนต่างมีงานมีตแอนด์กรี๊ดกับแฟนๆ โดยก่อนหน้าหนึ่งวัน ทั้งเจอร์รี่และไจ่ไจ๋ก็ได้มีการจัดงานกันมีตแอนด์กรี๊ดกับแฟนๆ กันไปแล้ว

สำหรับงานแจกลายเซ็นในวันนั้น ข่าวว่าก่อนไจ่ไจ๋จะขึ้นเวที เขาต้องเดินผ่านทางพรมแดง 100 เมตร ขึ้นทางด้านหน้าเวที แต่เพราะมีแฟนเพลงมากมายที่มาเฝ้ารอ ก็ทำเอาแค่ระยะทางแค่นี้เขากลับถูกรุมทึ้ง ต้องใช้เวลาเดินมากกว่า 10 นาที เสื้อผ้าทีมการ์ดถูกดึงขาดไปหลายคน ส่วนไจ่ไจ๋เองก็ถูกทั้งลูบทั้งไล้ แฟนคลับเบียดจนหกล้มบาดเจ็บเล็กน้อยไปหลายคน ส่วนบัตรคิว 1,500 ใบที่เตรียมไว้ก็ไม่พอ รวมไปถึงแผ่นซีดีที่วางขายก็หมดเกลี้ยง ต้องไปกว้านเอาร้านใกล้ๆ มาขาย ผลมีการขายไปถึง 3,000 แผ่น แล้วจากการต้อนรับที่ดีมากเช่นนี้ ก็ทำเอาไจ่ไจ๋ หน้าบานเป็นจานเชิง ซึ่งเขากล่าวแบบตลกก่อนแจกลายเซ็นว่า 'สามารถรักษาเสื้อที่ใส่วันนี้ไว้ได้สมบูรณ์ถือว่าโชคดีมากแล้ว ส่วนบั้นท้ายที่ผมภูมิใจนักหนา ก็โดนใครไม่รู้ลูบไปแล้วเมื่อกี้' ถึงแม้ในค่ำคืนนั้นจะมีลมหนาวพัดมาขนาดไหน แต่ภาพทีเห็นก็ยังมีแฟนเพลงเหนียวแน่น ยืนต่อแถวยาวเฟื้อย เพื่อขึ้นขอลายเซ็นและจับมือกับขวัญใจ แถมยังไม่หนีไปไหน คอยยืนส่งเสียงให้กำลังใจไจ่ไจ๋ จนงานเลิกเวลาปาเข้าไปห้าทุ่มกว่าๆ กันเลย

สยามดารา