"โดดตึก-เปลือยตาย" โปลิสจีนย้ำ "ดาราสาวจีน" ฆ่าตัวตาย, ชาวเน็ตยันฆ่า-ข่มขืน

โดย : canjamm เมื่อ พฤหัสบดี, 17 เมษายน, 2008 - 10:27
20080417News01_Front.jpg

กลายเป็นว่าหญิงสาวที่พบเป็นศพตายสยองที่หน้าตึกแห่งหนึ่งในเมืองกว่างโจวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้รับการเปิดเผยว่าเป็น "แทนจิง" ดาราสาวที่กำลังไต่เต้าในวงการบันเทิงของจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์สยองดังกล่าวทางเจ้าหน้าตำรวจของจีนย้ำพร้อมแสดงหลักฐานว่าเป็นการจงใจปลิดชีวิตของดาราสาวเอง ขณะที่หลายฝ่ายปักใจชื่อว่าเป็นเหตุการณ์การรุมข่มขืนก่อนที่จะจับตัวดาราสาวโยนทิ้งจากตึกจนเกิดเหตุการณ์สลดครั้งนี้

แทนจิง (Tan Jing - 谭静) ดารานักร้องสาววัย 23 ปีจากมณฑลเหอหนาน ได้ถูกพบเป็นศพที่หน้าตึก Dongfeng Plaza อพาร์ตเมนต์ที่พักของเธอในเมืองกว่างโจวเมื่อเช้าวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยสภาพศพของผู้เสียชีวิตถูกผูกไว้กับเชือก โดยร่างกายสวมเพียงยกทรงและกางเกงขาสั้นสีชมพู โดยผู้ตายอยู่ในอาการมึนเมา ตามการสอบสวนเชื่อว่าเธอเสียชีวิตตอนที่ร่างไปกระแทกกับคานตึกตรงชั้นที่ 13

ข่าวของเธอได้รับความสนใจไปทั่ว เมื่อผู้ที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวออกมาระบุว่า แทนจิงได้เสนอขายบริการทางเพศให้กับชายชาวเกาหลีใต้ทั้ง 3 คนที่เธอเป็นผู้พามายังที่พัก ซึ่งรายงานระบุว่าเป็นพนักงานของสายการบิน Korean airline ก่อนที่รายงานจะเผยว่าทั้ง 3 เป็นผู้จับเธอโยนลงมาจากตึก

ขณะที่แหล่งข่าวอีกรายที่อยู่ใกล้ๆ กับบริเวณที่เกิดเหตุเผยว่าตนได้ยินเสียงตะโกนทะเลาะกันของดาราสาวและชายเกาหลีทั้ง 3 โดยระบุว่าฝ่ายชายต้องการจ่ายค่าบริการเพียงแค่ 1 ใน 3 ทั้งๆ ที่เธอร่วมหลับนอนกับชายทั้ง 3 คนไปแล้ว

แต่เป็นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของกว่างโจวปฏิเสธรายงานดังกล่าวเมื่อวานนี้(16 เม.ย.)ว่าไม่มีหลักฐานเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมแต่อย่างใด โดยพบหลักฐานหลายอย่างที่ชี้ชัดว่าดาราสาวเป็นผู้ปีนหน้าต่างห้องน้ำจากห้องพักก่อนที่จะกระโดดฆ่าตัวตายด้วยตัวเธอเอง ทั้งลูกกรงที่หน้าต่างห้องน้ำที่ถูกเคลื่อนย้ายและรอยนิ้วมือของแทนจิงที่ปรากฏอยู่ตรงบริเวณโถส้วมด้วย

รายงานที่สนับสนุนว่าเธอฆ่าตัวตายระบุแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ว่าเธอกำลังเผชิญกับการติดสุราอย่างหนักไม่นานก่อนที่เธอจะเสียชีวิต ซึ่งในเทศกาลเช็งเม้งที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาที่โศกเศร้าของเธออย่างมากเพราะมันทำให้เธอนึกถึงพ่อผู้จากโลกไปจากการฆาตกรรมมาแล้ว เช่นเดียวกับเสียใจจากการเลิกรากับแฟนหนุ่มชาวอเมริกันที่เธอเคยพยายามเฉือนข้อมือเพื่อฆ่าตัวตายระหว่างเมาเหล้ามาแล้ว

จากการวินิจฉัยของเจ้าหน้าที่ ทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้เดินทางออกจากประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเดินทางกลับไปยังกรุงโซล ก่อนที่จะเดินต่อไปยังประเทศเม็กซิโกตามเส้นทางการเดินทางของสายการบิน

ขณะที่ข่าวอีกกระแสจะออกมาคัดค้านเรื่องที่ว่าดาราสาวขายบริการแล้ว หลายฝ่ายยังไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นการฆ่าตัวตายของดาราสาวโดยไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง พร้อมตั้งคำถามมากมายต่อผลการสอบสวนของตำรวจ ทั้งขนาดหน้าต่างในห้องน้ำที่แคบเกินไป และลูกกรงที่ติดตั้งอย่างแน่นหนาเกินกำลังกว่าผู้หญิงตัวคนเดียว (ที่ทางเจ้าหน้าเผยว่าอยู่ในอาการเมาสุรา) จะสามารรถเปิดได้โดยลำพัง และทำไมต้องมีเชือกผูกกับร่างของผู้ที่จะพยายามฆ่าตัวตายอย่างที่เห็นในภาพ โดยหลายฝ่ายเชื่อว่าดาราสาวถูกคนร้ายขืนใจก่อนที่จะร่วมมือกันก่อเหตุที่นำมาซึ่งโศกนาฏกรรมดังกล่าว

จากกระแสความข้องใจในการกระบวนยุติธรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองจีนครั้งนี้ ได้สร้างความกังวลให้กับชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในเมืองกว่างโจวอย่างมาก เนื่องจากกลัวว่ากระแสความไม่พอใจจากชาวจีนอาจจะสร้างอันตรายต่อชีวิตของพวกเขาก็เป็นได้

ตามประวัติระบุว่า แทนจิง เป็นนักแสดงสาวที่มีผลงานเล็กๆ ในละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยไปรับงานเป็นแบบโฆษณาโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ และเซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับเอเจนซีในเกาหลีอีกด้วย

Manager Online

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

To prevent automated spam submissions leave this field empty.
randomness