"โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) เตรียมสร้าง "คนเล็กไม่เกรงใจนรก 2" ชาวฮ่องกงนับร้อยแห่สมัครเป็นตัวประกอบ

โดย : canjamm เมื่อ พุธ, 13 มกราคม, 2010 - 17:40
"โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) เตรียมสร้าง "คนเล็กไม่เกรงใจนรก 2" ชาวฮ่องกงนับร้อยแห่สมัครเป็นตัวประกอบ

หลังจากไม่มีงานใหม่ๆ มาให้ดูกันพักใหญ่ ดาราตลกอันดับ 1 ของเอเชีย "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) เริ่มเดินเครื่องหนังเรื่องใหม่ของเขาแล้ว กับการหยิบเอา "คนเล็กไม่เกรงใจนรก" หนังสุดฮิตในอดีตมาสร้างภาคต่อ ซึ่งโจวซิงฉือยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ ของเขา มาร่วมสมัครคัดตัวเพื่อร่วมแสดง ซึ่งปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนกว่า 200 เดินทางมาสมัครหวังเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้

คนเล็กไม่เกรงใจนรก 2 หรือ King Of Comedy II ผลงานเรื่องใหม่ของยอดดาวตลก โจวซิงฉือ เริ่มต้นเดินเครื่องแล้ว โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีการเปิดให้ประชาชนทั่วๆ ไปได้มาร่วมการคัดเลือกนักแสดงเพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังด้วย

การคัดเลือกนักแสดงครั้งนี้ทำกันที่จิมซาจุ่ย การสัมภาษณ์จะเริ่มต้นในเวลาประมาณบ่าย 2 โมง แต่ปรากฏว่าผู้คนจำนวนกว่า 200 ชีวิต พร้อมใจกันมารอก่อนหน้านั้นหลายชั่วโมง เพื่อทดสอบหน้ากล้องหวังร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงในหนังเรื่องนี้

ซึ่งคนที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของโจวซิงฉือย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แต่ละคนต่างแต่งตัวกันอย่างหลุดโลก เลียนแบบตัวละครและดาราดังๆ มากมาย ตั้งแต่ บรูซ ลี, จางป๋อจือ จนไปถึงเจ้าแม่กวนอิม และนอกจากประชาชนทั่วไปแล้ว ก็ยังมีนางแบบอาชีพมาร่วมคัดตัวนักแสดงครั้งนี้ด้วย

ในการไปแถลงข่าวเกี่ยวกับหนัง King Of Comedy 2 ที่กวางโจว โจวซิงฉือยังกล่าวว่าเขาอยากจะจัดงานคัดเลือกตัวนักแสดงลักษณะนี้ขึ้นที่เมืองจีนแผ่นดินใหญ่ด้วย

King Of Comedy เป็นงานในปี 1999 ที่ โจวซิงฉือรับหน้าที่กำกับ, เขียนบทภาพยนตร์ และแสดงนำ ร่วมกับ จางป๋อจือ, ม่อเหวินเหว่ย และอู๋ม่งต๋ะ หนังเล่าเรื่องของนักแสดงหนุ่ม ที่แม้จะมีชีวิตต้อยต่ำแค่ไหน ก็ยังศรัทธาต่อศิลปินการแสดง ว่ากันว่าโจวซิงฉือเขียนและสร้างหนังเรื่องนี้ด้วยแรงบันดาลใจเมื่อเขายังไม่มีชื่อเสียง และต้องพยายามอย่างหนักในวงการบันเทิงฮ่องกง

หลายปีที่ผ่านมา นักแสดงตลกขวัญใจคนฮ่องกงคนนี้รับงานน้อยลงไปมาก ในรอบ 10 ปี โจวซิงฉือ ออกมาเพียง 4 เรื่องเท่านั้น แถมยังถอนตัวจากหนังฮอลลีวูดเรื่อง The Green Hornet อันเป็นโอกาสที่จะทำให้นักแสดงวัย 46 ปี คนนี้ได้โกอินเตอร์ครั้งแรก ไปแบบสาเหตุไม่ชัดเจน

โจวซิงฉือยังหันไปทำงานเบื้องหลัง อย่างการอำนวยการสร้าง และสนับสนุนดาราหน้าใหม่ๆ เข้าสู่วงการ โดยตัวของดาวตลกชื่อดังเคยออกมากล่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงที่ผ่านมากับการปั่นจักรยานเล่นเสียมากกว่า และยังพูดติดตลกว่า หนังเรื่องใหม่อาจจะคือเรื่อง Kung Fu Bicycle ก็ได้

หลายปีที่ผ่านมา มีข่าวว่า โจวซิงฉือ ดังพยายามหยิบหนังเก่าๆ ของตัวเองหลายเรื่องกลับมาทำภาคต่อ ตั้งแต่ A Chinese Odyssey (ไซอิ๋ว 95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน), God of Cookery (คนเล็กกุ๊กเทวดา), Shaolin Soccer (นักเตะเสี่ยวลิ้มยี่) และ Kung Fu Hustle (คนเล็กหมัดเทวดา) แต่ก็ยังไม่มีงานไหนออกมาเป็นรูปเป็นร่างเสียที มีเพียงเฉพาะ CJ7 (คนเล็กของเล่นใหญ่) ที่มีการประกาศโครงการสร้างภาคต่อออกมาเป็นหนังการ์ตูน ซึ่งโจวซิงฉือจะร่วมให้เสียงพากย์

จนกระทั่งข่าวการเคลื่อนไหวของ King Of Comedy 2 นี่เองที่กำลังจะกลายเป็นผลงานของนักแสดงตลกขวัญใจคนทั่วทั้งเอเชียคนนี้ อย่างไรตามก็แฟนๆ ของโจวซิงฉือ คงต้องรอกันอีกพอสมควร เพราะขณะนี้บทของหนังยังไม่เสร็จ และนายทุนผู้สร้างก็ยังไม่ลงตัว เพราะอยู่ระหว่างตกลงเจรจาเท่านั้น

KING OF COMEDY (1999) Trailer

Manager Online

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

To prevent automated spam submissions leave this field empty.