Mayday (C)

"เจย์ โจว" (Jay Chou), "โจลิน ไช่" (Jolin Tsai) ครองแชมป์นักร้องทำเงินสูงสุดแห่งไต้หวัน

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2010 - 21:04

สอง J แห่วงการเพลงไต้หวัน "เจย์ โจว" (Jay Chou) และ "โจลิน ไช่" (Jolin Tsai) ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการเพลง กับการจัดอันดับนักร้องทำเงินประจำปี 2010 ด้วยการยึดอันดับ 1 และ 2 กับรายได้ที่มากถึง 27 และ 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

ปี 2010 ของ เจย์ โจว หรือ โจวเจี๋ยหลุน มีทั้งความล้มเหลว และความสำเร็จ ในวงการเพลงเขายังคงเป็นแถวหน้า แม้หนังซีรีส์ Pandamen ที่ตนเองเป็นผู้สร้างจะไม่ได้ฮิตถล่มทลายอย่างที่คาดหวัง ขณะที่รายการวาไรตี้ก็มีทั้งเสียงวิจารณ์บวกและลบ

ถึงกระนั้นนักร้องหนุ่มวัย 31 ปี ยังทำเงินไปได้สูงถึง 27 ล้านเหรียญฯ เป็นรายได้จากทั้งงานเพลง, รายการโทรทัศน์, ภาพยนตร์, โฆษณา และการลงทุนต่าง ๆ เรียกว่าทิ้งขาดอันดับ 2 เกือบ 1 เท่าตัว ขณะเดียวกัน เจย์ โจว ยังสามารถเพิ่มรายได้ของตนเองจากปีก่อน ที่ทำเงินตลอดทั้งปีได้ 23 ล้านเหรียญฯ อีกพอสมควรด้วย

โดยงานอันหลากหลายในปีที่ผ่านมาของนักร้องหนุ่มซุปเปอร์สตาร์ ยังรวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตกว่า 30 รอบ และร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูด The Green Hornet ที่จะเข้าฉายในปีหน้าด้วย

ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของนักร้องหญิงคนดัง โจลิน ไช่ หรือ ไช่อี้หลิน ที่ทำเงินตลอดทั้งปีไป 14 ล้านเหรียญฯ นอกจากงานเพลงที่ยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องแล้ว นักร้องวัย 30 ปี ยังทำเงินได้ไม่น้อยจากธุรกิจเสื้อผ้าของตนเองด้วย

กลุ่มศิลปินหญิงที่โด่งดังที่สุดในไต้หวันในเวลานี้ เกิร์ลกรุ๊ป S.H.E ตามมาในอันดับ 3 ด้วยตัวเลขรายได้รวม 12 ล้านเหรียญฯ โดยมาจากทั้งงานในจอโทรทัศน์ของ เอลล่า (Ella) และอัลบั้มเดี่ยวของ ฮีบี้ (Hebe) แม้จะต้องสูญเสียโอกาสในการทำเงินมากกว่านี้ ไปจากการประสบอุบัติเหตุของ เซลิน่า (Selina) ก็ตามที

หลัวจื้อเสียง (Show Luo) หรือ เสี่ยวจู ก็เป็นอีกคนที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2010 กับงานเพลงและคอนเสิร์ต เช่นเดียวกับ หวังลี่หง (Wang Lee Hom) ที่นอกจากงานเพลงแล้ว ยังมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของตนเองออกมาในปีนี้ด้วย สองหนุ่มทำรายได้กันไปประมาณ 9 และ 7 ล้านเหรียญฯ ตามลำดับจนไม่น่าแปลกใจในข่าวเรื่องการใช้เงินฟุ่มเฟือย อย่างการซื้อรถสปอร์ต ที่กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในวงการบันเทิงของไต้หวันอยู่พักใหญ่ ๆ เหมือนกัน

Mayday, Fahrenheit และ S.H.E. มารวมกันขึ้นแสดงในไต้หวัน ในคืนก่อนวันปีใหม่

Submitted by canjamm on 4 พฤศจิกายน, 2009 - 22:33

ในช่วงคืนก่อนวันปีใหม่ที่จะถึงนี้ วง Mayday, S.H.E. และ Fahrenheit สามกลุ่มศิลปินชื่อดังในไต้หวัน จะไม่เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ แต่พวกเขาจะอยู่แต่ที่ Taipei City Government Plaza ในเมืองไทเป เพื่อที่จะอยู่กับประชาชนชาวไต้หวันเพื่อเข้าสู่วันปีใหม่ด้วยกัน เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจอย่างมากกับสถานที่จัดงานที่อื่น สรุปได้ว่า งานปาร์ตี้คืนก่อนวันปีใหม่ที่จะมีขึ้นที่ Taipei Plaza ซึ่งทางสถานีออกอากาศก็คือ TVBS พวกเขาใช้เงินจำนวนมาก เพื่อจองตัวคนดังมากมายให้อยู่เพียงสถานที่เดียว Wang Li Ming ตัวแทนของ TVBS กล่าวว่า "พวกเราไม่เคยเรียกร้องอะไร เป็นเรื่องของนักร้องที่กังวลที่จะย้ายจากสถานที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะทำกระทบต่อการแสดงของพวกเขา คุณจะมาว่าพวกเราไม่ได้"

ในปีนี้ โจลิน ไช่ (Jolin Tsai), A-Mei, Jam Hsaio และเจย์โชว์ (Jay Chou) จะไม่ร้องเพลงในคืนก่อนวันปีใหม่ ทางด้าน TVBS ก็ดำเนินเรื่องมาตั้งแต่ครึ่งปีที่แล้ว ในการหาตัวศิลปินดังๆมาร่วมแสดงในงาน Mayday ได้รับเงินจำนวน 2 ล้านเหรียญไต้หวันสำหรับการแสดงในช่วงเค้าท์ดาวน์ ในขณะที่ S.H.E. และ Fahrenheit จะได้รับเงินวงละ 1.5 ล้านเหรียญไต้หวัน ด้วยการร้องเพลงวงละครึ่งชั่วโมง ทางด้าน TVBS กล่าวว่า สำหรับคืนก่อนวันปีใหม่ในปีนี้ พวกเขาใช้เงินไปประมาณ 20 ล้านเหรียญไต้หวัน การมอบเงินจำนวนมากมักจะทำให้ศิลปินไม่ย้ายสถานที่

ChinaTimes

Fahrenheit เข้าเยี่ยม Mayday พร้อมรับฟังคำแนะนำจากพวกเขา

Submitted by canjamm on 17 ธันวาคม, 2008 - 11:25

อัลบั้มล่าสุดของ Fahrenheit พวกเขาเชิญ Monster จากวง Mayday มาร่วมแต่งเพลงใหม่ Stay Behind เมื่อวานนี้ ในขณะที่ Mayday ถ่ายภาพโปรโมท ทาง Fahrenheit ได้เตรียมผลไม้ และซุปเสริมพลังงานไปเยี่ยมพวกเขา จิโร่ หวัง (Jiro Wang) ใช้โอกาสนี้ในการขอเบอร์โทรของ Monster เนื่องจากจิโร่ต้องการเรียนกีต้าร์จากเขา

จิโร่ชอบเล่นกีต้าร์ และเมื่อวานนี้ เขาใช้โอกาสนี้ขอเบอร์โทรของ Monster และในขณะที่พวกเขากำลังแลกเบอร์โทรกัน พวกเขาไม่สามารถหากระดาษมาจดเบอร์ได้ Monster จึงเขียนเบอร์โทรของเขาลงบนลูกพลับที่ Fahrenheit นำมา จิโร่หัวเราะและกล่าวว่า "เมื่อผมกลับบ้าน ผมจะรีบบันทึกเบอร์โทรใส่ลงในมือถือของผม ไม่งั้นแล้ว ลูกพลับอาจจะถูกกินไปโดยไม่ตั้งใจ!"