JVKV [เดิม F4] (C)

JVKV [เดิม F4]

F4
ชาย

ในวันที่ 29 เมษายน 2007 ผู้ผลิตหนังเรื่อง Meteor Garden นายแอนจี้ ไช (Angie Chai) ประกาศยกเลิกใช้ชื่อวง F4 เนื่องจากหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อ ซึ่งบริษัทชูเอชะ บริษัทสิ่งพิมพ์ของญี่ปุ่นมีลิขสิทธิในชื่อนี้จากเรื่องสาวแกร่ง (Boys Over Flowers) ซึ่งอนุญาติให้กลุ่ม F4 เป็นชื่อวงในปี 2001 อย่างไรก็ตามในญี่ปุ่นเองก็ได้มีการทำและออกอากาศละครการ์ตูนเรื่องนี้เองด้วยเช่นกัน และใช้ชื่อกลุ่มเดียวกัน จึงทำให้ผู้จัดพิมพ์รู้สึกว่าเกิดความสับสนเกี่ยวกับชื่อที่ซ้ำกันใน 2 ประเทศ

และเนื่องจากความสับสนนี้ กลุ่มจึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น JVKV โดยใช้ชื่อหน้าของสมาชิกแต่ละคน - Jerry, Vanness, Ken, and Vic ชื่อนี้ถูกเรียงลำดับตามอายุจากมากไปเด็กสุด จึงทำให้ชื่อของแวนเนสขึ้นมาก่อนวิค

เจอรี่ เหยียน - Jerry Yan [F4]

言承旭 / เหยียนเฉิงซวี่ / เหยียน เฉิง ซี่ว์
ชาย

Jerry เป็นนักแสดงที่โด่งดังของไต้หวันแสดงในเรื่อง Meteor Garden(รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง หรือที่เรารู้จักคือ F4)ทั้ง 2 ภาคซึ่งทำให้เจอร์รี่กลายโด่งดังในหมู่เด็กสาววัยรุ่นและสาวๆ วัยอื่นๆ ซึ่งแน่นอนไม่ใช่แค่ไต้หวันเท่านั้น แต่ทั่วเอเชียเลยทีเดียว

ก่อนหน้านั้นเจอร์รี่เป็นนายแบบแฟชั่นมาก่อนที่จะแสดงเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้เค้าดังเป็นพลุ จนถึงปัจจุบันเค้าแสดงภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวคือ Magic Kitchen แสดงร่วมกับ Sammi Cheng(เจิ้งซิ่วเหวิน) และ Andy Lau (หลิวเต๋อหัว)

ในปี 2004 เดือนสิงหาคม เค้าก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชิ้นแรก มีชื่อว่า 'The First Time' (第一次 Jerry for You)
ในปี 2005 เดือนมกราคม เค้าได้รับรางวัล 'Most Popular Newcomer'(港台地區最受歡迎新人獎)ในงาน '12th Chinese Music Awards' (第12屆中国歌曲排行榜頒獎典禮) ซึ่งจัดขึ้นที่ปักกิ่ง ประเทศจีน เจอร์รี่เป็นที่รู้จักอย่างดีในจีนแผ่นดินใหญ่เพราะรูปร่าง หน้าตา และความสามารถ

ล่าสุดเจอร์รี่แสดงละครทีวีเรื่อง "เกมชีวิต ลิขิตหัวใจ" (The Hospital - 白色巨塔) คู่กับนักแสดงหญิงไต้หวัน Dai Li Ren ซึ่งผู้กำกับเดียวกับเรื่อง Meteor Garden ออกฉายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2006 ฉายทุกวันจันทร์ - ศุกร์เวลา 8:00PM ทางช่อง CTV channel ของไต้หวัน

เจอร์รี่ยังเป็นฑูตของมูลนิธิการกุศล World Vision ของไต้หวัน เค้าได้รับบุตรบุญธรรมที่บัลดาน ประเทศมองโกเลีย