Ming Dao (C)

หนีมาเป็น 10 ปี "หมิงเต้า" (Ming Dao) ยอมเกณฑ์ทหารแล้ว

Submitted by canjamm on 20 กุมภาพันธ์, 2012 - 19:32

       หลังจากใช้ชีวิตนักศึกษา 12 ปีเต็มกับ 5 มหาวิทยาลัย จนมีข่าวว่าดาราหนุ่ม "หมิงเต้า" (Ming Dao) เพียงใช้เรื่องการเรียนมาเป็นข้ออ้าง เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารเท่านั่น ล่าสุดมีรายงานว่าดาราวัย 32 ปี ยินยอมที่จะรายงานตัวเพื่อรับใช้ชาติแล้ว
       
       การเปลี่ยนสถานที่เรียนในระดับอุดมศึกษาไปเรื่อยๆ ถึง 5 แห่ง ภายในระยะเวลา 12 ปี ทำให้ หมิงเต้า ต้องเผชิญหน้ากับข้อหาเรื่อง "หนีทหาร" มาตลอด เพราะแม้จะใช้ข้ออ้างเรื่องการเรียน เพื่อขอผัดผ่อนในการรายงานตัวเข้ารับใช้ชาติ แต่ในเวลาเดียวกันก็มีรายงานว่า ดาราหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีความมุ่งมั่นในการเรียนเลยแต่อย่างใดเลย
       
       สื่อไต้หวันระบุว่าตลอดระยะเวลา 12 ปีในการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย หมิงเต้า ทั้งขาดเรียนบ่อย, สอบตก เมื่อจวนตัวก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และสมัครเข้าเรียนในอีกแห่งทันที เป็นพฤติกรรมที่หลายฝ่ายมองว่า แสดงออกอย่างชัดเจน ในการใช้ช่องว่างของกฎหมาย ที่อนุญาตให้ผู้มีกำหนดต้องรับใช้ชาติ สามารถยืดเวลาออกไปได้ หากยังติดภารกิจทางการเรียน
       
       และในที่สุดเมื่อสัปดาห์ก่อน หมิงเต้า หรือที่มีชื่อจริงว่า หลินจ้าวจาง ได้ยุติคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆที่มีต่อเขามาตลอดได้ในที่สุด กับการมารายงานตัวเพื่อรับใช้ชาติ โดยมีพ่อและแม่มาส่ง ขณะที่ตัวเขาแต่งตัวแบบเรียบๆ และตัดผมสั้นเตรียมพร้อมสำหรับการทำหน้าที่
       
       ตามกฎหมายของไต้หวัน ชายที่มีคุณสมบัติสำหรับการเป็นทหาร ต้องเข้าทำหน้าที่ทันทีเมื่อมีอายุ 33 ปี โดยไม่สามารถผัดผ่อนด้วยข้ออ้างทางการศึกษาได้อีกต่อไป
       

แจจุง (Jae Joong) ถูกเลือกให้เป็นผู้ชายที่หน้าดีที่สุด!

Submitted by peary on 19 สิงหาคม, 2011 - 19:42

แจจุง (Jae Joong) จาก JYJ ถูกเลือกให้เป็นศิลปินในแถบเอเชียที่หล่อและหน้าตาดีที่สุดสำหรับชาวอินเทอร์เน็ทจีน

ข่าวจากสื่อของญี่ปุ่น Record China ในวันที่ 17 สิงหาคมที่รายงานว่า แจจุงถูกเลือกให้เป็นอันดับ 1 สำหรับ 2011 Teen Choice: Asia’s Most Handsome Star ที่จัดโดยทางเวบไซท์จีนถึง 7 เวบไซท์ และเปิดการสำรวจทั้งหมดเป็นระยะเวลา 4 เดือน

อันดับ 2 เป็นของหมิงเต้า (Matthew Dao) (明道) และอันดับ 3 เป็นของ William Feng (冯绍峰) และแจจุงได้อันดับ 1

นอกจากนั้นยังมีศิลปินเกาหลีอื่นๆ อีก เช่น จางกึนซอค (Jang Geun Suk) ได้อันดับ 5, ซงซึงฮุน (Song Seung Hun) ได้อันดับ 6 และปาร์คยูชอน (Park Yoochun) ได้อันดับ 10 อีกด้วย

"หมิงเต้า" (Ming Dao) เป็นนักศึกษามา 11 ปี - เรียนจริงหรือแค่หนีทหาร ?

Submitted by canjamm on 29 มิถุนายน, 2011 - 20:20

ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยของนักแสดงหนุ่มวัย 31 ปี "หมิงเต้า" (Ming Dao) ดำเนินมาถึง 11 ปีแล้ว และยังมีทีท่าว่าเขาจะยังไม่สำเร็จการศึกษาในเร็วๆนี้ด้วย จนกลายเป็นเสียงวิจารณ์ว่า "หมิงเต้า" และเพื่อนนักแสดงหนุ่มอีกหลายคน กำลังใช้เรื่องการศึกษาเป็นข้ออ้างเพื่อหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหารหรือไม่

นักแสดง/นายแบบหนุ่มชาวไต้หวัน หมิงเต้า กลายเป็นคนดังรายล่าสุด ที่ต้องเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาพยายามหลบเลี่ยงการรับใช้ชาติ ด้วยการใช้เรื่องการศึกษามาบังหน้า

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวลือว่า หนุ่มวัย 31 ปีรายนี้ได้รับหมายเรียกให้เข้าเกณฑ์ทหาร และให้รายงานตัวในทันที มิเช่นนั้นก็อาจจะถูกบันทึกรายชื่อลงในแบล็คลิสต์ของรัฐบาลไต้หวันได้

ต่อมาต้นสังกัดของเขาได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้ และอ้างว่าตอนนี้ หมิงเต้า ได้จ่ายเงินลงทะเบียนเรียนเทอมต่อไป สำหรับการศึกษาที่สถาบันเทคโนโลยีตงหนันเรียบร้อยแล้ว และต้นสังกัดยังยืนยันว่า หมิงเต้า มีแผนจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารโดยทันทีในปี 2013 เมื่อภารกิจต่างๆ ของเขาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามรองผู้อำนวยการของสถานศึกษาได้ออกมาเปิดเผยว่า หมิงเต้า คงจะไม่สามารถเรียนจบได้ง่ายๆแน่ ทั้งที่เขาก็เข้าเรียนมาหลายปีแล้ว เพราะถึงตอนนี้สามารถเก็บหน่วยกิตไปได้เพียง 6 จาก 74 หน่วยกิตเท่านั้น ซึ่งถ้าทุกอย่างยังเป็นแบบนี้ หมิงเต้า ก็อาจจะใช้เวลาเรียนเกินกว่า 20 ปี ถึงจะได้รับปริญญาบัตร

หมิงเต้า ใช้ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยมาถึง 11 ปีเต็ม และย้ายที่เรียนมาถึง 3 ครั้งแล้วจากมหาวิทยาลัยศึกษาศาสตร์แห่งชาติฉางหัว, มหาวิทยาลัยจินเหวิน จนกระทั่งปัจจุบันมหาวิทยาลัยตงหนัน กับสาขาภาษาอังกฤษ

ยิ่งไปกว่านั้นนักแสดงหนุ่มรายนี้ยังไม่ใช่คนดังชาวไต้หวันเพียงคนเดียว ที่ใช้ชีวิตการเป็นนักศึกษายาวนานเป็นพิเศษ จนถูกข้อกล่าวหาว่าอาจใช้เรื่องการเรียนมาบังหน้า เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร ซึ่งตอนนี้เรียกว่าทำกันจนเป็นเรื่องธรรมดาในวงการบันเทิงไปแล้ว

หมิงเต้า (Ming Dao) อาจจะต้องหัวล้าน !?

Submitted by canjamm on 29 กันยายน, 2009 - 18:38

ความยุ่งยากจากผมร่วง หมิงเต้า (Ming Dao) นักแสดง/นักร้องชาวไต้หวันตัดสินใจแวะไปพบแพทย์ในระหว่างการถ่ายทำละครเรื่องใหม่ในไทเป Happiness is Definitely Strong และโครงการต่อไปของเขาจะเป็นละครย้อนยุค ดูเหมือนว่า ปัญหาเรื่องผมของหมิงเต้าจะยังไม่จบลงในขณะนี้

แม้ว่าหมิงเต้าจะมีผมที่ดูหนา เขาสังเกตุเห็นถึงผมที่ร่วงลง และมีผมงอกกลับขึ้นมาน้อยกว่าเดิม หมิงเต้าไม่ได้อายที่จะกล่าวเกี่ยวกับปัญหาเรื่องผมของเขา และกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า "เนื่องจากพ่อของผมหัวล้าน ถือว่าผมมีโอกาสสูงที่จะกลายเป็นคนหัวล้านเนื่องจากเชื่อกันว่ามันถ่ายทอดกันทางพันธุกรรม"

หลังจากการแสดงในละคร Happiness is Definitely Strong หมิงเต้าจะรับแสดงในละครย้อนยุคเป็นครั้งแรก เพื่อนๆของเขาที่เป็นห่วงเขาแนะนำว่าให้เขาดูแลผมเขาดีๆ อาจจะทำให้เขาไม่ต้องใส่วิกเพื่อทำการแสดง และกล่าวถึงเจียวเอินจิ้น (Vincent Jiao) ที่หัวล้านเป็นตัวอย่าง จากการที่เขามีโอกาสจะหัวล้าน หมิงเต้าเปิดเผยว่า เขามีแผนที่จะเข้าไปที่คลีนิคที่เชี่ยวชาญด้านผมในช่วงที่เขามีเวลาว่าง เพื่อทำให้ผมที่หลุดร่วงของเขากลับมา

MediaCorpTV

หมิงเต้า (Ming Dao) ปฏิเสธว่า เขาไม่ได้พบกับผู้หญิงที่หน้าทางเข้าโรงแรม

Submitted by canjamm on 13 สิงหาคม, 2009 - 15:55

สำนักข่าว Sohu จากประเทศจีนรายงานว่า หมิงเต้า (Ming Dao) ถูกถ่ายภาพโดยปาปารัสซี่ ว่าเขากำลังพบอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูดีและสูง ที่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม และผู้หญิงคนนี้ลือกันว่าเป็นนักร้อง JJ Lin เมื่อวันก่อน หลังจากหมิงเต้าได้ยินข่าว เขาถึงกับหัวเราะออกมาและกล่าวว่า "ผมไม่รู้จักคนๆนั้นเลยด้วยซ้ำ เพียงแค่เดินผ่านเฉยๆ นั่นยังเอามาเขียนเป็นข่าวได้ด้วยหรือเนี่ย?"

หมิงเต้าอยู่ในเซียะเหมินเพื่อถ่ายทำเรื่อง Happiness Must Be Strong ของ Anhui Satellite’s production เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม เขามาถึงเซี่ยงไฮ้เพื่อโปรโมทเรื่อง Knock Knock Loving You เขาเพียงแค่ออกมาจากโรงแรมและถูกถ่ายภาพว่าเขาอยู่กับผู้หญิงโดยมุมที่ปาปารัสซี่ถ่ายไว้ และก็ทำการรายงานข่าวว่าพวกเขาพบกันที่ทางเข้าโรงแรมด้วยท่าทางที่ชื่นชอบต่อกัน

เมื่อวันก่อนหมิงเต้าได้อ่านข่าว ผู้จัดการ Li Shi Xiang กล่าวว่า นี่จะต้องเป็นการจัดฉากโดยบริษัทอื่น เพื่อที่จะมอบภาพให้แก่สื่อ เธอไม่ต้องการจะคาดว่าผู้หญิงคนนี้คือใคร โดยเธอกล่าวว่า "ถ้ามันมีอะไรจริงๆ ทำไมต้องเป็นที่หน้าทางเข้าโรงแรม ทำไมไม่ขึ้นไปหาข้างบนเลยหล่ะ?"

UDN

ประเมินรายได้ของเหล่านักแสดงละครไอด้อลไต้หวัน / เจอรี่ เหยียน (Jerry Yan) มีรายได้เป็นอันดับที่ 1

Submitted by canjamm on 1 ธันวาคม, 2008 - 13:04

ข้อมูลรายได้ของเหล่านักแสดงในละครไอด้อลไต้หวันออกมาแล้ว เจอรี่ (Jerry) จากการที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง F4 ที่โด่งดัง และความสามารถของเขาเอง เขากลายมาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยรายได้มากถึง 62 ล้านบาทในปี 2008

ปีนี้ เขาร่วมแสดงในละครไอด้อล Hot Shot และ Starlit ด้วยรายได้ประมาณ 5 แสนเหรียญ - 6.5 แสนเหรียญไต้หวันต่อตอน (60 นาที) รายได้จากค่าโฆษณาเป็นเงินจำนวน 10 ล้านเหรียญไต้หวันต่อหนึ่งโฆษณา รวมถึงการจัดงานคอนเสิร์ตในญี่ปุ่น 7 คืนของกลุ่มศิลปิน F4

เรนนี่ หยาง (Rainie Yang) มีรายได้ 59 ล้านบาท ซึ่งมาเป็นอันดับที่ 2 และจากการที่เอเรียล หลิน (Ariel Lin) กำลังมาแรงในปีนี้ และได้รับรางวัล ราชินีนักแสดง Golden Bell ทำให้เธอได้เป็นอันดับที่ 3

อันดับ 1 - เจอรี่ เหยียน (Jerry Yan Cheng Xu) มีรายได้ประมาณ13,500,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 62 ล้านบาท)

หมิงเต้า (Ming Dao) ไม่เข้าร่วมแสดงใน Fated To Love You ทำให้อีธาน หรวน (Ethan Ruan) โด่งดัง

Submitted by canjamm on 31 พฤษภาคม, 2008 - 16:32

ละคร Fated To Love You กำลังมาแรง สร้างชื่อเสียงให้แก่ อีธาน หรวน (Ethan Ruan / Xian Tian) นักแสดงนำในละคร แล้วหมิงเต้า (Ming Tao) รู้สึกอย่างไร? เขากำลังอยู่ในประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมงานต่างๆเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย เขาได้กล่าวว่า "เสี่ยวเทียนแสดงได้ดีกว่าผม หลายๆคนกล่าวว่าพวกเราดูเหมือนกัน ผมหวังว่าพวกเราจะมีโอกาสได้ร่วมกันในอนาคต"

ชนกันจังๆ ระหว่างมิงเต้า และอู๋จุน

Submitted by minere on 24 กรกฎาคม, 2007 - 14:27

อู๋จุนกำลังจะบั่นทอนความนิยมของกลุ่มหนุ่มนักแสดง มิงเต้า ซึ่งแสดงนำในละครของทาง TTV/SETTV เรื่อง Ye Ying 3 + 1 จะมีคู่แข่งเข้ามาในเดือนกันยายน โดยละครเรื่อง Romatic Princess ของอู๋จุน จากทางสถานี GTV โจ เชิน (Joe Chen) แสดงนำหญิงในเรื่อง Ye Ying 3 + 1 เปิดเผยว่า มิงเต้าเห็นอู๋จุนเป็นคู่แข่งเบอร์ 1 โดยส่วนตัว ถ้าเทียบกันในเรื่องความหล่อเหลา

นอกจากละครของอู๋จุน และมิงเต้าต้องแข่งขันกัน เครื่องแต่งกายที่ใส่ยังชนกันอีก เมื่อวานนี้ ทั้งสองคนยังใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงดำทั้งคู่เหมือนกัน มิงเต้าเข้าร่วมงานประชาสัมพันธ์กับสื่อมวลชนสำหรับเรื่อง Ye Ying 3+1 และอู๋จุนเข้าร่วมงานฉลองละครของญาติเค้า สื่อมวลชนสังเกตุการแต่งตัวชนกันในครั้งนี้ ผู้จัดการของมิงเต้ากลัวจะเกิดการเปรียบเทียบ จึงรีบตอบกลับทันทีว่า (พวกเราใส่ก่อน)

เบื้องหลังฉากจูบ MV เพลงประกอบเรื่อง Ying Ye 3+1

Submitted by minere on 23 กรกฎาคม, 2007 - 20:55

มิง เต้า (Ming Dao) และโจ เชิน (Joe/Chen Qiao En) ไปถ่ายมิวสิควีดีโอ (MV) เพลงใหม่ "To Believe Again" และอีกครั้งที่พวกเค้าแสดงคู่กัน ตอนแรกตามแผนที่วางไว้ พวกเค้าแค่ต้องชนแก้มกัน อย่างไรก็ตาม มิง เต้าต้องการให้ MV มีอารมณ์มากกว่านั้น และเป็นฝ่ายเปิดประเด็นถามผู้กำกับให้มีฉากจูบ ภายใต้แสงอาทิตย์อันเจิดจ้า พวกเค้าก็มีบทจูบที่เร่าร้อน

มิง เต้าป้องกันความสวยภายใต้แสงแดด

มิง เต้า และโจ เชิน แสดงนำในละครเรื่องใหม่ Ying Ye 3+1 ด้วยกันอีกครั้ง และได้ร่วมกันร้องเพลงคู่ในเพลง "To Believe Again" ซึ่งจะเป็นเพลงจบของทั้งสองคน เมื่อหลายวันก่อน ทั้งสองคนไปถ่ายทำ MV ด้วยกัน ภายใต้แสงแดดอันเจิดจ้า ที่สวนสาธารณะ ตรงหน้ากล้อง ฉากที่ดูเป็นฉากโรแมนติกและหวานซึ้ง เบื้องหลังนั้นเป็นเรื่องที่ตลกจริงๆ

Ming Dao (Prince Turn to Frog) อิจฉา Jason Hsu ในเรื่อง Ye Ying 3+1

Submitted by minere on 19 กรกฎาคม, 2007 - 17:59

ในฐานะ Jungiery ดาวเด่นแห่งปี เจสัน (Jason/Hsu Meng Zhe) มีคุณสมบัติมากที่สุด แต่ผลจากการถ่ายทำละคร เรื่อง Ye Ying 3 + 1 กับมิง เต้า (Ming Dao)เพิ่งจะรู้ว่า เพลงประกอบละคร ที่จะออกมาในวันที่ 31 สิงหาคม มีเพลงนักแสดงนำหญิงโจ เชิน (Joe/Chen Qiao En) ร้องเดี่ยวไว้ 2 เพลง และเค้าร้องไว้ 1 เพลง เค้าแสดงออกจริงจัง พร้อมกับมุกตลกว่า ทำไมเค้าเพิ่งรู้ตัวช้าขนาดนี้ ทำไมเค้าถึงร้องแค่ครึ่งของครึ่งเพลง ที่เค้าไม่ได้ถ่ายด้วย

พอมิง เต้าได้ยิน ก็รู้สึกขัดใจ เจสันจึงเปรียบให้ความเห็นว่า มิง เต้ามีเสียงที่มีพลัง เหมือนกับปืนใหญ่ มิง เต้าจึงตอบกลับไปว่า เสียงของเจสันใสมาก หลังจากมีการยิงใส่กัน เค้าก็กลับมาเป็นเพื่อนที่ดีอีก