Death Note (J)

ตั๋วผีละครเวที Death Note ระบาดหนัก! เกาหลีเอาจริงยกเลิกตั๋วขายเกินราคา

Submitted by canjamm on 10 กรกฎาคม, 2015 - 18:14

        ตั๋วละครเวที "Death Note" ที่นำแสดงโดย "จุนซู" (Junsu) แห่งวง JYJ กลายเป็นของหายาก จนทำให้ตั๋วผีระบาด และราคาพุ่งสูงจนถึงระดับ 1 ล้านวอนกันเลยทีเดียว
       
       C-Jes Culture ผู้รับผิดชอบละครเวทีเรื่อง Death Note ที่มีไอดอลหนุ่มชื่อดัง จุนซู ได้ออกมาเปิดเผยถึงปัญหาตั๋วผี ว่าทางบริษัทกำลังเตรียมเล่นงานคนที่ซื้อตั๋วไปเก็งกำไร ด้วยการยกเลิกตั๋วดังกล่าว และยังจะเล่นงานทางกฎหมายด้วย
       
       โดยจากการตรวจสอบของ C-Jes Culture ได้พบว่าขณะนี้ ในตลาดมืดได้มีการนำตั๋วราคา 140,000 (4,207 บาท) และ 120,000 วอน (3,606 บาท) ไปขายในราคา 1 ล้านวอน (30,000 บาท) กันแล้ว ทางบริษัทจึงได้มีมาตรการเด็ดขาดในเรื่องนี้ออกมา โดยได้มีการดำเนินการยกเลิกตั๋วที่ถูกนำไปขายเกินราคาถึง 500,000 วอน (15,000 บาท) ในวันที่ 8 ก.ค. มาแล้ว จึงหวังว่าจะไม่มีใครต้องตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอีก ทางบริษัทยังร้องขอให้ใครก็ตามที่พบเห็นเรื่องดังกล่าว แจ้งเข้ามาให้ทางบริษัททราบด้วย
       
       ละครเวที Death Note ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง สามารถทำยอดขายตั๋วได้อย่างถล่มทลาย หลังตั๋วจำนวน 60,000 ใบสามารถขายหมดได้ในเวลาอันรวดเร็ว จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ของวงการละครเพลงในเกาหลีใต้ไปแล้ว โดยในเวลาใกล้เคียงกัน Death Note ฉบับซีรีส์ของทางญี่ปุ่นก็เริ่มออกอากาศแล้วเช่นเดียวกัน

 

 

Manager Online

เผยโฉม ไลท์ (Light) - แอล (L) - เนียร์ (Near) ใน Death Note ฉบับซีรีส์

Submitted by canjamm on 25 พฤษภาคม, 2015 - 19:02

        ผู้สร้างซีรีส์ Death Note ได้เผยโฉมนักแสดงนำทั้ง 3 คนที่จะมารับบทเด่นในซีรีส์เรื่องนี้ให้ชมกันเป็นครั้งแรกแล้ว
       
       หลังเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วล่าสุด Death Note กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์บ้าง กับเรื่องราวของ ยางามิ ไลท์ (Light Yagami [มาซาทากะ คุโบตะ / Masataka Kubota]) เด็กหนุ่มสมองปราดเปรื่องที่เก็บ “สมุดบันทึกของยมทูต” เอาไว้ได้ และใช้มันในการพิพากษาคนที่เขาคิดว่าไม่สมควรจะมีชีวิตอยู่ต่อไป จนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตอย่างไร้สาเหตุมากมาย ทำให้ยอดนักสืบผู้ลึกลับ “แอล” (L [เคนโตะ ยามาซากิ / Kento Yamazaki]) ได้เข้ามาสืบสวนเหตุการณ์ และทั้งสองจึงต้องหักเหลี่ยมเฉือนคมต่อสู้กันด้วยสติปัญญา
       
       โดยในฉบับซีรีส์นี้ยังจะมีตัวละคร “เนียร์” (Near [มิโอะ ยูกิ / Mio Yuki]) คู่ต่อกรอีกคนของ ไลท์ มีบทบาทอยู่ด้วย หลังเคยถูกตัดออกไปในฉบับภาพยนตร์ ซึ่ง Death Note ฉบับซีรีส์จะออกอากาศทาง NTV ตั้งแต่เดือน ก.ค. เป็นต้นไป

 

 

Manager Online

ชมตัวอย่าง Death Note ฉบับเกาหลีใต้ จุนซู (Junsu) วง JYJ สวมบท L

Submitted by canjamm on 8 เมษายน, 2015 - 11:04

        กำลังจะมีการจัดแสดงละครเวทีจากการ์ตูน Death Note ขึ้นที่เกาหลีใต้ โดยงานนี้จะมีไอดอลหนุ่มคนดัง “จุนซู” (Jun su) มารับบทเป็นยอดนักสืบ L ผู้ต้องเข้าคลี่คลายคดีที่มีคนเสียชีวิตมากมายจาก “สมุดบันทึกของยมทูต” ด้วย

โครงการยังเดินหน้า Death Note ฉบับฮอลลีวูดได้ผู้กำกับคนใหม่แล้ว

Submitted by canjamm on 11 กรกฎาคม, 2014 - 21:37

       ผู้กำกับชื่อดังที่มีผลงานในหลากหลายแนวจะเข้ามาทำหน้าที่กุมบังเหียนหนังที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง Death Note หลังจาก “เชน แบล็ค” แห่งหนัง Iron Man 3 ตัดสินใจถอนตัวจากหน้าที่ดังกล่าวไป
       
       โปรเจ็ค Death Note เวอร์ชันฮอลลีวูดที่ Warner Bros. ซื้อลิขสิทธิ์เก็บเอาไว้หลายปีเริ่มเป็นรูปเป็นร่างอีกครั้งแล้ว โดย Tracking Board รายงานว่าหนังกำลังจะได้ กัส แวน แซงต์ (Gus Van Sant) เจ้าของผลงานอย่าง Good Will Hunting และ Milk เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับแทนที่ของ เชน แบล็ค แห่ง Iron Man 3
       
       Warner Bros. ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนดังของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2009 และมอบหมายให้ แบล็ค เป็นผู้กำกับ แต่สุดท้ายเขาก็ถอนตัวจากตำแหน่งด้วยเหตุผลเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ท่ามกลางข่าวลือว่า แบล็ค ไม่พอใจที่ทางผู้สร้างอยากจะเปลี่ยนเรื่องราวจากต้นฉบับที่ว่าด้วย ตัวละครเอกที่ตัดสินใจใช้ "เดธ โน๊ต" หรือ สมุดบันทึกของยมทูตเพื่อการสร้างความยุติธรรมให้กับโลก ไปเป็นการใช้เพื่อการแก้แค้นเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวแทน เพราะผู้สร้างกังวลว่าเนื้อหาดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาแบบที่หนังสือการ์ตูนต้นฉบับเคยโดนมาแล้ว
       
       Death Note ที่เคยถูกดัดแปลงเป็นทั้งอนิเมชัน และภาพยนตร์ เล่าเรื่องของเด็กนักเรียนมัธยมที่เก็บสมุดบันทึกของยมทูต ซึ่งสามารถใช้ฆ่าใครก็ได้เพียงเขียนชื่อบุคคลผู้นั้นในสมุด และเขาได้ตัดสินใจที่จะตั้งต้นเป็นศาลเตี้ยใช้ เดธ โน๊ต เล่มนี้สร้างความยุติธรรมให้กับโลกด้วยการเขียนชื่อคนเลว หรืออาชญากร ที่กฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้ หรือไม่ได้ลงโทษอย่างสาสม

 

 

Manager Online

Death Note โดนต้านที่รัสเซีย - เผยสาเหตุฉบับฮอลลีวูดไม่คืบ

Submitted by canjamm on 7 พฤษภาคม, 2013 - 18:10

กลุ่มผู้ปกครองในเขตอูราลของรัสเซีย ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงประธานาธิบดี "วลาดิเมียร์ ปูติน" (Vladimir Putin) เพื่อขอให้แบนการ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่น Death Note ไม่ว่าจะฉบับหนังสือ, อนิเมะ หรือภาพยนตร์ ไม่ให้เข้ามาเผยแพร่ในรัสเซีย เพราะเชื่อว่าส่งเสริมพฤติกรรมที่ไม่ดีให้กับเด็ก
       
       Death Note การ์ตูนญี่ปุ่นของ Shonen Jump ที่ลงตีพิมพ์ระหว่างปี 2003 - 2006 เป็นผลงานซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เก็บสมุดของยมทูตได้ และหากเขาเขียนชื่อใครลงไปคนผู้นั้นก็จะเสียชีวิตลงทันที ถือเป็นงานแนวสืบสวน ผสมแฟนตาซี ที่ผู้เขียนเล่าเรื่องได้อย่างมีชั้นเชิง จึงได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลก
       
       แต่ในเวลาเดียวกันก็เกิดปัญหาขึ้นในหลายๆ ประเทศที่ผลงานเรื่องนี้ได้ถูกนำไปเผยแพร่ เมื่อผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยสงสัยว่าการ์ตูนญี่ปุ่นเล่มนี้ ทำให้วัยรุ่นหมกมุ่นกับความตายมากขึ้น
       
       ล่าสุดแม้การ์ตูนจะจบไปถึง 7 ปีเต็มแล้ว แต่ปัญหาจาก Death Note ก็ยังคงไม่หมดลง หลังเด็กสาววัย 15 ปีใน เมืองเยกาเตอรินบูร์ก ในรัสเซีย ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นที่ 15 ของอพาร์ตเมนต์ โดยมีจดหมายลาตายที่เขียนไว้สั้นๆว่า "ฉันมีชีวิตอยู่ไม่ได้อีกแล้ว" นอกจากนั้นในห้องยังมีการ์ตูน Death Note อีก 4 เล่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนถึงความเชื่อมโยงของการ์ตูนจากญี่ปุ่น และการตัดสินใจคิดสั้นของเด็กหญิงคนนี้อย่างที่ผู้ปกครองเชื่อหรือไม่
       
       โดยกลุ่มพ่อและแม่ของเด็กรัสเซียในท้องถิ่นดังกล่าวได้เริ่มเรียกร้องให้มีการ "กำจัด" Death Note ออกจากประเทศรัสเซีย เพราะเชื่อว่าผลงานจากญี่ปุ่นเรื่องนี้กำลังมีผลกับความคิดของเด็ก ซึ่งทำให้คนรุ่นใหม่ในประเทศหมกมุ่น และสนใจความตายจนส่งผลเสียตามมา
       

จี้แบน "Death Note" หลัง 'สมุดยมทูต' (ปลอม) ระบาดหนัก!

Submitted by canjamm on 19 พฤษภาคม, 2010 - 16:15

คณะกรรมการการศึกษาของเขตอัลบูเคอกี้ (Albuquerque) รัฐนิวแม็กซิโก ต้องถกกันหนัก หลังมีการร้องเรียนจากผู้ปกครอง ให้มีการแบนหนังสือการ์ตูนจากญี่ปุ่น ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ที่สามารถสังหารชีวิตผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย เพียงการเขียนชื่อลงไปใน 'สมุดบันทึกยมทูต' ที่เก็บได้โดยบังเอิญ

คณะกรรมการการศึกษาของเขต อัลบูเคอกี้รัฐนิวแม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงเมื่อสัปดาห์ก่อน ถึงเรื่องที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งร้องเรียนเข้ามา ถึงความกังวลในหนังสือการ์ตูนจากญี่ปุ่นเรื่อง "Death Note" ว่าจะสร้างค่านิยมอย่างผิดๆ ให้กับเด็กๆ ได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เสียงคณะกรรมการยังแตกเป็นสองส่วน จนต้องมีการเลื่อน การตัดสินใจ ว่าจะมีการสั่งแบนหนังสือการ์ตูนสุดฮิตจากแดนปลาดิบหรือไม่ไปก่อน

เบ็กกี้ ซาลาซาร์ แม่ของเด็กคนหนึ่งในโรงเรียน โวลเคโน่ วิสต้า เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ปกครองที่เห็นว่า ต้องมีการแบนหนังสือการ์ตูนเล่มนี้ "เราไม่ต้องการให้การฆ่าแกงผู้อื่น อยู่ในหนังสือที่เด็กๆ ของเราอ่านอยู่แบบนี้"

Death Note เป็นหนังสือการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนจากญี่ปุ่น ที่ผสมเรื่องราวเหนือธรรมชาติเข้าไปอย่างลงตัว โดยเล่าเรื่องของ 'ไลท์' เด็กหนุ่มที่เก็บ 'บันทึกมรณะ' (เดธโน้ต) ของยมทูตผู้หนึ่งได้ ซึ่งสามารถใช้ฆ่าคนได้ เพียงแค่รู้จักหน้าคนผู้นั้น และเขียนชื่อลงไปในกระดาษของสมุดบันทึกเล่มนั้น ไลท์ ได้ใช้สมุดบันทึกดังกล่าว ในการพิพากษาสังหารคนผิด, คนชั่ว รวมถึงเหล่านักการเมืองและบุคคลสำคัญ ที่เขาเชื่อว่าสมควรตาย

KRQE News 13 สำนักข่าวท้องถิ่น อ้างว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่มีการแบนหนังสือในอัลบูเคอกี้โดยโฆษกของรัฐบาลท้องถิ่นระบุว่า ในความทรงจำของตัวเอง แทบไม่เคยจำได้เลยว่ามีหนังสือเล่มไหนถูกแบนมาก่อน

ทอม เจนน์ หนึ่งในคณะกรรมการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ออกมาให้ความเห็นหลังจากมีการทำประชาพิจารณ์ว่า "เด็กในวัยมัธยม เป็นวัยที่ต้องเริ่มคิด และตั้งคำถามถึงประเด็นเรื่องความยุติธรรม และศีลธรรม ในฐานะที่เขาเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และอารยะธรรม สื่อที่เข้าถึงเด็กอาจมีผลกระทบต่อพวกเขา ในการตัดสินใจถึงเรื่องเหล่านี้ได้"

ไม่รอด Death Note โดนพี่กันจับไปรีเมคจนได้

Submitted by canjamm on 4 มิถุนายน, 2008 - 18:35

Vertigo Entertainment บริษัทโปรดักชั่น ที่ถนัดในการจับหนังเอเชียไปรีเมค กำลังจะมีผลงานชิ้นใหม่อย่างการนำ Death Note การ์ตูนสุดดังของญี่ปุ่น ไปสร้างเป็นหนังใหญ่สไตล์ฮอลลีวูดเรียบร้อยแล้ว

ผ่านมาเพียงสัปดาห์กว่าๆ จากผลสำรวจของโอริคอนที่แฟนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นยกให้ Death Note เป็นการ์ตูนที่พวกเขาอยากให้สร้างเป็นหนังฮอลลีวูดที่สุด และสิ่งที่พวกเขาอยากเห็นกำลังจะเป็นจริงแล้ว เมื่อ Vertigo Entertainment บริษัทโปรดักชั่นของฮอลลีวูด ที่ชอบเอาหนังเก่ามาเล่าใหม่ กำลังจะเข้ามาสร้างฉบับหนังฮอลลีวูดของการ์ตูนสุดลึกลับซับซ้อนเรื่องนี้เแล้ว

"สมุดโน้ตสิ้นโลก" เริ่มต้นอย่างสวยงาม ในญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 13 กุมภาพันธ์, 2008 - 10:55

การประเมินรายได้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา "สมุดโน้ตสิ้นโลก" (Death Note - L change the worLd) มีรายได้เป็นอันดับที่หนึ่ง ซึ่งมากกว่า "Team Batista no Eikou" ตามที่คาดกันไว้

"L change the worLd" ออกฉายใน 398 จอ Sankei Sports รายงานว่า รายได้ 3 วันแรกอยู่ที่ประมาณ 846 ล้านเยน สำหรับจำนวนผู้เช้าชมทั้งหมด 677,000 คน สำหรับรายได้สองวันรวมกันนั้น อยู่ที่ 567 ล้านเยน สำหรับผู้ชมจำนวน 444,000 คน ซึ่งเป็นรายได้ที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ทุกเรื่องในปีนี้

Sanspo / Tokyograph

Death Note III - L : change the worLd - สมุดโน้ตสิ้นโลก

エル チェンジザワールド
N/A
เคนอิชิ มัตสึยาม่า, ยูคิ คูโด, มาซาโนบุ ทากาชิมะ, คิโยทากะ นาบาร่า, ฟูคูดะ มายูโกะ
ฮิเดโอะ นากาตะ
N/A
N/A
ระทึกขวัญ

จุดเด่น

- ผลงานจาก "ฮิเดโอะ นากาตะ" (Dark Water, The Ring กวาดรางวัลมาแล้วทั่วเอเชียและยุโรป)
- เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง "Death Note" ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน "Death Note" 23 วันที่เหลือของ "แอล" กับคดีการก่อการร้ายชีวภาพ ที่จะทำให้โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล...
- ครั้งแรกของ "แอล" (เคนอิชิ มัตสึยาม่า) ที่ต้องคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง กับฉากแอ็คชั่นที่เสี่ยงอันตราย
- สาวน้อยหน้าใสวัย 13 ปี "ฟูคูดะ มายูโกะ" ได้รับการคัดเลือกจากเด็กกว่า 300 คน เพื่อรับบท "มากิ" ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้ (เธอยอมตัดผมสั้นเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ)

เบื้องหลังงานสร้าง

หนึ่งเรื่องราวที่เกินกว่าจะคาดการณ์ เมื่อคู่ปรับใหม่ของแอล คือ "มัจจุราช" จากฝีมือมนุษย์ "มนุษย์ผู้ถูกเขียนชื่อลงในเดธโน้ตจะต้องตาย"

"Death Note" ภาคต่อ เตรียมเปิดตัวหนังสือนวนิยาย วันคริสต์มาสนี้

Submitted by canjamm on 14 พฤศจิกายน, 2007 - 11:40

"L change the WorLd" ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่กำลังสร้างต่อจาก "Death Note" นั้น มีการเตรียมเปิดตัวเป็นหนังสือนวนิยาย ในวันที่ 25 ธันวาคม นี้ แหล่งข่าวเปิดเผยจากเวบไซต์ทางการของภาพยนตร์ "L change the WorLd" เมื่อวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ภาพยนตร์ญี่ปุ่น "L change the WorLd" เป็นการดำเนินเรื่อง 23 วันสุดท้ายของหนุ่ม L (รับบทนำโดย เคนอิจิ มัตสึยามะ) ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนนี้ ไม่มีอยู่ใน "Death Note" ฉบับการ์ตูน หรือภาพยนตร์แต่อย่างใด ซึ่งโครงเรื่องเหล่านี้ แต่งโดยโปรดิวเซอร์ที่หันมาเป็นนักเขียน และพวกเขายังไม่เคยได้อ่านผลงานต้นฉบับเลย

ผู้แต่งไม่ได้ระบุชื่อของเขาหรือเธอ ลงในหนังสือนวนิยายแต่อย่างใด มีเพียงตัวอักษร "M" ที่พิมพ์ไว้ ซึ่งตัวอักษรตัวนี้ กล่าวกันว่ามันคือสัญลักษณ์ที่กล่าวถึง "ที่ใดที่คนเหล่านั้นใช้ Death Note จะไปหา" นั่นหมายถึง "ความว่างเปล่า"

สาวใสวัย 13 ผู้รับบท ในภาคต่อ Death Note

Submitted by canjamm on 16 สิงหาคม, 2007 - 12:53

"มายูโกะ ฟูกูดะ" (Mayuko Fukuda) สาวน้อยดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงแดนอาทิตย์อุทัย ได้รับการคัดเลือก ให้มารับบทในหนังภาคต่อของ Death Note ผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 3 จากการ์ตูนสุดดังของเอเชีย โดยผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ผลงานสยองขวัญสุดยิ่งใหญ่อย่าง Ring มากำกับในภาคนี้ ขณะที่ L คนเก่า ที่แม่ยกให้การตอบรับอย่างมาก ก็กลับมาสวมบทนี้อีกครั้งด้วย ตามรายงานจาก japan-zone

Death Note ภาค L

Submitted by canjamm on 13 สิงหาคม, 2007 - 02:31

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ของหนังเรื่อง L เรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบจากหนังเรื่อง สมุดโน็ตกระชากวิญญาณ (Death Note) ได้ประกาศที่จะฉายในวันที่ 9 ก.พ. 2551 ในญี่ปุ่น เข้าไปดูกันได้ที่นี่เลย Official Website