Vivian Chow (C)

นู้ดคนดังจีนว่อนทั่วเน็ต: คนบันเทิงผวาภัยกล้องถ่ายทะลุเสื้อผ้า

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2010 - 17:36

กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวระดับชาติ เมื่อนักกีฬากระโดดน้ำซุปเปอร์สตาร์ “กัวจิงจิง” (Guo Jing Jing) ต้องตกเป็นเหยื่อของกล้องอินฟราเรด ที่สามารถถ่ายภาพบันทึกวิดีโอ ทะลุไปถึงผิวกายใต้ร่มผ้าของสาว ๆ ที่ร้ายแรงไปกว่านั้น เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพียงเป็นแค่พฤติกรรมของพวกลามกอนาจาร แต่เป็นเรื่องที่ทำกันเป็นธุรกิจ กับการขายภาพนู้ดด้วยกล้องชนิดพิเศษของสาว ๆ คนดัง ผ่านเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ

กัวจิงจิง ราชินีนักกระโดดน้ำวัย 28 ปีเจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิก ต้องตกเป็นเหยื่อของ 'กล้องถ่ายทะลุเสื้อผ้า' เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ปรากฏคลิปนู้ดของเธอ ซึ่งมีความยาวประมาณ 7 นาที ที่ถ่ายทำระหว่างการแข่งขันครั้งหนึ่งด้วยเทคนิคพิเศษ และถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ขณะที่ยังมีคลิปทำนองเดียวกันของนักกีฬากระโดดน้ำคนอื่นจากหลาย ๆ ชาติเผยแพร่ออกมาด้วยถึง 15 คลิป

Today's News สื่อจากประเทศไต้หวัน ได้วิเคราะห์ภาพดังกล่าวดูแล้ว พร้อมสันนิษฐานว่าคลิปชุดนี้น่าจะถูกบันทึกโดย 'คนใน' ผู้เกี่ยวข้องกับสถานที่จัดการแข่งขันหรือทีมนักกีฬา โดยสังเกตจากมุมภาพและระยะห่างของการถ่ายทำ ที่ไม่น่าจะมาจากกลุ่มผู้ชม

หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น กัวจิงจิง ไม่ได้ออกมาปรากฏตัวต่อสาธารณะ แต่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางแฟนหนุ่มของเธอ เพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้ โดยแฟนหนุ่มของนักกีฬาสาวคนดังกล่าวว่า "เหตุการณ์ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ความจริงใด ๆ ผมคงไม่สามารถตอบคำถามแบบนี้ได้ พวกเธอเป็นตัวแทนของชาติ รัฐบาลควรเข้ามาจัดการกับปัญหาพวกนี้ ผมเองไม่สะดวกใจที่จะแสดงความคิดเห็นเลยจริง ๆ"

ไม่ใช่เพียงคนลามก แต่ทำกันเป็นธุรกิจ

ไม่ใช่เพียง กัวจิงจิง เท่านั้นที่ต้องถูกล่วงละเมิดด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพ แต่มีการเปิดเผยว่าพฤติกรรมดังกล่าวทำกันแบบธุรกิจโดยพ่อค้าจอมลามก ที่เปิดเว็บไซต์ไว้ในสหรัฐฯ และอ้างว่ามีภาพจากกล้องถ่ายละทุเสื้อผ้าของนักแสดงสาวจากทั้ง ฮ่องกง, จีนแผ่นดินใหญ่ และไต้หวัน สำหรับจำหน่ายจำนวนมาก

10 ซูเปอร์สตาร์หญิงรุ่นใหญ่ กับเสน่ห์ความงามดั่งผลไม้สุก

Submitted by canjamm on 4 ตุลาคม, 2010 - 17:55

คราวนี้มายลโฉม 10 ซูเปอร์สตาร์หญิงรุ่นใหญ่แห่งฮ่องกง ผู้ได้ฝากผลงานการแสดงอันเลื่องลือในจอเงินและจอแก้ว เป็นที่กล่าวขานมาถึงปัจจุบัน แม้เวลาจะล่วงเลยไปนานแสนนาน รูปโฉมภายนอกบ้างก็ยังคงความงามของวันวานแห่งวัยกุหลาบแรกแย้ม บ้างก็เปลี่ยนแปรไปตามกาลอย่างไม่อาจฉุดรั้งเสียแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ยังทรงเสน่ห์ดั่งผลไม้ที่สุกเต็มที่

เจ้า หย่าจือ (Gigi Chiu Nga Chi / Angie Chiu)
ด้วยผลงานการแสดงเมื่อครั้งอายุ 20 กับเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ และเมื่อตอนอายุ 38 กับผลงานเรื่องนางพญางูขาว ทำให้เธอโด่งดังไปทั่วแผ่นดินจีน แม้ตอนนี้เธอมีอายุได้ 56 ปีแล้ว ความอ่อนเยาว์อาจจะโรยราลงไป แต่ความงามของเธอกลับยิ่งเปล่งประกาย

จัง มั่นอี้ว์ / จางมั่นอวี้ (Maggie Cheung)
จัง มั่นอี้ว์ ซูเปอร์สตาร์ผู้มีผลงานประดับจอเงินจอแก้วไว้มากมาย กับบทบาทอันหลากหลาย อาทิ หยวนหลิงอี้ว์ (阮玲玉 หรือชื่อในพากษ์อังกฤษ Centre Stage) ตงเสียซีตู๋ (东邪西毒หรือชื่อในพากษ์อังกฤษ Ashes of Time) นางพญางูเขียว(青蛇) ตำนานมหายุทธ์ มังกรหยก และผลงานที่ชาวไทยชื่นชม เถียนมีมี่ (3,650 วันรักเธอคนเดียว) เป็นต้น แม้ย่างสู่วัย 46 ปี ก็ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้มีความงดงามอันบริสุทธิ์และอบอุ่น

หลิว จยาหลิง / หลิวเจียหลิง (Carina Lau)
ความอ่อนโยน และความเซ็กซี่ยวนเย้า กอปรด้วยฝีมือการแสดง ทำให้เธอได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมมาแล้วนักต่อนัก แม้ตอนนี้เธอจะมีอายุได้ 45 ปีแล้ว แต่ลีลาท่าทางอันน่ารักของเธอก็ยังเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลอยู่เสมอ

หลิน ชิงสยา / หลินชิงเสีย (Brigitte Lin)

คืนจอครั้งแรกในรอบ 13 ปี "โจวฮุ่ยหมิ่น" (Vivian Chow) รับบทเลสเบี้ยน

Submitted by canjamm on 30 กรกฎาคม, 2010 - 16:36

"โจวฮุ่ยหมิ่น" (Vivian Chow) นักร้อง/นักแสดง ชื่อดังชาวฮ่องกงกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง ในการรับบทเป็นหญิงรักร่วมเพศ ในภาพยนตร์ "All About Love" ที่มีทั้งบทจูบนักแสดงหญิงด้วยกัน และเลิฟซีนบนเตียงกับนักแสดงหนุ่มรุ่นน้อง

นักร้อง นักแสดงสาวขวัญใจชาวฮ่องกง โจวฮุ่ยหมิ่น ซึ่งเพิ่งเข้าพิธีสมรสเมื่อปีก่อน และก่อนหน้านี้ได้ถอนตัวจากวงการบันเทิงไปตั้แต่ปลายยุค 90s เพื่อย้ายถิ่นฐานไปพำนักที่ แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ถึงกระนั้นเธอก็ยังเดินทางกลับมาเยือนฮ่องกงบ้านเกิดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเพื่อการเยี่ยมเยือนเพื่อนสนิท และครอบครัว, ช่วยงานการกุศลในมูลนิธิคุ้มครองสิทธิสัตว์ที่ตนเองเป็นสมาชิกอยู่ รวมถึงรับงานร้องเพลง และโฆษณา บ้างเป็นครั้งคราว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดการเดินทางกลับฮ่องกงในช่วงต้นปีที่ผ่านมา กลายเป็นข่าวดีสำหรับบรรดาแฟนคลับของสาวหน้าหวานวัย 42 ปีคนนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ โจวฮุ่ยหมิ่น ได้กลับมารับงานแสดงอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง ถือเป็นการรับงานหนังครั้งแรกในรอบ 13 ปี ของเธอเลยทีเดียว แถมยังถูกจับตามองเป็นพิเศษเพราะบทที่เธอได้รับก็คือ การแสดงเป็นเลสเบี้ยนสาววัยกลางคน ที่ใช้ชีวิตอยู่กินกับผู้หญิงด้วยกัน

All About Love หนังแนวตลกโรแมนติกของผู้กำกับหญิงชื่อดัง แอน ฮุย จะเล่าเรื่องของสองสาวคู่รักที่นำแสดงโดย โจวฮุ่ยหมิ่น และดาวตลกหญิง อู๋จินหยู ที่ชีวิตคู่เดินทางมาถึงจุดหวั่นไหวเมื่อหนึ่งในสองสาว (ตัวละครของ โจวฮุ่ยหมิ่น) เริ่มเกิดความรู้สึกลึกซึ้งกับเด็กหนุ่มรุ่นน้องคนหนึ่ง

โจวฮุ่ยหมิ่น ที่เคยรับบทเด่นในซีรีส์ระดับตำนาน เเจ้าพ่อตลาดหุ้น กล่าวยอมรับว่าการกลับมารับงานแสดงครั้งแรกในรอบหลายปี กลับเต็มไปด้วยความราบรื่นไร้ปัญหาใดๆ ซึ่งเจ้าตัวยกเครดิตให้กับ แอน ฮุย ผู้กำกับหญิงคนเก่ง นอกจากนั้นบทบาทที่ท้าทายก็ยังจุดไฟนักแสดงในตัวเธอขึ้นมาอีกครั้ง

แอน ฮุย วัย 63 ปี ผู้กำกับหญิงที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งของฮ่องกง ในการสร้างผลงานที่ไม่อ้างอิงกับกระแสและการตลาด แต่มุ่งสำรวจความเป็นไปของสตรีชาวฮ่องกงในหลากหลายมุมมองมานานกว่า 3 ทศวรรษ รวมถึงชีวิตของกลุ่มคนรักรวมเพศในผลงานล่าสุดขิ้นนี้ด้วย

ดารา/ศิลปินหญิงคนไหน ที่เหล่าศิลปิน Fahrenheit คิดถึงมากที่สุด?

Submitted by canjamm on 16 สิงหาคม, 2008 - 19:02

Fahrenheit กำลังเตรียมพร้อม สำหรับงานคอนเสิร์ตของพวกเขา ซึ่งจะจัดขึ้นในฮ่องกงในเดือนกันยายนนี้ ธีมสำหรับงานคอนเสิร์ตนี้คือ Fantasy เมื่อถูกถามว่า ใครที่พวกเขา "นึกถึง" มากที่สุด ทั้งอู๋จุน (Wu Chun) และจิโร่ (Jiro Wang) ต่างก็มีศิลปินชาวฮ่องกงที่พวกเขาชื่นชอบ

เมื่อ Fahrenheit ประกาศเป็นครั้งแรกว่า พวกเขาจะจัดงานคอนเสิร์ตในปีนี้ ทั้ง 4 คนกำลังตัดสินใจว่า พวกเขาจะเปิดเผยร่างกายของเขาในงานคอนเสิร์ตหรือไม่ เพื่อทำให้แฟนๆชาวฮ่องกงได้ตื่นเต้นกัน แอรอน (Aaron) ยิ้ม และกล่าวว่า Fantasy หมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก หรือความรู้สึกที่แสดงออกมา พวกเขาจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างสุดๆของ Fahrenheit บนเวที

โจวฮุ่ยหมิ่น รู้ตัวเลยวัยแต่งงานแล้ว

Submitted by canjamm on 10 กันยายน, 2007 - 22:52

โจวฮุ่ยหมิ่น (Vivian Chow) ได้รับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ยี่ห้อหนึ่งมานาน ถึง 4 ปีแล้ว โดยเธอกล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายร่วมงานกันมีความสุขดี แถมค่าเหนื่อยก็น่าพอใจ เมื่อพูดถึงสินค้ายี่ห้อนี้ได้มีการก่อตั้งเมื่อปี 1976 ซึ่งเมื่อปี 1976 เป็นปีที่ชีวิตเธอเริ่มมีสิ่งน่าจดจำเกิดขึ้นหลายอย่างเช่นกัน โดย โจวฮุ่ยหมิ่น เล่าว่า