EXILE (J)

3 สมาชิกรุ่นบุกเบิกประกาศยุติบทบาทใน Exile

Submitted by canjamm on 24 มิถุนายน, 2015 - 17:33

        3 สมาชิกรุ่นบุกเบิกของวง Exile จะยุติบทบาทการทำงานร่วมกับวงหลังจากหมดปี 2015 เป็นต้นไป เพื่อทุ่มเทให้กับงานเดี่ยวของแต่ละคนอย่างเต็มตัวต่อไป

       เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Exile ได้แถลงว่า มัตสึโมโตะ โทชิโอะ (หรือ มัตสึ / Matsumoto Toshio) วัย 40 ปี , อุสะ (Usa) วัย 39 ปี และ มาคิได (Makidai) วัย 39 ปี จะร่วมทำงานกับวงจนถึงปลายปีนี้เท่านั้น ก่อนที่จะขอยุติบทบาทในวง Exile แต่ทั้ง 3 ก็ยังคงจะทำงานอยู่ในเอเยนซี LDH ของ Exile ต่อไป
       
       โดย มัตสึโมโตะ โทชิโอะ จะก่อตั้งกลุ่ม Matsu-gumi เพื่อทำงานในสายละครเวทีเป็นหลัก, ส่วน อุสะ จะขอมุ่งมั่นกับ โปรเจ็ค DANCE EARTH ที่เขาเปรยว่าหลังจากนี้ตนจะ "ทุ่มชีวิต" ให้กับโปรเจ็คนี้ ส่วน มาคิได ก็คงจะเน้นทำงานดีเจภายใต้ชื่อ DJ MAKIDAI กับทีม PKCZ ของตัวเองต่อไป
       
       สำหรับสมาชิกทั้ง 3 คน ถือว่าต่อสู้ร่วมกับ ฮิงาราชิ ฮิโรยุกิ (ฮิโระ) บอสใหญ่แห่ง LDH และผู้นำวง Exile มาตั้งแต่ต้นสมัยยังใช้ชื่อวงว่า J Soul Brothers (รุ่นแรก) เมื่อปี 1999 ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อวงเป็น Exile ในปี 2001 และสร้างชื่อจนกลายเป็นกลุ่มศิลปินที่โด่งดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในวงการเพลงป๊อปญี่ปุ่นในช่วง 15 ปีทีผ่านมา โดยทั้ง 3 ทำหน้าที่เป็น "เพอฟอร์มเมอร์" หรือนักเต้นประจำวง

 

 

Manager Online

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

บอยแบนด์มาดเข้ม Sandaime J Soul Brothers ฟันยอดขาย 5 แสนแผ่นในสัปดาห์เดียว

Submitted by canjamm on 4 กุมภาพันธ์, 2015 - 01:38

        วงบอยแบนด์ Sandaime J Soul Brothers แห่ง EXILE TRIBE ปล่อยอัลบั้มชุดล่าสุดวางแผงเมื่อปลายเดือน ม.ค. และทำยอดขายได้สูงถึง 508,000 แผ่นคว้าอันดับ 1 ชาร์ตอัลบั้มเพลงของ Oricon ได้อย่างไร้คู่แข่ง
       
       โดย PLANET SEVEN ยังเป็นอันดับชุดที่ 3 ติดต่อกันของ Sandaime J Soul Brothers แล้วที่เปิดตัวด้วยอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของ Oricon และยังกลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของวงไปโดยปริยาย ด้วยการทำลายสถิติ 361,000 แผ่นของอัลบั้ม THE BEST / BLUE IMPACT ลงได้อย่างง่ายดาย
       
       PLANET SEVEN ประกอบไปด้วยบทเพลงฮิตจากซิงเกิลในปี 2014 ของ Sandaime J Soul Brothers รวมถึงเพลง S.A.K.U.R.A. , C.O.S.M.O.S และ R.Y.U.S.E.I. ที่คว้ารางวัล "เพลงแห่งปี" จากงานมอบรางวัล Japan Record Award ของ สมาชิกคมนักแต่งเพลงญี่ปุ่น ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นงานมอบรางวัลที่สำคัญที่สุดของวงการเพลงญี่ปุ่นเมื่อปลายปีก่อนด้วย
       
       Sandaime J Soul Brothers เป็นกลุ่มศิลปินจากบริษัท Rhythm Zone ในเครือ AVEX และสังกัดเอเยนซี LDH ของ ฮิโระ แห่งวง EXILE
       

ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นใครในพิธีเปิด โอลิมปิค 2020 (Olympic 2020)

Submitted by canjamm on 15 ตุลาคม, 2013 - 20:14

       สื่อแดนปลาดิบได้สำรวจความเห็นของชาวญี่ปุ่นถึงหลักแสนคน ถึงหัวข้อที่ว่าพวกเขาอยากเห็นศิลปินชาวญี่ปุ่นรายใด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "โอลิมปิค" (Olympic) ที่จะเกิดขึ้นในปี 7 ปีข้างหน้ามากที่สุด ซึ่งผลปรากฎว่ามีศิลปินชื่อดังของประเทศติดอันดับมามากมาย แม้จะมีความเห็นในมุมมองที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม
       
       วงร็อครุ่นใหญ่ Southern All Stars คือศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นเกือบ 9,000 คน เลือกให้เป็นศิลปินที่พวกเขาอยากเห็นในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกในปี 2020 มากที่สุด รองลงมาเป็นวงบอยแบนด์ชื่อดัง อาทิ Arashi, Exile และ SMAP ส่วนคู่ดูโอสุดดังในอดีตอย่าง Dreams Come True มาเป็นอันดับ 6 และกลุ่มศิลปินหญิงที่ดังที่สุดแห่งยุค AKB48 มาในอันดับ 7 ในการทำสำรวจที่มีผู้รวมตอบแบบสอบถามถึง 143,394 คน
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีเสียงแสดงความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นต่อการทำ Poll ครั้งนี้ออกมาด้วย อย่างชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้กล่าวว่าแปลกใจว่า "Southern All Stars ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย?" ส่วนอีกรายก็ไม่คิดว่าการเลือกใช้ศิลปินไอดอลในงานระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคจะเป็นความความคิดที่ดี "AKB กับ Arashi เนี่ยนะ? โดยเฉพาะ AKB เราคงโดนทั่วโลกหัวเราะเยาะแน่"
       
       นอกจากนั้นก็ยังมีชาวญี่ปุ่นบางคนที่คิดว่า หากจะนำการแสดงของศิลปินชาวญี่ปุ่นขึ้นไปโชว์ในพิธีเปิดโอลิมปิค พวกเพลงจาก Vocaloid และเพลงการ์ตูนอนิเมชั่นก็น่าจะได้มีโอกาสไปอยู่ในพิธีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน
       
       20 อันดับศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020

2PM, 2NE1, SNSD คว้ารางวัล VMAJ - EXILE ได้รางวัลใหญ่วิดีโอแห่งปี

Submitted by canjamm on 24 มิถุนายน, 2012 - 23:48

       เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการมอบรางวัล MTV VIDEO MUSIC AWARD JAPAN หรือ VMAJ ที่ในปีนี้จัดขึ้นที่ Makuhari Messe ใน จิบะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 มิ.ย. ที่กลุ่มศิลปิน EXILE สามารถคว้ารางวัลใหญ่อย่าง วิดีโอยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองได้ ส่วนศิลปินจากแดนกิมจิก็คว้ารางวัลสำคัญไปได้หลายสาขา
       
       ถือว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ EXILE สามารถคว้ารางวัลวิดีโอแห่งปีจากเวที MTV VIDEO MUSIC AWARD JAPAN ไปได้ กับเพลง Rising Sun ในการมอบรางวัลประจำปี 2012 ซึ่งนักร้องนำของวงอย่าง อัตสึชิ ได้กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของแฟนๆ ที่ทำให้พวกเขาสามารถเดินในเส้นทางสายดนตรีมาเป็น 10 ปี และจะขออยู่สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสร้างความบันเทิง และมอบกำลังใจให้กับแฟนๆต่อไป
       
       ในการมอบรางวัล VMAJ ปีนี้ยังมีศิลปินจากเกาหลีใต้หลายรายที่คว้ารางวัลกลับบ้านไปได้ อาทิ Girls’ Generation กับอัลบั้มชื่อเดียวกับวง ที่ทำยอดขายถึง 1 ล้านแผ่นในญี่ปุ่นจนคว้ารางวัลอัลบั้มแห่งปีไปครอง เอาชนะศิลปินนานาชาติได้ทั้ง Coldplay, Lady Gaga, Juju และเพื่อนร่วมชาติเกาหลีของพวกเธออย่าง KARA
       
       ส่วน 2NE1 ได้รางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมสำหรับศิลปินหน้าใหม่, 6 หนุ่ม 2PM คว้ารางวัลวิดีโอของศิลปินประเภทกลุ่ม และสาวๆ After School ยังคว้ารางวัลจากการร่วมงานกับ นามิเอะ อามูโระ (Namie Amuro) ในวิดีโอเพลง Make It Happen ด้วย
       

วงนักร้องหญิงเกาหลีสร้างยอดกำไรมากมายที่ประเทศญี่ปุ่นในปีที่ผ่านมา!

Submitted by peary on 14 มกราคม, 2012 - 19:51

วงนักร้องหญิงเกาหลีสร้างยอดกำไรมากมายที่ประเทศญี่ปุ่นในปีที่ผ่านมา

ข่าวรายงานจากผลของชาร์ตโอริก้อนว่า ยอดจำหน่ายอัลบั้มในปี 2011 ตั้งตั่วนที่ 27 ธันวาคม 2010 ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2011 วง Kara สร้างรายได้มากกว่า 63 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในขณะที่วง SNSD สร้างรายได้มากกว่า 52 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยที่ศิลปินทั้งหมดที่โปรโมทที่ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด วง Kara ได้อันดับ 4 ในยอดจำหน่ายในขณะที่วง SNSD ได้อันดับ 5

วงยอดนิยมญี่ปุ่น AKB48 คว้าอันดับ 1 ที่มีรายได้ 211 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ส่วนอันดับ 2 คือวง Arashi จำหน่ายได้ 199 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ในขณะที่อันดับ 3 คือวง EXILE จำหน่ายได้ 72 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

ปีก่อนหน้านี้วง Kara และวง SNSD ได้อันดับ 1 และ 2 ที่เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่นสำหรับรายได้มากที่สุด ด้วยยอด 16 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ และ 11 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ตามลำดับ เวลาผ่านไปเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ทั้ง 2 วงก็สามารถทำรายได้เพิ่มสูงมากกว่า 500% จำนวนตัวเลขนี้ถูกรวบรวมโดยทางโอริก้อนจากรายได้ในการโปรโมท เช่น การแสดง, งานโฆษณา ฯลฯ

ปีเดียว AKB48 ทำยอดขายเกือบ 9 ล้านแผ่นโกย 16,500 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 22 ธันวาคม, 2011 - 15:39

ไม่มีอะไรพลิกความคาดหมาย เมื่อข้อมูลสรุปท้ายปีของ Oricon ระบุว่ากลุ่มศิลปินหญิงล้วน AKB48 สามารถขายงานเพลงได้อย่างถล่มทลาย ตลอดปี 2011 ผลงานทั้งหมดของพวกเธอสามารถทำยอดทะลุไปถึงเกือบ 9 ล้านแผ่นเลยทีเดียว

นิตยสาร Oricon อันทรงอิทธิพลของประเทศญี่ปุ่นได้มอบรางวัล "ศิลปินที่มียอดขายสูงสุดประจำปี 2011" ให้กับ AKB48 สำหรับความยอดเยี่ยมที่ศิลปินหญิงกลุ่มนี้สามารถทำยอดขายผลงานเพลงทั้ง CDs, DVDs และ Blu-Rays รวมกันได้มากถึง 8,911,000 แผ่น ส่วนรายได้รวมจากยอดขายผลงานทั้งหมดก็มากมายถึง 16,280,000,000 เยน เป็นบทพิสูจน์ว่าปี 2011 คือช่วงเวลาของสาวๆกลุ่มนี้อย่างแท้จริง และนับเป็นเรื่องเหลือเชื่อมากในยุคที่ยอดขายแผ่นซีดีมีแต่จะลดลงเรื่อยๆเช่นนี้

นอกจากนั้น 5 อันดับแรกของซิงเกิลขายดีแห่งปี 2011 ยังเป็นของ AKB48 ทั้งหมด และทุกซิงเกิลก็สามารถทำยอดทะลุล้านแผ่นได้ทั้งหมดด้วย เป็นสถิติใหม่ของวงการจากที่ผ่านมาเคยมี Pink Lady (1978), ฮิคารุ เกนจิ (1988) และ Arashi (2009) ที่สามารถสร้างสถิติครองชาร์ตซิงเกิลอันดับ 1 - 3 ประจำปีมาแล้ว

กับความสำเร็จครั้งนี้ ทากาฮาชิ มินามิ กัปตันแห่งทีม A ของ AKB48 ที่เป็นตัวแทนรับรางวัลจาก Oricon ได้กล่าวแสดงความยินดีว่า "ขอบคุณมากๆค่ะ ที่มอบรางวัลอันพิเศษสุดนี้ให้ ทำให้ฉันรู้สึกว่าพวกเราเริ่มได้รับการยอมรับจากทุกคนเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยแล้ว มีความสุขจริงๆ"

ส่วน โอชิม่า ยูโกะ ก็เอ่ยปากว่าสำหรับเธอความสำเร็จต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่เคยตั้งความหวังอะไรไว้เลย "เป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์ครั้งใหญ่เลยค่ะ ตอนเริ่มต้น AKB48 เมื่อ 6 ปีก่อน มันเหมือนกับอนาคตของพวกเราเป็นสิ่งที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย ฉันไม่เคยคาดหวังว่า AKB48 จะสามารถสร้างสถิติอะไรได้ เป็นเกียรติจริงๆค่ะ"

นอกจากความยิ่งใหญ่ของ AKB48 แล้วนับว่า 2011 ยังเป็นอีกปีที่ Arashi ยังสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ผลงานรวมทั้งหมดมียอดขายถึง 15,369 ล้านเยน น้อยกว่าสาวๆ AKB48 อยู่ไม่มากนัก และโดยเฉพาะอัลบั้ม Beautiful World ของพวกเขายังสามารถสร้างสถิติเป็นอัลบั้มขายดีแห่งปีได้ด้วย

ทางเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และจีนจะจัดคอนเสิร์ตร่วมกัน?

Submitted by peary on 24 กันยายน, 2011 - 00:44

ทางเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และจีนจะจัดคอนเสิร์ตที่ร่วมมือกันเพื่อโปรโมทความเป็นหนึ่งเดียวระหว่าง 3 ประเทศนี้ โดยที่มีศิลปินจากค่าย SM Entertainment ร่วมการแสดงบนเวทีที่ทรงเกียรตินี้ด้วย

โดยมีคังตะ (Kang Ta), วง Super Junior และวง f(x) จะเป็นตัวแทนศิลปินเกาหลี ในขณะที่วง Super Junior-M และจางลี่อิน (Zhang Li Yin) ถูกเชิญให้เป็นตัวแทนของจีน

และยังมีศิลปินอื่นๆ เช่น ลีวูชอน (Lee Woo Chun), Nicholas Tse, วง Exile และ Happiness

คอนเสิร์ตนี้จะออกอากาศที่ประเทศจีนในวันที่ 1 ตุลาคมในวันชาติจีน

แจจุง (Jae Joong) ได้เป็นอันดับ 1 จากการจัดอันดับ Twitter ที่ประเทศญี่ปุ่น

Submitted by peary on 9 พฤศจิกายน, 2010 - 16:54

การจัดอันดับ Twitter ที่ประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับคนดัง และแจจุง (Jae Joong) ได้เป็นอันดับ 1

โดยรวมแล้วคนดังที่ญี่ปุ่นเองมีชื่อทั้ง 3 คนของ JYJ ซึ่งการจัดอันดับมีดังนี้

อันดับ 1 คือแจจุง
อันดับ 2 คือ Spitz
อันดับ 3 คือ GLAY
อันดับ 4 คือ วง SNSD
อันดับ 5 คือ วง AKB48
อันดับ 6 คือ Perfume
อันดับ 7 คือ วง Kara
อันดับ 8 คือ จุนซู (Junsu)
อันดับ 9 คือ ยูชอน (Yoochun)
อันดับ 10 คือ วง EXILE

EXILE คว้า Best Hit Kayousai ไปอีกรางวัล

Submitted by peary on 27 พฤศจิกายน, 2009 - 11:44

งาน Best Hit Kayousai ในปี 2009 จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาที่โกเบ ปีนี้วงที่ชนะรางวัล Grand Prix เป็นวง EXILE ซึ่งเป็นรางวัลที่สองที่ติดต่อกันของพวกเรา แต่โดยรวมแล้วเป็นรางวัลที่สี่

นอกจากวง EXILE จะได้รับรางวัลแล้ว ยังมี TVXQ ได้รับรางวัล Gold Artist อีกด้วย และในงานวันนั้นยังมีการแสดงจากอีกหลายนักร้อง เช่น Big Bang, AKB48, Ikimono Gakari และ Perfume