Moon Hee Jun (K)

10 ไอดอลกับเหตุการณ์แอนตี้แฟนขู่เอาชีวิต

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2015 - 18:30

        แม้ว่าไอดอลเกาหลีจะเดบิวต์ในวงการมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชื่นชมไปกับชื่อเสียงของเขาเหล่านั้นเสียหมด และเมื่อมีคนรักย่อมมีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดา และจากความเกลียดชังนี้เองที่นำไปสู่การทำบางสิ่งเพื่อเอาชีวิตศิลปินเหล่านั้น
       
       เหล่าไอดอลเกาหลีผู้เป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับ มีไม่น้อยที่ถูกกลุ่มคนบางกลุ่มหมั่นไส้และเกลียดพวกเขาโดยที่ไม่รู้ตัว จนนำไปสู่การรวมกลุ่มกันเป็นแอนตีแฟน ( anti-fans ) คอยต่อต้านศิลปินและทำลายชื่อเสียงพวกเขาในทุกรูปแบบ
       
       ข่าวคราวการขู่ทำร้ายหรือดิสเครดิตศิลปินจึงมีออกมาต่อเนื่องเกือบทุกวัน มาดูกันว่า 10 เหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่เหล่าแอนตีแฟนทำกับศิลปินที่ตนไม่ชอบมีอะไรบ้าง
       
       หานเกิง (Han Geng) อดีตสมาชิก Super Junior
       
       แฟนคลับได้ส่งกล่องเค้กไปให้หานเกิงผ่านทางสตาฟทีมงาน อย่างไรก็ตามหลังทีมงานเปิดกล่องดู ก็พบว่าภายในบรรจุถุงเลือด, มีด และรูปถ่ายของหานเกิงที่ถูกแทงด้วยมีด ซึ่งเวลานั้นมีการยืนยันด้วยว่าเค้กที่อยู่ในกล่องเป็นพิษ โดยใช้สารเคมีมาผสมกับแป้งเค้ก

        ยุนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) Baby VOX
       

คิควาง (Ki Kwang), อูฮยอน (Woo Hyun), มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) และ Danny Ahn เป็นพิธีกร 2012 Melon Music Awards!

Submitted by peary on 10 ธันวาคม, 2012 - 05:22

ข่าวรายงานว่า คิควาง (Ki Kwang) จากวง B2ST, อูฮยอน (Woo Hyun) จากวง Infinite, มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) และ Danny Ahn ถูกมอบหมายให้เป็นพิธีกรงาน 2012 Melon Music Awards!

 

ในวันที่ 7 ธันวาคมทาง Loen Entertainment และ MBC Plus Media ยืนยันว่า “ซีลิบิตี้ทั้งหมด 4 คนมีคิควางจากวง B2ST, อูฮยอนจากวง Infinite, มูนฮีจุนและ Danny Ahn จะเป็นพิธีกรสำหรับงาน 2012 Melon Music Awards

 

โดยงาน 2012 Melon Music Awards จะจัดขึ้นที่ Olympic Stadium กรุงโซลในวันที่ 14 ธันวาคม

มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) และ Tony An เผยความรู้สึกของสมาชิกวง H.O.T.?

Submitted by peary on 26 มีนาคม, 2011 - 01:21

มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) จากวง H.O.T. เก่าสารภาพว่า เขาเคยถึงกับปาดน้ำตา เมื่อตอนที่สมาชิกในวง H.O.T. กลับมารวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 10 ปี

ในวันที่ 24 มีนาคมมูนฮีจุนและ Tony An ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Starry Night Memories ของทางสถานี MBC

ในระหว่างการบันทึกเทปนี้มูนฮีจุนเปิดเผยว่า สมาชิกทั้ง 4 คนจากวง H.O.T. นอกจาก Tony แล้วได้กลับมารวมตัวกันเมื่อวันที่ลีแจวอน (Lee Jae Won) ปลดประจำการจากกองทัพ เขากล่าวว่า “คืนนั้นผมได้เห็นน้ำตาของสมาชิกหลายๆ คนเป็นครั้งแรก พวกเขาร้องไห้และกล่าวว่า 10 ปีที่แยกย้ายกันไปนั้นเหงามาก”

ระหว่างที่เขาเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตาของเขาแดงๆ พร้อมกับมีน้ำตา

Tony กล่าวเพิ่มว่า “สมาชิกนั้นค่อนข้างจะเปิดไฟเขียวในการกลับมารวมตัวเป็นวง H.O.T. ใหม่อีกครั้ง และพิจารณากันอีกครั้งอย่างจริงจัง มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะอยู่กับเวลา ณ ปัจจุบันนี้”

มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) กล่าวถึงวงดงบังชินกิ!

Submitted by peary on 16 กุมภาพันธ์, 2011 - 22:55

ในรายการ Strong Heart ที่มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) จากวง H.O.T แสดงความรู้สึกเกี่ยวกับความก้าวหน้าของยูนโฮ (Yunho) และชางมิน (Chang Min) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ)

มูนฮีจุนกล่าวว่า “เมื่อ 8 ปีก่อน เมื่อตอนที่ยูนโฮและชางมินมาหาผมในฐานะเด็กฝึกหัดและทักทายผม ผมก็เพียงแค่พูดว่า ‘โอเค’ และไม่ได้คิดอะไรมาก ย้อนกลับไปเมื่อเวลานั้น ทั้ง 2 คนถูกไล่ออกจากห้องฝึกซ้อม และย้ายไปอยู่ที่ชั้นใต้ดินเพราะว่าผม”

เขากล่าวเพิ่มว่า “แต่ตอนนี้ พวกเขากำลังนั่งอยู่ที่แถวหน้าของผม ถ้าผมรู้ว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จถึงเพียงนี้ ผมควรจะย้ายลงไปอยู่ที่ชั้นใต้ดินแทน” ทำให้ทุกคนหัวเราะออกมา

เกี่ยวกับที่ชางมินเปลี่ยนมาเป็นคนที่มีอารมณ์ขันและชาญฉลาด มูนฮีจุนกล่าวว่า “น้องที่น่ารักชางมินได้กลายมาเป็นคนที่ตลกหลังจากผ่านไปถึง 8 ปี วันนี้ผมอิจฉาชางมิน”

นอกจากนั้นแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่มินอา (Min Ah) จากวง Girl’s Day กล่าวว่าเธอเป็นแฟนตัวยงของยูนโฮมาถึง 8 ปี ด้วยเหตุนี้มูนฮีจุนกล่าวอีกด้วยว่า “ถึงแฟนคลับ Junists ของผม ได้โปรดมาเป็นนักร้องและมาออกรายการ Strong Heart และผมขอร้องว่า ช่วยพูดเกี่ยวกับผมแบบนี้บ้าง”

ศิลปินหลายคนไปแสดงความเสียใจให้กับ Tony An ในการจากไปของพ่อเขา!

Submitted by peary on 26 มกราคม, 2011 - 15:12

ศิลปินหลายคนไปที่โรงพยาบาล Ah San กรุงโซลเพื่อแสดงความเสียใจให้กับ Tony An สมาชิกเก่าวง H.O.T ที่เพิ่งสูญเสียคุณพ่อไป โดยมีศิลปินดังนี้ ลีฮงกิ (Lee Hong Ki), มูนฮีจุน (Moon Hee Joon), ปาร์คจิยูน (Park Ji Yoon), Simon D, ปาร์คฮีซุน (Park Hee Soon), ฮวางฮยอนฮี (Hwang Hyun Hee) และซิมบงซอน (Sim Bong Sun)

ซึ่งคุณพ่อของ Tony An จากไปเมื่อวันที่ 25 มกราคม เวลา 20.00 น,ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Seoul National เนื่องจากพ่อของเขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็ง และสภาพอาการของเขาทรุดลง และต้องเข้าไปอยู่ห้อง ICU ถึงแม้ว่า Tony An จะมีตารางงานที่แน่นมากก็ตาม เขายังคงไปเยี่ยมและดูแลคุณพ่อของเขา

เมื่อเร็วๆ นี้ที่ไปร่วมในรายการ 100 Points out of 100 ที่ Tony An พูดเกี่ยวกับอาการป่วยด้วยการกล่าวว่า “ถึงแม้ว่าตอนที่กำลังจะมาบันทึกเทปเช้านี้ ผมคิดว่ามันจะดีหรือที่ผมจะหัวเราะและยิ้มออกอากาศในเวลาแบบนี้ ผมกลัวว่าผมกำลังทำอะไรที่ตรงกันข้ามกับหน้าที่เป็นลูกของผม”

งานศพนั้นจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม เวลา 8.00 น.

ไอดอลจัดอันดับของพวกเขาในวง?

Submitted by peary on 1 ธันวาคม, 2010 - 20:48

ไอดอลที่ไปร่วมในรายการ Strong Heart ของทางสถานี SBS วันที่ 30 พฤศจิกายนที่ถูกขอให้จัดอันดับของพวกเขาในวง

พิธีกรลีซึงกิ (Lee Seung Ki) เริ่มด้วยการบอกกับมูนฮีจุน (Moon Hee Jun) ว่า “โทนี่ อัน (Tony An) มาร่วมรายการและบอกว่า เขาเป็นคนสำคัญของวง H.O.T” ซึ่งมูนฮีจุนตอบแบบแหย่ๆ ว่า “คนสำคัญงั้นหรือ? นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมพวกเราต้องมาปรากฎตัวพร้อมกัน! เป็นระยะเวลา 5 ปีที่ผมยังเป็นคนที่ได้รับความนิยมที่สุดในวง”

ถึงแม้ว่าเขาจะพูดยืนยันเช่นนั้น แต่ทั้งสตูดิโอปฏิเสธที่จะเชื่อเขา

ดองเฮ (Dong Hae) จากวง Super Junior กล่าวเพิ่มว่า “ที่ประเทศเกาหลี ผมคิดว่าความนิยมของผมนั้นอยู่ลำดับ 3 หรือ 4 จากสมาชิกทั้ง 13 คน แต่ถ้าพูดถึงทั้งแถบเอเชีย ผมคิดว่าอย่างน้อยผมน่าจะประมาณอันดับ 1 หรือ 2 ครับ”

ยูริ (Yuri) จากวง SNSD กล่าวว่า “ความนิยมของฉันลดน้อยลงตอนที่พวกเราเปิดตัวเข้าวงการ แต่ก็กลับขึ้นมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ฉันคิดว่าฉันน่าจะอย่างน้อยเป็นอันดับ 1”

ส่วน Lizzy ของวง After School กล่าวว่า “เมื่อฉันเปรียบเทียบจำนวนแฟนๆ ฉันน่าจะได้เป็นอันดับ 3 ส่วน UEE และคาฮี (Kahi) น่าจะต้องแข่งกันระหว่างอันดับ 1 และ 2 ค่ะ”

มูนฮีจุน (Moon Hee Jun) เคยรายงานแจ้งเกี่ยวกับความคิดเห็นทางอินเทอร์เน็ท

Submitted by peary on 1 ธันวาคม, 2010 - 14:44

ในวันที่ 30 พฤศจิกายนที่รายการ Strong Heart ของทางสถานี สมาชิกเก่าจากวง H.O.T สมาชิกมูนฮีจุน (Moon Hee Jun) เปิดเผยว่าเขามีรายงานแจ้งเกี่ยวกับความคิดเห็นทางอินเทอร์เน็ทครั้งหนึ่ง

มูนฮีจุนกล่าวว่า “ถึงแม้ว่าวง H.O.T จะแยกวงกันไปแล้ว ผมยังคงทำเหมือนเป็นหัวหน้าวง เมื่อผมเห็นความคิดเห็นทางอินเทอร์เน็ทที่บอกว่า จางอูฮยอค (Jang Woo Hyuk) ดูคล้ายกับอึนฮยอค (Eun Hyuk) จากวง Super Junior ผมจึงแจ้งรายงานความคิดเห็นนี้ไป”

ซึ่งมูนฮีจุนกล่าวว่า “จางอูฮยอคเกิดก่อน และเข้าวงการก่อน เพราะฉะนั้นผมจึงรายงานเรื่องนี้ขึ้นไป” เขาทำให้แขกรับเชิญคนอื่นหัวเราะอีกด้วยในการที่เขาบอกว่า “ผมยังมีเปลี่ยน ID มากมายเพื่อที่จะได้เจ้งรายงานเข้าไปหลายๆ ครั้ง” โดยที่เขากล่าวยอมรับอย่างภูมิใจที่ภายหลังความคิดเห็นนั้นถูกลบทิ้ง

นอกจากนั้นแล้วมูนฮีจุนยังเปิดเผยด้วยว่า เขาถูกวินิจฉัยว่ามีเรื่องโรคพยาธิในช่วงที่เขาป่วยตอนที่เป็นไอดอล และเขายังขอบคุณผู้จัดการของเขาที่ดูแลเขาอย่างดีมาตลอด

TVXQ, MC the Max และมูนฮีจอน (Moon Hee Jun) ในคอนเสิร์ตการกุศล ช่วยเหลือเด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2008 - 14:35

TVXQ, MC the Max และมูนฮีจอน (Moon Hee Jun) จะร่วมกันในงานคอนเสิร์ต 2008 Super Triple Concert ในวันที่ 15 มิถุนายน ณ Seoul Jamsil Olympic Stadium สำหรับเด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง งานคอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้นเวลา 19:00 และจะแสดงไปประมาณ 2 ชั่วโมง รายได้จากการแสดงจะบริจาคให้กับเด็กๆที่เป็นโรคลูคีเมีย (มะเร็งเม็ดเลือดขาว) และเด็กคนอื่นๆที่เป็นโรคมะเร็งต่างๆ

NewSis

มูน อีจุน เสร็จสิ้นราชการทหารแล้ว

Submitted by minere on 20 พฤศจิกายน, 2007 - 14:29

วันนี้วันที่ 20 พย. ที่เกาหลีเวลา 8:20เช้า สมาชิกของ H.O.T.นายมูน อีจุน (Moon Hee Jun) ได้เสร็จสิ้นภาระหน้าที่ทางกองทัพ เค้าได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ และนักข่าวก็ไถ่ถามคำถามมากมาย เค้าบอกว่าเค้านอนไม่หลับมา 2 วันก่อนวันนี้ เค้าไม่อยากเชื่อเลยว่าเค้ากำลังจะจากกองทัพ เค้ารู้สึกเหมือนความฝัน เค้ายังเล่าอีกด้วยว่าเค้าฝันว่ากลับจากกองทัพอย่างน้อยเป็น 10 ครั้งตั้งแต่เข้าไป

มูน อีจุนเข้ารับราชการทหารครั้งแรกในฐานคนขับรถเมื่อวันที่ 21 พย. 2005 ภายหลังได้เลื่อนไปเป็น "celebrity soldier" ในเดือนพฤษภาคมปี 2006

แฟนๆ จำนวน 300 คนพร้อมทั้งนักข่าวจำนวน 50 คนได้รอเค้าที่หน้าประตูกองทัพในคืนก่อนการปลดประจำการ เพื่อรอพบเค้าด้วยรอยยิ้มและให้กำลังใจ เค้าขอบคุณแฟนที่รอการกลับมาของเค้าถึง 2 ปี และสัญญาว่าจะพบกับเค้าในผลงานดนตรีใหม่ในอนาคตอันใกล้