Gong Chan [B1A4] (K)

10 ไอดอลดังกับอาการป่วยหนักที่บางรายเกือบไม่รอด!

Submitted by canjamm on 4 มีนาคม, 2015 - 01:27

        เรียกได้ว่าช่วงหลังๆข่าวฉาวของอดอลดังมีออกมาให้ได้ใจหายใจคว่ำกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาการป่วยและข่าวคราวการหมดสติของศิลปินที่ทำเอาแฟนๆต่างเป็นห่วงถึงปัญหาสุขภาพ มาดูกันว่าไอดอลดังที่เคยป่วยและต่อสู้กับโรคภัยรุมเร้าอย่างหนักมีใครกันบ้าง
     
       1.    คริสตัล (Krystal) f(x) และ เจสสิกา (Jessica)
       สองสาวพี่น้องตระกูลจอง ต่างก็เป็นโรคโลหิตจาง การที่ร่างกายมีเม็ดเลือดแดงน้อยยังรวมถึงภาวะที่ความสามารถในการจับออกซิเจนของโมเลกุลฮีโมโกลบินลดลงทำให้เกิดภาวะเลือดมีออกซิเจนน้อย ทำให้มีอาการซีด, เพลีย, เหนื่อยง่าย, เป็นลมง่าย, อาจรุนแรงถึงขั้นหัวใจล้มเหลว เกิดภาวะหัวใจวายได้ แต่แม้สองสาวจะเป็นโลหิตจางแต่ทั้งคู่ก็ยังคงขึ้นเต้นบนเวทีได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ คริสตัล เคยเป็นลมบนเวทีระหว่างกำลังแสดง ซึ่งตอนนั้นเธอถูกหามส่งโรงพยาบาลพร้อมให้เหตุผลของการเป็นลมว่าร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ
      
       2.    อีจุน (Lee Joon)
       อีจุน อดีตสมาชิกวง MBLAQ ป่วยเป็นไบโพลาร์ หรือ คนที่มีอาการผิดปกติทางอารมณ์ 2 แบบ ซึ่งตัวเขาเองยังต้องทุกข์ทรมานกับอาการผิดปกติทางประสาทหูด้วย ซึ่งจะมีความผิดปกติเกิดขึ้นบริเวณหูชั้นใน แต่เจ้าตัวก็ยังคงสามารถเป็นแดนซ์แมชชีน นักเต้นเท้าไฟประจำวงได้เช่นกัน
      
       3.    ปาร์คยูชอน (Yoo Chun) JYJ
       ยูชอน หรือ มิคกี้ จากวง JYJ เคยต้องต่อสู้กับโรคหืดหอบตั้งแต่เด็ก ซึ่งเขามักจะมีปัญหากับระบบการหายใจตลอดเวลา แต่เขาก็ยังคงเข้ารับการรักษาโรคนี้อย่างต่อเนื่อง

สื่อและชาวเน็ตมาเลย์วิจารณ์หนัก แฟนคลับสาวมุสลิมสวมกอด B1A4

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:07

        เป็นงานแฟนมีทติงที่โดนวิจารณ์หนักเลยทีเดียวสำหรับงาน Let’s Fly with B1A4 ซึ่งจัดขึ้นที่ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่งานนี้โดนวิจารณ์หนักจากชาวเน็ตชาวมุสลิมหลังได้เห็นคลิปสมาชิกวง B1A4 และแฟนคลับสาวๆถึงเนื้อถึงตัวกันอย่างใกล้ชิด
       
       โดยเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา สื่อมาเลเซียที่เรียกตนเองว่า Sukan Star TV ได้อัพโหลดวิดีโอลงในหน้าเพจเฟซบุ๊คพร้อมขึ้นพาดหัวว่า “สาวมาเลย์ถูกศิลปินเค-ป็อปล่วงเกินบนเวทีเมื่อวานนี้” ซึ่งคลิปดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 1.6 ล้านวิว และแชร์ไปกว่า 43,000 ครั้ง โดยคอมเมนต์ต่างๆส่วนมากแสดงถึงความรังเกียจ และวิจารณ์แฟนคลับสาวๆที่อยู่ในคคลิปดังกล่าวด้วย
       
       ในช่วงแรกจะเห็นภาพของ ซาดึล (San Seul) สมาชิกวงจับมือหนึ่งในแฟนคลับขณะมองตาของหญิงสาวรายนั้นพร้อมกับส่งยิ้มหวาน แล้วเขยิบเข้าใกล้เรื่อยๆจนหน้าเกือบชนกันก่อนจะหลุดหัวเราะและเข้าโอบไหล่อย่างเป็นกันเอง
       
       ต่อด้วยหนุ่มกองชาน (Gong Chan) ที่พยายามแสดงเหมือนซีรีส์เกาหลีทั่วไป คือฉากคว้าข้อมือและดันติดกำแพงพร้อมยื่นหน้าไปใกล้ๆ แล้วทำท่าเหมือนจูบ ก่อนจะแยกตัวแล้วสวดกอดแฟนคลับ ส่วนทางด้านหนุ่มจินยอง (Jin Young) และบาโร (Baro) ก็มีทั้งสวมกอดจากด้านหลังและจูบที่ศีรษะ
       
       ซึ่งแฟนๆต่างก็แสดงออกหลากหลายความรู้สึกทั้งตื่นเต้น, มีความสุข และบางคนก็ดูกังวลระหว่างร่วมงานมีทติงครั้งนี้ ก่อนจะตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆมากมายในโลกออนไลน์จากชาวเน็ตที่รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมของสาวๆที่ขัดต่อหลักศาสนาทั้งการกอด, จูบ และสัมผัสเพศตรงข้ามทั้งที่นับถืออิสลาม
       

กงชาน (Gong Chan) ถ่ายภาพในนิตยสาร L’Officiel Hommes

Submitted by peary on 24 สิงหาคม, 2012 - 02:53

กงชาน (Gong Chan) จากวง B1A4 ร่วมถ่ายภาพในนิตยสาร L’Officiel Hommes เพื่ออวดลุคใหม่ของเขา

 

ซึ่งภาพของเขาจะถูกตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับปักษ์เดือนกันยายน

B1A4 อ้อนแฟนๆ ส่งคลิปทักทาย “มาสนุกกันนะ!!” ในงานคอนเสิร์ต Korean Big 5 in Bangkok

Submitted by canjamm on 5 สิงหาคม, 2012 - 02:46

ถึงเวลาส่งเสียงอ้อนจากหนุ่มๆ B1A4 ถึงแฟนๆชาวไทย และแม้หนุ่มกงชาน (Gong Chan) จะยังอยู่ในช่วงพักฟื้นก็ขอฝากข้อความให้กับเพื่อนๆในวงมาชวนแฟนๆให้ไปพบกันได้ในงาน Korean Big 5 in Bangkok ว่า “ Let’s Fly B1A4!! สวัสดีครับ B1A4 ครับ วันที่ 8 กันยายนนี้ พวกเรา B1A4 จะมีการแสดงที่กรุงเทพฯ ในงาน Korean Big Five in Bangkok ที่ Aktiv Square ครับ ดีใจมากที่จะได้โชว์ผลงานของพวกเราให้กับแฟนๆทุกคนได้ชม แล้วมาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆนะครับ (ภาษาไทย) มาสนุกกันนะ!!

อ้อนกันมาขนาดนี้แล้ว แฟนๆอย่าลืมมาพบกับหนุ่มๆ B1A4 ได้ในงานคอนเสิร์ต Korean Big 5 in Bangkok โดยผู้ที่ซื้อบัตรคอนเสิร์ตราคา 6,000 บาท และ 4,500 บาท ภายในวันที่ 1-15 สิงหาคม 2555 ผ่านทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาจะได้รับสิทธิ์เลือกลุ้นมีทแอนด์กรี๊ดกับศิลปินคนโปรด คือ วงทงบังชินกิ (TVXQ) , วงชายนี่ (Shinee) , วงบีสท์ (Beast) , วงบีทูบี (BTOB) และแน่นอนกับวง B1A4 ที่หนุ่มกงชานฝากบอกว่าจะรีบหายเร็วๆเพื่อมาพบกับแฟนคลับที่กำลังรอคอยพวกเค้า

และข่าวดีจากทางผู้จัด บริษัท โปรดักชั่น แอดดิค จำกัด ( PRODUCTION ADDICT ) สำหรับแฟนๆที่เข้าชมงานคอนเสิร์ต รับรองได้ว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้แฟนๆทุกคนจะได้ชมโชว์อย่างเต็มอิ่มจากศิลปินทั้ง 5 วง วงละไม่น้อยกว่า 30 นาทีอย่างแน่นอน เอาใจแฟนคลับและจัดเต็มขนาดนี้  อย่าลืมเตรียมตัวมาสนุกและกรี๊ดกันให้สุดเสียง เชียร์กันให้สุดกำลัง แล้วเต้นกันให้สุดเหวี่ยงไปพร้อมๆกับศิลปินที่คุณชื่นชอบและรอคอยมากที่สุด

ติดตามรายละเอียดอัพเดตได้ที่ www.productionaddict.com หรือ http://www.facebook.com/kbig5inbkk หรือ Twitter: @KBIG5INBKK และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]