Epik High (K)

ศิลปิน YG ร่วมปาร์ตี้กันหลังจากเสร็จสิ้นงาน 2012 Mnet Asian Music Awards

Submitted by peary on 12 ธันวาคม, 2012 - 02:01

ศิลปิน YG Entertainment ถูกพบเห็นว่าไปร่วมปาร์ตี้กันหลังจากเสร็จสิ้นงาน 2012 Mnet Asian Music Awards

 

โดยมี Epik High, Big Bang, Psy และฮันกาอิน (Han Ga In) ไปร่วมปาร์ตี้แบบ Gangnam Style

 

Mithra Jin เข้ารับราชการทหาร!

Submitted by peary on 4 สิงหาคม, 2010 - 03:32

ข่าวเปิดเผยออกมาว่า Mithra Jin จากวง Epik High ถูกหมายเรียกให้เข้ากองทัพทหารในวันที่ 3 สิงหาคม

ตัวแทนกล่าวว่า “วันนี้ Mithra ถูกรับเข้ากองทัพ 102 ที่ชุนชอน ดังนั้น Mithra Jin จะเข้ารับใช้ชาติด้วยการเป็นทหาร” เขากล่าวต่อด้วยว่า Tablo จากวง Epik High ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้เกี่ยวกับประวัติการศึกษา ดังนั้น Mithra อยากจะเข้าเป็นทหารอย่างเงียบๆ

งานสุดท้ายของ Mithra คืออัลบั้ม Epilogue ของวง Epik High ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาจะเติมเต็มด้วยหน้าที่รับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปี

ตอนนี้เหลือเพียงสมาชิก Tablo ที่ไม่ได้เข้ารับราชการทหาร

ฮีชอล (Hee Chul) ฉลองครบรอบวันเกิด 28 ปีของเขากับเพื่อนๆ

Submitted by peary on 10 กรกฎาคม, 2010 - 16:42

ฮีชอล (Hee Chul) จากวง Super Junior ฉลองครบรอบวันเกิด 28 ปีของเขาสำหรับอายุนับแบบเกาหลีในวันที่ 10 กรกฎาคม เขารวมตัวกับพวกเพื่อนๆ ของเขาและดูมีความสุขมากๆ ถึงแม้ว่าอายุจะมากขึ้นก็ตาม

เขาโพสท์ภาพขึ้นที่ Twitter ของเขาด้วยภาพของ อูยอง (Woo Young), แทคยอน (Taecyeon) จากวง 2PM และซอลลี่ (Sulli) จากวง f(x) แล้วเขาเขียนไว้ว่า “พวกเขาจะมีชีวิตอยู่ในความมีชีวิตชีวาของผม”

อีกภาพเป็นภาพของเขากับจองฮุน (Jong Hoon) และฮงกิ (Hong Ki) จากวง F.T.Island, Simon D และคิมจองโม (Kim Jung Mo) จากวง Supreme Team, Mithra Jin จากวง Epik High, เยซอง (Ye Sung) จากวง Super Junior, นัตซอน (Nas Sun), มันซอง (Man Sung) และจางกึนซอก (Jang Geun Suk) ฯลฯ

เขาเขียนว่า “ขอบคุณทุกๆ คน ผมจะรักเพียงผู้หญิงคนเดียวหลังจากที่ผมแยกย้ายจากคนพวกนี้ไป ทำไมถึงรู้สึกดีเหลือเกินที่อยู่กับพวกผู้ชาย?” เขายังอัพโหลดภาพของพวกเขาแสดงสีหน้าเศร้าอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Stanford ออกมายืนยันการศึกษาของ Tablo!

Submitted by peary on 15 มิถุนายน, 2010 - 02:14

มหาวิทยาลัย Stanford ออกมายืนยันในท่ามกลางคำวิพากษ์วิจารณ์เร็วๆ นี้ของ Tablo จากวง Epik High สำหรับการศึกษาของเขา

มหาวิทยาลัย Stanford โดยที่ Vice President ที่ชื่อว่า Tom Black โพสท์อัพไฟล์ PDF แสดงให้เห็นใบจบการศึกษาของ Tablo สำหรับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยผ่านทาง Twitter ที่เป็นของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิถุนายน และเร็วๆ นี้ PDF นี้เปิดเผยหลักฐานที่เป็นทางการที่สงสัยในการศึกษาของเขา

Tablo ส่งยื่นฟ้องศาล!

Submitted by peary on 29 เมษายน, 2010 - 16:11

มีรายงานข่าวว่า Tablo หรือลีซอนวูง (Lee Sun Woong) จากวง Epik High กำลังจะส่งเรื่องฟ้องชาวอินเทอร์เน็ทที่ทำลายชื่อเสียงของเขา

สถานีตำรวจที่กรุงโซลแจ้งในวันที่ 28 เมษายนว่า “ลีซอนวูงส่งมอบจดหมายสำหรับการขอฟ้องชาวอินเทอร์เน็ทที่แพร่กระจายข่าวลือของเขาทางออนไลน์ ข่าวลือนั้นเกี่ยวกับเบื้องหลังชีวิตของเขาที่ผ่านมานั้นไม่เป็นความจริง”

เพื่อปกป้องสิทธิ์ ทางตำรวจจึงเปิดเผยเพียงแค่ว่า ลีซอนวูงนั้นเป็นซีลิบิตี้ชาวแคนาดาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Stanford

ตามข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ชาวอินเทอร์เน็ทคนนั้นยังคงโพสท์คำอ้างของเขาทางออนไลน์ว่า เขาสามารถพิสูจน์ได้ว่า Tablo นั้นโกหกเกี่ยวกับข้อมูลการศึกษาของเขามาตลอดเวลา ชาวอินเทอร์เน็ทอื่นๆ และแฟนๆ ต่างก็ช็อคกับการที่ได้ยินเรื่องดังกล่าว และพวกเขาต่างก็เริ่มที่จะสนใจเกี่ยวกับประวัติการศึกษาของ Tablo

แต่ที่แน่ชัด ณ ตอนนี้คือชาวอินเทอร์เน็ทคนนั้นยังไม่สามารถพบชื่อของ Daniel Armand Lee ภายใต้รายชื่อของนักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Stanford นอกจากนั้นชาวอินเทอร์เน็ทคนนั้นยังคาดว่าครอบครัวของ Tablo คงจะถูกเนรเทศออกจากสังคม ในขณะที่บริษัทของ Tablo จะล้มละลายสาเหตุจากคำโกหกที่อภัยไม่ได้ของเขา

วง Epik High ร่วมในรายการของทาง CNN!

Submitted by peary on 18 เมษายน, 2010 - 15:02

รายการ Talk Asia ของทาง CNN เคยมีศิลปินต่างๆ ของเกาหลีไปร่วมด้วยนั้น ครั้งนี้เป็นศิลปิน Epik High ไปร่วมในรายการ

ซึ่งในตอนของศิลปิน Epik High จะออกอากาศในวันที่ 21 เมษายนนี้และเริ่มมีพรีวิวออกมาให้ชมกันบ้างแล้ว

นอกจากนั้นแล้ว Tablo แสดงความคิดเห็นว่า “ผมรู้สึกดีที่ทาง CNN นั้นให้ความสนใจอย่างมากในความหลากหลายของวงการเพลงเกาหลี ซึ่งมันเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับพวกเราที่ได้เป็นตัวแทนของฮิปฮอปเกาหลีให้กับเวทีทั่วโลกได้รู้จัก”

ผลงานใหม่ของ Epik High!

Submitted by peary on 10 มีนาคม, 2010 - 03:17

แฟนๆ หลายคนต่างก็เฝ้ารอสำหรับผลงานของ Epik High ซึ่งได้เปิดตัวอัลบั้มพิเศษ Epilogue เรียบร้อยแล้ว!

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกสำหรับการกลับมาของพวกเขา เพราะ DJ Tukutz ได้หยุดพักไปเพื่อไปเป็นทหารรับใช้ชาติ

พวกเขาได้มี MV เพลง Run ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันโดยมีฟีเจอร์คือ Infinite

รายชื่อเพลงในอัลบั้มพิเศษมีดังนี้
1. 서랍/Drawer
2. Run
3. 바보/Fool
4. Wordkill
5. Blossom
6. 비늘/Shard
7. 잡음/Noise
8. Coffee
9. Over
10. 숲/Forest

Youtube จะเป็นตัวแทนจัดงานคอนเสิร์ต Gwang Jang Dong!

Submitted by peary on 10 มีนาคม, 2010 - 03:13

Youtube จะเป็นตัวแทนจัดงานคอนเสิร์ต Gwang Jang Dong ที่กรุงโซล โดยจะมีศิลปินดังนี้ Epik High, 2AM, Clazziquai Project, Leessang และ Guckkasten ในวันที่ 20 มีนาคม และการที่มีศิลปินชื่อดังมากมายเช่นนั้นน่าจะทำให้แฟนๆ ทั้งในเมืองโซลและบนอินเทอร์เน็ทได้เพลิดเพลิน

ทาโบล (Tablo) และคังเฮจอง (Kang Hye Jung) กำหนดวันแต่งงานของพวกเขาแล้ว

Submitted by canjamm on 10 ตุลาคม, 2009 - 22:15

หลังจากข่าวดีเกี่ยวกับการแต่งงาน และการที่พวกเขากำลังจะมีลูกในเร็วๆนี้ ในที่สุด ทาโบล (Tablo) ซึ่งมีชื่อจริงว่า ลีซอนวุง (Lee Sun Woong) และคังเฮจอง (Kang Hye Jung) ก็กำหนดวันแต่งงานของพวกเขาแล้ว ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม เวลา 14:00

แม้ว่าจะรู้กันแล้วว่า แร็ปเปอร์และหัวหน้าวงของเอพิึค ไฮค์ (Epik High) และนักแสดงสาวจะแต่งงานกันภายในปีนี้ แต่ยังไม่มีวันที่แน่นอนสำหรับงานแต่งงาน จนกระทั่งการพูดคุยทางโทรศัพท์เมื่อเร็วๆนี้ระหว่างตัวแทนของทาโบล และ Newsen

Gil (ชื่อจริงว่า Gil Sung Joon) เพื่อนสนิทคนหนึ่งของทาโบลก็ยืนยันข้อมูลนี้แล้วกับทาง tvN ENews เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สถานที่การจัดงานแต่งงานยังไม่ได้กำหนดว่าจะมีขึ้นที่ไหน

ทางด้านวง Epik High จะจัดการแสดงด้วยกันครั้งสุดท้ายจากอัลบั้มที่ 6 ของเขาที่มีชื่อว่า [e] ทาง MBC Music Core ในวันนี้ (10 ต.ค.)

AllKPop

30 ศิลปินเอเชียที่ร้อนแรงที่สุดของปี 09

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2009 - 10:42

"ดงบังชินกิ" บอยแบนด์จากเกาหลีใต้ประกาศการเป็นยอดบอยแบนด์แห่งยุคอีกครั้ง เมื่อได้รับการโหวตด้วยคะแนนท่วมท้นให้เป็นศิลปินเอเชียที่ร้อนแรงที่สุดของปีนี้

World Asia 30 Hottest Artists 09 เป็นผลคะแนนที่ได้รับจากการโหวตผ่านบัตรเครดิต ซึ่งผลที่ออกมาปรากฏว่า TVXQ หรือ ดงบังชินกิ สุดยอดบอยแบนด์ของเกาหลีในเวลานี้ ตอกย้ำความโด่งดังอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์จากผลโหวตดังกล่าวด้วยคะแนนท่วมท้นมากกว่า 50 ล้านโหวต ตามมาด้วยวงรุ่นน้องอย่าง Super Junior ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนนมากกว่า 25 ล้านโหวต

ผลโหวตครั้งนี้เป็นการยืนยันของกระแสเกาหลีฟีเวอร์อีกครั้ง เมื่อ 10 อันดับแรกของการโหวตเป็นของศิลปินจากฝั่งเกาหลีใต้ทั้งหมดทีเดียว

ทาโบล (Epik High) ร้องไห้ เมื่อเห็นใบไม้ร่วง !!

Submitted by canjamm on 21 ตุลาคม, 2008 - 17:22

ในรายการ Madam B's Salon เหล่าสมาชิกวง Epik High ต่างก็ล้อทาโบล (Tablo) ว่าเป็นผู้หญิง และเขาก็อธิบายถึงเหตุผลที่เขาได้รับการเรียกคำนี้มา

ดูเหมือนว่าทาโบลจะร้องไห้ เมื่อเขาเห็นใบไม้ร่วงออกจากต้นไม้ และเขายังร้องไห้หลังจากได้ดูภาพยนตร์ Spider Man 3 ทาโบลเองยังกล่าวเกี่ยวกับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เขามีมากเกินไป ทำให้เขาสามารถแต่งเพลงที่เหมาะกับผู้ฟังที่เป็นผู้หญิงได้ดี

SeoulBeats

Epik High จะเริ่มบุกตลาดญี่ปุ่น ปลายเดือนสิงหาคมนี้

Submitted by canjamm on 4 สิงหาคม, 2008 - 16:34

เอพิค ไฮ (Epik High) ศิลปินฮิปฮอปชาวเกาหลี จะบุกญี่ปุ่นในปลายเดือนสิงหาคมนี้

พวกเขาจะแสดงร่วมกับเทอี (Tei) Crown Prince of Ballads ในวันที่ 23 - 24 สิงหาคม ใน Yokohama Blits เทอีกำลังทำการโปรโมทอยู่ในญี่ปุ่น ด้วยการแสดงของเขาเอง และคราวนี้ เขาและ Epik High จะมาร่วมมือกันแสดงให้แฟนๆได้ชมกัน แฟนๆต่างก็สงสัยเกี่ยวกับการแสดงจะเป็นอย่างไร เมื่อนักร้องเพลงบัลลาด 1 คน มาร่วมแสดงกับนักร้องเพลงฮิปฮอป 1 วง

ทางด้าน Epik high เพิ่งได้ออกอัลบั้มที่พวกเขาร่วมมือกับนักร้อง LeeSsang ให้กับภาพยนตร์ Dajimawa Lee

KBites

Umbrealla มิวสิควีดีโอใหม่จาก Epik High

Submitted by canjamm on 25 กรกฎาคม, 2008 - 15:53

Epik High ได้กลับมาพร้อมกับมิวสิควีดีโอใหม่ของพวกเขา มิวสิควีดีโอ Umbrella ซึ่งต่างจากมิวสิควีดีโอ Breakdown ที่ถูกห้ามไม่ให้ออกฉายในเกาหลี เนื่องจากมีฉากที่ไม่เหมาะสม

เพลง Umbrella ร้องโดยนักร้องยูนะ (Younhna)

ตั้งแต่ Breakdown ได้ออกมา ทางหน่วยงานราชการของเกาหลี ต่างก็ดู Epik High อย่างใกล้ชิด แต่มิวสิควีดีโอใหม่นี้ ดูท่าว่าจะไม่มีปัญหาอะไรกับทางหน่วยงานราชการ

Umbrella และ Breakdown เป็นเพลงในอัลบั้มใหม่ของ Epik High "Piece Part One"

[MV HQ]Epik High (에픽하이) feat Younha (윤하) - Umbrella (우산)

YT

ทาโบล (Epik High) ขู่ที่จะออกจากวงการ แต่แล้วก็เปลี่ยนใจ

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2008 - 10:32

วันก่อน ทาโบล (Tablo) แห่ง Epik High หมดกำลังใจจากยอดขายอัลบั้มที่ย่ำแย่ และการดาวน์โหลดเพลง MP3 อย่างผิดกฎหมายในเกาหลี ทำให้ทาโบลได้ข่มขู่สาธารณชน โดยกล่าวว่า เขาจะไม่ทำเพลงให้ใครอีกแล้ว

"ถึงแม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนไป มันยังคงเป็นการกดดันที่จะเห็น การใช้เวลาไปทั้งปีในการทำงานหนัก เพื่อสร้างเพลงที่ดีๆ โดยที่ไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา" ทาโบลกล่าว "การที่วงการในขณะนี้เป็นแบบนี้ มันไม่มีประโยชน์สำหรับผม ที่จะทำเพลงให้แก่ใคร"

มาตอนนี้ หลังจากได้ประกาศการถอนตัวในวงการเพลง เนื่องจากยอดขายที่ตกต่ำ ทาโบลวัย 28 ปี ได้เปลี่ยนใจ และตัดสินใจที่จะทำงานด้านเพลงต่อไป

ทาโบลได้เขียนข้อความทิ้งไว้บน Cyworld ของเขาในวันที่ 15 พฤษภาคมว่า "ผมจะตั้งใจทำงานอย่างหนักตลอดไปในการทำอัลบั้ม กรุณาอย่ากังวล"

ช่วงเวลาที่น่าอาย สำหรับ Epik High และ MC Mong ในรายการ Music Bank

Submitted by canjamm on 3 พฤษภาคม, 2008 - 16:33

ช่วงเวลาที่น่าอายระหว่างการประกาศชื่อผู้ชนะใน K-Chart เมื่อคืนวานนี้ ทาง KBS Music Bank

รายชื่อของ K-Chart ได้จัดทำเป็นตารางด้วยรายชื่อผู้มีโอกาสชนะ 3 กลุ่ม ได้แก่ Jewelry, Epik High และ MC Mong ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรผิดพลาด แต่ถ้าดูให้ดีๆแล้ว จะเห็นว่ารูปของ Epik High และ MC Mong ได้สลับกัน

และก็ไม่มีใครรู้ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จนกระทั่งชื่อผู้ชนะได้ถูกประกาศออกมาโดย Kim Sung Eun ว่า Epik High เป็นผู้ชนะ ถึงแม้ว่า จริงๆแล้วตัวเลขได้ระบุอย่างชัดเจนว่า MC Mong เป็นผู้ชนะ MC Mong ผู้ซึ่งไม่ได้อยู่ในรายการก็ยังงง เมื่อเขาเห็นผลพร้อมกับเพื่อนๆพิธีกร ทุกคนต่างก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นที่ Music Bank

Epik High กลับมาอีกครั้ง กับอัลบั้มที่ 5 ของพวกเขา

Submitted by canjamm on 24 มีนาคม, 2008 - 18:20

Epik High มีกำหนดการออกอัลบั้มที่ 5 ของเขา กลางเดือนเมษายนนี้

ข่าวสำคัญนี้ ได้ถูกโพสโดย Tablo บนโฮมเพสของเขาเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีหัวข้อว่า "Epik News" Tablo ให้รายละเอียดเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ว่า อัลบั้มจะนี้ถูกเรียกว่า "Pieces, Part One" ซึ่งเขาอธิบายว่า "เป็นงานส่วนตัวสุดๆ" ที่เขาได้ทำ เขายังได้กล่าว ชีวิตของเขาในช่วง 3 เดือนนั้น อยู่รอบๆห้องอัดเสียงตลอด

StarNews