Davich (K)

แฟนคลับเศร้าแทน! CD ศิลปิน K-Pop ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าที่สถานีโทรทัศน์ MBC

Submitted by canjamm on 20 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:19

        วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางทันที เมื่อมีการเผยแพร่ภาพแผ่น CD ของศิลปินจำนวนมาก ในถังขยะของสถานีโทรทัศน์ MBC ซึ่งเชื่อว่าแผ่น CD ของศิลปิน K-Pop เหล่านี้คือของขวัญที่เหล่าศิลปินมอบให้กับทีมงานของสถานีโทรทัศน์นั่นเอง
       
       เป็นเรื่องปกติที่ศิลปินจะมอบแผ่น CD ผลงานเพลงของตัวเองให้กับศิลปินคนอื่น หรือทีมงานด้านต่างๆ เพื่อโปรโมตผลงาน และเป็นของขวัญตามมารยาท
       
       แต่ล่าสุดกลับมีภาพที่น่าตกใจออกมา เมื่อชาวเกาหลีใต้รายหนึ่งอ้างว่าตนเองได้พบแผ่น CD ของศิลปินมากมาย ถูกทิ้งอย่างไร้คุณค่าที่บริเวณถังขยะใกล้เคียงกับสถานีโทรทัศน์ MBC
       
       “พอดีที่ทำงานอยู่ใกล้กับ MBC ตอนกลับบ้านผมเลยเห็นแผ่น CD พวกนี้ถูกทิ้งเอาไว้ ซึ่งผมก็ฟังพวกเกิร์ลกรุ๊ปอยู่แล้ว ก็เลยลองคุ้ยดู จนพบว่าส่วนใหญ่เป็นผลงานศิลปินที่ยังไม่ดัง แต่ผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงก็มี วงการนี้คงแข่งขันกันสูงมากแน่ๆ ผมหยิบกลับมาบ้านบ้างนิดหน่อยสำหรับแผ่นของศิลปินที่พอจะรู้จัก” เจ้าของภาพกล่าว
       
       จากภาพแสดงให้เห็นว่ามีแผ่น CD ของศิลปินดังทั้ง GOT7, INFINITE F, Davichi และอีกมากมาย โดยแผ่นเหล่านี้น่าจะเป็นแผ่น CD โปรโมชั่นที่ศิลปินเซ็นชื่อกำกับเอาไว้ และเขียนข้อความเพื่อมอบให้กับทีมงาน ซึ่งแน่นอนว่าภาพดังกล่าวได้ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ในแง่ต่างๆ มากมาย
       

วง SHINee, 2NE1 และ Psy รับรางวัลจากกระทรวงวัฒนธรรม

Submitted by peary on 21 พฤศจิกายน, 2012 - 19:22

ทางกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวเกาหลีและทาง Korea Creative Content Agency หรือ KOCCA จัดงานรางวัลประจำปีสำหรับ Korean Popular Culture & Arts Award ที่โอลิมปิคฮอล์ กรุงโซลในวันทีj 19 พฤศจิกายน

 

โดยมีศิลปิน K-Pop ทั้งหมด 2 วงและศิลปินเดี่ยวอีกหนึ่งคนได้รับรางวัลนี้ วง SHINee ได้รับรางวัล Ministry of Culture Award ส่วนวง 2NE1 ได้รางวัล Prime Minister’s Award และ Psy ได้รับรางวัลสูงสุด Cultural Medal Award นอกจากนั้นแล้วยังมีคิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) รับรางวัล Ministry of Culture Award

 

กิจกรรมครั้งนี้มีวง SHINee, EXO-K, miss A, B.A.P, BtoB, f(x) และ Davichi เข้าร่วม แต่วง 2NE1 และ Psy ไม่สามารถไปร่วมวงได้เนื่องจากติดตารางงาน

 

 

เรียววุค (Ryeo Wook) ทักทายแฟนๆ จากชิลี

Submitted by peary on 6 พฤศจิกายน, 2012 - 03:46

เรียววุค (Ryeo Wook) จากวง Super Junior เผยภาพถ่ายที่ชิลี หลังจากเพิ่งแสดงคอนเสิร์ต K-Pop เมื่อเร็วๆ นี้

 

โดยเขาเขียนข้อความว่า “C.N. Blue, MBLAQ, After School, RaNia, SuJu, Davichi ที่ชิลี คิคิคิ กำลังทานกันอยู่ที่ฟาร์มไวน์และกำลังเล่นกันบนหญ้าครับ สนุกมากเลยครับ คยา”

ภาพคังมินคยอง (Kang Min Kyung) จากละคร Haeundae Lovers

Submitted by peary on 27 กรกฎาคม, 2012 - 18:50

ละครเรื่องใหม่ Haeundae Lovers ทางสถานี KBS เปิดตัวภาพของคังมินคยอง (Kang Min Kyung) จากวง Davichi ที่สวมชุดสีแดงจากกองถ่าย

 

โปรดิวเซอร์ละครกล่าวว่า “ฮวางจูฮี (Hwang Joo Hee) ที่คังมินคยองนำแสดงจะเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และจากสไตล์แฟชั่นของเธอและเสียงของเธอจะสามารถทำให้ผู้ชมสนใจและคอยติดตามได้อย่างตื่นเต้นแน่นอน”

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของสารวัตรที่ป่วยเป็นโรคแอมนิเชียความจำเสื่อมและลูกสาวของผู้ร้าย โดยจะออกอากาศในวันที่ 6 สิงหาคมเป็นตอนแรก

คังมินคยอง (Kang Min Kyung) จะกลับมาร่วมแสดงละครเรื่อง Haeundae Lovers

Submitted by peary on 28 มิถุนายน, 2012 - 18:38

คังมินคยอง (Kang Min Kyung) จากวง Davichi จะกลับมาร่วมแสดงละครเรื่อง Haeundae Lovers ทางสถานี KBS2

 

ทีมงานทางสถานี KBS เปิดเผยกับทาง Star News ในวันที่ 27 มิถุนายนว่า “คังมินคยองยืนยันที่จะร่วมแสดงในเรื่อง Haeundae Lovers และเธอยังไปร่วมการอ่านบทครั้งแรกในวันที่ 25 มิถุนายนแล้ว”

 

ทีมงานกล่าวเพิ่มว่า “อิมเมจของคังมินคยองและความสวยของเธอเหมาะอย่างมากกับบทที่เธอนำแสดง และหลายคนต่างเฝ้าจับตามองการแสดงของเธอ”

 

ในเรื่องคังมินคยองรับบทเป็นฮวางจูฮี (Hwang Joo Hee) ที่เป็นเลขาของโรงแรมแห่งหนึ่ง และยังเป็นเพื่อนสมัยเรียนกับโกโซระ (Go So Ra) ที่นำแสดงโดยโจยอจอง (Jo Yeo Jung) ฮวางจูฮีเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของความสวย และเธอยังใช้เงินมากกว่าครึ่งของรายได้ของเธอเพื่อทำให้เธอดูสวยยิ่งๆ ขึ้น

 

ฮวางจูฮีแอบชื่นชอบทนายชอยจุนฮยอค (Choi Joon Hyuk) ที่นำแสดงโดยจองซอควอน (Jung Suk Won) และเขาเป็นประธานโรงแรมที่เธอทำงานอยู่ และยังมีบทรักของพวกเขาทั้ง 2 คนอยู่บ้าง

 

เรื่องนี้จะถ่ายทำกันที่พูซานและเป็นแนวโรแมนติคตลกๆ ของลูกสาวเจ้าพ่อโกโซระ (Go So Ra)) และอัยการจากโซลลีแทซอง (Lee Tae Sung) ที่นำแสดงโดยคิมคังอู (Kim Kang Woo) และจะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 13 สิงหาคม หลังจากที่เรื่อง Big จบลง

คังมินคยอง (Kang Min Kyung) ถ่ายภาพในนิตยสาร Singles

Submitted by peary on 31 พฤษภาคม, 2012 - 19:52

คังมินคยอง (Kang Min Kyung) เปลี่ยนจากลุคน่ารักของเธอมาเป็นแนววินเทจในนิตยสาร Singles

 

ในวันที่ 30 พฤษภาคมคังมินคยองทวีทข้อความพร้อมกับภาพถ่ายว่า “พยายามที่จะเป็นมิสเตอร์มินคยองมากกว่ามิสมินคยองค่ะ นิตยสาร Singles ฉบับปักษ์เดือนมิถุนายน”

วง F.T. Island คว้ารางวัลของรายการ Music on Top!

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2012 - 02:17

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ทางเคเบิ้ล jTBC ออกอากาศตอนใหม่ของรายการ Music on Top

สัปดาห์นี้มีการแสดงจากศิลปินหลายวง คือ วง F.T. Island, Jay Park, K.Will, Miryo, Dal Shabet, Block B, B.A.P, X-5, จางแจอิน (Jang Jae In), CHAOS, Ailee, SPICA, Davichi, EXID, Stellar และ Speed

ผู้ครองรางวัลสำหรับสัปดาห์นี้คือวง F.T. Island ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย!

ควางฮี (Kwang Hee) ช่วยลดความกดดันให้กับคังมินคยอง (Kang Min Kyung)?

Submitted by peary on 14 มกราคม, 2012 - 18:00

ข่าวรายงานว่ามีคนพบเห็นควางฮี (Kwang Hee) จากวง ZE:A จูบกับผู้ชายในที่สาธารณะ

ข่าวจากวงการบันเทิงรายงานว่า ควางฮีจูบกับผู้ชายอีกคนต่อหน้าสไตลิสท์และไอดอลจำนวนมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคังมินคยอง (Kang Min Kyung) จาก Davichi

ข่าวอธิบายเพิ่มเติมว่า “ภายหลังถึงทราบว่า การจูบนั้นเกิดระหว่างการถ่ายทำ... ควางฮีจูบกับทีมงานชายเพื่อที่จะช่วยลดความเครียดให้กับคังมินคยองที่อายเกี่ยวกับการที่จะต้องแสดงฉากจูบต่อไป”

ข่าวรายงานเพิ่มว่า “แรกๆ ควางฮีก็อาย โดยที่เขากล่าวว่า นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาทำสนิทสนมชิดเชื้อกับผู้ชาย แต่เขาอยากแสดงทัศนคติกล้าในระหว่างการถ่ายทำ”

ตอนนี้ควางฮีร่วมแสดงในเรื่อง Kim Byung Man’s Jungle Law ของทางสถานี SBS และซิทคอม Vampire Idol ของทาง MBN

วง T-ara ติดชาร์ต K-Pop Hot 100 ของ Billboard เกาหลี

Submitted by peary on 13 มกราคม, 2012 - 18:45

ในวันที่ 13 มกราคมวง T-ara ติดชาร์ต K-Pop Hot 100 ของ Billboard เกาหลีด้วยซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ Lovey Dovey

โดยที่เพลงนี้เปิดตัวออกมาในวันที่ 3 มกราคมและได้ครองชาร์ตต่างๆ มากมาย

และพวกเธอยังติดอันดับ 3 จากผลงานที่ร่วมมือกับศิลปินในค่ายเดียวกัน Davichi ในเพลง We Were In Love

คอนเสิร์ตวง T-ara และ Davichi ที่สหรัฐฯ ถูกเลื่อนเวลา!

Submitted by peary on 12 มกราคม, 2012 - 19:02

ข่าวรายงานออกมาว่าจากผู้จัดคอนเสิร์ตของทาง Core Contents Media เปิดเผยว่า เนื่องจากขั้นตอนวีซ่าของศิลปินจึงทำให้มีการเลื่อนการแสดงของพวกเขาที่สหรัฐฯ ออกไป

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ความผิดของศิลปินก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถไปพบกับแฟนๆ ต่างประเทศกล่าวว่า “วง T-ara, Davichi และ Yangpa ต่างตั้งใจกันอย่างมากสำหรับคอนเสิร์ตนี้ แต่น่าเสียดายที่ผู้จัดคอนเสิร์ตนี้ขอเลื่อนเวลาออกไปเนื่องจากวีซ่า พวกเราจึงต้องเลื่อนเวลาออกไปจนกระทั่งเดือนเมษายน”

ถ้าทุกๆ อย่างเป็นไปตามแผน คอนเสิร์ตนี้จะแสดงในวันที่ 13 มกราคม เนื่องจากสาเหตุดังกล่าว วง T-ara จะร่วมรายการเพลงเพื่อโปรโมทเพลงล่าสุดของพวกเธอ Lovey Dovey

Davichi จัดงาน Adieu 2011 Shining a Light Concert!

Submitted by peary on 29 ธันวาคม, 2011 - 02:01

ในวันที่ 27 ธันวาคม Davichi จัดงาน Adieu 2011 Shining a Light Concert ที่ Olympic ย่าน Bangi-Dong กรุงโซล

ระหว่างคอนเสิร์ตนี้ Davichi ร้องเพลงยอดนิยมของพวกเธอเพลง Accident, 8282, Love and War และ Stopping Time

โดยที่ Davichi ทำให้ทุกคนประหลาดใจด้วยการที่พวกเธอแสดงเพลง I Am the Best ของวง 2NE1 แล้วพวกเธอยังเผยมุมมองที่น่ารักในการเต้นเพลง Roly Poly ของวง T-ara พร้อมกับแขกพิเศษจากวง T-ara อีกด้วย

ศิลปินจาก YG และ C-JeS จะไม่ไปร่วมงาน 2011 KBS Music Festival

Submitted by peary on 29 ธันวาคม, 2011 - 01:48

ถึงแม้ว่างาน 2011 KBS Music Festival ใกล้เข้ามาแล้วก็ตาม งานนี้ยังต้องประสบปัญหาบ้าง

ตัวแทนของรายการ KBS Music Festival กล่าวในการสัมภาษณ์ว่า “มีความเป็นไปได้ที่งานนี้อาจจะไม่ได้เปิดตัวดีอย่างที่คาดไว้” งานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคมที่ KBS Hall กรุงโซล

ข่าวรายงานว่าศิลปินจากค่าย YG Entertainment และ C-JeS Entertainment จะไม่ไปร่วมงานนี้ แต่แฟนๆ ยังคอยศิลปินจากค่าย SM Entertainment, JYP Entertainment, AQ Entertainment, Core Contents Media, Starship Entertainment และ TS Entertainment มาร่วมงานนี้

โดยศิลปินจะมาแสดงในงานนี้มีวง SNSD, Super Junior, f(x), miss A, 2PM, Wonder Girls, T-ara, Davichi, Sistar และ Secret โดยที่วง Kara จะไม่สามารถมาร่วมได้เนื่องจากที่พวกเธอจะต้องแสดงในงาน Japan Record Awards ครั้งที่ 53

ทาง FNC Music ที่ดูแลวง C.N. Blue และ F.T. Island ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ

วง T-ara จะเลื่อนเวลาเปิดตัว MV แบบเพลง Lovey Dovey ออกไป

Submitted by peary on 24 ธันวาคม, 2011 - 19:29

วง T-ara ประกาศว่า พวกเธอจะเลื่อนเวลาเปิดตัว MV แบบยาวของเพลง Lovey Dovey ออกไป

ในวันที่ 24 ธันวาคมทาง Core Contents Media กล่าวว่า “ตอนแรกพวกเราวางแผนที่จะเปิดตัว MV ที่มีความยาวประมาณ 22 นาทีในวันที่ 24 ธันวาคม แต่พวกเราตัดสินใจที่จะเลื่อนเวลาออกไปเป็นวันที่ 2 มกราคม 2012 แทน พวกเราอยากโค้งคำนับขอโทษในการเลื่อนเวลาครั้งนี้ให้กับแฟนๆ ด้วย พวกเราสัญญาว่าวันที่เปิดตัวจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกต่อไป อีกครั้งพวกเราอยากจะขอโทษจากใจจริง”

พวกเขากล่าวเพิ่มว่า “พวกเราตัดสินใจที่จะเลื่อนเวลาออกไป เพราะว่าพวกเรารู้สึกว่า MV นี้จะไม่ได้รับความสนใจในช่วงงานรางวัลสิ้นปีเช่นนี้ ที่จริงๆ แล้วยังมีการโปรโมทเพลง Cry Cry ของวง T-ara และความร่วมมือของวง T-ara กับทาง Davichi อีกด้วย พวกเราจะตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้ผลงานที่ดีออกมา อย่าลืมคอยติดตามด้วย”

วง T-ara และ Davichi จะเปิดตัวเพลงแนวบัลลาด We Were In Love!

Submitted by peary on 21 ธันวาคม, 2011 - 18:42

ทาง Core Contents Media ที่มีวง T-ara และ Davichi ต่างมอบของขวัญคริสต์มาสพิเศษให้กับแฟนๆ ของพวกเธอ

ในวันที่ 24 ธันวาคมทั้ง 2 วงจะเปิดตัวเพลงแนวบัลลาดชื่อว่า We Were In Love โดยที่พวกเธอประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้สำหรับชาร์ตดิจิตอล ซึ่งวง T-ara ประสบความสำเร็จในเพลง Roly-Poly และ Cry Cry ส่วน Davichi ประสบความสำเร็จจากเพลง Don’t Say Goodbye

การร่วมงานของทั้ง 2 วงจะมี MV ที่ยาวถึง 23 นาทีสำหรับเพลง Lovey Dovey ของวง T-ara รวมอยู่ด้วย

ตัวแทนกล่าวว่า “พวกเราอยากขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจสนับสนุนที่มีให้มาตลอดปีสำหรับวง T-ara และ Davichi ด้วยการตอบแทนเป็นเพลงแนวบัลลาดใหม่ โดยที่เพลงนี้เหมาะกับฤดูหนาว ดังนั้นพวกเราหวังว่าทุกคนจะสร้างความทรงจำที่ดีกับเพลงนี้”

ยูนอา (YoonA) ถูกเลือกเป็นคนที่มีความสวยแบบธรรมชาติมากที่สุด!

Submitted by peary on 21 ตุลาคม, 2011 - 18:19

ยูนอา (YoonA) จากวง SNSD ถูกเลือกให้เป็นคนที่มีความสวยแบบธรรมชาติมากที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลี

ในรายการ Y-Star ที่ออกอากาศในวันที่ 22 ตุลาคมได้มีการสุ่มสอบถามผู้คนบนท้องถนนเพื่อถามเกี่ยวกับซีลิบิตี้หญิงที่พวกเขาคิดว่ามีความสวยแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นความสวยที่ปราศจากการทำศัลยกรรม

นอกจากนั้นยังมีนักแสดงหญิงอื่นๆ ที่ถูกเลือกมากมาย เช่น โกฮยอนจอง (Go Hyun Jung), คิมจองอึน (Kim Jung Eun), คิมซาราง (Kim Sa Rang), ซอนเยจิน (Son Ye Jin), อิมซูจอง (Im Soo Jung) และปาร์คฮาซอน (Park Ha Sun) ส่วนนักร้องหญิงที่ถูกเลือกมีคูฮาร่า (Goo Hara), ปาร์คบอม (Park Bom) จากวง 2NE1ม คังมินคยอง (Kang Min Kyung) จาก Davichi และ G.NA

เมื่อไปสอบถามศัลยแพทย์สำหรับความคิดเห็นของพวกเขาบ้าง หลังจากที่เห็นภาพก่อนและหลังของศิลปินต่างๆ พวกเขาก็เลือกยูนอาจากวง SNSD, นักแสดงหญิงชอยคังฮี (Choi Kang Hee) และปาร์คฮาซอน (Park Ha Sun) เป็นคนที่สวยแบบธรรมชาติมากที่สุด

ในบรรดาศิลปินทั้ง 3 คนนั้น ยูนอาได้อันดับ 1 ภาพของยูนอาหก่อนเปิดตัวเข้าวงการของเธอและตอนนี้นั้นแทบจะเหมือนเดิมเลย และก็เช่นเดียวกับกรณีของชอยคังฮีและปาร์คฮาซอน ซึ่งทั้ง 3 คนคือเป็นที่ทราบกันดีว่าพวกเธอเกิดมาสวยแบบธรรมชาติที่สุด

ภาพศิลปินไปร่วมคอนเสิร์ต 2011 Hallyu Dream Concert

Submitted by peary on 4 ตุลาคม, 2011 - 20:19

ภาพจากการเดินพรมแดงของศิลปินในคอนเสิร์ต 2011 Hallyu Dream Concert ที่จัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคมที่ Gyeonju Civic Stadium และมีศิลปินต่างๆ มากมายมาร่วงานนี้

ศิลปินที่มาร่วมกิจกรรมนี้มี วงดงบังชินกิ (TVXQ), 2PM, SNSD, SHINee, miss A, GD&TOP, Se7en, SECRET, คิมกันโม (Kim Gun Mo) , ZE:A, 4minute, B2ST, G.NA, T-ara, Davichi, SISTAR, IU, MBLAQ, และ A Pink

โดยที่งานนี้จัดขึ้นโดยทาง Visit Korea, เมืองกยองจู และทาง Korean Entertainment Producers Association แล้วยังได้รับการสนับสนุนจากงกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเกาหลี พร้อมกับองค์กรการท่องเที่ยวเกาหลีอีกด้วย โดยจะมีผู้มาร่วมงานนี้ประมาณ 20,000 คนที่ร่วมเข้าชมและมีผู้ชมประมาณ 5,000 คนที่มาจากต่างประเทศที่จะมาร่วมกิจกรรมประจำปีนี้